Hocmai.vn - Ngôi trường chung của học trò Việt
Luyện thi, ôn thi trực tuyến Tin tức về học hành, thi cử Diễn đàn học tập cho học sinh phổ thông Các trung tâm BDVH Liên hệ Học phí học trực tuyến tại Hocmai.vn Hướng dẫn học tập tại Hocmai.vn Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm luyện thi Giới thiệu về dịch vụ học trực tuyến tại Hocmai.vn Trang chủ Hocmai.vn
Trung Tâm Trợ Giúp Hocmai.vn rất vui được hỗ trợ Bạn!
Hocmai.vn


Trung tâm BDVH


Diễn đàn


Tin tức
Trợ giúp các tính năng của Hocmai.vn
Những hướng dẫn quan trọng
 • Tự học với bài giảng điện tử
 • [ X ]

  Các bài giảng điện tử của Hocmai.vn được xây dựng theo phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo do các thầy cô có uy tín biên soạn và giảng dạy, giúp các bạn hệ thống và củng cố lại kiến thức môn học. Hiện nay, Hocmai.vn cung cấp cho các bạn học sinh những bài giảng điện tử theo từng chuyên đề và theo từng bài học trên lớp. Để tự học với bài giảng điện tử, các bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng sau đây:

  Đối với bài giảng mất phí

  Học theo Thuê bao trọn gói: Áp dụng với khóa Luyện thi VIP; Khóa Luyện thi VIP cấp tốc; Các môn học khối THPT; Luyện thi tốt nghiệp THPT và đại học.

  Phần 1: Xem bài giảng

  Bước 1: Để bắt đầu với bài giảng điện tử, trước tiên Bạn chọn khóa học ở phía bên trái màn hình (Ví dụ: Lớp 12). Sau đó chọn 1 trong các môn học (Ví dụ: môn Toán) và thực hiện thao tác: đăng nhập vào hệ thống (Nếu bạn chưa đăng nhập).

  Hệ thống sẽ thông báo số tiền còn lại của Bạn trong tài khoản. Nếu tài khoản của Bạn không đủ để sử dụng dịch vụ thì Bạn có thể:

  • Tham khảo thông tin học phí ở đây.
  • Nạp tiền vào tài khoản bằng cách bấm vào đây.
  • Sau khi nạp tiền vào tài khoản, Bạn nên kiểm tra số tiền có trong tài khoản bằng cách bấm vào đây.
  • Đăng ký dịch vụ thuê bao trọn gói bấm vào đây.

  Ngoài ra, để tự học với bài giảng điện tử máy tính của Bạn phải cài phần mềm Flash Player để xem các video bài giảng. Nếu máy tính Bạn chưa cài thì làm theo hướng dẫn ở đây.

  Sau khi Bạn đã có đủ điều kiện sử dụng dịch vụ, hệ thống sẽ mở ra giao diện như sau:

  Trên giao diện đã có sẵn tên chương, tên các bài giảng, Bạn muốn học bài giảng nào thì bấm vào bài giảng đó.

  Ví dụ: Bạn muốn học bài “Định nghĩa các khái niệm” trong “Chương I: Ứng dụng của đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị hàm số” thì làm các thao tác như hình trên.

  Bước 2: Khi đó, bài giảng sẽ được mở ra dưới dạng một cửa sổ mới với giao diện như sau:

  Nội dung phần trên cùng là tóm tắt về bài giảng chuẩn bị học: giúp Bạn hình dung rõ hơn bài giảng mình sắp học.

  Nội dung bên trái là phần giới thiệu về thầy cô sẽ dạy Bạn: Học hàm, nơi công tác, thành tích…

  Nội dung bên phải là phần giới thiệu các chuyên mục có trong bài giảng. Các mục này sẽ giúp bài giảng rõ ràng hơn, và giúp Bạn tiếp cận bài giảng một cách khoa học nhất.

  Bước 3: Sau đó bạn bấm vào nút “Bắt đầu học” thì bài giảng sẽ được hiện ra:

  Lưu ý:

  Khi nội dung bài giảng có trong chuyên mục kết thúc thì hình ảnh Video cũng dừng lại. Nếu Bạn muốn xem lại bài giảng thì có thể sử dụng các chức năng có sẵn trên Player để điều chỉnh.

  Thắc mắc cũng như thảo luận về bài giảng Bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới bài giảng.

