Đỗ Đức Anh
 • 20.000 + học sinh đang theo dõi
 • 1.000 + bài giảng online
 • 11 + năm kinh nghiệm
Đỗ Đức Anh

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Đỗ Đức Anh

Nơi công tác:

Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Đỗ Đức Anh

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thầy tốt nghiệp trường Đại học sư phạm TP HCM, hiện thầy đang giảng dạy bộ môn Ngữ văn tại trường THPT Bùi Thị Xuân (TP HCM), với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề thầy đã tham gia giảng dạy đội tuyển học sinh giỏi, luyện thi khối 12 và đạt nhiều thành tích cao quý trong giảng dạy, đặc biệt năm 2021, học sinh của thầy là thủ khoa duy nhất đạt 9.25 môn Văn của TP HCM và Thủ khoa môn văn của Tỉnh Đồng Nai. 

- Kim chỉ nam trong công tác giảng dạy của thầy là: "Dạy Văn không phải là rót đầy mà là thắp lên một ngọn lửa". Thầy đã "truyền lửa" đến nhiều thế hệ học sinh, giúp các em tự mình lắng lại, cảm nhận cuộc sống bằng chính trái tim mình. Những cảm xúc chân thật ấy sẽ giúp học sinh đến gần hơn với môn Văn, cảm nhận được vẻ đẹp của tác phẩm, để từ đó thấy hứng thú với bộ môn này. 

- Không chỉ là giáo viên giỏi, thầy còn là cây bút kì cựu thường xuyên cộng tác với một số tờ báo như: Khăn Quàng Đỏ, Mực Tím, Hoa Học Trò, Áo Trắng. Sau này thì cộng tác với tạp chí Tiếp thị gia đình, Thế giới văn hóa… Nhắc đến thầy giáo Đỗ Đức Anh người ta sẽ nghĩ ngay đến thầy với tư cách là một nhân vật nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trên các báo đài với những tiêu đề: Thầy giáo và những bức thư "đốn tim", những đề thi "gây bão", những bài tập truyền cảm hứng, bài tập về nhà đặc biệt,... Ngoài ra, thầy còn hoạt động mạng xã hội vô cùng sôi nổi, thầy thường xuyên chia sẻ những kiến thức và giảng dạy trên trang của mình. Thầy tâm niệm rằng những điều thầy chia sẻ, kiến thức thầy truyền thụ sẽ đến được với nhiều người hơn. Ước vọng của thầy là các học sinh của mình đều trở thành những người thành công, hạnh phúc và tử tế. 

- Dạy học bằng tất cả cái tâm và tình yêu với nghề, vậy nên thầy Đỗ Đức Anh luôn nhận được sự yêu mến của các học trò và sự tin tưởng của phụ huynh. Với thầy đó cũng chính là động lực to lớn nhất để thầy luôn nỗ lực trau dồi và phát triển hơn nữa trong hành trình gắn bó với nghề!

Đỗ Đức Anh

THÀNH TÍCH

- Giải Nhất nghiệp vụ sư phạm - Hội thi "Viên phấn xanh" của khoa Văn;

- Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh;

- Huy chương Bạc nghiệp vụ sư phạm cấp quốc gia từ thời sinh viên;

- Giáo viên luyện thi miễn phí đồng hành nhiều năm trên Truyền hình của báo Thanh Niên;

- Thành viên kì cựu của bút nhóm Văn học tuổi xanh - Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM;

- Cộng tác viên thường xuyên của HTV, Báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên;

- Diễn giả của chương trình Cất Cánh - VTV;

- Người sáng lập và chủ nhiệm dự án Học Văn Từ Cuộc Sống (làm phim phóng sự);

- Người chủ nhiệm và sáng lập dự án dạy văn vì cộng đồng: Có Thư Trên Bậu Cửa;

- Dạy văn bằng họp báo ra mắt phim;

- Dạy Văn bên ngọn đèn dầu giữa phố thị;

- Thầy giáo quốc dân với tuyệt chiêu "Học Văn khôn ngoan mà không gian nan".

Đỗ Đức Anh

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Thầy Đức Anh nổi tiếng với danh xưng Thầy giáo quốc dân và phương pháp "Học Văn khôn ngoan mà không gian nan", Thầy luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo trong quá trình dạy học như cho học sinh học tập các tác phẩm bằng hình thức họp báo, chiếu phim, thuyết trình, dã ngoại....Đa số các tiết dạy Văn của thầy, thay vì giáo viên đứng giảng bài, học sinh ghi chép theo khuôn mẫu thì thầy gần như giao toàn quyền cho học sinh. Các em làm chủ bục giảng và thuyết trình về tác phẩm, đề tài, còn thầy chỉ là một giám khảo, ngồi lắng nghe học trò trình bày đề tài và đưa ra nhận xét…

-  Thầy tâm sự: "Trong quá trình giảng dạy, tôi suy nghĩ phải sáng tạo trong cách thể hiện, trau chuốt trong nội dung, tiến hành nhiều dự án thực tế để kích thích học trò khiến học trò thấy Văn chính là cuộc sống". Cũng chính vì vậy mà dự án Học văn từ cuộc sống với chủ đề "Có thư trên bậu cửa" do thầy và các học trò cùng thực hiện đã được ra đời từ năm 2017 và được duy trì cho đến hôm nay. 

