Trần Văn Năng
  • 800 + học sinh đang theo dõi
  • 100 + bài giảng online
  • 7 + năm kinh nghiệm
Trần Văn Năng

Đôi nét về tôi

Nơi công tác:

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Môn dạy:

Giáo dục công dân

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Trần Văn Năng

Thầy có quá nhiều kỉ niệm đối với học sinh, trong những kỉ niệm đó, có một kỉ niệm thầy rất nhớ, đó là khoảng 2 năm về trước,  khi thầy bước vào lớp 12 Toán 2 thì thấy điện đóm tối om, cả lớp ngồi rất nghiêm túc khiến thầy thấy là lạ. Hóa ra lớp đã nhớ tới sinh nhật thầy và  tổ chức cho thầy một buổi sinh nhật cực ấn tượng mà cũng chẳng giống ai, điều đó làm thầy nhớ mãi cho  tới bây giờ.

Trần Văn Năng

Thầy nghĩ rằng GDCD là một môn xã hội và nó gắn liền với thực tế cuộc sống nhiều, nếu chỉ chăm chăm dạy theo SGK thì học sinh sẽ cảm thấy rất nhàm chán, và cảm giác không đúng với thực tế, từ đó gây cho học sinh tâm lí học thờ ơ, chống đối. Vì vậy, để môn GDCD ấn tượng hơn đối với học sinh và chiếm được cảm tình của các em, thầy cũng như các thầy cô trong nhóm GDCD luôn tìm cách đổi mới phương pháp giảng dạy và vận dụng thực tế đời sống để giúp các em có cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn về mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ đó sẽ thu hút được học sinh hơn.

Previous Next

khóa học của tôi

PEN-C Ban Khoa học xã hội

PEN-C BAN KHOA HỌC XÃ HỘI

Lần đầu tiên với sự kết hợp của 3 giáo viên cô Lê Thị Thu Hương - Giảng viên Lịch sử ĐH Thủ đô Hà Nội, thầy Nguyễn Mạnh Hà - Địa lí và thầy Trần Văn Năng - GDCD là giáo viên trường THPT Chuyên Hà Nội - Asmterdam, khóa PEN-C KHXH sẽ mang tới cho học sinh một trải nghiệm mới vô cùng 'hứng khởi'. Khóa học được xây dựng dựa trên việc:

  • Bám sát chương trình SGK 12 (bỏ phần giảm tải)
  • Trang bị kết hợp ôn luyện kiến thức cơ bản, hệ thống kiến thức để học sinh nắm được.
  • Nhắc lại kiến thức quan trọng để học sinh hiểu.
  • Hệ thống ví dụ "tinh" kèm theo phân tích, giải thích cách làm để học sinh hiểu cách tìm ra đáp án của các câu trắc nghiệm.
  • Bài tập tự luyện đi kèm giúp học sinh thêm cơ hội thực hành.