Hocmai.vn - Ngôi trường chung của học trò Việt
Luyện thi, ôn thi trực tuyến Tin tức về học hành, thi cử Diễn đàn học tập cho học sinh phổ thông Các trung tâm BDVH Liên hệ Học phí học trực tuyến tại Hocmai.vn Hướng dẫn học tập tại Hocmai.vn Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm luyện thi Giới thiệu về dịch vụ học trực tuyến tại Hocmai.vn Trang chủ Hocmai.vn
Tin đưa vào lúc 22:58:59 - 29/07/2007

Hỏi: Em vừa tham gia kì thi tuyển sinh ĐH tại trường ĐH Hà Nội, khoa Quốc Tế học. Ban tư vấn có thể cho em biết tỉ lệ chọi chính xác và điểm chuẩn dự kiến vào khoa này được không? (becontinhnghich_tt@yahoo.com)

Dân trí đã có tin “Tỷ lệ “chọi” thực của trường ĐH Hà Nội”, số thí sinh đến dự thi thực của ngành Quốc tế học của trường là 202, khoa có chỉ tiêu 50 nên có tỷ lệ “chọi” thực là 1/4.

Theo thông tin từ trường ĐH Hà Nội thì năm nay điểm chuẩn của trường sẽ giảm do môn thi Ngoại ngữ khó nên điểm không cao. Do đó theo Ban tư vấn thì có thể điểm chuẩn của ngành này sẽ giảm so với năm 2006. Năm 2006, điểm chuẩn của ngành Quốc tế học là 26,5 điểm (môn ngoại ngữ nhân hệ số 2).

Hỏi: Em là người dân tộc Tày, có hộ khẩu thuộc vùng 135. Trong khi làm hồ sơ tuyển sinh đại học năm 2007, em đã không làm các giấy tờ để được hưởng ưu tiên và cả không nộp “Giấy chứng nhận dân tộc thiểu số”. Vậy em có thể bổ sung thêm những giấy tờ này không? Nếu có thì em được hưởng những ưu tiên gì? (Trường em theo học cấp III thuộc Khu vực 2) (xemdiemthi2007@yahoo.com)

Theo quy định tuyển sinh ĐH, CĐ thì mọi chế độ ưu tiên về đối tượng phải được xử lý trước khi bước vào kì thi.

Do đó, theo Ban tư vấn thì em không thể bổ sung giấy tờ vào giai đoạn các trường đang công bố kết quả thi.

Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi của mình, em có thể làm đơn gửi lên trường ĐH mình ĐKDT để được xem xét giải quyết.

Nếu trường chấp nhận bổ sung giấy tờ thì em sẽ được cộng 2 điểm ưu tiên đối tượng vào kết quả thi, nên cạnh đó em học trường THPT ở KV2 nên được cộng 0,5 điểm ưu tiên khu vực vào kết quả thi.

Hỏi: Em muốn hỏi khoa Quản trị doanh nghiệp trường ĐH Thương mại năm nay sẽ lấy khoảng bao nhiêu điểm? Em tính chỉ được khoảng 18 điểm thì liệu có đỗ được không? Nếu điểm của em thấp hơn so với điểm chuẩn của khoa thì em co được chuyển xuống khoa lấy thấp điểm hơn không?

Nếu em trượt nguyện vọng 1 vào ĐH Thương mại thì cơ hội của em để xét tuyển vào hệ cao đẳng trường HV Ngân hàng có cao không? (huonggirl2003@yahoo.com)

Theo Ban tư vấn, điểm chuẩn của trường ĐH Thương mại sẽ tương đương với năm 2006 thậm chí có thể nhích hơn ở một số ngành.

Năm 2006, điểm chuẩn của ngành Quản trị Doanh nghiệp là 19 điểm nên có khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ dao động trong khoảng 19-19,5 điểm.

Với việc em được 18 điểm thì cơ hội đỗ của em gần như không còn. Tuy nhiên mọi chuyện hoàn toàn có thể thay đổi nếu em thuộc diện được cộng điểm ưu tiên.

Trường ĐH Thương mại lấy điểm theo khoa/ngành mà thí sinh ĐKDT nên em không được phép chuyển xuống khoa lấy điểm thấp hơn.

Với 18 điểm thì em có cơ hội để trúng tuyển vào hệ CĐ trường HV Ngân hàng. Tuy nhiên cơ hội này cũng không rõ ràng vì năm 2006 điểm chuẩn NV1 hệ CĐ của trường là 18 điểm.

