Trần Thị Thanh Xuân
  • 35.000 + học sinh đang theo dõi
  • 250 + bài giảng online
  • 10 + năm kinh nghiệm
Trần Thị Thanh Xuân

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Trần Thị Thanh Xuân

Nơi công tác:

Trường THCS Nguyễn Du

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Trần Thị Thanh Xuân

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Thạc sĩ Trần Thị Thanh Xuân tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm dạy học và gắn bó chủ yếu với học sinh lứa tuổi cấp 3, cô được rất nhiều thế hệ học sinh yêu quý bởi sự tận tâm với nghề và tình yêu với học trò, luôn tâm lí và thấu hiểu các em trong mọi hoàn cảnh. 

- Tự nhận mình là một người "mê" Văn ngay từ những ngày còn là học sinh, nên cô dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu và trau dồi các kiến thức liên quan đến bộ môn này. Cô luôn mong muốn có thể truyền tình yêu và niềm đam mê văn học của mình đối với học sinh qua mỗi bài giảng, để các em có thể cảm nhận được cái hay và cái đẹp của câu chữ và cảm thấy việc học văn trở nên nhẹ nhàng hơn, thú vị hơn. 

- Cô quan niệm rằng "Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết truyền cảm hứng" nên cô luôn hướng tới việc trở thành người truyền cảm hứng, người thầy tâm lý luôn lắng nghe và thấu hiểu học sinh của mình. Coi học sinh như những đứa con ruột thịt nên ngoài những lúc nghiêm khắc, tỉ mỉ trong giờ dạy cô còn là mội cô giáo vui vẻ, hòa đồng và sẵn sàng "quậy tưng" cùng học trò.

Trần Thị Thanh Xuân

THÀNH TÍCH

- Cô tốt nghiệp lớp chất lượng cao khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội và với kinh nghiệm 10 năm dạy Ngữ văn 12, cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao dù ở vị trí nào.

- Các bộ sách cô đã tham gia biên soạn gồm:

  + Bộ sách "Bí quyết chinh phục điểm cao ngữ văn 6, 7, 8, 9, 10, 11 12", NXB Đại học Quốc gia, 2019.

  + Bộ sách "Củng cố và ôn luyện ngữ văn 6, 7, 8, 9", NXB Đại học Quốc gia 2018, 2019.

Trần Thị Thanh Xuân

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Với lối giảng bài tỉ mỉ, cảm xúc, cô đọng theo những từ khóa một cách logic và khoa khọc, cô giúp học sinh dễ nắm bắt được bài học, đồng thời truyền cảm hứng cho học sinh.

- Cô thường xuyên lồng ghép các kiến thức đời sống vào trong bài học để học sinh có mối liên hệ thực tiễn và hiểu bài nhanh hơn, chính vì vậy mà những giờ giảng văn của cô được học sinh và đồng nghiệp đánh giá cao về tính sáng tạo và sự bài bản của mỗi bài giảng, giáo án mà cô đã kỳ công chuẩn bị. 

- Cô luôn mong muốn có thể truyền lửa đam mê và nuôi dưỡng tình yêu với môn Ngữ văn cho học sinh để các em cảm nhận thấy cái hay, cái đẹp của môn học này. Do đó cô luôn khuyến khích tinh thần tự học ở học sinh cũng như tôn trọng sự sáng tạo và ý kiến cá nhân của mỗi em, bên cạnh đó cô thường tổ chức các hoạt động lồng ghép trong các giờ giảng như thảo luận nhóm, đóng kịch... để học sinh được thỏa sức sáng tạo vả phát triển tình yêu với môn học. 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cô giảng rất cảm xúc ạ

"Em đã học Khóa Ngữ văn 12 của cô Thanh Xuân tại Hocmai.vn, em thấy cô giảng bài rất cảm xúc, giọng cô rất truyền cảm nên em có cảm giác như đang được sống cùng các tác phẩm mà cô dạy. Em biết ơn cô nhiều vì trong năm học cuối cấp đã học tốt và yêu môn Văn học qua những bài giảng của cô. Nhờ cô mà em đã tự tin thi đỗ điểm cao vào ngôi trường mà em yêu thích." - Mai Ngọc (Đại học Sư phạm Hà Nội)

Cô rất trẻ và giàu năng lượng trong mỗi bài giảng

"Cô Thanh Xuân rất trẻ như cái tên của cô ạ, mỗi giờ giảng của cô thật giàu năng lượng và cuốn hút. Em rất thích nghe cô giảng về tác phẩm Sóng của Xuân Quỳnh, nghe thật cảm xúc và xúc động. Cảm ơn cô thật nhiều vì những giờ giảng tâm huyết như thế!" - Bình An (Hải Phòng)

Chúc cô luôn mạnh khỏe và đam mê với nghề

"Nhân ngày 20/11 em muốn được gửi lời cảm ơn đến cô giáo Trần Thị Thanh Xuân, nhờ HOCMAI mà em được biết đến cô với những giờ giảng văn thật ấn tượng và cảm xúc. Nhân ngày 20/11 em chúc cô luôn mạnh khỏe và công tác tốt, chúc cô luôn giữ được niềm đam mê với nghề giáo, với văn học như bây giờ ạ!" - Nguyễn Linh (Hà Nội)

khóa học của tôi

Topclass iLive Ngữ văn 6 (Bộ KNTT&CS và Bộ Cánh diều)

Học phí trọn gói: 3.700.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

Topclass iLive Ngữ văn 6 (Bộ KNTT&CS và Bộ Cánh diều)

Đang cập nhật
     

Topclass iLive Ngữ văn 7 (Bộ KNTT&CS và Bộ Cánh diều)

Học phí trọn gói: 3.700.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

Topclass iLive Ngữ văn 7 (Bộ KNTT&CS và Bộ Cánh diều)

Khóa học đang được cập nhật