  Phần 2: Luyện tập

  Phần luyện tập này sẽ giúp Bạn ôn luyện và hiểu rõ bài giảng vừa học. Nếu Bạn muốn Luyện tập hãy làm theo các bước sau:

  Bước 1: Bấm vào Bắt đầu làm bài như hướng dẫn bên dưới:

  Bước 2: Sau đó sẽ hiện ra một giao diện mới. Trên giao diện này có ghi tên môn, thời gian, chủ đề kiểm tra… Bấm vào Bắt đầu làm bài để Luyện tập.

  Bước 3: Bạn làm bài bằng cách nhấn chuột vào đáp án đúng. Bên phải giao diện là thời gian còn lại của bài luyện tập giúp bạn làm quen với “sức ép” thời gian, và cân bằng được thời gian làm bài của mình.

  Tu_hoc_bai_giang_6.JPG

  Bước 4: Sau khi làm bài xong Bạn bấm vào nút Nộp bài để chấm điểm và kết thúc.

  Còn nếu chưa làm bài xong Bạn có thể lưu bài lại và lúc khác tiếp tục làm bằng cách bấm vào Lưu bài làm trên máy chủ.

  Phần 3: Học nhóm

  Phần học nhóm này giúp Bạn có thể trao đổi, thảo luận về bài giảng vừa học với bạn bè trên khắp mọi miền Tổ quốc.

  Nếu Bạn muốn Học nhóm hãy làm theo các bước sau:

  Bước 1: Lựa chọn 3 cách sau để Bạn có thể tìm được nơi tham gia học nhóm, thảo luận về các bài giảng đã học:

  Cách 1: Bấm vào chủ đề mà Bạn quan tâm trong mục Thảo luận sôi nổi hay Thảo luận mới nhất dưới mỗi bài giảng vừa học là Bạn đã có thể tham gia học nhóm cùng các thành viên Hocmai.vn.

  Tu_hoc_bai_giang_8.JPG

  Cách 2 : Bạn cũng có thể tham gia học nhóm bằng cách vào trực tiếp từ bên ngoài trang chủ.

  Ví dụ: Bạn muốn học nhóm môn Toán lớp 12, bấm vào Lớp 12 – môn Toán bên phải màn hình. Sau đó hệ thống sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới.

  - Bấm vào chủ đề mà Bạn quan tâm trong mục Thảo luận sôi nổi hay Thảo luận mới nhất là Bạn đã có thể tham gia học nhóm cùng các thành viên Hocmai.vn.

  Cách 3 : Bạn vào Diendan.hocmai.vn. Sau đó tìm môn Toán, tìm Lớp 12 và tiếp tục bấm vào các chủ đề môn Toán mà Bạn quan tâm như hướng dẫn sau:

  Bước 2: Sau khi bấm vào chủ đề môn Toán mà Bạn quan tâm, hệ thống sẽ mở ra giao diện như sau:

  Nếu muốn cùng thảo luận, Bạn hãy nhập nội dung vào khối Trả lời nhanh dưới cùng của giao diện:

  Lưu ý : Để tham gia thảo luận và trả lời các câu hỏi trên diễn đàn, Bạn cần cài đặt font gõ Tiếng Việt, và biết cách gõ các công thức Toán – Vật lí – Hóa học.

  Nếu Bạn chưa biết thì có thể tham khảo các hướng dẫn sau đây:

  Hướng dẫn tải phần mềm Tiếng Việt.

  Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt.

  Hướng dẫn cách viết các công thức Toán - Vật lí – Hóa học.

  Phần 4: Gửi ý kiến góp ý và đánh giá

  Nếu Bạn muốn góp ý hay đánh giá về bài giảng, Bạn hãy liên hệ với chúng tôi hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới:

  Học theo nội dung: Áp dụng với khóa Luyện thi VIP, các bài giảng khối THCS

  Tự học với bài giảng điện tử theo nội dung khác với hình thức học theo thuê bao trọn gói là không phải trải qua bước đăng ký thuê bao trọn gói. Vì vậy Bạn chỉ cần đăng nhập và nạp đủ tiền vào tài khoản là có thể tham gia tự học với bài giảng điện tử của Hocmai.vn.

  Để bắt đầu tự học với bài giảng điện tử - hình thức học theo nội dung, Bạn cần làm theo các bước sau:

  Bước 1: Chọn khóa học ở phía bên trái màn hình. Sau đó chọn 1 trong các môn học và thực hiện thao tác: đăng nhập vào site (Nếu Bạn chưa đăng nhập).

  Bước 2: Hệ thống sẽ thông báo số tiền còn lại của Bạn trong tài khoản. Nếu tài khoản của Bạn không đủ để sử dụng dịch vụ thì bạn có thể:

  · Tham khảo thông tin học phí ở đây.

