Hocmai.vn - Ngôi trường chung của học trò Việt
Luyện thi, ôn thi trực tuyến Tin tức về học hành, thi cử Diễn đàn học tập cho học sinh phổ thông Các trung tâm BDVH Liên hệ Học phí học trực tuyến tại Hocmai.vn Hướng dẫn học tập tại Hocmai.vn Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm luyện thi Giới thiệu về dịch vụ học trực tuyến tại Hocmai.vn Trang chủ Hocmai.vn
Tin đưa vào lúc 10:53:01 - 22/01/2008
Nội dung chương trình học kì II môn Địa 8 sẽ giúp chúng mình có những cái nhìn khái quát về chính đất nước Việt Nam chúng mình đó. Kiến thức thật thú vị. Qua mỗi đề kiểm tra 15’ bạn sẽ “nạp” cho mình những hiểu biết cần thiết, bổ ích.
Tìm hiểu về Địa lí Việt Nam
Việt Nam chúng ta là quốc gia độc lập, có chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ bao gồm đất liền, hải đảo, vùng biển và vùng trời. Sau những năm dài chiến tranh, nền kinh tế từ bao cấp chuyển sang nền kinh tế thị trường phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa đã có những biến đổi sâu sắc.

Phần Địa lí tự nhiên có trong các đề kiểm tra sẽ cung cấp đến cho các bạn những kiến thức về môi trường và tài nguyên thiên nhiên của đất nước ta. Nó cũng là cơ sở để giúp các bạn có thể học tốt hơn phần Địa lí kinh tế - xã hội ở Việt Nam ở các lớp học tiếp theo.

Lãnh thổ Việt Nam nằm trong khu vực Đông Nam Á với kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, thiên nhiên đa dạng, phong phú. Ngoài phần lãnh thổ trên lục địa nước ta còn có phần rộng lớn trên biển Đông với những giá trị to lớn về nhiều mặt nhất là nguồn tài nguyên biển. Địa hình nước ta cũng đa dạng với nhiều kiểu khác nhau trong đó đồi núi là hai bộ phận quan trọng nhất.

Tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng với số lượng lớn, trữ lượng nhiều là một trong những thuận lợi cho nền kinh tế phát triển. Đó là nguồn tài nguyên khoáng sản với trên 60 loại khác nhau; là kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa độc đáo; là tài nguyên biển phong phú, hệ thống sông ngòi dày đặc....

Sự đa dạng của tự nhiên Việt Nam cũng được thể hiện thông qua sự khác biệt giữa các vùng khác nhau: Miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ, Miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ, Miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Đây chính là một trong những đặc điểm tạo nên sự độc đáo của tự nhiên Việt Nam.

Kiến thức có thể mới hoặc bạn đã biết nhưng thêm một lần học và kiểm tra bạn càng nắm chắc kiến thức của mình hơn. Và quan trọng là bạn càng thấy yêu đất nước mình hơn.
Văn Tuấn

Các tin khác:
Tìm hiểu về hệ bài tiết và da để bảo vệ cơ thể của chính mình - (21/01/08)
Tạo đà để có bước nhảy thật cao - (16/01/08)
Hệ thức lượng trong tam giác vuông: Đâu khó như bạn vẫn nghĩ - (11/01/08)
Chúng mình cùng vòng quanh thế giới - (08/01/08)
“Bài học đầu tiên, có bóng hình núi sông...” - (07/01/08)
Cùng khởi động với khóa học Địa lí 9 - (26/12/07)
Nắm vững bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học - (25/12/07)
Khởi động cùng Vật lí 8 - (25/12/07)
Học và kiểm tra với môn Lịch sử 6 - (25/12/07)
TPHCM: Công bố điểm thi lớp 10 - (04/07/07)
Luyện thi vào lớp 10 THPT - (11/06/07)
Bỏ qua Hocmai.vn trên các báo
Hiện, ẩn khối
Hocmai.vn trên các báo

Tuoi_tre.png Dan_tri.png
Ha_Noi_moi.png 24h.jpg
Ha_Noi_moi.png
Ha_Noi_moi.png


Đóng quảng cáo