Hocmai.vn - Ngôi trường chung của học trò Việt
Luyện thi, ôn thi trực tuyến Tin tức về học hành, thi cử Diễn đàn học tập cho học sinh phổ thông Các trung tâm BDVH Liên hệ Học phí học trực tuyến tại Hocmai.vn Hướng dẫn học tập tại Hocmai.vn Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm luyện thi Giới thiệu về dịch vụ học trực tuyến tại Hocmai.vn Trang chủ Hocmai.vn
Trung Tâm Trợ Giúp Hocmai.vn rất vui được hỗ trợ Bạn!


 • Hướng nghiệp
 • [ X ]

  Bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường hay đã tốt nghiệp THPT và bạn đang băn khoăn: Mình chọn nghề gì? Liệu mình có đủ điều kiện theo đuổi nghề đó không? Mình có yêu nghề đó và quyết tâm gắn bó với nó không? ...

  Với Hướng nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thấu đáo cho những băn khoăn đó!

  o Cùng giải đáp những thắc mắc về sự phù hợp với công việc, về khả năng cũng như đam mê công việc của bản thân với 6 bài trắc nghiệm về 6 nhóm ngành nghề chính trong xã hội theo nghiên cứu của Tiến sĩ J.L.Holand.

  o Thông tin hướng nghiệp sẽ cập nhật thường xuyên những thông tin về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, những thông tin về nhu cầu tuyển sinh của các ngành học trên phạm vi cả nước, giúp các bạn nắm bắt được toàn cảnh về nhu cầu ngành nghề để có những bước đi đúng đắn trên con đường lập nghiệp của mình . Bạn có thể xem thông tin này tại Tintuc.com.vn và mục Hướng nghiệp thuộc khối Du học & Hướng nghiệp bên phải của trang chủ Hocmai.vn.

  o Đi tìm hành trình cho tương lai qua bộ sách hướng nghiệp "Nhất nghệ tinh" của Nhà xuất bản Kim Đồng. Bộ sách này tổng hợp tất cả các thông tin cần thiết về 40 ngành nghề phổ biến nhất trong xã hội và đang được đào tạo tại các trường ĐH, CĐ trên cả nước.

  o Hãy chia sẻ mọi ước mơ, khám phá mọi nghề nghiệp, lắng nghe những tâm tư nguyện vòng về các ngành nghề cùng bàn tròn hướng nghiệp tại Diendan.hocmai.vn.

  o Ngay sau khi hoàn thành trắc nghiệm "Thiên hướng nghề nghiệp", Bạn hãy cùng Hocmai.vn tiếp tục cuộc hành trình tìm ra nghề nghiệp phù hợp nhất với mình bằng cách kiểm tra chỉ số IQ.

  o Hãy thư giãn đầu óc bằng cách cùng Hocmai.vn làm các bài kiểm tra trắc nghiệm xem ngành nghề mà Bạn lựa chọn có phù hợp với bản thân và tính cách của mình hay không

  o Nhằm giúp các bạn có cái nhìn thực tế và đúng đắn hơn cho mình trên con đường lập nghiệp, Hocmai.vn đã sưu tầm những phóng sự, những cuộc trao đổi với các chuyên gia về vấn đề lao động và việc làm, về những thông tin nóng hổi của nhu cầu tuyển dụng cùng thông tin các ngành nghề của Đài Truyền hình Việt Nam - chuyên mục VTV LAO ĐỘNG VIỆC LÀM.


 • Học kỹ năng sống và các kiến thức về Đức dục, Trí dục
 • [ X ]

  Các bài giảng, bài viết về đạo đức, các phương pháp học tập khoa học của cô Đàm Lê Đức được Hocmai.vn giới thiệu đầy đủ trong mục Đức dục, Trí dục.

  Hy vọng những kiến thức trên sẽ trở thành tư liệu tham khảo bổ ích cho các bạn học sinh, trở thành hành trang cuộc sống của các bạn, góp thêm một nét đẹp trong tâm hồn thế hệ học trò Việt mới.


 • Chia sẻ, trao đổi kiến thức tại Diễn đàn
 • [ X ]

  Bạn sẽ được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các thầy cô giáo, và hàng triệu bạn học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc thông qua Diễn đàn dành cho thế hệ học trò Việt mới – Diendan.hocmai.vn.

