Hocmai.vn - Ngôi trường chung của học trò Việt
Luyện thi, ôn thi trực tuyến Tin tức về học hành, thi cử Diễn đàn học tập cho học sinh phổ thông Các trung tâm BDVH Liên hệ Học phí học trực tuyến tại Hocmai.vn Hướng dẫn học tập tại Hocmai.vn Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm luyện thi Giới thiệu về dịch vụ học trực tuyến tại Hocmai.vn Trang chủ Hocmai.vn
Tin đưa vào lúc 10:01:11 - 27/02/2008
Những kiến thức của môn Toán ở lớp 10 đã giúp các bạn làm quen với hệ thống kiến thức “đồ sộ” của chương trình Toán THPT. Bạn đã quen với phương pháp học mới? Bước sang học kì II, bạn đặt ra chỉ tiêu gì với môn học này?
Công thức lượng giác: lo gì không vào
Cùng học tập với bài giảng điện tử mới để thực hiện những mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Chương V: Góc lượng giác và công thức lượng giác

Đây là bài giảng điện tử thuộc chương nội dung cuối cùng trong chương trình Toán 10. Nội dung của chương này bao gồm rất nhiều kiến thức khó và nhiều dạng bài tập nên nếu không tập trung học tập và có kiến thức nền tảng vững chắc từ những chương nội dung trước bạn khó có thể nắm bắt kiến thức chương này.

Những nội dung lí thuyết đầu tiên của chương mà các bạn cần ghi nhớ là: hai đơn vị đo góc và cung tròn ((độ và rađian), kiến thức về cung lượng giác, giá trị lượng giác của các hàm số sin, cos, tang, côtang, đặc biệt là một số tính chất của giá trị lượng giác. Những kiến thức này sẽ được ứng dụng trong việc giải các bài tập có dạng: tính giá trị lượng giác của gócα, chứng minh hệ thức lượng giác.

Nhưng nội dung khó nhất nằm ở phần sau của bài giảng: Công thức lượng giác.
Riêng trong phần nội dung này đã có đến 4 dạng bài tập cơ bản: chứng minh đẳng thức lượng giác không điều kiện và có điều kiện, các bài toán về bất đẳng thức lượng giác, hệ thức lượng trong tam giác. Riêng dạng bài tập về hệ thức lượng trong tam giác bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến các dạng bài tập nhỏ: chứng minh các hệ thức lượng trong tam giác, chứng minh các hệ thức có điều kiện trong tam giác, nhận dạng tam giác vuông , tam giác cân, tam giác đều, bài toán về bất đẳng thức trong tam giác.

Nếu chỉ bạn tính nhẩm tên của các dạng bài tập đã thấy chúng rất nhiều rồi, phải không nào? Vì vậy, trước khi làm bài tập thì những kiến thức về: hàm số lượng giác của một số góc có liên quan đặc biệt (góc đối nhau, góc bù nhau, góc phụ nhau, góc hơn nhau л), các công thức: cộng cung, cung nhân đôi và nhân ba, công thức hạ bậc, biến đổi tích thành tổng, tổng thành tích...

Kiến thức trong chương này rất nhiều và khó nhưng nếu biết cách học tập thì không có gì là bạn không thực hiện được. Nhất là với phương pháp học tập với bài giảng điện tử bạn có thể lựa chọn thời gian học tập phù hợp và có thể kết hợp với các hình thức giải trsi nếu quá căng thẳng!
Văn Tuấn

Các tin khác:
“Chăm chỉ là đức tính cần thiết” - (26/02/08)
Hơn cả sự mong đợi - (25/02/08)
Nhân lên những niềm vui qua mỗi lần đăng nhập - (22/02/08)
Tuần thi đầu năm: Kết quả chưa ấn tượng - (18/02/08)
Biến ước mơ thành sự thực - (16/02/08)
Năm mới xông đất Tú tài Số và nhận lì xì - (15/02/08)
Hơn 13.000 thành viên đã nhận lì xì may mắn - (15/02/08)
Sẵn sàng để rinh học bổng Tú tài Số! - (14/02/08)
EU và những cường quốc kinh tế - (13/02/08)
Học mà chơi – chơi mà học - (01/02/08)
Mỗi lời chúc, vạn điều hay - (01/02/08)
Khai test đầu xuân – nhận tiền mừng tuổi - (30/01/08)
Ngủ một, chơi hai, học ba…! - (01/02/08)
Học bổng Tháng vẫn ngoài tầm tay? - (31/01/08)
Danh sách trao giải tuần 16, cuộc thi Tú tài Số - (31/01/08)
Tìm hiểu sự khác biệt giữa các vùng kinh tế - (30/01/08)
Tìm hiểu về con người và học cách bảo vệ chính mình - (29/01/08)
Những tin vui của tuần thi cuối năm - (28/01/08)
Nắm vững tính chất hóa học của hiđrocacbon không no để giải bài tập - (25/01/08)
Định hướng đúng cho học sinh là quan trọng nhất! - (23/01/08)
Bỏ qua Hocmai.vn trên các báo
Hiện, ẩn khối
Hocmai.vn trên các báo

Tuoi_tre.png Dan_tri.png
Ha_Noi_moi.png 24h.jpg
Ha_Noi_moi.png
Ha_Noi_moi.png


Đóng quảng cáo