Hocmai.vn - Ngôi trường chung của học trò Việt
Luyện thi, ôn thi trực tuyến Tin tức về học hành, thi cử Diễn đàn học tập cho học sinh phổ thông Các trung tâm BDVH Liên hệ Học phí học trực tuyến tại Hocmai.vn Hướng dẫn học tập tại Hocmai.vn Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm luyện thi Giới thiệu về dịch vụ học trực tuyến tại Hocmai.vn Trang chủ Hocmai.vn
Tin đưa vào lúc 14:27:50 - 07/01/2008
Bạn có nhớ sin x của cung Л/6, tan x của cung Л/3 có giá trị bằng bao nhiêu?
Học cùng sin, cos... và giải bài toán phương trình lượng giác
Những kiến thức này có thể vẫn còn lưu trong bộ nhớ của bạn vì đây là kiến thức cơ bản về bảng giá trị lượng giác của một số cung đặc biệt. Nó cũng quan trọng giống như các hằng đẳng thức đáng nhớ ấy. Hocmai.vn sẽ cùng bạn nhớ lại những kiến thức này trước khi bắt đầu khởi động tốt nhất với các kiến thức của môn Đại số 11: Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác qua các đề kiểm tra trắc nghiệm

Bài 1: Hàm số lượng giác
Bài 2: Phương trình lượng giác cơ bản
Bài 3: Một số phương trình lượng giác thường gặp

Cũng giống như bất kì môn học nào, kiến thức về lí thuyết luôn là điểm khởi đầu cho thành công. Để có thể nắm vững những dạng toán có trong các đề kiểm tra này và giải được chúng, các bạn phải điểm qua những kiến thức lí thuyết. Hocmai.vn sẽ giúp bạn trong khâu khởi đầu này.

Với nội dung: Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác chúng mình sẽ được tìm hiểu về các hàm số lượng giác, sự biến thiên và đồ thị của chúng. Để nắm được định nghĩa hàm số tang và côtang trước hết chúng mình phải nắm được định nghĩa về hàm sin và côsin. Chưa hết đâu, vì tính tuần hoàn và chu kì của các hàm số lượng giác; điều kiện của a để các phương trình sin x = a và có x = a có nghiệm; các cách biến đổi để đưa về phương trình lượng giác cơ bản... cũng là những kiến thức lí thuyết rất quan trọng.

Nhưng kiến thức lí thuyết nếu không được rèn luyện qua các dạng bài tập thì bạn sẽ quên ngay tức thì. Sau khi nắm vững những nội dung cơ bản này, bạn phải bắt tay vào các bài tập thôi. Chương hàm số lượng giác và phương trình lượng giác có rất nhiều dạng bài tập từ cơ bản đển nâng cao để bạn củng cố lại kiến thức và rèn luyện kĩ năng. Bạn sẽ được ôn luyện khả năng nhanh nhạy và khéo léo thông qua dạng bài tập: tìm tập xác định, tập giá trị, sự biến thiên của các hàm số lượng giác. Kiến thức này sẽ giúp chúng mình có thể thực hiện việc vẽ đồ thị của chúng trên giấy trong các bài thi, bài kiểm tra trên lớp. Bên cạnh đó, sẽ còn các dạng bài tập: viết công thức nghiệm của các phương trình lượng giác cơ bản trường hợp số đo bằng radian và số đo bằng độ; giải các phương trình bậc nhất, bậc hai với một hàm số lượng giác, giải phương trình a sin x + b cos x = c... để bạn thể hiện khả năng của mình.

Các dạng toán này nghe thật phức tạp đúng không nào. Nhưng nếu bạn chú tâm học hành sẽ không khó như bạn nghĩ đâu. Chưa thử thì chưa thể biết được. Vậy thì việc của bạn lúc này là học và kiểm tra đi thôi.
Văn Tuấn

Các tin khác:
Tuần thi đầu năm: kết quả không như mong đợi - (07/01/08)
Thông báo về việc nâng cấp hệ thống - (07/01/08)
Học tốt Tiếng Anh: Bước khởi đầu cho những dự định mới! - (04/01/08)
Bạn có biết: 17 nguyên tố hóa học - nguồn duy trì sự sống của cây - (04/01/08)
Gương mặt xuất sắc nhất tháng thứ ba - (04/01/08)
Giải mã về châu Mỹ La tinh - (03/01/08)
Thông tin nhanh về cầu truyền hình tuyển sinh 2008 - (03/01/08)
Kim loại – biết rồi nhưng chưa đủ - (02/01/08)
Tú tài Số tuần này - Thử thách chưa ai vượt qua! - (31/12/07)
Tìm hiểu cuộc sống quanh ta - (29/12/07)
Khám phá dải đất hình chữ "S" - (28/12/07)
Học với phương trình và hệ bất phương trình - (28/12/07)
Khái quát nền kinh tế xã hội thế giới - (26/12/07)
Giúp bạn hiểu thêm về sự hình thành xã hội Việt Nam - (24/12/07)
Không có thí sinh nào đủ điều kiện tham gia xét giải Tuần - (24/12/07)
Xác lập những kỉ lục mới - (21/12/07)
Nhân lên lòng tự hào trong mỗi con người - (21/12/07)
Danh sách trao giải tuần 10, cuộc thi Tú tài Số - (19/12/07)
Đường tới tương lai - (19/12/07)
Danh sách xét giải tuần 10, cuộc thi Tú tài Số - (17/12/07)
Bỏ qua Hocmai.vn trên các báo
Hiện, ẩn khối
Hocmai.vn trên các báo

Tuoi_tre.png Dan_tri.png
Ha_Noi_moi.png 24h.jpg
Ha_Noi_moi.png
Ha_Noi_moi.png


Đóng quảng cáo