"THÔNG MINH HAY KHÔNG THÔNG MINH"

không phải là yếu tố quyết định tới việc Bạn

có đỗ đại học hay không.

THÀNH CÔNG của hàng chục nghìn tân sinh viên và thủ khoa Hocmai.vn

chính là ở QUÁ TRÌNH – PHƯƠNG PHÁP

để đạt được mục tiêu đó.

GĐ 1: BAO PHỦ toàn bộ kiến thức thi đại học

GĐ 2: LUYỆN giải đề thi đại học

GĐ 3: TỔNG ÔN kiến thức

LUYỆN THI ĐH KIT-1

CHỈ CẦN HỌC đầy đủ nội dung khóa KIT-1 bạn đã hoàn toàn TỰ TIN khi đi thi đại học

Tìm hiểu thêm >>

LUYỆN THI ĐH KIT-2

THÀNH THẠO KĨ NĂNG làm bài, tích luỹ phương pháp giải nhanh, chính xác sẽ giúp Bạn GIA TĂNG CƠ HỘI đỗ đại học.

Tìm hiểu thêm >>

LUYỆN THI ĐH KIT-3

Tối đa hóa điểm số theo năng lực

Tìm hiểu thêm >>

"Chỉ cần có máy tính kết nối mạng internet, Bạn có thể học các khoá học tại Hocmai.vn vào bất kì thời gian nào, bất kì ở đâu!"

1. Em muốn học luyện thi đại học từ đầu thì nên học khoá nào tại Hocmai.vn? Liệu ra Tết em mới học thì có kịp không?

Trả lời: Em nên tham gia khoá LTĐH KIT-1 tại Hocmai.vn nếu muốn học đầy đủ và trọn vẹn kiến thức thi đại học. Tuỳ vào học lực và trình độ hiện tại, em có thể chọn học nhóm 1 hoặc nhóm 2:
- Học nhóm 1 khi em đã nắm vững kiến thức cơ bản, học lực khá, giỏi
- Học nhóm 2 khi em chưa nắm vững kiến thức cơ bản, học lực từ trung bình trở lên
Đây là các khoá học trực tuyến nên em hoàn toàn chủ động thời gian học: học nhiều bài giảng trong một ngày, học nhiều lần một bài giảng để hiểu kĩ, hiểu sâu vấn đề.

2. Làm thế nào để lựa chọn được khoá LTĐH phù hợp tại Hocmai.vn?

Trả lời: Em có thể căn cứ vào một số lưu ý dưới đây để lựa chọn được khoá học tại Hocmai.vn phù hợp với nhu cầu:
B1: Xác định trình độ và nhu cầu của bản thân
- Học lực với các môn học như thế nào?
- Đã nắm vững hay chưa nắm vững kiến thức căn bản?
- Mục tiêu học là đạt bao nhiêu điểm?
- …
B2: Tìm hiểu đặc điểm khoá học
Bước này sẽ giúp Bạn sàng lọc được những khoá học theo nhu cầu đã xác định ở trên, các thông tin bạn nên tìm hiểu là: Khoá học có phân loại theo học lực hay không, Cấu trúc nội dung khoá học thế nào, Giáo viên giảng dạy là ai…
B3: Tham khảo bài giảng miễn phí
Việc học bài giảng tham khảo miễn phí là cách để Bạn có những đánh giá đầu tiên về phong cách giảng dạy của giáo viên xem có phù hợp với mình hay không. Phong cách này ảnh hưởng tới quá trình học và tiếp thu của Bạn, vì vậy bước này rất cần thiết để giúp Bạn ra quyết định theo học khoá nào tại Hocmai.vn.

3. Nếu chỉ học LTĐH KIT-1 có đủ thi đại học không?

Trả lời: Hoàn toàn đủ nếu bạn học đầy đủ các nội dung mà khóa học cung cấp, làm đủ các bài tập trong khóa học. LTĐH KIT-1 bao gồm đầy đủ kiến thức, phương pháp để giúp các bạn trang bị kiến thức thi đại học. Tuy nhiên, nếu các bạn cần một giai đoạn để gia tăng kĩ năng làm bài, khái quát hóa các phương pháp, nhận diện các dạng bài nhằm chuẩn bị kĩ nhất cho “cuộc chiến tháng 7” thì LTĐH KIT-2 là một lựa chọn nên được cân nhắc.

4. Cho em hỏi là khóa LTĐH KIT-1 đã khai giảng vào tháng 7 nhưng bây giờ em mới đăng kí học thì những bài giảng trước đó em có xem lại được không?

Trả lời: Em sẽ được học toàn bộ nội dung bài giảng đã cập nhật trước thời gian em đăng kí khoá học. Số lượng bài giảng em được học thì còn phụ thuộc vào hình thức em đăng kí khoá học:
- Nếu đăng kí trọn gói, em sẽ được học toàn bộ nội dung của khoá học
- Nếu đăng kí theo chuyên đề, em sẽ được học toàn bộ nội dung trong chuyên đề đã đăng kí

5. Em muốn hỏi khoá LTĐH KIT-1 môn Toán là dạy theo chương trình thi của khối nào? Liệu em học khối D có tham gia được không?