- "Tôi dạy Văn nhưng không yêu cầu học sinh phải phân tích tác phẩm này tác phẩm kia thật sâu sắc, thật hay. Tôi cần các em qua những câu chuyện thực tế để nhìn đời, hiểu đời và quan trọng hơn là biết nhìn nhận, đánh giá sâu sắc về cuộc sống… Và quan niệm về hạnh phúc của tôi thường nói với học trò cũng đơn giản lắm, đôi khi chỉ là hôm nay thầy giảng bài đó em hiểu được, đó là hạnh phúc rồi. Hay hôm nay em chưa thuộc bài nhưng thầy cô cho em cơ hội để trả bài lần sau, đó cũng là hạnh phúc rồi. Với tôi, sự tử tế và hạnh phúc được kiến tạo từ những điều rất bé nhỏ như thế thôi", thầy Đỗ Đức Anh giãi bày. 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Những tiết học của thầy Đức Anh rất hấp dẫn

Ngọc Linh (Học sinh lớp 12, TP HCM) chia sẻ: Những tiết học của thầy Đức Anh rất hấp dẫn, thú vị và khiến cho chúng em yêu thích môn Văn hơn. Không chỉ học tập về mặt kiến thức mà chúng em có thêm những trải nghiệm rất ý nghĩa, bổ ích, khơi gợi những cảm xúc văn chương. Với em, thầy vừa là người thầy, vừa là người bạn lớn, thầy rất thân thiện, lăn xả vì học trò và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với chúng em nhiều điều hay trong cuộc sống.

Học sinh Hoàng Yến (Lớp 10, Đồng Nai): "Em rất hứng thú với dự án "Có thư trên bậu cửa" của thầy Đức Anh, đây thực sự là một dự án tâm huyết và thực tiễn, nhờ đó mà chúng em thấy yêu môn Văn hơn, việc học Văn cũng trở nên sáng tạo hơn"

Học sinh Mạnh Đạt (Hà Nội) tâm sự: "Thầy dạy Văn rất thu hút, mỗi tiết Văn của thầy trôi qua thật nhanh và cũng đọng lại thật nhiều cảm xúc. Dù chỉ học thầy qua màn hình thôi nhưng em rất quý và ấn tượng với thầy, mong có dịp được gặp thầy ở Hà Nội ạ"

khóa học của tôi

Master-X Giải đề môn Ngữ văn (Thầy Đỗ Đức Anh)

Học phí trọn gói: 1.000.000 đồng
Ngày bế giảng: 27-10-2022
Giáo viên: Đỗ Đức Anh

Master-X Giải đề môn Ngữ văn (Thầy Đỗ Đức Anh)

Khoá luyện thi tốt nghiệp THPT và thi Đại học MasterX Giải đề môn Ngữ văn Thầy Đỗ Đức Anh giúp nắm vững phương pháp và kĩ năng làm bài của từng dạng bài, tự tin xử lí các dạng đề thi, cung cấp chiến thuật và các tips làm bài hiệu quả
 • Chỉ giới hạn 500 học sinh/lớp.
 • Học qua Zoom tương tác với giáo viên, giáo viên đã giảng dạy hàng chục nghìn học sinh trên khắp cả nước và hàng nghìn học sinh đạt 8+, 9+ thành công chinh phục ngôi trường Đại Học danh tiếng.

Master-X Thần tốc môn Ngữ văn (Thầy Đỗ Đức Anh)

Học phí trọn gói: 1.000.000 đồng
Ngày bế giảng: 27-10-2022
Giáo viên: Đỗ Đức Anh

Master-X Thần tốc môn Ngữ văn (Thầy Đỗ Đức Anh)

Khoá luyện thi tốt nghiệp THPT và ĐH - MasterX Thần tốc môn Ngữ văn Thầy Đỗ Đức Anh giúp ôn tập chuyên sâu và hệ thống toàn bộ các kiến thức, tự tin với tất cả các dạng bài trong đề thi và nắm rõ xu hướng đề thi
 • Chỉ giới hạn 300 học sinh/lớp.
 • Học qua Zoom tương tác với giáo viên, giáo viên đã giảng dạy hàng chục nghìn học sinh trên khắp cả nước và hàng nghìn học sinh đạt 8+, 9+ thành công chinh phục ngôi trường Đại Học danh tiếng.

Master-X Tổng luyện môn Ngữ văn (Thầy Đỗ Đức Anh)

Học phí trọn gói: 900.000 đồng
Ngày bế giảng: 27-10-2022
Giáo viên: Đỗ Đức Anh

Master-X Tổng luyện môn Ngữ văn (Thầy Đỗ Đức Anh)

Khoá luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học MasterX Tổng luyện môn Ngữ văn Thầy Đỗ Đức Anh giúp học kiến thức mới, tổng kết và ôn luyện tuần tự theo chuyên đề.
 • Chỉ giới hạn 300 học sinh/lớp.
 • Học qua Zoom tương tác với giáo viên, giáo viên đã giảng dạy hàng chục nghìn học sinh trên khắp cả nước và hàng nghìn học sinh đạt 8+, 9+ thành công chinh phục ngôi trường Đại Học danh tiếng.
 • Các bài giảng sinh động được thiết kế giảng từ cơ bản đến nâng cao hiểu kĩ hiểu đúng bản chất. Cách TƯ DUY học và làm bài hiệu quả, cẩn thận, chắc chắn đem lại kết quả học tập tốt.
 • Tinh thần kỉ luật và nghiêm túc đem lại hiệu quả cao.