Hocmai.vn - Ngôi trường chung của học trò Việt
Luyện thi, ôn thi trực tuyến Tin tức về học hành, thi cử Diễn đàn học tập cho học sinh phổ thông Các trung tâm BDVH Liên hệ Học phí học trực tuyến tại Hocmai.vn Hướng dẫn học tập tại Hocmai.vn Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm luyện thi Giới thiệu về dịch vụ học trực tuyến tại Hocmai.vn Trang chủ Hocmai.vn
Tin đưa vào lúc 08:55:11 - 25/01/2008
Những đề kiểm tra trắc nghiệm 15’, 45’ của toàn bộ chương VI Hiđrocacbon không no thuộc chương trình Hóa học 11 sẽ tiếp tục được gửi đến các bạn. Các bạn muốn tập dượt với những đề cơ bản hay thử sức với những đề nâng cao đều có cơ hội vì nội dung này sẽ bao gồm các đề kiểm tra thuộc cả hai chương trình Hóa học 11 cơ bản và nâng cao. Cùng thử bạn nhé!
Nắm vững tính chất hóa học của hiđrocacbon không no để giải bài tập
Chương nội dung này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mang tính tổng quát nhất về nhóm hiđrocacbon không no cũng như những kiến thức về từng loại hợp chất: Anken, Ankin, Ankađien.

Với từng loại hợp chất, bạn sẽ lần lượt được tìm hiểu về đồng đẳng, đồng phân, danh pháp, cấu trúc, tính chất vật lí. Tuy nhiên phần nội dung mà bạn cần chú ý hơn cả là những tính chất hóa học để có thể áp dụng vào việc giải các bài tập. Tính chất hóa học đặc trưng của hiđrocacbon không no: phản ứng làm mất màu dung dịch nước brom, dung dịch thuốc tím, phản ứng tạo kết tủa của ankin có nối ba đầu mạch với AgNO3/NH3. Tuy nhiên, bạn cần nắm vững tính chất hóa học riêng của từng hợp chất để ứng dụng với từng dạng bài tập cụ thể của từng nội dung.

Với Anken, liên kết Л ở nối đôi của anken kèm bền vững, nên dễ bị đứt ra để tạo thành liên kết σ với các nguyên tử khác. Vì thế liên kết đôi C=C là trung tâm phản ứng gây ra những phản ứng hóa học đặc trưng cho an ken như: phản ứng cộng (cộng hiđro, cộng halogen, cộng axit và nước), phản ứng trùng hợp, phản ứng oxi hóa. Ankađien cũng có những tình chất hóa học tương tự như thế.

Ở ankin cũng có những tính chất hóa học khác biệt đó là nó tham gia vào phản ứng đime hóa và trime hóa trong tính chất phản ứng cộng; phản ứng thế ion bằng kim loại.

Bạn có thể vận dụng các tính chất hóa học đặc trưng để phân biệt hiđrocacbon không no với hiđrocacbon no và tách chúng ra khỏi hỗn hợp; tìm công thức cấu tạo các hiđrocacbon không no; sử dụng các kiến thức liên quan đến phản ứng đốt cháy để tìm công thức phân tử.
Sau khi đã nắm vững các tính chất hóa học, các dạng bài tập các bạn đã có thể thực hành với những bài tập trắc nghiệm có trong từng nội dung cụ thể rồi đó. Mỗi bài kiểm tra 15’ sẽ là cơ hội để bạn luyện tập kiến thức của từng nội dung và bài kiểm tra 45’ để bạn tổng hợp kiến thức của cả chương. Khó hay dễ đó là do bạn quan niệm. Và bạn phải thử thì mới kiểm chứng được mức độ của những kiến thức này.
Văn Tuấn

Các tin khác:
Định hướng đúng cho học sinh là quan trọng nhất! - (23/01/08)
Nạp thêm kiến thức cho ngày mới! - (23/01/08)
Bổ sung kiến thức về các quốc gia trên thế giới - (21/01/08)
Để thành công, bạn cần nỗ lực hơn nữa - (21/01/08)
Hãy làm cho ngày Chủ nhật thêm ý nghĩa - (19/01/08)
Củng cố và nâng cao kiến thức về "Dao động điện từ. Sóng điện từ" - (19/01/08)
Giúp bạn "gỡ rối" những kiến thức về đạo hàm - (17/01/08)
“Quan trọng nhất vẫn là sự tự tin” - (17/01/08)
“Tôi yên tâm khi con mình vào mạng” - (17/01/08)
Danh sách trao giải tuần 14, cuộc thi Tú tài Số - (16/01/08)
Tháng thứ Ba: Đã tìm được chủ nhân của giải Khuyến khích - (16/01/08)
Học kỳ II: Nước rút ngay từ lúc này - (15/01/08)
Phần thưởng giành cho những người không ngừng phấn đấu - (14/01/08)
Ứng dụng của gluxit trong cuộc sống - (12/01/08)
Ôn luyện thật kỹ, sợ gì khó khăn - (12/01/08)
Bạn có khả năng phá kỷ lục ở môn Văn? - (11/01/08)
Hoa Kì: 114 năm làm nên cuộc đại cách mạng - (10/01/08)
Học cùng sin, cos... và giải bài toán phương trình lượng giác - (07/01/08)
Tuần thi đầu năm: kết quả không như mong đợi - (07/01/08)
Thông báo về việc nâng cấp hệ thống - (07/01/08)
Bỏ qua Hocmai.vn trên các báo
Hiện, ẩn khối
Hocmai.vn trên các báo

Tuoi_tre.png Dan_tri.png
Ha_Noi_moi.png 24h.jpg
Ha_Noi_moi.png
Ha_Noi_moi.png


Đóng quảng cáo