Nguyễn Thị Thu Trang
  • 10.000 + học sinh đang theo dõi
  • 500 + bài giảng online
  • 15 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Thị Thu Trang

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thị Thu Trang

Nơi công tác:

Trường Song ngữ - Quốc tế Wellspring Hà Nội

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Thị Thu Trang

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang được biết đến là một trong những giáo viên nổi tiếng với 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi môn Ngữ văn vào lớp 10. Với giọng văn truyền cảm, súc tích, cách dẫn dắt vấn đề hợp lí và khoa học, cô đã giúp nhiều học sinh thi đỗ vào các trường THPT uy tín tại Hà Nội. 

- Hiện nay cô đang công tác tại trường Song ngữ Wellspring Hà Nội, trước đó cô từng tham gia giảng dạy bộn môn Ngữ văn tại nhiều trường THCS - THPT nổi tiếng ở Hà Nội, có thể kể đến các trường như: THCS Quốc Tế Hanoi Academy, THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng - Hà Nội. 

- Cô được đánh giá cao với phương pháp giảng dạy riêng biệt, hệ thống kiến thức mạch lạc, logic giúp học sinh có thể nhớ được các kiến thức trọng tâm, bám sát chương trình và ôn tập dễ dàng. Bên cạnh đó, cô đưa ra các dạng bài; phân loại và hướng dẫn học sinh phương pháp; kĩ năng làm bài để có thể đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra định kì hoặc các bài thi tuyển sinh đầu cấp.

Nguyễn Thị Thu Trang

THÀNH TÍCH

- 3 năm tham gia thanh tra toàn diện cấp Quận và đạt danh hiệu Giáo viên Giỏi cấp Quận Tây Hồ, nhận bằng khen của Quận năm 2014.
 
- Giải C sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố năm 2014 với đề tài “Ứng dụng kiểu trò chơi ngôn ngữ trong dạy học Tiếng Việt ở trường THCS”
 
- Tham gia luyện thi Văn 9 vào 10, nhiều năm liên tiếp có tỉ lệ học sinh đỗ điểm cao vào các trường THPT Hà Nội.
Nguyễn Thị Thu Trang

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Bài giảng được trình bày theo hệ thống các luận điểm khoa học, mạch lạc giúp học sinh dễ dàng nắm vững toàn bộ nội dung, hiểu sâu các tác phẩm và vững về phong cách trình bày các loại văn bản trong chương trình Ngữ văn.

- Phương pháp giảng dạy nghiêng về tính ứng dụng thực tiễn thông qua việc kết hợp chặt chẽ học và hành. Cô đưa ra nhiều dạng câu hỏi khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao khi khai triển từng nội dung đồng thời chỉ cho học sinh dấu hiệu nhận biết từng dạng bài, qua đó học sinh có thể áp dụng thành thạo trong quá trình học tập và ôn luyện

- Giảng có trọng tâm, bám sát cấu trúc các dạng bài có thể xuất hiện trong các bài kiểm tra, bài thi. Sử dụng các phương pháp so sánh, liên hệ giúp học sinh móc nối các kiến thức, rèn tư duy và cải thiện kĩ năng làm bài.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cô dạy Văn rất mạch lạc và logic

"Em rất thích cách giảng Văn của cô. Trong khi nghe giảng em có thể ghi chép lại được mạch lạc các ý có trong 1 tác phẩm, hay một văn bản tiếng Việt. Trước đây em không làm được như thế, nên khi làm học hay làm bài kiểm tra em toàn làm thiếu ý. Cách giảng của cô rất mạch lạc và logic ạ." - Em Ngọc Anh (Học sinh lớp 9, Hải Dương)