  · Nạp tiền vào tài khoản bằng cách bấm vào đây

  · Sau khi nạp tiền vào tài khoản, Bạn nên kiểm tra số tiền có trong tài khoản bằng cách bấm vào đây .

  Ngoài ra, để tự học với bài giảng điện tử máy tính của Bạn phải cài phần mềm Flash Player để xem các video bài giảng. Nếu máy tính Bạn chưa cài thì làm theo hướng dẫn ở đây.

  Sau khi Bạn đã có đủ điều kiện sử dụng dịch vụ, Bạn có thể tự học với bài giảng điện tử theo các thao tác như học theo hình thức thuê bao trọn gói ở trên.

  Đối với bài giảng miễn phí

  Tự học với bài giảng miễn phí khác với hình thức học theo thuê bao trọn gói là không phải trải qua bước nạp tiền vào tài khoản và đăng ký thuê bao trọn gói. Vì vậy Bạn chỉ cần đăng nhập là có thể tham gia tự học với bài giảng điện tử miễn phí của Hocmai.vn.

  Để bắt đầu tự học với bài giảng điện tử miễn phí, Bạn cần làm theo các bước sau:

  Bước 1: Chọn khóa học ở phía bên trái màn hình. Sau đó chọn 1 trong các môn học và thực hiện thao tác: đăng nhập vào site (Nếu bạn chưa đăng nhập).

  Bước 2: Để tự học với bài giảng điện tử máy tính của Bạn phải cài phần mềm Flash Player để xem các video bài giảng. Nếu máy tính bạn chưa cài thì làm theo hướng dẫn ở đây.

  Bước 3: Lựa chọn các nội dung học miễn phí, như các bài giảng của chương trình VTV trường học và HTV9; các bài giảng giới thiệu của khóa Luyện thi VIP, Luyện thi VIP cấp tốc.

  Sau khi Bạn đã có đủ điều kiện sử dụng dịch vụ, Bạn có thể tự học với bài giảng điện tử theo các thao tác như học theo hình thức thuê bao trọn gói .

  Hocmai.vn chúc Bạn học tốt!


 • Làm bài thi, bài kiểm tra
 • [ X ]

  Các bài kiểm tra, bài thi của Hocmai.vn được xây dựng theo phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo do các thầy cô có uy tín biên soạn giúp các bạn hệ thống và củng cố lại kiến thức môn học.

  Hiện nay, Hocmai.vn cung cấp cho các bạn học sinh những bài kiểm tra theo từng bài học trên lớp, bài luyện thi trắc nghiệm TN, ĐH theo chủ đề, bài tự luyện của các khóa học Luyện thi, bài thi của các cuộc thi thường niên (Tú tài Số - Thi thử tốt nghiệp THPT, Thi thử đại học…), và bài thi tốt nghiệp THPT, thi đại học các năm.

  Để làm bài thi và bài kiểm tra mà không gặp phải bất kỳ một trở ngại nào Bạn cần làm theo các hướng dẫn dưới đây.

  Bước 1: Chọn môn thi/ môn kiểm tra bằng cách bấm vào tên môn kiểm tra hoặc tên môn thi tại trang chủ Hocmai.vn.

  Ví dụ: Bạn muốn tham gia cuộc thi “Thi thử đại học 2009” tuần 6, Môn Tiếng Anh, Chương trình chuẩn, bấm vào mục “Thi thử đại học” môn Tiếng Anh trên trang chủ Hocmai.vn.

  Hệ thống sẽ hiện ra đề thi của tất cả các tuần, bấm vào đề thi Bạn quan tâm là Đề thi tuần 6 – Chương trình chuẩn (theo hướng dẫn như hình bên dưới).

  Bước 2: Mở đề

  • Đối với đề trắc nghiệm: Sau khi bấm vào đề thi Bạn quan tâm hệ thống sẽ hiện ra các thông tin về bài thi của Bạn (môn thi, số trang, thời gian làm bài…). Kiểm tra các thông tin đó một cách chính xác để làm bài thi được thuận lợi.

  Lam-bai-kiem-tra-2.JPG

  Bấm vào nút Bắt đầu làm bài, đề sẽ được mở ra:

  • Đối với đề tự luận: Sau khi bấm vào đề Bạn quan tâm hệ thống sẽ hiện ra ô bên dưới. Làm theo hướng dẫn “Click vào đây để tải tài liệu về máy của mình” là Bạn đã có thể tải đề về máy để làm bài.

  Đề sẽ được mở dưới định dạng file PDF. Hãy lưu đề vào máy tính cá nhân của Bạn theo hướng dẫn bên dưới.

