Đinh Đức Hiền
 • 20.000 + học sinh đang theo dõi
 • 30 + bài giảng online
 • 5 + năm kinh nghiệm
Đinh Đức Hiền

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Đinh Đức Hiền

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Sinh học

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Đinh Đức Hiền

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Xuất thân từ một gia đình nghèo khó nhưng với ý chí bền bỉ, sự nỗ lực không ngừng, thầy đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, trong nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

- Ai gặp thầy đều có ấn tượng rất đẹp bởi ngoài sự tự tin, vui vẻ, năng động, giọng giảng ấm, vang, dễ gần và dễ mến còn là sự hết mình, tận tụy vì học sinh, không chỉ đem lại cho học sinh kiến thức môn học, mà còn là kinh nghiệm sống, cách sống. Có thể nói thầy Hiền vừa là thầy và cũng vừa là bạn.

- Ham mê nghiên cứu khoa học, nhưng thầy cũng có nhiều sở thích khác như: ca hát, du lịch, bóng đá, diễn kịch. Khi nói chuyện với thầy, bạn sẽ được chia sẻ nhiều kiến thức học thuật và cuộc sống, giúp bạn có cái nhìn đa chiều về cuộc sống với một sự tích cực và lạc quan.

Đinh Đức Hiền

THÀNH TÍCH

- Thạc sĩ Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học QGHN.

- Hai công trình khoa học được công bố trên tạp chí khoa học tại Anh.

- Hai công bố khoa học tại hội nghị khoa học tại Mỹ, Pháp.

- Đã và đang tham gia 10 công trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Nhà nước Các công trình khoa học nước ngoài:

+ 04 công trình khoa học công bố trên tạp chí khoa học quốc tế tại Anh (2012, 2013, 2017, 2018)

+ 01 công trình khoa học công bố tại hội thảo khoa học quốc tế tại Pháp (2013)

+ 01 công trình khoa học công bố tại hội thảo khoa học quốc tế tại Bulgari (2015)

+ 01 công trình khoa học công bố trên tạp chí khoa học quốc tế tại Hà Lan (2016)

Đinh Đức Hiền

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Với mục tiêu giúp học sinh hiểu bản chất của kiến thức, vì thế thầy luôn đặt mình vào vị trí học sinh để hiểu học sinh cần gì, học sinh mong muốn được tiếp cận kiến thức như thế nào để xây dựng hệ thống bài giảng theo hướng bền vững từ đó có thể tự tin vượt qua mọi kì thi.

- Với thế mạnh chuyên môn về di truyền học và vi sinh học, vì thế thầy luôn tận dụng mọi cơ hội để đem những kiến thức mới mẻ đó vào bài giảng thông qua cách truyền đạt rất tỉ mỉ, logic, gắn lý thuyết với thực tiễn, luôn tạo không khí vui vẻ trong các bài giảng bằng các câu chuyện sinh động. Với thầy, việc truyền cảm hứng khi giảng dạy là mấu chốt của một bài giảng thành công.

Đinh Đức Hiền

ĐIỀU THÚ VỊ VỀ THẦY

- Sự tự tin, vui vẻ, năng động, giọng giảng ấm, vang, dễ gần và dễ mến.

- Ân tượng của học sinh về thầy: Sự hết mình, tận tụy vì học sinh, không chỉ đem lại cho học sinh kiến thức môn học, mà còn là kinh nghiệm sống, cách sống. Sự gần gũi, vừa là thầy, vừa là bạn.

Câu chuyện gắn bó với nghề giáo: Vốn sinh ra trong một gia đình nông nghiệp, bố mình còn chưa học hết lớp 5, việc học hành từ bé đã phải xác định chỉ có bản thân mình vươn lên, nhà nghèo thì con đường học hành là con đường suy nhất thoát nghèo. Thương bố mẹ vất vả mưu sinh, mình cố gắng học hành, lớp 5 mình đạt học sinh giỏi tỉnh, hoàn toàn đủ khả năng thi vào trường chuyên cấp 2 của thành phố, nhưng vì thương bố mẹ sẽ càng vất vả hơn khi bao nhiêu thứ phát sinh khi mình học ở thành phố, mình quyết định học trường chuyên cấp 2 của huyện, mỗi ngày vừa đi vừa về đạp xe 16 km, một thằng bè người gầy tong teo, da đen nhẻm, ấy thế mà 4 năm kiên trì đi về dù nắng mưa gió rét, mình tin rằng dù học ở đâu nhưng mình thật sự cố gắng, học hỏi thì sẽ vượt lên trên số phận. Đến năm lớp 9 mình lại được giải HSG tỉnh môn Sinh học và thi đỗ vào cấp 3 chuyên của Tỉnh. Nói đến nghề giáo như một cái duyên, như một định mệnh, học sinh đủ mọi tính cách, hoàn cảnh, nhưng có lẽ nhớ nhất là một học sinh nhà nghèo, bố mẹ ở quê, nhưng vì hi sinh cho con cái, cả nhà đã lên thủ đô, bố mẹ hàng ngày đi bán hoa quả, thuê nhà ở HN, củng chỉ với mong muốn con mình khac sẽ khác mình, thuê gia sư về dạy cho con. Cậu học trò đó rất ngoan, cậu ấy bảo e sẽ thi Quân y để bố mẹ k phải lo tiền học cho em. Mình dạy cậu ấy 2 năm, tài liệu mình mua tặng, mình in cho, mình k lấy 1 đồng nào trừ tiền công, mặc dù mình cũng đang là sinh viên cũng nghèo có kém gì đâu, mình cũng không đòi hỏi tăng tiền dạy, mình muốn giúp cậu ấy hơn. Rồi cậu ấy cũng đố Quân Y, có lẽ đã ra trường 1 năm rồi, chưa bao giờ gặp lại, mình cũng mất số điên thoại liên lạc. Trở thành thầy trò của nhau đó là một cái duyên, đến và đi cững thật tự nhiên.

