Bài tập tự luyện

Bài 47. Stiren và naphtalen


1.
Hợp chất nào sau đây không phải là hợp chất thơm?

2.
Kết luận nào sau đây không đúng ?

3.
Cho 5,2 gam stiren đã bị trùng hợp một phần tác dụng với 100 ml dung dịch brom 0,15 M. Sau phản ứng cho thêm KI dư vào hỗn hợp thu được 0,635 gam iot. Phần trăm khối lượng của stiren đã trùng hợp là bao nhiêu?

4.
Thực hiện phản ứng trùng hợp 20,8 gam stiren, sau phản ứng hỗn hợp thu được tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch brom 1M. Khối lượng polistiren tạo thành là

5.
Nhóm các chất nào sau đây phản ứng được với dung dịch brom?

6.
Khi thay thế một nguyên tử hiđro bất kì trong phân tử naphtalen bằng nguyên tử clo, tạo thành monoclonaphtalen. Hỏi có bao nhiêu đồng phân khác nhau của monoclonaphtalen

7.
Chất nào sau đây có khả năng tham gia phản ứng cộng?

8.
Đung nóng bát sứ đựng naphtalen một lúc, sau đó để nguội. Khi mở phễu ra thấy trong phễu có các tinh thể hình kim bám xung quanh. Điều đó chứng tỏ naphtalen là chất:

9.
Có 3 chất lỏng không màu là benzen, toluen, stiren. Có thể dùng chất nào sau đây để phân biệt 3 chất trên?

10.
Để nhận biết axetilen, toluen và stiren, người ta dùng

Tổng số câu hỏi: 10

  • Câu hỏi đã làm
  • Câu hỏi chưa làm