  Lưu ý: Để tải đề tự luận này về máy Bạn cần cài đặt phần mềm Adobe Reader, vì tất cả các đề tự luận đều có định dạng file PDF.

  Cài đặt phần mềm Adobe Reader ở đây.

  Bước 3: Làm bài thi, bài kiểm tra

  • Đối với đề trắc nghiệm: Trong mỗi câu sẽ có các phương án trả lời để Bạn lựa chọn. Nhấn vào phương án trả lời Bạn cho là đúng. Bạn nhớ chú ý thời gian làm bài và lựa chọn phương án trả lời nhanh nhất và chính xác nhất nhé!


  • Đối với đề tự luận:

  Trường hợp bài thi, bài kiểm tra có xem kẽ phần tự luận và phần trắc nghiệm: Bạn làm bài bằng cách gõ trực tiếp nội dung trả lời vào phần trống dưới mỗi câu hỏi.

  Trường hợp bài thi/ bài kiểm tra hoàn toàn là đề tự luận: Bạn viết lời giải ra file word hoặc scan ảnh lời giải bài thi (viết giấy) gửi vào hòm thư teacher@hocmai.com.vn. Kết quả và nhận xét sẽ được gửi vào hòm thư dùng để đăng ký tài khoản của Bạn.

  Đáp án sẽ được đưa lên sau khi công bố đề thi lên website Hocmai.vn trong vòng 1 tuần.

  Lưu ý :

  - Đối với đề tự luận khóa Luyện thi VIP cấp tốc vào đại học, Bạn chỉ có thể mở đề và tải về máy khi Bạn là thành viên khóa Luyện thi VIP cấp tốc. Đăng ký khóa Luyện thi VIP cấp tốc tại đây.

  - Để trả lời phần tự luận Bạn cần biết cách gõ Tiếng Việt và các công thức Toán - Vật lí – Hóa học.

  Nếu chưa biết Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau:

  Hướng dẫn tải phần mềm Tiếng Việt.

  Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt.

  Hướng dẫn cách viết các công thức Toán - Vật lí – Hóa học.

  Bước 4: Nộp bài

  Đối với đề trắc nghiệm: Bấm vào nút Nộp bài để chấm điểm và kết thúc sau khi Bạn hoàn thành xong bài thi.

  Lúc này, hệ thống sẽ hỏi Bạn: “Sau khi nộp bài bạn không thể sửa lại bài làm của mình. Bạn có chắc chắn muốn nộp bài hay xem lại bài làm?”

  Nếu đã hoàn thành bài thi, Bạn nhấn OK để nộp bài. Nếu chưa chắc chắn về đáp án của mình, Bạn chọn Cancel để tiếp tục hoàn thiện bài thi.

  Sau khi nộp bài, hệ thống sẽ thông báo kết quả bài thi của Bạn:

  Việc đánh giá này sẽ giúp Bạn biết được học lực cũng như những lỗ hổng kiến thức của chính mình để có thể kịp thời điều chỉnh phương pháp học, củng cố thêm những phần còn thiếu sót.

  Lưu ý: Đối với các đề thi ngẫu nhiên, Bạn nên làm lại nhiều lần để có thể thử sức với tất cả các câu hỏi có trong ngân hàng câu hỏi của Hocmai.vn.


 • Đăng ký
 • [ X ]

  Muốn truy cập và khai thác một số dịch vụ được cung cấp bởi Hocmai.vn (như xem bài giảng, xem lời giải bài kiểm tra, bài thi…) Bạn cần đăng ký một tài khoản đăng nhập vào hệ thống.

  Bước 1: Truy cập vào hệ thống Hocmai.vn.

  Bước 2: Bấm vào nút đăng ký

  Dang_ky_1.JPG

  Bước 3: Chọn đối tượng đăng ký

  • Đối với học sinh: Chọn đối tượng Học sinh

  • Đối với phụ huynh: Chọn đối tượng Phụ huynh

  • Đối với giáo viên: Chọn đối tượng Giáo viên

  Dang_ky_2.JPG

  Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký

  Lưu ý:

  • Các thông tin Bạn cung cấp cần đảm bảo tính chính xác để đảm bảo quyền lợi cho Bạn .
  • Tắt các bộ gõ tiếng Việt khi điền vào ô mật khẩu

  Ví dụ:

  Bạn là Phụ huynh, nhưng khi đăng ký tài khoản thay vì Bạn chọn đối tượng đăng ký “Phụ huynh”, thì Bạn lại chọn “Học sinh”. Vì thế Bạn sẽ không được hưởng lợi ích của Phụ huynh như Xem quá trình học tập của con để có thể kiểm soát chặt chẽ thời gian biểu cũng như kết quả của con mình khi tham gia học trực tuyến.