  Để có thể trao đổi học tập với các thành viên khác Bạn phải là thành viên của Diendan.hocmai.vn và biết cách viết Tiếng Việt và các công thức Toán - Vật lí – Hóa học

  Nếu Bạn chưa làm các thao tác đó thì tham khảo các hướng dẫn sau:

  Hướng dẫn đăng ký thành viên của Diendan.hocmai.vn.

  Hướng dẫn tải phần mềm Tiếng Việt.

  Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt.

  Hướng dẫn cách viết các công thức Toán - Vật lí – Hóa học.

  Lưu ý: Nếu Bạn đã đăng ký thành viên trên trang chủ Hocmai.vn, Bạn có thể sử dụng tài khoản đó để học tập trên diễn đàn.

  o Học nhóm trên Diễn đàn

  Bạn có bất kỳ thắc mắc, băn khoăn nào về các môn học trên lớp, hay các bài giảng điện tử của Hocmai.vn Bạn có thể trao đổi, hỏi ý kiến của các thầy cô của Hocmai.vn hoặc các thành viên của Diendan.hocmai.vn bằng cách tham gia học nhóm.

  Nếu Bạn chưa từng học nhóm trên Diễn đàn Hocmai.vn, Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây:

  Hướng dẫn học nhóm.

  Học nhóm môn Toán

  Học nhóm môn Vật lí

  Học nhóm môn Hóa học

  Học nhóm môn Sinh học

  Học nhóm môn Ngữ văn

  Học nhóm môn Lịch sử

  Học nhóm môn Địa lí

  Học nhóm môn Ngoại ngữ

  Học nhóm với khóa Luyện thi VIP vào đại học, Luyện thi VIP cấp tốc vào đại học, Luyện thi VIP cấp tốc vào lớp 6, Luyện thi VIP cấp tốc vào lớp 10.

  o Chia sẻ thông tin giáo dục

  Nếu Bạn đang cần nơi trao đổi thông tin và thảo luận về các vấn đề tuyển sinh, thi cử hay băn khoăn khi chọn trường, ngành thi vào các trường đại học trong nước và nước ngoài thì hãy tham gia vào mục Thi cử, Du học, Hướng nghiệp trên Diễn đàn để thảo luận cùng hàng ngàn học sinh và các giáo viên, tư vấn viên của Hocmai.vn.

  o Tham gia các hoạt động ngoại khóa trên diễn đàn

  Khu vực Ngoại khóa trên Diendan.hocmai.vn là nơi vui chơi, giải trí và kết nối bạn bè của gần 100 nghìn học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc. Bạn muốn tham gia các hoạt động cùng các thành viên của Hocmai.vn hãy tham gia ở đây.

  o Giải đáp thắc mắc

  Khu vực Hỗ trợ là nơi giải đáp thắc mắc, bày tỏ, đóng góp ý kiến xây dựng diễn đàn và gửi thắc mắc liên quan đến việc sử dụng tài nguyên và chức năng diễn đàn, thông báo các lỗi và mối nguy hại ảnh hưởng đến diễn đàn và thông tin về các quy định, quy chế, hướng dẫn của ngành Giáo dục.

  Ngoài ra, chuyên mục Hỗ trợ còn là nơi dành cho các bậc phụ huynh để có thể chia sẻ, đồng cảm hơn với con em mình.

  Tham gia chuyên mục Hỗ trợ tại đây.

  Chúc Bạn học tập tốt!


 • Chuẩn bị hành trang du học
 • [ X ]

  Cách thức làm bài SAT Reasoning Test, SAT Subject Tests

  SAT Reasoning Test là "cửa ải" đầu tiên để vào các trường đại học ở Mỹ. SAT Subject Tests giúp Bạn có được học bổng của các trường đại học đó.

  Nội dung các bài SAT Reasoning Test, SAT Subject Tests mà Hocmai.vn cung cấp giúp các bạn có thể tập dượt kỹ càng, sẵn sàng bước vào một trong các môi trường có điều kiện và chất lượng học tập tốt nhất thế giới.

