Nguyễn Thị Mai Hương
  • 300 + học sinh đang theo dõi
  • 105 + bài giảng online
  • 10 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Thị Mai Hương

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thị Mai Hương

Nơi công tác:

Trường THCS Lê Quý Đôn, Hà Nội

Môn dạy:

Hóa học

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Thị Mai Hương

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Tốt nghiệp trường ĐHKHTN - ĐHQG Hà Nội cô tham gia giảng dạy tại trường THCS Lê Quý Đôn - Cầu Giấy - Hà Nội, trong quá trình công tác cô luôn tích cực nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, bồi dưỡng chuyên môn chính vì thế cô đạt được nhiều thành tích như: giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua...

- Trong mỗi bài giảng cô cung cấp kiến thức một cách tỉ mỉ, rõ ràng đồng thời cung cấp những ví dụ, những thí nghiệm thực tiễn gắn liền với cuộc sống nhằm mục đích truyền cho các em học sinh niềm đam mê, yêu thích với môn sinh học và môn hóa học.

- Các kiến thức cô cung cấp, các bài luyện tập thực hành giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy từ thấp đến cao phù hợp với từng cấp độ nhận thức, đặc biệt là cấp độ vận dụng cao.

Nguyễn Thị Mai Hương

THÀNH TÍCH

- Là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố Hà Nội

- Chiến sĩ thi đua năm 2012, 2013

- Giải nhì học sinh giỏi môn Hóa học cấp tỉnh năm học 2006

- Giải khuyến khích cấp Quốc gia môn hóa học năm 2006.

Nguyễn Thị Mai Hương

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Luôn luôn gắn các vấn đề Hóa học với thực tế cuộc sống.

- Hướng dẫn học sinh cách tư duy về Hóa học chứ không đơn thuần là việc nhớ các kiến thức thuần túy.

- Truyền tải các phương pháp giải bài tập hóa học ngắn gọn, xúc tích, bám sát với chương trình thi của các trường chuyên.

- Các kiến thức trong bài giảng được sắp xếp khoa học, sáng tạo khiến bài giảng trở nên sinh động, dễ hiểu.

Previous Next

khóa học của tôi

Học tốt Sinh học 7 - Cô Nguyễn Thị Mai Hương

Học phí trọn gói: 1.000.000 đồng
Ngày bế giảng: 07-07-2022

Học tốt Sinh học 7 - Cô Nguyễn Thị Mai Hương

Bám sát chương trình sách giáo khoa Sinh học lớp 7, cô Nguyễn Mai Hương sẽ giúp học sinh xây dựng nền tảng kiến thức cũng như rèn luyện kĩ năng làm dạng bài tập cơ bản.

1. Về kiến thức:
Nắm được đặc điểm chung và vai trò của các ngành động vật, cấu tạo và hoạt động sống của đại diện cho các ngành hay các lớp động vật
Phân biệt được sự khác nhau về hình thái, cấu tạo, đặc điểm môi trường sống, tập tính và sự phát triển theo từng giai đoạn của các loài động vật đại diện cho từng nhóm.
Nêu được hướng tiến hóa của động vật, đồng thời nhận biết sơ bộ về các đơn vị phân loại và hệ thống phân loại động vật.
Mô tả được hình thái, cấu tạo của cơ thể sinh vật thông qua đại diện của các nhóm động vật trong mối quan hệ với môi trường sống.

2. Về kĩ năng
Quan sát, mô tả, phân tích được tiêu bản, giải phẫu mẫu động vật
Vận dụng được kiến thức để mô tả, giải thích được một số hiện tượng sinh học của động vật thường gặp trong cuộc sống (cá, chim, ...).

3. Cấu trúc khóa học thông qua lộ trình học tập 4 bước:
  • Trang bị các nội dung một cách chi tiết và sáng tạo, giúp học sinh xây dựng gốc kiến thức, hiểu sâu và bài bản nội dung theo chương trình SGK.
  • Hệ thống câu hỏi luyện tập được xây dựng chi tiết theo từng bài học, học sinh được luyện tập ngay sau khi học video bài giảng
  • Tương tác hỗ trợ dưới từng nội dung học giúp học sinh giải đáp khúc mắc ngay trong quá trình theo dõi nội dung học tập.
  • Đánh giá kết thúc các nội dung theo từng tuần, giúp học sinh nhìn nhận lại quá trình học để điều chỉnh cho giai đoạn học tiếp theo.