Nga Sinh
 • 10.000 + học sinh đang theo dõi
 • 100 + bài giảng online
 • 8 + năm kinh nghiệm
Nga Sinh

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thị Nga (Nga Sinh)

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Sinh học

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Nga Sinh

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Năng động, sôi nổi và táo bạo với nghề. Trong mỗi bài giảng của mình cô luôn liên hệ với thực tiễn để mang Sinh học gần gũi, thiết thực với học sinh.

- Là một giáo viên rất yêu thích và có hiểu biết sâu sắc về các vấn đề Sinh học; dám nghĩ và dám thể hiện những vấn đề được cho là nhạy cảm nhất về con người, về cuộc sống.

- Phong cách giảng dạy linh hoạt, lối dẫn dắt vấn đề dễ hiểu, sinh học ở trong mỗi bài giảng của cô khá thú vị và gần gũi.


 

Nga Sinh

THÀNH TÍCH

- Đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập:

 • Thủ khoa đầu ra Ngành Công nghệ sinh học của Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN.

 • Thủ khoa đầu ra khóa cao học (2015-2017) của Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN.

 • Bằng khen của giám đốc ĐHQG HN cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

 • Bằng đại học xếp loại xuất sắc, điểm trung bình là 3,63/4,0.

 • Bằng thạc sĩ, với bảng điểm là 9,01/10.

 • Giấy khen của hiệu trường trường ĐHKHTN cho học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập toàn khóa học.

- Bài báo khoa học "Sử dụng môi trường rẻ tiền để nuôi Spirulina platensis BM đạt hiệu suất sinh khối tốt", 2017, được đăng trên Tạp chí công nghệ sinh học.

Năm 2019 cô được Cục sở hữu trí tuệ cấp BẰNG ĐỘC QUYỀN - GIẢI PHÁP HỮU ÍCH cho sáng chế Quy trình sản xuất phycocyanin từ sinh khối tươi tảo lam Spirulina platensis.

    

Previous Next

khóa học của tôi

Tất tần tật về tuổi dậy thì - cô Nga Sinh

Học phí khóa học: 500.000 đồng
Thời gian học: 365 ngày
Giáo viên: Nga Sinh

Tất tần tật về tuổi dậy thì - cô Nga Sinh

Do đặc trưng của yếu tố văn hóa tại Việt Nam, nhiều phụ huynh và học sinh còn né tránh, không thực sự nghiêm túc tìm hiểu các kiến thức và thông tin về tuổi dậy thì hay giáo dục giới tính. Hậu quả là các em tìm hiểu kiến thức không kĩ, không chọn lọc dẫn đến hiểu sai, đặc biệt, hầu hết học sinh đều chưa có kĩ năng chăm sóc cơ thể tuổi dậy thì hay nhận diện các hành vi xâm hại, các nguy cơ xâm hại và cách xử lí khi bị xâm hại tình dục.

Thông qua các phương tiện truyền thông, không ít lần quý phụ huynh cũng như các em học sinh được chứng kiến các vụ án đau lòng xoay quanh vấn đề xâm hại tình dục, ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, kể cả ở những môi trường xưa nay được coi là lành mạnh/an toàn với trẻ em như trường học, gia đình. Thêm vào đó, số lượng trẻ em phạm tội liên quan đến QHTD tuổi vị thành niên ngày một gia tăng. Mà một trong nguyên nhân lớn, sâu sa của những vụ án đau lòng trên là do các em không được giáo dục đúng đắn và toàn diện.

Vì vậy HOCMAI quyết định xây dựng và triển khai chương trình Giáo dục giới tính dành cho phụ huynh và học sinh trên mọi miền tổ quốc mà mở đầu cho chương trình này là khóa học TẤT TẦN TẬT VỀ TUỔI DẬY THÌ.

Khóa học với sự tham gia giảng dạy của Thạc sĩ Nga Sinh sẽ::
 • Giúp học sinh nắm được các kiến thức cần thiết về sự thay đổi cơ thể khi dậy thì để tránh hoang mang, bỡ ngỡ khi cơ thể bỗng nhiên thay đổi. Làm thế nào để dậy thì thành công: chế độ dinh dưỡng, vệ sinh, luyện tập ở tuổi dậy thì.
 • Giúp học sinh biết cách phản ứng đúng và phản ứng nhanh chóng với các tình huống lạm dụng tình dục.
 • Giúp bố mẹ biết cách truyền đạt kiến thức về giới tính cho con, biết giáo dục giới tính cho con ở độ tuổi nào, mỗi độ tuổi nên giáo dục gì, nhận biết sớm xu hướng tính dục của con.

"Yêu" thông minh

Học phí khóa học: 500.000 đồng
Thời gian học: 365 ngày
Giáo viên: Nga Sinh

"Yêu" thông minh

Theo số liệu của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) năm 2019, có khoảng hơn 500 triệu trẻ em gái đang sinh sống tại các nước đang phát triển, trong đó hàng triệu trẻ em gái phải lập gia đình khi còn nhỏ tuổi; phải mang thai và sinh con khi các em chưa thực sự trưởng thành về mặt thể chất, tình cảm và chưa đủ trưởng thành về mặt xã hội để sẵn sàng làm mẹ.

Ở nước ta, theo thống kê của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam là nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới, trong đó 70% là ở tuổi vị thành niên - một con số rất đáng báo động. Đáng lo hơn nữa là khi thực trạng về việc giáo dục sinh sản ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều hạn chế. Cha mẹ và thầy cô trên trường nhiều khi còn "ngại", e dè trong việc trang bị kiến thức về tình yêu, tình dục cho con khi cho rằng đó là những kiến thức nhạy cảm; các kênh giáo dục online nói riêng đang thiếu/hoặc có nhưng chưa đầy đủ những chương trình truyền thông và đào tạo bài bản về sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cho độ tuổi vị thành niên và thanh niên.

Chính vì thế, HOCMAI xây dựng khóa học "Yêu" thông minh do thạc sĩ Nga Sinh giảng dạy với những nội dung chính sau đây:
 • Các kiến thức về quan hệ tình dục với tuổi vị thành niên;
 • Hậu quả của việc có thai ở tuổi vị thành niên và tác hại khôn lường của việc nạo phá thai;
 • Các phương pháp tránh thai an toàn, ưu nhược điểm và cách sử dụng của từng biện pháp phổ biến.
 • Các bệnh lây qua đường tình dục và các biện pháp phòng tránh.
Với phương pháp truyền đạt gần gũi và thoải mái, nội dung trực quan, sinh động và tiếp cận vấn đề từ những nội dung học sinh quan tâm nhất, cô Nga sẽ giúp em có hiểu biết toàn diện và biết "yêu" một cách thông minh.

Tham gia khóa học ngay hôm nay em nhé!