Bảo Khôi
  • 20.000 + học sinh đang theo dõi
  • 300 + bài giảng online
  • 15 + năm kinh nghiệm
Bảo Khôi

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Phước Bảo Khôi

Nơi công tác:

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Bảo Khôi

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thầy tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, thầy nắm bắt được xu hướng phát triển, đổi mới trong giáo dục và không ngừng cải tiến phương pháp dạy học của mình để phù hợp hơn với thực tế. Thầy luôn biết cách truyền tải kiến thức một cách linh hoạt, đa dạng và dễ cảm nhận nhất, nhằm đem đến cho học sinh sự hứng khởi, thú vị trong từng bài giảng. 

- Ngoài việc giảng dạy tại các loại hình trường khác nhau, thầy còn chuyên bồi dưỡng đội tuyển HSG Quốc gia các tỉnh phía Nam và tham gia chấm thi giáo viên giỏi, thi tuyển viên chức cho Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM.

- Không chỉ là thành viên của nhóm biên soạn sách giáo khoa Ngữ văn, thầy còn là giảng viên sư phạm chủ chốt trong dự án ETEP (Enhancing Teacher Education Program) và RGEP (Renovation of General Education Project) của Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Bảo Khôi

THÀNH TÍCH

- Thủ khoa đầu vào tuyển sinh đại học ngành Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm TP HCM, năm học 1999 – 2000;

- Hạng 1 cuộc thi "Học sinh giỏi Thành phố" môn Ngữ văn, môn Địa lý năm học 1999 – 2000;

- Hạng 2 và 3 cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc khối ngành Sư phạm” năm học 2000 – 2001, 2001 - 2002;

- Giấy khen của Hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP HCM về việc bồi dưỡng học sinh đạt thành tích cao trong kì thi Olympic 30/4 miền Nam và kì thi học sinh giỏi toàn quốc năm học 2013 – 2014;

- Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo một số tỉnh phía Nam về việc bồi dưỡng học sinh đạt thành tích trong kì thi học sinh giỏi toàn quốc năm học 2013 – 2014, 2015 – 2016, 2016 – 2017, 2017 – 2018, 2018 – 2019, 2019 – 2020;

- Giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn sinh viên trong cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm học 2018 – 2019;

- Ngoài ra thầy đã xuất bản rất nhiều sách liên quan đến việc dạy và học môn Ngữ văn, dành cho học sinh cấp THPT và luyện thi Đại học. 

Bảo Khôi

PHONG CÁCH GIẢNG DẠY

- Phương châm giảng dạy của thầy: "Chú trọng rèn luyện kỹ năng và đề cao phong cách tự nhiên". Với thầy, tiếp cận văn học không nên rập khuôn, gượng ép. Văn chương là sự sáng tạo của mỗi người và cách cảm nhận văn chương cũng là một sự sáng tạo. Vì vậy trong mỗi bài giảng của mình thầy luôn chú trọng vào việc phát triển năng lực cảm thụ của học sinh, dạy cho các em cảm nhận được cái hay, cái đẹp của từng câu chữ thay vì việc học thuộc một cách máy móc, rập khuôn.

- Quan điểm sư phạm của thầy: "Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng". Thầy khuyến khích tinh thần và tính sáng tạo của học sinh, với thầy điều quan trọng cuối cùng sau mỗi bài giảng của thầy là học sinh thực sự say mê và hứng thú với môn học, các em biết vận dụng kiến thức đã học được từ sách vở vào trong cuộc sống thực tiễn của mình. 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Những ấn tượng tốt đẹp về thầy không thể nào quên!

"Dù đã ra trường nhưng những ấn tượng về thầy vẫn không thể nào quên - một trong những giảng viên dạy hay nhất của trường Đại học Sư phạm TP HCM. Cảm ơn thầy vì đã luôn bao dung và khuyến khích chúng em trong học tập" - Minh Nhựt (TP HCM)

Thầy giảng rất tuyệt, giọng thầy rất truyền cảm

"Thầy giảng quá tuyệt. Rất mộc mạc và nhiệt huyết. Những tác phẩm khó học nhưng qua cách thầy truyền đạt em lại cảm nhận được tác phẩm rất sâu sắc. Em cảm ơn thầy rất nhiều. Em chúc thầy thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục của mình." - Tiến Thành (Hải Dương)

Thầy đã truyền động lực cho em rất nhiều.

"Qua những bài giảng của thầy, em tìm thấy được sự thú vị, lôi cuốn và ý nghĩa ẩn sâu trong từng tác phẩm. Em rất biết ơn thầy, thầy đã giúp em loại bỏ nỗi sợ môn Ngữ văn. Không chỉ vậy thầy còn khiến cho em thêm yêu thích và thật sự hứng thú với môn học này, nhờ có thầy mà em thấy môn Văn không còn đáng sợ nữa, những bài giảng của thầy khiến cho em thấy được cái hay cái đẹp của văn chương là như thế nào thầy ạ!" - Học viên Trúc Giang (TP HCM)