Trả lời: Khoá LTĐH KIT-1 không phân biệt theo khối mà được phân loại theo nhóm nhu cầu ở trên. Nội dung khoá học được giáo viên dạy tổng hợp kiến thức thi đại học ở tất cả các khối, vì vậy dù em học khối A, A1, B hay D em đều có thể tham gia khoá học này.

6. Em tham gia khóa KIT-1, liệu có cần tham gia KIT-2, KIT-3 không?

Trả lời: Về cơ bản, KIT-1 đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức, phương pháp và bài tập để học sinh có thể ôn luyện chuẩn bị cho kì thi ĐH sắp tới, đây là khóa học quan trọng nhất trong giai đoạn ôn thi ĐH. Việc tham gia KIT-2 hay KIT-3 phụ thuộc vào “hiện trạng” kiến thức của bạn ở thời điểm tương ứng và nhu cầu ôn luyện của cá nhân bạn. Do việc ôn, luyện là quá trình “cày đi”, “xới lại” nên việc cung cấp các khóa KIT-2, KIT-3 cũng dành cho mục đích đó nhằm đảm bảo học sinh được ôn luyện đủ kĩ trước khi thi “thật”. Với cách tiếp cận, mục đích khác nhau trong từng loại khóa học (KIT-1, KIT-2, KIT-3), Hocmai.vn hy vọng mang đến một chương trình toàn diện giúp bạn chinh phục giấc mơ vào đại học một cách cẩn trọng nhất.

7. Các khóa LTĐH KIT-1 Nhóm 1 và Nhóm 2 khác nhau cái gì?

Trả lời: Về mục đích, hai nhóm này đều có mục đích là giúp học sinh ôn luyện một cách toàn diện theo từng phần đối với các chuyên đề nằm trong cấu trúc đề thi đại học của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, KIT-1 Nhóm 2 được các giáo viên lồng ghép thêm việc dạy lại phần nào các kiến thức căn bản liên quan trong khi KIT-1 Nhóm 1 các giáo viên chỉ hệ thống hóa lại trước khi ôn luyện trong mỗi phần. Tùy theo nền tảng kiến thức sẵn có, học sinh sẽ lựa chọn các nhóm tương ứng. Nếu thấy cần phải học kĩ lại từ cơ bản thì hãy chọn Nhóm 2, nếu thấy tự tin với kiến thức cơ bản, hãy chọn Nhóm 1 để có thời gian cho những môn học khác hoặc tập trung vào phần luyện, tự luyện của môn tương ứng.

8. Nếu học nhóm 1 thì điểm thi ĐH là bao nhiêu? Nhóm 2 thì điểm thi đại học là bao nhiêu ạ?

Trả lời: Tất cả các khóa học ở cả nhóm 1 và nhóm 2 đều cung cấp nội dung, kiến thức đầy đủ theo cấu trúc đề thi ĐH, CĐ của Bộ GD&ĐT giúp các em ôn luyện và có điểm số cao nhất trong kì thi. Tuy nhiên, để kết quả như mong muốn, các em nên lựa chọn khóa học phù hợp năng lực học tập của mình để ôn luyện.

9. Sao các khóa KIT-2 số đề lại khác nhau và chỉ dao động từ 10 đến 20 đề, như vậy có ít không?

Trả lời: Các khóa LTĐH KIT-2 được thiết kế với mục đích dạy học sinh cách thức giải quyết các dạng bài xuất hiện trong các đề thi đại học chứ không phải khóa học để chữa các đề thi thuần túy. Do vậy, giáo viên sẽ cố gắng biên soạn các đề thi chất lượng cũng như cố gắng để “quét” đủ các dạng bài để dạy cho học sinh biết cách giải quyết các dạng bài đó theo cách hiệu quả nhất, giúp học sinh có thể làm các bài tương tự trong khoảng thời gian cho phép trong phòng thi. Do vậy, vấn đề là làm sao cho “đủ” chứ không nằm ở số lượng đề. Nếu các bạn muốn làm nhiều đề hơn, hãy tham gia tự luyện với thư viện đề thi của Hocmai.vn cũng như không khó để sưu tầm các đề thi trên mạng.

10. LTĐH KIT-2 có thay thế được LTĐH KIT-1 không?

Trả lời: LTĐH KIT-2 không thay thế được LTĐH KIT-1 vì LTĐH KIT-2 chỉ tập trung vào rèn luyện phương pháp giải quyết các dạng bài nằm trong phạm vi cấu trúc đề thi đại học. Do đó, LTĐH KIT-2 là khóa học dành cho các học sinh đã có kiến thức căn bản và muốn được tăng cường về khả năng thực hành, kĩ năng giải đề và muốn được học các phương pháp để giải quyết các dạng bài một cách hiệu quả nhất. Trong khi đó, LTĐH KIT-1 là khóa học phục vụ quá trình ôn luyện toàn diện, giúp các bạn ôn lại, hệ thống hóa lại toàn bộ các kiến thức trong cấu trúc đề thi đại học do Bộ GD-ĐT quy định.