  Bước 5: Kết thúc đăng ký bằng cách nhấn vào nút Tạo tài khoản mới.

  Lưu ý: Trong trường hợp Bạn không đăng ký được mặc dù đã điền đầy đủ thông tin, Bạn vui lòng kiểm tra lại phần thông tin đăng ký, những phần có chữ đỏ bên cạnh nghĩa là Bạn đã điền sai và cần phải làm lại. Một số lưu ý khi điền thông tin:

  Tên tài khoản: Chỉ được viết liền, có thể chứa kí tự chữ và số (Ví dụ: hocmaivn, hocmai123, ...); Không chứa các kí tự lạ, không sử dụng các dấu chấm(.), dấu @, dấu gạch nối (-)…

  Địa chỉ Email: Địa chỉ Email dùng để đăng ký phải là địa chỉ Email lần đầu được sử dụng. Nếu Bạn chưa có địa chỉ Email thì hãy đăng ký cho mình một địa chỉ tại Google hoặc Yahoo.

  Nếu Bạn vẫn không đăng ký được hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.


 • Tự học với tài liệu đi kèm bài giảng
 • [ X ]

  Để tự học với tài liệu đi kèm bài giảng trên khóa Luyện thi đại học và một số môn học lớp 12, Bạn làm theo các bước sau:

  Bước 1: Truy cập vào hệ thống Hocmai.vn

  Bước 2: Hầu hết các tài liệu đi kèm bài giảng của Hocmai.vn đều có định dạng PDF. Vì vậy để đọc được các tài liệu này Bạn phải cài đặt phần mềm Adobe Reader.

  Nếu Bạn chưa cài đặt thì làm theo hướng dẫn ở đây.

  Bước 3: Bấm vào tên môn học khóa Luyện thi đại học, hoặc tên môn học lớp 12 bên khối phải màn hình.

  Bước 4: Hệ thống sẽ hiện ra các đề mục như hình bên dưới

  Bước 5: Bấm vào ô bên dưới để tải tài liệu về máy:

  Sau đó hệ thống sẽ hiện ra một file PDF như sau:

  Hãy lưu những tài liệu này về máy tính cá nhân của Bạn nhé (như hướng dẫn hình trên)! Những tài liệu này sẽ là tài liệu tham khảo và ôn thi rất bổ ích cho Bạn.

  Hocmai.vn chúc Bạn học tốt!


 • Hướng dẫn tự học bài giảng điện tử
 • [ X ]


 • Học nhóm
 • [ X ]

  Học nhóm tại Hocmai.vn giúp Bạn có thể trao đổi, thảo luận về bài giảng vừa học với bạn bè trên khắp mọi miền Tổ quốc.

  Nếu Bạn muốn Học nhóm hãy làm theo các bước sau:

  Bước 1: Sau khi đăng nhập vào hệ thống Bạn lựa chọn 3 cách sau để Bạn có thể tìm được nơi tham gia học nhóm, thảo luận về các bài giảng đã học:

  Cách 1: Bấm vào chủ đề mà Bạn quan tâm trong mục Thảo luận sôi nổi hay Thảo luận mới nhất dưới mỗi bài giảng vừa học là Bạn đã có thể tham gia học nhóm cùng các thành viên Hocmai.vn.

  Tu_hoc_bai_giang_8.JPG

  Cách 2 : Bạn cũng có thể tham gia học nhóm bằng cách vào trực tiếp từ bên ngoài trang chủ.

  Ví dụ: Bạn muốn học nhóm môn Toán lớp 12, bấm vào Lớp 12 – môn Toán bên phải màn hình. Sau đó hệ thống sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới.

  - Bấm vào chủ đề mà Bạn quan tâm trong mục Thảo luận sôi nổi hay Thảo luận mới nhất là Bạn đã có thể tham gia học nhóm cùng các thành viên Hocmai.vn.

  Cách 3 : Bạn vào Diendan.hocmai.vn. Sau đó tìm môn Toán, tìm Lớp 12 và tiếp tục bấm vào các chủ đề môn Toán mà Bạn quan tâm như hướng dẫn sau:

  Bước 2: Sau khi bấm vào chủ đề môn Toán mà Bạn quan tâm, hệ thống sẽ mở ra giao diện như sau:

  Nếu muốn cùng thảo luận, Bạn hãy nhập nội dung vào khối Trả lời nhanh dưới cùng của giao diện:

  Lưu ý : Để tham gia thảo luận và trả lời các câu hỏi trên diễn đàn, Bạn cần cài đặt font gõ Tiếng Việt, và biết cách gõ các công thức Toán – Vật lí – Hóa học.