Hỏi: Em thi trường CĐ Du lịch Hà Nội nhưng em mượn trường ĐH Ngoại thương Hà Nội khối D4. Vậy em xem điểm ở đâu? Nếu không đỗ thì em lấy phiếu báo điểm ở đâu? (anhkocanemnuadau_2005@yahoo.com)

Kết quả điểm thi em có thể liên hệ trực tiếp với trường CĐ Du lịch Hà Nội để có thông tin này. Sau khi chấm điểm xong, kết quả của em sẽ được trường ĐH Ngoại thương chuyển về trường CĐ Du lịch.

Nếu em nộp hồ sơ ĐKDT tại các tuyến Phòng, Sở thì em sẽ nhận giấy báo tại nơi mình nộp hồ sơ ĐKDT.

Nếu em nộp trực tiếp cho trường ĐH Ngoại thương thì em phải đến trường CĐ Du lịch để nhận phiếu báo điểm. Theo quy định tuyển sinh thì phiếu báo điểm để cho thí sinh tham gia xét tuyển NV2 hoặc NV3 sẽ do trường thí sinh đăng kí NV1 cấp.

Hỏi: Em dự thi vào trường ĐH Mở TPHCM, khối D1, khoa Quản trị kinh doanh. Em tự chấm theo đáp án của Bộ thì khoảng 14đ. Xin hỏi, với số điểm như thế, em có đậu không? (phamnguyenphuonguyen@yahoo.com)

Theo Ban tư vấn thì có thể điểm chuẩn năm nay của trường ĐH Mở TPHCM sẽ tăng so với năm 2006. Tuy nhiên mức độ tăng sẽ không quá lớn, khoảng 0,5 đến 1 điểm.

Năm 2006, thì trường ĐH Mở TPHCM lấy điểm chuẩn bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Nghĩa là khối A, D: 13 điểm do đó điểm chuẩn năm nay có thể sẽ dao động trong khoảng từ 13,5 đến 14 điểm.

Với việc em được 14 điểm thì vẫn có cơ hội trúng tuyển. Chúc em may mắn!

Hỏi: Em làm bài tìm m để phương trình có nghiệm theo tam thức bậc 2. Kết quả và quá trình tính toán hoàn toàn đúng nhưng mà hơi dài, vậy em có bị trừ điểm không? (phamvanson12etp@yahoo.com)

Ở đây chỉ là kỹ năng làm bài của mỗi thí sinh nên nếu em làm đúng thì vẫn được điểm bình thường. Bài thi không bị trừ điểm.

Hỏi: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có xét nguyện vọng cao đẳng không? Trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi cao đẳng  bao giờ? (manhthuy89@gmail.com)

Hệ ĐH và hệ CĐ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đều không tổ chức thi mà xét tuyển nguyện vọng từ những thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT.

Thời gian nhận xét tuyển NV2 là bắt đầu từ ngày 25/8-10/9

Hỏi: Em thi trường ĐH Sư phạm Hà Nội, khi ghi số báo danh thay vì phần chữ là SPH em lại ghi là SHP. Vậy bài thi của em sẽ bị xử lý ra sao? (alpen206@yahoo.com)

Em yên tâm, lỗi này sẽ được Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sư phạm Hà Nội điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi cho em. Bài thi của em vẫn được chấm bình thường như các bài thi khác.

Hỏi: Em ở thị xã Cam Ranh thuộc khu vực 2NT. Nếu em thi ĐH thì được cộng điểm khu vực trực tiếp vào tổng điểm hay chỉ khi nào thiếu mới được cộng. Em thấy điểm công bố ở các trang web hầu như là không cho cộng điểm khu vưc.

Nếu em thi rớt trường này, em xét nguyện vọng 2 vào trường khác mà tổng điểm thi của em thiếu, nhưng nếu thêm điểm khu vực thì em đủ. Vậy khi xét NV2 em có được cộng điểm khu vực không? (ninjakain68@yahoo.com)

Các trường ĐH, CĐ đều cộng điểm ưu tiên khu vực cho thí sinh. Điểm thi được công bố trên mạng chỉ là điểm của ba môn thi. Khi có điểm chuẩn của các trường thì thí sinh tự động cộng điểm ưu tiên khu vực so với mức điểm chuẩn để xem mình có trúng tuyển hay không.

Mức điểm chuẩn các trường công bố là ở KV3. Mức điểm chuẩn sẽ được giảm theo khu vực, cụ thể như sau: KV2 giảm 0,5 điểm; KV2-NT giảm 1 điểm; KV1 giảm 0,5 điểm.