Để học tốt thì trước tiên cần phải đặt mục tiêu cho mình. Mục tiêu của em là 30 điểm nên trong quá trình học em luôn phải cải tiến phương pháp học tập sao cho hiệu quả nhất. Điều này cực kì quan trọng bởi mỗi người có một trình độ khác nhau, có những điểm mạnh, điểm yếu riêng,những thói quen khác nhau nên liên tục phải thử các phương pháp học khác nhau rồi xem phương pháp nào phù hợp với mình. (Nguyễn Thành Trung, Thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội 2013)
Từ khoá Luyện thi đại học môn Toán của thầy Lê Bá Trần Phương em luyện thêm được nhiều dạng bài tập từ cơ bản tới nâng cao, đồng thời em biết cách trình bày, phát hiện lỗi sai để tránh mất điểm. Với môn Vật lí và Hoá học em học các dạng cơ bản từ sách, rồi từ đó giải đề để tìm hiểu thêm nhiều dạng bài tập mới. Có những dạng em phải làm cả chục lần mới nhớ được. (Trần Thị Thuý Diệp, Thủ khoa ĐH Kinh tế Tp.HCM 2013)
Trong kì thi vừa rồi em đạt số điểm 28.5, thủ khoa khối A Học viện Ngân hàng. Trước tiên cho em xin gửi lời cảm ơn tới Hocmai.vn, Hocmai.vn đã giúp em rất nhiều, đặc biệt 2 môn trắc nghiệm Vật lí và Hóa học, em đã rèn luyện về thời gian làm bài làm sao cho đủ thời gian. Em thấy các khóa luyện thi đại học ở đây đều thú vị, các thầy đều có cách giảng bài rất riêng, giúp học sinh nhớ những kiến thức cô đọng nhất. Hi vọng rằng Hocmai.vn sẽ mãi là người bạn đồng hành cùng các sĩ tử trong thời gian tới. Chúc Hocmai.vn ngày càng phát triển.(Vũ Thu Phương, Thủ khoa HV Ngân hàng 2010)
Việc học online cung cấp cho em nhiều kiến thức mới, cách giải hay mà các thầy ở trường có thể không biết. Em được luyện nhiều kĩ năng khi làm bài trắc nghiệm như: nhanh và chính xác. Chính vì thế, trong kì thi đại học vừa qua em đều làm xong trước giờ thu bài, có thời gian để soát lại bài. Mặt khác, khi học online, em quen được nhiều bạn bè giỏi trên khắp cả nước, có thể bàn luận, chia sẻ việc học tập, rất thú vị.(Dương Công Tráng, Thủ khoa ĐH Kinh tế Quốc dân 2011)
Nhờ thầy Phương mà một đứa học kém Toán như em đi thi thử 3 lần chỉ được 5đ nhưng thi đại học em đã được 7,5đ. Mặc dù 7,5 là một điểm số khiêm tốn so với nhiều bạn khác nhưng đó là sự nỗ lực của em trong suốt 2 tháng hè ôn tập. (Bạntrai Tôi Là Ren)
Thầy Lê Bá Trần Phương dạy hay khỏi bàn rồi. Tớ cũng nhờ nghe bài giảng của thầy mà nhận ra những lỗi dễ bị trừ điểm khi thi đại học, không thì cũng mất điểm oan. (Anh Morrie)
Thầy truyền cho em cảm hứng mỗi khi học Toán. Mình đánh giá thầy Phương là một giáo viên có cách dạy Toán gần gũi chi tiết và sát với đề thi đại học nhất. (Từ Bỏ Một Năm)
Em rất tiếc vì không có điều kiện đi lại để được nghe thầy giảng trực tiếp. Nhưng may mắn nhờ có Hocmai.vn và các bài giảng online của thầy, em thấy kiến thức Hóa học của mình được củng cố lại khá vững. Những ví dụ thầy đưa ra trong bài giảng rất hay và sát với đề thi đại học vì thực tế nó chính là lấy từ trong đề thi. (Nguyễn Lương Việt)
Khóa của thầy Hùng cung cấp kỹ năng, công thức, phương pháp tính nhanh, tính nhẩm, mẹo làm bài hiệu quả theo cách truyền đạt đơn giản nhất có thể. Chắc chắn có 7 điểm nếu làm bài tập đầy đủ. (Huy Huy Phạm)
Ban đầu em hơi choáng vì cách dạy siêu tốc của thầy Hùng nhưng dần mới thấy chúng thật hiệu quả và em đã nhanh nhẹn hơn trong tính toán rồi. Cảm ơn mấy quả bom của thầy. Chúng đã phá vỡ tư duy lối mòn của em. (Lê Trọng Quang)
Thầy Sơn dạy hay ghê, mấy cái cân bằng phản ứng oxi hoá khử lúc đầu học không hiểu gì sau được nghe thầy giảng thấm ra phết. (Hoàng Nguyên)
Kết thầy Sơn này lắm, học bài giảng của thầy rất hay và dễ hiểu. (Mơ Nguyễn)
Bạn đang nghĩ gì?