Hocmai.vn - Ngôi trường chung của học trò Việt
Luyện thi, ôn thi trực tuyến Tin tức về học hành, thi cử Diễn đàn học tập cho học sinh phổ thông Các trung tâm BDVH Liên hệ Học phí học trực tuyến tại Hocmai.vn Hướng dẫn học tập tại Hocmai.vn Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm luyện thi Giới thiệu về dịch vụ học trực tuyến tại Hocmai.vn Trang chủ Hocmai.vn
Tin đưa vào lúc 08:44:54 - 24/09/2007
Có đủ điều kiện xét tuyển NV3?

Hỏi: Em thi khối C được 15,5 điểm chưa tính điểm khu vực. Em đã đăng kí vào khoa khoa học quản lý của khoa khoa học tự nhiên và xã hội của đại học Thái Nguyên. Nhưng khi em nộp nguyện vọng 2 em chỉ ghi tên địa chỉ nơi nhận là trường đại học Thái Nguyên mà em không ghi là khoa khoa học tự nhiên và xã hội vậy có ảnh hưởng gì không. Liệu em có trong danh sách trúng tuyển của nhà trường không? Đến bây giờ em vẫn chưa nhận được giấy báo. Trong trường hợp em không nhận được giấy báo thì phải làm sao đây? (v_football_n@yahoo.com.vn)


Trả lời:


Việc em ghi như vậy hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc xét tuyển NV của mình. Theo quy định của trường thì tất cả hồ sơ xét tuyển đều được gửi về địa chỉ của trường ĐH Thái Nguyên.


Điểm chuẩn NV2 ngành Khoa học quản lý khối C là 15,5 điểm. Mức điểm chuẩn này tính cho thí sinh ở KV3. Em được 15,5 điểm (chưa cộng điểm khu vực) nên đủ điều kiện trúng tuyển.


Do em đã trúng tuyển nên chắc chắn sẽ có tên trong danh sách trúng tuyển của nhà trường. Việc em chưa nhận được giấy báo có thể do đường bưu điện bưu điện bị chậm hoặc do thất lạc.


Trong một vài ngày tới nếu không nhận được giấy báo trúng tuyển thì em nên liên hệ trực tiếp với Phòng đào tạo của nhà trường để được sự hỗ trợ thông tin tốt hơn.

Hỏi: Em muốn hỏi em thi khối B được 18,5 điểm chưa tính điểm ưu tiên khu vực (em thuộc khu vực KV2-NT). Vậy em muốn xét tuyển NV3 vào trường ĐH SP Thái Nguyên khoa Sinh Địa có được không? Em xem thông tin thấy trường xét NV3 là 19 điểm.(vunhai_bacninh@yahoo.com.vn)


Với mức điểm sàn xét tuyển dành cho thí sinh ở KV3 là 19 điểm nên mức điểm sàn xét tuyển dành cho thí sinh ở KV2-NT là 18 điểm. Như vậy em đủ điều kiện để tham gia xét tuyển NV3 vào trường. Tuy nhiên với mức điểm trên sàn có 0,5 điểm thì em nên cân nhắc cho chắc chắn. Với mức điểm này thì cơ hội trúng tuyển của em không cao.


Hỏi: Có thể cho em biết địa chỉ của Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật (KTH- DTU)? Qua cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học cao đẳng 2007 em được biết trường cao đẳng Công nghiệp dệt may thời trang Hà Nội chỉ xét tuyển đối với thí sinh dự thi đại học các khối A, D1234, V, H nhưng thông tin trên mạng trường lại tuyển cả thí sinh thi khối B, vậy thông tin nào là chính xác?(dongnien@gmail.com)


Trường Cao Đẳng Kinh tế kỹ thuật là một thành viên của trường ĐH Thái Nguyên. Hồ sơ xét tuyển em gửi về Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Thái Nguyên- Phường Tân Thịnh-TP Thái Nguyên.


Việc xét tuyển thêm khối là điều không quá đặc biệt. Nhiều trường do khó xét tuyển nên mở rộng khối xét tuyển để tuyển đủ chỉ tiêu nên em không cần phải lo lắng.


Tuy nhiên để tránh có những sai sót từ phía trường khi thông báo xét tuyển thì em nên liên hệ trực tiếp với trường để có được những thông tin bổ ích.


Hỏi: Trên 1số tờ báo có thông tin về việc ĐH Huế có tuyển sinh NV3, nhưng trên báo Dân trí lại không thấy có. Cụ thể như thế nào đề nghị Ban tư vấn giải đáp hộ. Và cho tôi xin hỏi thêm: Nếu tôi muốn nộp hồ sơ đăng ký NV3 của trường ĐH Nông lâm (thuộc ĐH Thái Nguyên) thì hồ sơ phải gửi theo địa chỉ như thế nào?(vudc76@gmail.com)


Có thể bạn không theo dõi báo Dân trí thường xuyên nên chưa nắm được hết thông tin tuyển sinh của Báo.


Toàn bộ hồ sơ xét tuyển NV3 vào các trường thành viên của ĐH Thái Nguyên đều gửi về địa chỉ: Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Thái Nguyên - Phường Tân Thịnh - TP Thái Nguyên.


Hỏi: Em đã nộp đơn NV2 vào trường Cao đẳng xây dựng số 1 ngành Kế toán. Vậy bao giờ mới có kết quả gửi về qua thư? (dangduyviet@gmail.com)


Trường chỉ gửi kết quả về qua thư nếu em thuộc diện trúng tuyển. Nếu không thuộc diện trúng tuyển nhà trường sẽ không thông báo kết quả.