Nhờ cô mà con tôi đã cải thiện điểm môn Văn rất nhiều

"Tôi tình cờ lựa chọn cho con học khóa Ngữ văn của cô. Lúc ban đầu tôi cũng lo lắng sợ con không học được vì học online, không đối mặt con không có áp lực học tập. Nhưng sau một thời gian kèm con ngồi học các bài giảng của cô, kết quả học tập môn Văn của con tôi được cải thiện đáng kể. Cháu thích học Ngữ văn hơn, cách hành văn của cháu cũng mạch lạc và rõ ràng hơn. Tôi thích cách giảng ngắn gọn, súc tích của cô" - Phụ huynh Nguyễn Yến (Hà Nội)

Cô Trang giảng văn rất dễ hiểu

"Cần cù luôn rèn luyện, không ngừng trau dồi vốn từ, tham khảo tài liệu bổ ích để tìm ra cái hay áp dụng vào bài làm của mình. Để trở thành học sinh xuất sắc, học sinh giỏi cấp huyện giải nhất môn Ngữ Văn, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang với những bài giảng bổ ích, hấp dẫn. Cô Trang giảng văn rất dễ hiểu và thu hút, vì vậy mà cô đã truyền lửa cho em để chinh phục được môn Ngữ Văn." - Ngô Vân Anh (Lớp 8, Nghệ An)

khóa học của tôi

Học tốt Ngữ văn 8

HỌC TỐT NGỮ VĂN 8

Với sự tận tình cùng phương pháp giảng dạy sáng tạo, cô Nguyễn Thị Thu Trang sẽ giúp các em nắm trọn vẹn kiến thức Ngữ văn 8 một cách sâu sắc nhất. Không chỉ dừng lại ở mặt kiến thức, cô Trang sẽ trang bị cho các em kĩ năng làm bài để có thể đạt điểm số tối đa trong các bài kiểm tra Ngữ văn 8.

Cấu trúc khóa học thông qua lộ trình học tập 4 bước:

  • Trang bị các nội dung một cách chi tiết và sáng tạo, giúp học sinh xây dựng gốc kiến thức, hiểu sâu và bài bản nội dung theo chương trình SGK.
  • Hệ thống câu hỏi luyện tập được xây dựng chi tiết theo từng bài học, học sinh được luyện tập ngay sau khi học video bài giảng
  • Tương tác hỗ trợ dưới từng nội dung học giúp học sinh giải đáp khúc mắc ngay trong quá trình theo dõi nội dung học tập.
  • Đánh giá kết thúc các nội dung theo từng tuần, giúp học sinh nhìn nhận lại quá trình học để điều chỉnh cho giai đoạn học tiếp theo.
HM10 tổng ôn môn Ngữ văn

HM10 TỔNG ÔN MÔN NGỮ VĂN

Khóa Luyện thi vào 10 môn Ngữ văn (HM10 Tổng ôn) do cô Thu Trang giảng dạy không tập trung vào việc dạy lại kiến thức mà chú trọng móc nối, hệ thống, sơ đồ hóa kiến thức, đối chiếu so sánh giữa các tác phẩm để học sinh có cái nhìn tổng quát và đa chiều. Với sự bám sát vào đề thi vào 10 không chuyên, khóa học sẽ được xây dựng thành 3 phần chính:

  • Phần 1: Học toàn diện, học toàn bộ 25 tác phẩm chính có thể có trong đề thi.
  • Phần 2: Học nâng cao với 10 chuyên đề chọn lọc, xoay quanh các dạng bài thi liên quan.
  • Phần 3: Kỹ năng làm bài thi qua 16 kỹ năng chính tương ứng với các câu hỏi tổng hợp dựa theo đề thi và tổng hợp qua 3 đề thi "chốt" cùng các lưu ý khi làm bài, những vấn đề hay bị trừ điểm,...

Sự cởi mở, thân thiện của một cô giáo hơn 8 năm kinh nghiệm giảng dạy ở cả trường công lập và quốc tế sẽ giúp học sinh hứng thú và hiệu quả khi tham gia học khóa Luyện thi vào 10 môn Ngữ văn. Cùng luyện thi với cô Thu Trang để đạt kết quả cao trong kỳ thi vào 10 các trường THPT không chuyên năm học 2019 nhé!