Bùi Minh Mẫn
  • 50.000 + học sinh đang theo dõi
  • 300 + bài giảng online
  • 20 + năm kinh nghiệm
Bùi Minh Mẫn

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Bùi Minh Mẫn

Nơi công tác:

Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S

Môn dạy:

Toán

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Bùi Minh Mẫn

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thầy Bùi Minh Mẫn tốt nghiệp loại giỏi lớp Toán Chất lượng cao tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, cùng với hơn 20 năm giảng dạy môn Toán thầy có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy giúp học sinh củng cố kiến thức, rèn kỹ năng giải toán.

 - Là một trong những người đầu tiên làm quen với hình thức giáo dục trực tuyến tại Hệ thống Hocmai.vn, thầy Mẫn đánh giá, đây là phương pháp đặc trưng, phù hợp với xu hướng trong thời đại giáo dục 4.0. "Giáo dục trực tuyến tạo ra những thuận lợi cho giáo viên nói chung và giáo viên dạy trực tuyến nói riêng; song song với đó, cũng xuất hiện những thách thức không nhỏ"

- Quan điểm giáo dục của thầy gắn liền với câu nói: "Không nên dạy cho trẻ em những gì chúng phải suy nghĩ, mà dạy cho chúng cách suy nghĩ" (Margaret Mead) - vì thế trong mỗi bài giảng thầy hướng dẫn học sinh cách phát hiện vấn đề, cách tiếp cận vấn đề từ đó đưa ra định hướng và cách thức để giải quyết vấn đề.

Bùi Minh Mẫn

THÀNH TÍCH

- Cựu học sinh chuyên Toán trường THCS Chuyên Sông Thao và THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

- GV dạy trực tuyến tại Hệ thống giáo dục Hocmai.vn từ năm 2012 – nay.

- Đạt giải Nhất, Nhì kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh môn Toán lớp 8,9,10,11,12.

- Đạt giải Ba kỳ thi HSG cấp Quốc gia môn Toán lớp 9 năm 1996.

- Đạt giải Ba kỳ thi HSG cấp Quốc gia môn Toán lớp 12 năm 1998 (thi vượt cấp).

- Đạt giải Nhì kỳ thi HSG cấp Quốc gia môn Toán lớp 12 năm 1999.

- Tham gia vòng chọn đội tuyển thi Toán Quốc tế năm 1999.

- Giải thưởng Toán học Lê Văn Thiêm năm 1999.

Bùi Minh Mẫn

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Trong quá trình giảng dạy, thầy ưu tiên việc giúp học sinh hiểu bản chất kiến thức để có thể ứng dụng linh hoạt khi gặp dạng bài cụ thể. Với mỗi bài giảng, thầy thường hướng dẫn học sinh cách phát hiện, tiếp cận vấn đề; từ đó đưa ra định hướng và cách thức để các em tự giải quyết.

- Với những học sinh bị "mất gốc" Toán, thầy thường sẽ áp dụng quy trình ngược: cho học sinh tham khảo lời giải và các bước triển khai của các đề toán để hiểu cặn kẽ vấn đề và hình dung được cách giải. Sau đó, học sinh sẽ xem và trình bày các vấn đề chưa hiểu, căn cứ vào đó, thầy sẽ giảng giải để học sinh nắm rõ vấn đề.

- Với đối tượng học sinh trung bình - khá trở lên, thầy thường dạy cho học sinh cách suy nghĩ về một vấn đề Toán học đặt ra thay vì cho các em những lời giải có sẵn, theo thầy điều này sẽ giúp học sinh rèn luyện và phát triển được năng lực tư duy tốt hơn. 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Mình đã học cách giảng Toán của thầy Mẫn để giảng bài cho con

"Trong quá trình tìm các bài giảng để có thể dạy con học Toán lớp 4 ở nhà, mình đã tìm thấy các bài giảng của thầy Bùi Minh Mẫn trên Hocmai.vn. Mình đã xem rất nhiều bài giảng của thầy và học tập cách giảng bài, truyền thụ kiến thức cho học sinh của thầy để giảng lại cho con. Con tiếp thu rất tốt và học toán cũng tiến bộ hơn." - Thu Minh (Hà Nội)

Thầy giảng hay và dễ hiểu lắm!

"Con đã học khóa Toán 5 của thầy Bùi Minh Mẫn ở Học Mãi, con thấy thầy dạy rất hay và cũng rất dễ hiểu ạ. Nhờ những bài giảng của thầy mà con đã tiến bộ trong môn Toán, yêu Toán hơn và có động lực giải các bài Toán khó. Con chúc thầy mạnh khỏe ạ" - Ngọc An (Hà Nam)

Cảm ơn thầy vì những bài giảng hay ạ

"Con cảm ơn thầy Mẫn vì những bài giảng hay và thú vị về Toán của thầy ạ. Nhờ thầy mà con không còn sợ môn Toán nữa và thích học Toán hơn. Con chúc thầy mạnh khỏe và có thêm nhiều bài giảng hay cho các bạn học sinh khác trên đất nước mình." - Minh Châu (Hải Phòng)

khóa học của tôi

Bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 7 (iLive)

Học phí trọn gói: 7.360.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025
Giáo viên: Bùi Minh Mẫn

Bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 7 (iLive)

Hình thức học: Livestream qua classin, 2 buổi/tuần, khoảng 90'/buổi, tối đa 30 học sinh/lớp

Phương pháp tiếp cận
  • Đảm bảo các yêu cầu căn bản của chương trình Toán phổ thông đồng thời bám theo yêu cầu/mục tiêu của các đề thi chọn HSG và đề thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên trong nhiều năm gần đây
  • Mở rộng, đào sâu kiến thức, cung cấp các dạng bài khó giúp phát triển tư duy Toán học cho học sinh
  • Đa dạng "cách giải" với các dạng bài khó (đa dạng hướng đi cho 1 bài Toán); Hướng dẫn học sinh cách phân tích các bài Toán khó; cách để tránh các "bẫy tư duy" từ đó hình thành tư duy phân tích/sáng tạo, suy luận Toán học.
  • Kiểm tra đánh giá định kỳ/liên tục, nhận xét hàng tháng
Chương trình học
  • Chương trình/nội dung học vẫn bám sát khung CT Toán phổ thông nhưng sẽ đào sâu thêm và cung cấp/bổ sung thêm các kiến thức/dạng bài mới/lạ/khó giúp phát triển tư duy, tạo cơ hội để HS được trải nghiệm với nhiều các dạng bài khó (vừa đào sâu vừa mở rộng)
  • Chương trình không dạy lại kiến thức cơ bản, đòi hỏi học sinh phải có khả năng tự học và tuân thủ các yêu cầu của giáo viên.

Topclass iLearn Toán 8 (Nâng cao)

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

Topclass iLearn Toán 8 (Nâng cao)

Topclass iLearn Toán 7 (Nâng cao)

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

Topclass iLearn Toán 7 (Nâng cao)

Topclass iLearn Toán 6 (Nâng cao)

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

Topclass iLearn Toán 6 (Nâng cao)

Topclass iLearn Toán 9 (Nâng cao)

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

Topclass iLearn Toán 9 (Nâng cao)