Để biết mình có trúng tuyển hay không em phải theo dõi điểm chuẩn NV2 của trường.

Hỏi: Em đã đăng kí NV2 vào trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM và đã trúng tuyển nhưng hiện giờ em vẫn chưa nhận được giấy báo trúng tuyển. Vậy em có thể đến trườn làm thủ tục nhập học được không? (diemsat_nhan@yahoo.com)


Trường Đại học Giao thông vận tải đang khuyến khích thí sinh đã nhận được giấy báo trúng nhập học sớm so với giấy báo để kịp tiến độ học tập. Hiện tại do em chưa nhận được giấy báo thì nên chủ động liên hệ với nhà trường để được giúp đỡ.


Theo Ban tư vấn thì có thể giấy báo của em bị thất lạc nên em có thể đến trường nhập học sớm và xin cấp lại giấy báo.


Hỏi: Em thi ĐH và được 18 điểm (chưa tính điểm ưu tiên khu vực). Em đã gửi NV2 vào Khoa kinh tế trường ĐH Quốc gia TPHCM. Em muốn biết hiện nay khoa Kinh tế của trường có điểm chuẩn NV2 ngành Hệ thống quản lý chưa? Khi nào thì trường gửi giấy báo trúng tuyển? Em muốn gửi NV3 vào trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng nhưng không biết địa chỉ của trường và các thông tin về trường. (win_or_dead_987@yahoo.com)

Điểm chuẩn NV2 ngành Hệ thống Quản lý khoa Kinh tế trường ĐH Quốc gia TPHCM là 20 điểm. Mức điểm này tính cho thí sinh ở KV3

.

Với việc em chỉ được 18 điểm (chưa tính điểm ưu tiên khu vực) nên chưa thuộc diện trúng tuyển.


Địa chỉ của trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng: số 190 đường 2/9 thành phố Đà Nẵng.

Thông tin về trường: Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng là một trường ĐH Tư thục. Trường được thành lập vào tháng 11/2006.


Hỏi: Em thi ÐH Công Nghiệp HN được 13,5 điểm. Em nộp hồ sơ NV2 vào hệ CÐ ngành Tin học. Em thuộc KV2 vậy em có đỗ không?( tungga20005@yahoo.com)


Điểm chuẩn hệ CĐ ngành Tin học của trường là 14,5 điểm. Đây là mức điểm chuẩn dành cho thí sinh ở KV3 nên điểm chuẩn dành cho thí sinh ở KV2 là 14 điểm. Em được 13,5 điểm nên chưa trúng tuyển.


Hỏi: Vừa rồi thi đại học khối A em được 14,5 thuộc KV2-NT điểm. Em làm NV2 vào ngành Tin học hệ CĐ của trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM thuộc ĐHQG TPHCM.Vậy em có hy vọng đổ không? (jimmydancuong@yahoo.com)


Trường đã công bố điểm chuẩn NV2 hệ cao đẳng cách đây gần 1 tuần. Theo đó điểm chuẩn NV2 ngành Tin học hệ Cao đẳng là 14,5 điểm. Mức điểm này tính cho thí sinh ở KV3. Như vậy em đã trúng tuyển. Xin chúc mừng em.

(Ban Tư vấn Tuyển sinh/ Dân trí)\

Các tin khác:
Trúng tuyển nguyện vọng 2 có được xét tuyển nguyện vọng 3? - (21/09/07)
Trường công lập nào nhận hồ sơ bằng điểm sàn? - (21/09/07)
Hồ sơ trúng tuyển do trường ĐH, CĐ cấp? - (20/09/07)
Chỉ tiêu nguyện vọng 3 ra sao? - (20/09/07)
Cơ hội cho thí sinh xét tuyển NV3? - (18/09/07)
Thắc mắc về điểm chuẩn NV2 và xét tuyển NV3? - (17/09/07)
Bao giờ có giấy báo nhập học NV2? - (15/09/07)
Thắc mắc về NV2, NV3 - (15/09/07)
Bằng tốt nghiệp bị mất có được cấp lại? - (12/09/07)
Quên ghi mã trường, có được xét tuyển? - (07/09/07)
Trúng tuyển chưa có giấy báo nhập học? - (04/09/07)
Thất lạc giấy báo điểm phải làm sao? - (02/09/07)
Lưu ý gì khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2? - (31/08/07)
Dùng giấy số 2 xét tuyển NV2? - (30/08/07)
Trúng tuyển sao lại nhận được phiếu báo điểm? - (30/08/07)
Vì sao không được cấp giấy chứng nhận thi ĐH? - (29/08/07)
Nộp trước hồ sơ xét tuyển có được chấp nhận? - (29/08/07)
Mất giấy chứng nhận tốt nghiệp, có được làm hồ sơ học ĐH? - (28/08/07)
Khả năng trúng tuyển nguyện vọng 2 thế nào? - (28/08/07)
Vì sao không được nộp hồ sơ trực tiếp tại trường? - (27/08/07)
Bỏ qua Hocmai.vn trên các báo
Hiện, ẩn khối
Hocmai.vn trên các báo

Tuoi_tre.png Dan_tri.png
Ha_Noi_moi.png 24h.jpg
Ha_Noi_moi.png
Ha_Noi_moi.png


Đóng quảng cáo