Hocmai.vn - Ngôi trường chung của học trò Việt
Luyện thi, ôn thi trực tuyến Tin tức về học hành, thi cử Diễn đàn học tập cho học sinh phổ thông Các trung tâm BDVH Liên hệ Học phí học trực tuyến tại Hocmai.vn Hướng dẫn học tập tại Hocmai.vn Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm luyện thi Giới thiệu về dịch vụ học trực tuyến tại Hocmai.vn Trang chủ Hocmai.vn

Bài 41: Tình yêu và thù hậnGiới thiệu tóm tắt về bài giảng
     

Nhắc đến những câu chuyện tình yêu hay nhất thế giới, có lẽ không ai là không biết đến vở kịch Romeo và Juliet của nhà soạn kịch nổi tiếng Secxpia. Cuộc tình duyên ngang trái của đôi trai gái thuộc hai dòng họ Capulet và Montague đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả. Và từ đó tên tuổi của Secxpia cũng đã đi vào huyền thoại của kịch trường thế giới.
Thật may mắn, trong chương trình Ngữ văn 11 của chúng ta, các em sẽ được học một trích đoạn trong vở kịch nổi tiếng ấy. Đó là trích đoạn "Tình yêu và thù hận" thuộc hồi II, phần 2 của vở kịch.
Và trong buổi học ngày hôm nay, thầy Phạm Hữu Cường sẽ giúp các em đi tìm hiểu đoạn trích này để thấy được bi kịch tình yêu của Romeo và Juliet khi đứng trước sự hận thù của hai dòng họ.
Nào, chúng ta cùng theo dõi buổi học nhé!


Bình chọn: đánh giá bài giảng đánh giá bài giảng đánh giá bài giảng đánh giá bài giảng đánh giá bài giảng
Số lần học: 45

THẦY: Phạm Hữu Cường - GV Ngữ văn
 
THẦY: Phạm Hữu Cường - GV Ngữ văn
Học hàm, học vị
Tiến sĩ
Nơi công tác
Trung tâm Hocmai.vn Online
Thành tích
  • Có hơn 20 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi đại học môn Ngữ văn
  • Có nhiều thành tích tham ...
 
 
 
Bài 41: Tình yêu và thù hận,phần chưa học Phần chưa học     Bài 41: Tình yêu và thù hận,phần đã học Phần đã học

Xem thêm

Trao đổi bài


Đóng quảng cáo