Luyện thi tốt nghiệp THPT PEN-M môn Ngữ văn

Ôn luyện chọn lọc kiến thức cần thiết sát với mục tiêu điểm số môn Ngữ văn với khóa Luyện thi PEN-M của cô Trịnh Thu Tuyết.
Giáo viên: Trịnh Thu Tuyết
Nhấn để bật tiếng

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không mở được video bài giảng này bằng trình duyệt Google Chrome, vui lòng tải trình duyệt Firefox để sử dụng hoặc làm theo hướng dẫn tại đây.

Mô tả khóa học

Được tiếp xúc và giảng dạy cho nhiều thế hệ học sinh đã giúp cô có được cái nhìn sâu sắc và thấu đáo về học sinh. Khóa luyện thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT PEN-M của cô Trịnh Thu Tuyết với những kiến thức, phương pháp cốt tử nhất, chắt lọc nhất sẽ giúp các em chạm tay đến mục tiêu đạt điểm cao trong kì thi sắp tới.

Hệ thống kiến thức theo từng phần của đề thi:
1. Đọc hiểu:
Hệ thống kiến thức về phong cách ngôn ngữ, phương thức biểu đạt, biện pháp tu từ, thao tác lập luận.... Chỉ ra những lỗi sai thường gặp và cách xử lí, ví dụ lỗi sai về xác định phong cách ngôn ngữ. Cung cấp một vài mẹo hay nhằm tối ưu thời gian và tránh mắc sai lầm trong bài thi.
2. Làm văn:
Viết đoạn văn: hệ thống hóa kiến thức về hình thức của đoạn văn, cách triển khai với từng hình thức cụ thể (tổng phân hợp, diễn dịch, quy nạp...) và các lỗi hay mắc phải, lời khuyên để làm tốt một đoạn văn 200 chữ (lựa chọn luận điểm, dẫn chứng, tránh lan man,...)
Nghị luân văn học: Kiến thức trọng tâm của các tác phẩm có thể gặp trong đề thi (các nhân vật trung tâm, đặc sắc nghệ thuật, tình huống truyện,....) Hướng dẫn và xử lí các lỗi trong bài văn nghị luận văn học.

Các yêu cầu khóa học

  • Học sinh đã nắm được các tác phẩm, kiến thức Tiếng Việt trong sách Ngữ văn lớp 12.

Kết quả học tập

  • Học sinh được rà soát lại những phần kiến thức trọng tâm, cơ bản nhưng dễ mất điểm và được trang bị phương pháp tối ưu để hoàn thành dạng bài hay và khó (chủ yếu phần Nghị luận văn học) đảm bảo có thể đạt điểm 9-10.

Đối tượng

  • Học sinh có có tư duy văn học và khả năng hành văn mạch lạc, rõ ràng.

Đề cương khóa học

HỌC TẬP TƯƠNG TÁC


Nghị luận văn học lớp 12


Giới thiệu giáo viên
Trịnh Thu Tuyết
Trịnh Thu Tuyết -

Nguyên giáo viên trường Chu Văn An, cô ghi dấu ấn với bao thế hệ bởi sự uyên bác trong mỗi giờ giảng, luôn tâm niệm dạy Văn là dạy cho HS cách để làm người.

  • Top 6 giáo viên luyện thi Văn nổi tiếng tại Hà Nội, kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.
  • Có trên 30 năm kinh nghiệm luyện thi đại học, cao đẳng môn Ngữ văn và nhiều học sinh đỗ đại học với số điểm cao tại các trường đại học danh tiếng trên cả nước.