  Nếu Bạn chưa biết thì có thể tham khảo các hướng dẫn sau đây:

  Hướng dẫn tải phần mềm Tiếng Việt.

  Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt.

  Hướng dẫn cách viết các công thức Toán - Vật lí – Hóa học.

  Hocmai.vn chúc Bạn học tốt!


 • Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản
 • [ X ]


 • Xem quá trình học tập
 • [ X ]

  Chức năng Xem quá trình học tập giúp các bạn học sinh có thể theo dõi quá trình học tập của mình và giúp Phụ huynh có thể tham gia vào quá trình học tập của con em mình đồng thời kiểm soát chặt chẽ thời gian biểu cũng như kết quả của các em khi tham gia học trực tuyến.

  Để học sinh cũng như phụ huynh thực hiện tốt chức năng này dễ dàng, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Hocmai.vn

  Bước 2: Bấm vào Quá trình học tập trên khối Học bạ bên phải màn hình

  Bước 3: Xem quá trình học tập:

  • Đối với học sinh: Bấm vào các thông tin như: 10 bài thi gần đây, 10 bài thi điểm cao nhất, Thông tin chuyên đề đã học… là Bạn đã có thể xem quá trình học tập của mình.


  • Đối với Phụ huynh: Để xem được kết quả học tập của con, trước hết Phụ huynh cần Tạo liên kết với tài khoản của con theo các thao tác sau:

  Thao tác 1: Bấm vào Kết quả học tập của con, hệ thống sẽ đưa ra lựa chọn cho Phụ huynh:

  Nhấn vào “Chọn chức năng thiết lập mối quan hệ cha con với một tài khoản đã tồn tại trên Hocmai.vn” nếu Phụ huynh muốn liên kết với tài khoản của con.

  Nhấn vào “Chọn đăng ký tài khoản mới cho con” nếu Phụ huynh cần đăng ký tài khoản mới cho con. Sau khi Phụ huynh đăng ký được tài khoản cho con theo hướng dẫn thì bắt đầu làm tiếp thao tác 2:

  Thao tác 2: Liên kết với tài khoản của con

  Chọn những thông tin: Tỉnh/thành phố, trường học, lớp học, hoặc tìm theo tên. Hệ thống sẽ liệt kê danh sách học sinh tương ứng theo các tiêu chí mà Phụ huynh lựa chọn.

  Để tạo liên kết, Phụ huynh chọn 1 đối tượng học sinh bên cột phải và bấm vào nút Tạo liên kết. Để hủy liên kết, Phụ huynh chọn 1 đối tượng học sinh bên cột trái và bấm vào nút Hủy liên kết.

  Sau khi đã tạo được liên kết giữa tài khoản của Phụ huynh và tài khoản của con, Phụ huynh đã có thể xem được Kết quả học tập của con em mình.


 • Đăng nhập
 • [ X ]

  Bước 1: Truy cập vào hệ thống Hocmai.vn.

  Bước 2: Gõ tên tài khoản và mật khẩu vào khối đăng nhập bên phải màn hình sau khi Bạn đã đăng ký.

  Bước 3: Bấm vào nút đăng nhập

  Nếu Bạn không đăng nhập được vào hệ thống mặc dù đã đăng ký thành công, Bạn cần kiểm tra lại Tên tài khoản và Mật khẩu xem có đúng không, và nhập lại thông tin cho chính xác. Nếu có vướng mắc Bạn có thể liên hệ với chúng tôi.


 • Sửa thông tin cá nhân
 • [ X ]

  Bạn nên sử dụng thao tác Sửa thông tin cá nhân khi có những thay đổi về thông tin cá nhân để đảm bảo một số quyền lợi cho Bạn.

  Ví dụ: Bạn đăng ký một tài khoản của Hocmai.vn khi học lớp 11 và năm nay Bạn lên lớp 12. Bạn nên sửa thông tin về lớp trong Thông tin cá nhân của mình, vì Hocmai.vn chỉ gửi thông điệp về tuyển sinh, các cuộc thi thử tốt nghiệp, thi thử đại học đến cho các học sinh lớp 12. Do vậy Bạn sẽ mất đi lợi ích được tiếp cận các dịch vụ của Hocmai.vn một cách nhanh nhất và đầy đủ nhất.

  Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Hocmai.vn

  Bước 2: Bấm vào Thông tin cá nhân trên khối Học bạ bên phải màn hình

  Bước 3: Sửa thông tin bằng cách chọn lại thông tin

  Ví dụ: Bạn muốn thay đổi lớp: từ lớp 11 lên lớp 12, thì làm theo hình bên dưới:

  Bước 4: Bấm vào nút Cập nhật thông tin cá nhân

  Như vậy Bạn đã hoàn thành thao tác Sửa thông tin cá nhân.Những câu hỏi thường gặp
 • Làm thế nào để học được trên Hocmai.vn?
 • [ X ]
  Hiện tại, Hocmai.vn cung cấp đồng thời hai dịch vụ miễn phí và mất phí (xem tất cả dịch vụ miễn phí tại đây). Vì vậy để tham gia học tập trên Hocmai.vn, các bạn có thể chọn:

  1. Làm bài kiểm tra trắc nghiệm miễn phí: Bạn chỉ cần chọn khối lớp, môn học và sau đó bấm vào bài kiểm tra mình muốn làm.

  2. Làm các đề thi miễn phí (đề thi của các cuộc thi do Hocmai.vn tổ chức, các đề thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ qua các năm) hoặc học bài giảng miễn phí (bài giảng VTV2, các bài giảng miễn phí trong các khóa học): Bạn phải có một tên đăng nhập (tài khoản) bằng cách đăng kí miễn phí tại đây. Sau khi đăng kí xong, bạn hãy đăng nhập vào Hocmai.vn và chọn nội dung cần học.

  3. Tham gia học các bài giảng, khoá học mất phí: Thực hiện theo các bước sau:

  • Chọn khóa học bạn muốn tham gia trên Hocmai.vn.

  • Xem mức phí học tại đây.

  • Tạo một tài khoản trên Hocmai.vn (nếu chưa có tài khoản) tại đây.

  • Chọn cách nạp tiền nhanh và thuận tiện nhất với bạn tại đây.

  • Đăng nhập và nạp tiền vào tài khoản trên Hocmai.vn tại đây.

  • Đăng kí tham gia khóa học bạn đã chọn.

  • Bấm vào khóa học và chọn bài giảng để bắt đầu học.


 • Tự học với bài giảng điện tử của một giáo viên cụ thể
 • [ X ]

  Bạn yêu thích cách dạy của một giáo viên và Bạn muốn tìm một bài cụ thể của giáo viên đó. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Chọn mục Giáo viên và nhấn vào giáo viên Bạn muốn học hoặc nhấn vào “Chi tiết”.

  • Bước 2: Sau đó sẽ hiện đầy đủ các bài giảng của giáo viên Bạn cần bên dưới bài giới thiệu về giáo viên đó.

  • Bước 3: Bạn chỉ cần bấm vào bài học bạn quan tâm là đã có một bài giảng bổ ích với giáo viên mình yêu thích.

  Chúc Bạn học tốt!


 • Tôi muốn tải bài giảng về máy được không?
 • [ X ]

  Hiện tại Hocmai.vn chưa cung cấp dịch vụ này.


 • Nạp tiền và kiểm tra tài khoản
 • [ X ]

  Để sử dụng các nội dung dịch vụ của Hocmai.vn (bao gồm Thuê bao trọn gói, Theo nội dung, Luyện thi VIP, Luyện thi VIP cấp tốc...) Bạn cần nạp tiền vào tài khoản.

  Hiện Hocmai.vn đang cung cấp 10 hình thức nạp tiền vào tài khoản. Bấm vào đây để chọn hình thức nạp tiền vào tài khoản phù hợp với Bạn.

  Sau khi nạp tiền vào tài khoản, Bạn nên kiểm tra số tiền có trong tài khoản bằng cách bấm vào đây.

  Lưu ý:

  • Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản để nộp học phí các khóa Luyện thi VIP, và Luyện thi VIP cấp tốc bằng tất cả các hình thức trên, nhưng trừ hình thức nạp tiền qua SMS
  • Để nạp tiền vào Hocmai.vn, trước hết bạn cần phải hoàn thành thủ tục đăng kí thành viên trên Hocmai.vn

 • Tôi chưa biết nạp tiền như thế nào?
 • [ X ]
  Để nạp tiền vào tài khoản trước hết Bạn phải có một tài khoản đã đăng kí trên Hocmai.vn.
  Sau đó đăng nhập vào Hocmai.vn và bấm vào đây để nạp tiền.
  Ví dụ: Nạp bằng thẻ Hocmai.vn thì chọn thẻ Hocmai.vn | Nạp bằng thẻ VTC Online thì chọn thẻ VTC Online. Tương tự với nạp thẻ VCOIN, VCARD, Ngân hàng, Bưu điện, Zingxu.vn, Mobivi, Nganluong.vn….
  Bạn có thể xem danh sách các đại lý bán thẻ Hocmai.vn, thẻ VTC Online hoặc thẻ Vcard tại đây.
  Đối với thẻ VTC Online Bạn có thể đến mua thẻ tại các quán Internet gần nhà.
  Nếu Bạn vẫn không mua được thẻ tại các đại lý trên thì hãy liên hệ qua Hỗ trợ trực tuyến hoặc qua số điện thoại 1900-58-58-12 để được trợ giúp trực tiếp.