Việc cộng điểm ưu tiên khu vực áp dụng cho tất cả NV1, NV2 và NV3.

Hỏi: Em vừa nhận điểm thi đại học nhưng em thấy điểm của mình chưa thỏa đáng. Em muốn phúc khảo thì phải làm gì? Phải nộp bao nhiêu tiền? (tinhbanladieubian_2006@yahoo.com.vn)

Thí sinh có thể đề nghị xin phúc khảo tất cả môn thi, trừ các môn năng khiếu không được phúc khảo. Để được phúc khảo, thí sinh cần phải có đơn gửi tới hội đồng tuyển sinh (HĐTS) nơi đã dự thi.

Theo qui định thống nhất của Bộ GD-ĐT, các HĐTS sẽ nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ khi chính thức công bố kết quả và phải trả lời trong thời hạn 15 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn.

Thời hạn nhận đơn của từng HĐTS có thể khác nhau vì tùy thuộc thời điểm công bố kết quả của từng trường. Vì vậy, ngay sau khi có kết quả thi, thí sinh cần liên hệ trực tiếp với trường dự thi để biết thời hạn nhận đơn phúc khảo cụ thể.

Thí sinh có đơn xin phúc khảo cũng sẽ phải nộp lệ phí theo qui định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm bài thi, HĐTS sẽ hoàn lại khoản lệ phí này cho thí sinh.

Thông thường mức lệ phí phúc khảo là 15.000đ/môn.

TRA ĐIỂM THI ĐẠI HỌC QUA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Tra điểm thi:

Soạn tin DT <Số báo danh> gửi tới số 8389 (phí dịch vụ 3000 đồng/1 tin nhắn)

Ví dụ: để xem điểm thi của thí sinh có số báo danh là BKAA.12345 và điểm chuẩn của Đại học Bách khoa Hà Nội - khối A, soạn tin DT BKAA.12345 gửi tới số 8389.

Tra điểm chuẩn:

DC <Các mã trường> gửi tới số 8389 (phí dịch vụ 3000 đồng/1 tin nhắn cho tối đa 3 mã trường)

Ví dụ: để tra điểm chuẩn của các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (BKA), Đại học Văn Hóa Hà Nội (VHH), Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (C01), soạn tin DC BKA VHH C01 gửi tới số 8389.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Các tin khác:
Tại sao môn thi trắc nghiệm lại có điểm lẻ? - (28/07/07)
Mất phiếu ĐKDT số 2 có nhận được phiếu báo điểm? - (27/07/07)
Điểm sàn ĐH, CĐ có giảm theo khu vực? - (27/07/07)
Bao giờ thì có điểm chuẩn chính thức? - (25/07/07)
ĐH Y Hà Nội có cộng điểm ưu tiên khu vực? - (24/07/07)
Làm thừa bài thì có bị trừ điểm không? - (24/07/07)
Điểm sàn ĐH, CĐ sẽ tăng hay giảm? - (23/07/07)
Điểm thi ĐH, CĐ được làm tròn thế nào? - (23/07/07)
Thí sinh dự thi ít, điểm chuẩn thấp? - (23/07/07)
Đủ điểm sàn là trúng tuyển? - (22/07/07)
Dự đoán điểm chuẩn một loạt trường ĐH - (21/07/07)
Không ghi mã đề, bài thi có được chấm? - (21/07/07)
Có được hưởng điểm ưu tiên khi xét NV2, 3? - (20/07/07)
Nhận giấy báo điểm thi ở đâu? - (20/07/07)
Nộp đơn phúc khảo bài thi có cần điều kiện? - (20/07/07)
Bài thi thiếu chữ ký của giám thị có được chấm? - (19/07/07)
Xét tuyển nguyện vọng trong Nam được cộng 2 điểm ưu tiên khu vực? - (18/07/07)
Khi nào công bố điểm thi ĐH? - (17/07/07)
Thi ngoài Bắc, có được xét tuyển nguyện vọng trong Nam? - (16/07/07)
Dự đoán điểm chuẩn ĐH Bách Khoa, Học viện CN Bưu chính Viễn thông? - (15/07/07)
Bỏ qua Hocmai.vn trên các báo
Hiện, ẩn khối
Hocmai.vn trên các báo

Tuoi_tre.png Dan_tri.png
Ha_Noi_moi.png 24h.jpg
Ha_Noi_moi.png
Ha_Noi_moi.png


Đóng quảng cáo