Nguyễn Thanh Nga
  • 500 + học sinh đang theo dõi
  • 100 + bài giảng online
  • 1 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Thanh Nga

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thanh Nga

Nơi công tác:

Trường Tiểu học - THCS Pascal

Môn dạy:

Tiếng Việt

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Thanh Nga

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Cô Nguyễn Thanh Nga tốt nghiệp loại giỏi tại trường Đại Học Thủ Đô, cô còn tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, hoạt động từ thiện với tư cách là thành viên thuộc Ban tổ chức để đưa những kiến thức thực tiễn (bảo vệ môi trường, giáo dục giới tính...) trở thành những bài học thú vị cho các em học sinh ở lứa tuổi Mầm non, Tiểu học.

- Quan điểm dạy học của cô: "Người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim". Để trở thành người dạy học, đặc biệt là người thầy trong những năm đầu đời của trẻ, cần phải giáo dục bằng cả trách nhiệm và trái tim của mình. Học sinh cần một người thầy để "chỉ đường", thắp sáng ngọn lửa tâm hồn và hướng các em đến những góc nhìn độc đáo về mọi điều xung quanh.      

- Có sở thích lắp lego, đọc sách về lứa tuổi học trò, tham gia các tổ chức giáo dục, hoạt động từ thiện; cô luôn đưa những điều mới mẻ và thú vị, gần gũi với học sinh vào bài giảng của mình, giúp các con không chỉ nắm chắc kiến thức mà còn giúp các con mở rộng hiểu biết bên ngoài.

Nguyễn Thanh Nga

PHONG CÁCH GIẢNG DẠY

- Trong quá trình giảng dạy, cô thường gợi mở bằng những câu chuyện thú vị và hài hước, có thể là một câu chuyện gắn liền với thực tế để học sinh có thể nhận ra ngay được tầm quan trọng của bài học này. Tùy vào mỗi bài học mà cách giảng dạy lại thay đổi cho phù hợp. Có những bài học đi từ tổng quát đến chi tiết nhưng cũng có bài học cần khả năng tư duy ngược, học sinh chọn lọc các chi tiết, ý hay trong bài giảng để khái quát lại kiến thức đã được học.

- Sơ đồ tư duy hay trò chơi, làm việc nhóm là các phương pháp cô thường áp dụng để học sinh có thể tổng hợp nội dung bài và ghi nhớ bài học một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.                 

 

Nguyễn Thanh Nga

THÀNH TÍCH

- Giải thưởng "Sinh viên có kĩ năng giảng dạy xuất sắc" năm học 2017 - 2018
- Giải Nhất nghiên cứu khoa học khoa Giáo dục Tiểu học đề tài "Thiết kế dự án học tập cho học sinh Tiểu học"
- Bằng khen cấp thành phố danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"
- Giải Ba cuộc thi "Thiết kế hoạt động trải nghiệm ở trường Tiểu học năm học 2019 - 2020"        

Previous Next