Giới thiệu về hình thức học tại HOCMAI

Giới thiệu về hình thức học tại HOCMAI

Để bắt đầu học tập trên HOCMAI Quý phụ huynh/học sinh cần 1 thiết bị điện tử kết nối Internet.

  • Máy tính kết nối Internet.

  • Đối với mobile web, điện thoại cần HĐH (phiên bản từ 7.0) hoặc (phiên bản từ 5.1).

  • Đối với ứng dụng HOCMAI, điện thoại cần HĐH (phiên bản từ 11.0) hoặc (phiên bản từ 11.0).

  • Đăng ký tài khoản học tập tại HOCMAI. Quý phụ huynh/học sinh xem Hướng dẫn đăng ký tài khoản mới.

Hình thức học tại HOCMAI:

  • Với hình thức học tại HOCMAI, học sinh hoàn toàn chủ động trong thời gian học. Giáo viên sẽ giảng dạy giống như ở trên lớp nhưng sẽ được HOCMAI ghi hình lại. Với mỗi bài giảng các học sinh có thể tua đi tua lại bài giảng để học lại một bài giảng nhiều lần. Điều này giúp học sinh có thể học lại các phần kiến thức chưa nắm vững nếu có nhu cầu.

  • Các bài giảng của HOCMAI đều ở chế độ hình ảnh HD, âm thanh rõ ràng hỗ trợ học sinh học tập hiệu quả hơn. Mỗi bài giảng đều được chia thành các video nhỏ, có đề mục phù hợp với nội dung kiến thức. Danh mục bài giảng đều đánh dấu trạng thái (chưa học, đã học, đã hoàn thành) để phụ huynh và học sinh có kế hoạch học tập phù hợp.

  • Mỗi bài giảng sẽ gồm có video bài giảng, tài liệu bài giảng và bài tập tự luyện. Sau khi xem video bài giảng, học sinh có thể tải tài liệu và bài tập về máy để ôn luyện. Quý phụ huynh/học sinh cũng có thể làm các bài kiểm tra online ngay trong lúc học.

  • Ngoài ra, khi có thắc mắc về bài giảng, phụ huynh/học sinh có thể gửi câu hỏi xuống mục Trao đổi bài dưới video bài giảng để tham gia thảo luận cùng các thành viên khác và có sự hỗ trợ của tổ tư vấn chuyên môn cũng như thầy cô giáo. Các câu hỏi trong mục trao đổi bài sẽ được giải đáp ngay trong các khung giờ theo quy định hoặc có thể đưa câu hỏi lên diendan.hocmai.vn trong box môn học tương ứng, các thành viên khác sẽ cùng trao đổi thảo luận với các phụ huynh/học sinh. Việc học có tương tác sẽ giúp học sinh học bài hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, khi có thắc mắc cần được hỗ trợ, Quý phụ huynh/học sinh vui lòng gọi điện tới Đường dây nóng 1900.6933 nhánh 1 (Cước phí 1000đ/phút, khung giờ hỗ trợ: Từ  08h00 đến 23h00 hàng ngày).