 • Tôi có thể mua thẻ nạp tiền ở đâu?
 • [ X ]

  Bạn có thể xem danh sách các đại lý bán thẻ Hocmai.vn, thẻ VTC Online hoặc thẻ Vcard tại đây.

  Đối với thẻ VTC Online Bạn có thể đến mua thẻ tại các quán Internet gần nhà.

  Nếu Bạn vẫn không mua được thẻ tại các đại lý trên thì hãy liên hệ qua hệ thống Hỗ trợ trực tuyến hoặc qua số điện thoại 0936-58-58-12 để được trợ giúp trực tiếp.


 • Khi làm và xem đáp án các bài kiểm tra, bài thi tôi có phải trả tiền không?
 • [ X ]

  Khi làm và xem đáp án các bài thi, bài kiểm tra bạn KHÔNG phải trả tiền vì đây là các dịch vụ miễn phí của Hocmai.vn, nhưng nếu muốn xem lời giải chi tiết của từng bài kiểm tra, bài thi đó thì Bạn phải đóng phí.

  Các bạn có thể tham khảo mức phí khi sử dụng các dịch vụ trên hocmai.vn tại đây.


 • Tại sao tôi phải nạp tiền vào tài khoản Hocmai.vn?
 • [ X ]

  Để sử dụng một số nội dung học tập của Hocmai.vn (Ví dụ như: xem lời giải ở các bài thi, kiểm tra và tự học với những bài giảng điện tử) Bạn cần phải trả một mức phí sử dụng. Tuy nhiên, Hocmai.vn cũng có nhiều nội dung miễn phí cho các bạn học sinh và với những nội dung học tập khác nhau thì mức phí được áp dụng cũng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những nội dung học tập phù hợp với mình và tham khảo mức phí tại đây.


 • Xem đáp án và xem lời giải
 • [ X ]

  Sau khi Nộp bài để chấm điểm và kết thúc, bấm vào nút Xem đáp án ở vị trí bên dưới kết quả thi để biết được đáp án và bấm vào nút Xem lời giải để biết được lời giải bài kiểm tra của Bạn.

  Lưu ý : Để xem được lời giải Bạn phải đăng nhập vào hệ thống, nạp tiền vào tài khoản và đăng ký thuê bao trọn gói. Nếu bạn chưa làm các thao tác này, thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

  Hướng dẫn đăng ký ở đây.

  Hướng dẫn đăng nhập ở đây.

  Hướng dẫn xem thông tin học phí ở đây.

  Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản ở đây.

  Hướng dẫn đăng ký thuê bao trọn gói ở đây.


 • Tại sao tôi không thể đăng ký mặc dù điền đầy đủ thông tin?
 • [ X ]

  Bạn vui lòng kiểm tra lại phần thông tin đăng ký, những phần có chữ đỏ bên cạnh nghĩa là Bạn đã điền sai và cần phải làm lại.

  Lưu ý:

  Tên tài khoản: Chỉ được viết liền, có thể chứa kí tự chữ và số (Ví dụ: hocmaivn, hocmai123, ...); Không chứa các kí tự lạ, không sử dụng các dấu chấm(.), dấu @, dấu gạch nối (-)…

  Địa chỉ Email: Địa chỉ Email dùng để đăng kí phải là địa chỉ Email lần đầu được sử dụng. Nếu Bạn chưa có địa chỉ Email thì hãy đăng ký cho mình một địa chỉ tại Google hoặc Yahoo.


Hocmai.vn - Ngôi trường chung của học trò Việt
Phòng 1403, Tòa nhà Thành Công,
57 Láng Hạ, Ba Ðình, Hà Nội.
Email
Hỗ trợ sử dụng: hotro@hocmai.vn
Tìm hiểu thông tin: thongtin@hocmai.vn
Liên hệ với giáo viên: giaovien@hocmai.vn
Điện thoại
Hotline (24/24): 0936 58-58-12
Gia sư trực tuyến: 04-3519-0591
Đóng quảng cáo