Đỗ Khánh Phượng
  • 60.000 + học sinh đang theo dõi
  • 350 + bài giảng online
  • 20 + năm kinh nghiệm
Đỗ Khánh Phượng

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Đỗ Khánh Phượng

Nơi công tác:

Phó hiệu trưởng Trường THPT Hermann Gmeiner Hà Nội

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Đỗ Khánh Phượng

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Thạc sĩ Đỗ Khánh Phượng hiện đang là Phó hiệu trưởng Trường THPT Hermann Gmeiner Hà Nội. Với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy môn Ngữ văn và giọng nói truyền cảm, ấm áp, cô Phượng được rất nhiều thế hệ học sinh biết đến và dành cho cô nhiều tình cảm kính mến. Hiện nay cô đang hợp tác giảng dạy online tại Hocmai.vn với rất nhiều khóa học, trong đó có khóa Học tốt Ngữ văn 9 được nhiều học sinh theo học và nhận về nhiều đánh giá tốt, tích cực. 

- Là một nhà giáo yêu nghề, gắn bó sâu sắc với học sinh nên cô Khánh Phượng dành rất nhiều tâm huyết cho việc giảng dạy nói chung và dạy văn nói riêng. Cô tâm niệm: "Hãy giảng Văn như một nhà khoa học. Giảng Văn như một nhà giáo dục và giảng Văn như một người nghệ sỹ." Chính vì vậy mà khi nhớ tới những bài giảng của cô học sinh sẽ nhớ về hình ảnh một cô giáo với giọng giảng say sưa, xen vào đó là những giây phút rất "phiêu" như thể cô đang sống và trải nghiệm cùng chính tác giả, tác phẩm đó. 

- Theo cô "Ngữ văn không phải là môn học thuộc, học Văn không đơn thuần là năng khiếu, tất cả chúng ta đều có thể học tốt môn Ngữ văn khi ta yêu tiếng Việt và sẵn sàng thể hiện cái tôi của mình."

Đỗ Khánh Phượng

THÀNH TÍCH

- Phó hiệu trưởng Trường THPT Hermann Gmeiner Hà Nội

- Danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh Thanh Hóa (năm học 2004-2005)

- Giải Nhì Giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn Thành phố Hà Nội (năm học 2011-2012)

- Tập truyện ngắn "Hai mùa nắng hạ" xuất bản năm 1997

Đỗ Khánh Phượng

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Cô có giọng văn nhẹ nhàng, trầm lắng và những trải nghiệm cuộc sống sâu sắc giúp học sinh có cách tiếp cận văn học một cách thực tế và phản ánh thực tế thông qua lăng kính văn học, từ đó giúp các em học sinh hiểu về mối liên kết giữa văn học - đời sống và làm tăng sự cảm thụ của các em.

- Cô tâm niệm: "Hãy giảng Văn như một nhà khoa học. Giảng Văn như một nhà giáo dục và giảng Văn như một người nghệ sỹ." Và đây cũng chính là quan điểm, phong cách giảng dạy của cô. Chính vì vậy mà trong những giờ giảng của cô học sinh sẽ được gặp gỡ một giáo viên mang tâm hồn nghệ sĩ với những bài giảng rất say sưa, có khả năng làm lắng đọng lại cảm xúc nơi người nghe. Điều này không chỉ giúp học sinh hiểu về tác phẩm hơn mà còn giúp các em nâng cao năng lực cảm thụ và nuôi dưỡng tình yêu với môn văn, một môn học vốn rất cần sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lí trí và cảm xúc. 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cô giảng văn rất phiêu và rất cuốn ạ

"Em là học sinh chuyên văn của trường chuyên Hùng Vương, nhưng trước đó thì em chỉ là một học sinh học rất bình thường đối với môn Văn. Cho đến khi em biết đến cô và những khóa học của cô tại Hocmai.vn. Thực sự là cô đã khiến em thay đổi và biết yêu môn Văn ngay từ những bài giảng đầu tiên em được học cô. Cô giảng rất phiêu và rất cuốn, khiến em thấy việc học trôi qua rất nhanh, nhẹ nhàng mà hiệu quả. Nhờ cô mà em đã học tốt môn Văn và thi đỗ vào lớp chuyên Văn của ngôi trường vốn là niềm mơ ước của biết bao bạn học sinh ở Phú Thọ. Em muốn gửi lời cảm ơn đến cô nhiều lắm, cô Đỗ Khánh Phượng ạ. Chúc cô luôn mạnh khỏe và thành công hơn nữa trong sự nghiệp!" - Mai Thùy Linh (Phú Thọ)

Cảm ơn cô Phượng vì những bài giảng rất thu hút

"Mình biết đến các bài giảng của cô Phượng thông qua Facebook và Youtube của Học Mãi, mình đã xem và quyết định đăng ký khóa học của cô. Thực sự quá xứng đáng vì cô giảng rất thu hút, khiến mình có cảm giác muốn học thật giỏi môn Văn để có thể trở thành một nhà giáo với những giờ được đứng trên bục giảng để giảng văn như cô. Thực sự em rất cảm ơn cô và Học Mãi vì mối lương duyên này ạ. Chúc cô luôn mạnh khỏe và luôn giữ được lửa với nghề!" (Mai Anh, Hà Nội)

Giọng giảng của cô rất truyền cảm!

"Em không phải là học sinh chuyên văn và giỏi văn nhưng em lại rất ấn tượng với cách giảng bài của cô Khánh Phượng, cô giảng rất say sưa và giọng giảng của cô rất truyền cảm. Nhờ những bài giảng của cô mà em đã biết cách viết các dạng văn nghị luận tốt hơn. Chúc cô và HOCMAI luôn thành công!" (Tuấn Phạm - Hải Phòng)

khóa học của tôi