Hướng dẫn học tập trên website hocmai.vn

Hướng dẫn học tập trên website hocmai.vn

Sau khi đã đăng ký khóa học thành công, Bạn vui lòng thực hiện theo những bước sau đây để tham gia học tập trên website hocmai.vn:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản HOCMAI, vào khóa học đã đăng ký.

Để tham gia học tập bạn cần đăng nhập để bắt đầu khóa học. Bạn cũng có thể sử dụng Yahoo, Gmail hoặc Facebook để đăng nhập vào HOCMAI.

Sau khi đăng nhập thành công, trong mục Khóa học của tôi sẽ hiển thị các khóa học Bạn đã đăng ký. Bạn có thể lọc theo mục: Chọn lớp, Chọn Môn, Các khóa đang học để xem danh sách các khóa học đã đăng ký hoặc quan tâm. 

Để tham gia học Bạn click vào Học tiếp,  hệ thống sẽ mở bài giảng gần nhất Bạn đang xem trong khóa học.


 

Bước 2: Xem video bài giảng trực tuyến

Ở giao diện các bài giảng, HOCMAI cung cấp đầy đủ các tính năng giúp học sinh có thể thay đổi tốc độ nói của giáo viên, điều chỉnh âm thanh to nhỏ, tốc độ bài giảng nhanh hay chậm, lựa chọn chất lượng SD hay HD, full màn hình hoặc xem chế độ màn hình nhỏ sao cho phù hợp nhất với yêu cầu học tập của từng Bạn.

Bên cạnh đó, mỗi bài giảng của HOCMAI sẽ được chia làm nhiều video nhỏ. Các Bạn có thể truy cập vào mục lục bài giảng và lựa chọn phần kiến thức muốn học.

Bước 3: Luyện tập với BTTL online

Cùng với hệ thống bài giảng online, HOCMAI cung cấp thêm cho các bạn học sinh bài tập tự luyện online (BTTL online) và BTTL file PDF để rèn luyện kỹ năng làm bài. Về nội dung, BTTL online là một bài kiểm tra gồm nhiều câu hỏi trắc nghiệm có tính thời gian làm bài, câu trả lời được hiển thị dưới dạng các phương án A,B,C,D. Đồng thời HOCMAI cũng cung cấp tính năng tạm dừng trong BTTL online trong trường hợp Bạn chưa thể sắp xếp thời gian để hoàn thành bài tập => chọn lưu bài và làm sau. Khi muốn tiếp tục làm bài, Bạn truy cập vào BTTL online và tiếp tục làm bài.

Sau khi nộp bài, hệ thống sẽ hiển thị kết quả điểm số theo cấp độ câu hỏi và số câu hỏi đúng sai Bạn đã chọn (câu đúng hiển thị màu xanh, câu sai hiển thị màu đỏ). Ngoài tính năng làm bài trực tuyến, HOCMAI cung cấp thêm cho Bạn tính năng tải đề, đáp án và hướng dẫn giải. Tính năng này sẽ được hiển thị ở bên trái của BTTL online với 3 chế độ: Tải đề, Tải đề + đáp án, Tải đề + đáp án + hướng dẫn giải, giúp các Bạn học sinh thuận tiện hơn trong việc lưu trữ tài liệu học tập. 

 

Bước 4: Trao đổi và thảo luận bài tập

Tính năng Trao đổi bài giúp hỗ trợ các Bạn học sinh gặp khó khăn trong quá trình học tập. Bạn có thể gửi lại câu hỏi, các trợ giảng online của HOCMAI sẽ hỗ trợ và định hướng trả lời các phần Bạn còn thắc mắc trong thời nhanh nhất.

 

Bước 5: Theo dõi và kiểm tra học bạ

Học bạ của HOCMAI sẽ lưu lại tất cả thông tin về số lần làm bài, những bài đã làm, điểm số đạt được và tổng điểm trung bình các bài tập mà Bạn đã làm. Thông qua học bạ HOCMAI, Bạn có thể theo dõi quá trình học tập và điểm số của bản thân. Từ đó có được lộ trình học tập phù hợp để nâng cao điểm số.

Đối với các khóa Tiểu Học và THCS, HOCMAI sẽ hỗ trợ gửi thông báo kết quả học tập 2 tuần/1 lần. Ngoài ra , Bạn có thể kết nối với Zalo CSKH HOCMAI để xem lại lịch sử tham gia học trên Zalo.

Trên đây là các bước hướng dẫn học tập trên website hocmai.vn. Nếu cần hỗ trợ trong quá trình tham gia học, Bạn vui lòng liên hệ đường dây nóng 19006933 (Nhánh 1). 

Chúc Bạn học tập tốt!