  Để làm bài SAT Reasoning Test, SAT Subject Tests với Hocmai.vn, Bạn cần làm theo các bước sau:

  o  Bước 1: Truy cập vào hệ thống Hocmai.vn.

  o Bước 2: Bấm vào mục Du học & hướng nghiệp thuộc khối Trung học phổ thông bên phải màn hình.

  o  Bước 3: Bấm vào SAT Reasoning Test hoặc SAT Subject Tests, hệ thống sẽ hiện ra giao diện như sau:

  Nếu muốn làm bài SAT Reasoning Test hoặc SAT Subject Tests thì Bạn bấm vào các Section trong mục SAT TEST CENTRAL.

  chuan_bi_hanh_trang_du_hoc_3.JPG

  Sau đó Bạn tiếp tục làm các thao tác như làm bài kiểm tra bình thường.

  Cách thức học với bài giảng điện tử SAT Reasoning Test

  Hệ thống các bài giảng điện tử SAT Reasoning Test sẽ cung cấp cho các bạn lời giải chi tiết của từng câu hỏi được sắp xếp theo đúng cấu trúc của đề thi SAT Reasoning Test. Phụ trách giảng dạy là các nhà giáo ưu tú trên khắp thế giới, bạn sẽ có cơ hội làm quen với môi trường du học và rèn luyện kỹ năng nghe giảng bằng Tiếng Anh.

  Để học các bài giảng SAT Reasoning Test với Hocmai.vn, Bạn cần làm theo các bước sau:

  o Bước 1: Truy cập vào hệ thống Hocmai.vn.

  o Bước 2: Bấm vào mục Du học & hướng nghiệp trong khối Trung học phổ thông bên phải màn hình.

  o Bước 3: Bấm vào SAT Reasoning Test hệ thống sẽ hiện ra giao diện như sau:

  o Bước 4: Bấm vào các Section trong mục HOW TO ANSWER THE MATH SECTIONS là Bạn đã có thể học với bài giảng SAT Reasoning Test.

  Tìm hiểu các thông tin về hành trang du học khác

  Để chuẩn bị du học, bên cạnh việc chuẩn bị các kiến thức "chuyên môn", các bạn học sinh không thể bỏ qua các hành trang cần thiết khác. Chuyên mục HÀNH TRANG DU HỌC của Đài truyền hình Việt Nam sẽ giúp bạn từng bước chuẩn bị các hành trang này.

  Xem chuyên mục HÀNH TRANG DU HỌC của Đài truyền hình Việt Nam tại đây.


 • Cập nhật thông tin giáo dục
 • [ X ]

  Bạn sẽ không còn phải băn khoăn trong việc chọn trường, chọn nghề hoặc tìm câu trả lời cho các vướng mắc trong học hành, thi cử nhờ kho thông tin đầy đủ và cập nhật nhất về thời sự giáo dục, định hướng nghề nghiệp, du học – Tintuc.hocmai.vn.

  o Xem thông tin về Thời sự giáo dục qua các chuyên mục Điểm tin, Tuyển sinh, Quy định , Hỏi đáp.

  Những thông tin mới nhất về quy định, quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ liên tục được cập nhật, và những thắc mắc của học sinh xung quanh vấn đề học hành, thi cử sẽ được giải đáp đầy đủ bởi những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giáo dục.

  o Tìm hiểu những Kinh nghiệm học tập, thông tin Hướng nghiệp, Du học được chia sẻ bởi những học sinh, thủ khoa ưu tú và các giáo viên giỏi của nhiều trường phổ thông và đại học lớn trên toàn quốc sẽ giúp việc học tập của Bạn hiệu quả hơn.

  o Khám phá các thông tin dịch vụ của Hocmai.vn qua các chuyên mục Bảng tin trường, Các cuộc thi nhằm giúp học sinh tiếp cận những dịch vụ đó một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.


  Hocmai.vn - Ngôi trường chung của học trò Việt
  Phòng 1403, Tòa nhà Thành Công,
  57 Láng Hạ, Ba Ðình, Hà Nội.
  Email
  Hỗ trợ sử dụng: hotro@hocmai.vn
  Tìm hiểu thông tin: thongtin@hocmai.vn
  Liên hệ với giáo viên: giaovien@hocmai.vn
  Điện thoại
  Hotline (24/24): 0936 58-58-12
  Gia sư trực tuyến: 04-3519-0591
  Đóng quảng cáo