Hocmai.vn - Ngôi trường chung của học trò Việt
Luyện thi, ôn thi trực tuyến Tin tức về học hành, thi cử Diễn đàn học tập cho học sinh phổ thông Các trung tâm BDVH Liên hệ Học phí học trực tuyến tại Hocmai.vn Hướng dẫn học tập tại Hocmai.vn Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm luyện thi Giới thiệu về dịch vụ học trực tuyến tại Hocmai.vn Trang chủ Hocmai.vn
Tin đưa vào lúc 10:19:56 - 11/01/2008
Đối với các bạn học sinh THCS, Hình học là môn học khó. Đặc biệt với những bạn học sinh lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10 thì việc trang bị cho mình những kiến thức bổ ích, quan trọng làm hành trang học tập và thi cử thì chẳng bao giờ là đủ.
Hệ thức lượng trong tam giác vuông: đâu khó như bạn vẫn nghĩ
Với các bài giảng điện tử môn Hình học 9 thuộc nội dung chương I sẽ giúp các bạn cảm thấy hứng thú hơn với việc học tập môn học này. Cùng bắt đầu nhé!

* Tỉ số lượng giác của góc nhọn
* Một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

Sau hệ thống các đề kiểm tra học kì I, II của Bộ GD-ĐT và một số Sở GD-ĐT, môn Toán 9 sẽ chuyển đến các bạn nội dung của các bài giảng điện tử. Đây là một nội dung mới với phương pháp học tập mới. Bạn cần đọc kĩ sách giáo khoa trước khi bắt đầu vào nội dung của từng bài giảng để thu được kết quả cao nhất sau mỗi buổi học.

Có đến ba bài giảng điện tử cùng xuất hiện, vì vậy chúng mình hãy đi từng bước nhé. Chúng mình cũng không nên nhảy vọt vì nếu bạn học tốt các bài học trước thì bạn mới có thể tiếp thu kiến thức ở những bài học tiếp theo. Môn Toán là một chuỗi logic mà.

Bài giảng đầu tiên “Một số hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông”. Ngay tên của bài giảng đã bao hàm nội dung chính của bài. Các bạn sẽ nắm được các kí hiệu sử dụng trong bài để có thể làm ứng dụng vào việc làm toán: chiều cao, cạnh huyền, cạnh góc vuông... Từ những kí hiệu này, chúng mình sẽ đi vào nội dung chính là tìm hiểu về các hệ thức lượng trong tam giác vuông. Nếu bạn không nắm chắc những kiến thức này sẽ không làm được bài tập này đâu. Đặc biệt, trong thực hành giải các bài toán của dạng này, bạn còn phải nhớ đến hai định lí Pitago (chương trình toán 7) bao gồm định lí thuận và định lí đảo. Kiến thức lí thuyết đã học được sẽ được ứng dụng để giải các dạng bài tập: bài tập có nội dung chứng minh, bài tập tính toán, bài tập tổng hợp.

Không kém phần thú vị, bài giảng số 2 sẽ mang đến cho chúng mình những kiến thức liên quan đến “Tỉ số lượng giác của góc nhọn”. Sin, cos, tg, cotg được tính toán dựa trên công thức nào? Tỉ số lượng giác của hai góc phụ nhau? bảng tỉ số lượng giác của một số góc đặc biệt?... sẽ là những nội dung lí thuyết chính của bài giảng. Các bạn sẽ được thực hành với một số bài tập tính toán bằng cách sử dụng định nghĩa, sử dụng các tính chất có trong bài giảng; bài tập chứng minh đẳng thức, các bài tập về giải tam giác.

Cũng tương tự như vậy, bài “Một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông” cũng sẽ mang đến cho bạn hai dạng bài tập chính là bài tập có nội dung tính toán và bài tập về giải tam giác vuông. Nhưng trước hết, bạn cần nắm vững những định lí có trong các bài giảng để: tính cạnh góc vuông theo cạnh huyền và tỉ số lượng giác của góc nhọn trong tam giác, tính cạnh góc vuông theo cạnh góc vuông còn lại và tỉ số lượng giác của góc nhọn trong tam giác. Bạn cũng cần học cách sử dụng máy tính bỏ túi FX 570-MS để việc giải các bài tập được nhanh hơn.

Với mỗi bài giảng, phần lớn thời gian các bạn sẽ được thực hành với các dạng bài tập khác nhau. Nếu bạn chưa hiểu phần nội dung nào có thể tua đi, tua lại để nắm vững hơn. Qua sự hướng dẫn của cô giáo Cao Thị Hoài Nhơn, giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam chúng mình sẽ thấy việc học tập thật hiệu quả.

Bạn hãy phân bổ thời gian hợp lí để học tập với từng bài giảng có trong chương trình nhé!
Văn Tuấn

Các tin khác:
Chúng mình cùng vòng quanh thế giới - (08/01/08)
“Bài học đầu tiên, có bóng hình núi sông...” - (07/01/08)
Cùng khởi động với khóa học Địa lí 9 - (26/12/07)
Nắm vững bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học - (25/12/07)
Khởi động cùng Vật lí 8 - (25/12/07)
Học và kiểm tra với môn Lịch sử 6 - (25/12/07)
TPHCM: Công bố điểm thi lớp 10 - (04/07/07)
Luyện thi vào lớp 10 THPT - (11/06/07)
Bỏ qua Hocmai.vn trên các báo
Hiện, ẩn khối
Hocmai.vn trên các báo

Tuoi_tre.png Dan_tri.png
Ha_Noi_moi.png 24h.jpg
Ha_Noi_moi.png
Ha_Noi_moi.png


Đóng quảng cáo