Sở thích: Ca hát, du lich và bóng đá, diễn kịch.

 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cảm ơn thầy nhé!.

Mới quen thầy được vài tháng từ khi thầy bắt đầu dạy PEN-C khi khóa học đã khải giảng được vài tháng, nhưng em cảm thấy rất biến ơn thầy. Em sẽ cố gắng học thật tốt và báo tin về cho thầy. Thầy chờ em nhé!

Em yêu thầy nhiều !!!

Em rất cảm ơn thầy cô bên Hocmai.vn và đặc biệt là thầy Đức Hiền  em mới đạt được số điểm như trên. Chúc thầy mạnh khỏe, vui vẻ và đạt nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Tuyệt vời !!! Cám ơn thầy

Lời cảm ơn.

Em xin chân thành cảm ơn thầy Đức Hiền đã giúp em trong thời gian vừa qua để có thể đạt được kết quả hơn mong đợi hihi ^^

Em mong sẽ sớm được gặp  thầy trong thời gian sắp tới ạ

Yêu quý Thầy lắm!!!

Yêu quý Thầy lắm!!!

Cám ơn thầy đã cho chúng em những bài giảng bổ ích và hết sức "lôi cuốn", tạo động lực cho em ôn thi và đạt được kết quả như bây giờ.

Em xin chân thành cám ơn.

Iu thầy nhất !!!

Cảm ơn những bài giảng của thầy Hiền đã giúp em vững tin vào bản thân và cố gắng tối ưu hóa điểm số của mình.

khóa học của tôi

Học tốt Sinh học 12 - Thầy Nguyễn Thành Công, Thầy Đinh Đức Hiền

Học phí trọn gói:1.000.000 đồng
Học phí ưu đãi: 800.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2022

Học tốt Sinh học 12 - Thầy Nguyễn Thành Công, Thầy Đinh Đức Hiền

Với sự hài hước, dí dỏm cùng phương pháp giảng dạy sáng tạo của thầy Đinh Đức Hiền và thầy Nguyễn Thành Công, Sinh học lớp 12 không còn khô khan, khó nhằn như trước nữa. Khóa học sẽ bám sát nội dung trong sách giáo khoa, giúp học sinh nằm vững được kiến thức nền tảng của Sinh học 12, từ đó giúp học sinh tạo bước đệm vững chắc trước khi bước vào giai đoạn ôn luyện thi tốt nghiệp THPT.

 • Thầy Đinh Đức Hiền sẽ giúp các em nắm vững kiến thức phần Sinh học 12: Chương 1, chương 4, và chương 6
 • Thầy Nguyễn Thành Công sẽ giúp các em củng cố kiến thức Sinh học 12: Chương 2, chương 3, chương 5 và chương 7.
Cấu trúc khóa học thông qua lộ trình học tập 4 bước:
 • Trang bị các nội dung một cách chi tiết và sáng tạo, giúp học sinh xây dựng gốc kiến thức, hiểu sâu và bài bản nội dung theo chương trình SGK.
 • Hệ thống câu hỏi luyện tập được xây dựng chi tiết theo từng bài học, học sinh được luyện tập ngay sau khi học video bài giảng
 • Tương tác hỗ trợ dưới từng nội dung học giúp học sinh giải đáp khúc mắc ngay trong quá trình theo dõi nội dung học tập.
 • Đánh giá kết thúc các nội dung theo từng tuần, giúp học sinh nhìn nhận lại quá trình học để điều chỉnh cho giai đoạn học tiếp theo.

PEN-C Sinh học - Thầy Đinh Đức Hiền

Học phí trọn gói: 800.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2022
Giáo viên: Đinh Đức Hiền

PEN-C Sinh học - Thầy Đinh Đức Hiền

Khóa học PEN-C Sinh học sẽ hệ thống toàn bộ kiến thức môn Sinh khối THPT, bám sát cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT.
Khóa học được thầy Đinh Đức Hiền - một giáo viên vốn có thành tích học tập cực đáng nể, một tấm gương về sự nỗ lực trong công tác nghiên cứu giảng dạy môn Sinh học. Điểm đặc trưng của thầy Hiền là ẩn đằng sau vẻ ngoài tưởng như khó tính, nghiêm khắc là một thầy giáo tâm lí, luôn hết mình vì học sinh cả trong bài giảng và trên Facebook cá nhân.

Nội dung chính của khóa học bao gồm:
 • Các kiến thức liên hệ thực tiễn với các câu hỏi có tính ứng dụng vào đời sống.
 • Các dạng bài có khả năng gây rối, dung lượng dài và nhiều thông tin gây nhiễu, nhiều dữ kiện.
 • Hệ thống đầy đủ các phương pháp làm các dạng bài có thể xuất hiện trong đề thi.
Đặc biệt, cuối mỗi chuyên đề đều có đề kiểm tra năng lực được chia thành 4 level để học sinh thử thách và đánh giá mức độ nắm vững kiến thức ở từng chuyên đề của mình. Đề thi 4 level được xây dựng theo 4 cấp độ câu hỏi Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao. Để vượt qua level ở mỗi cấp độ, các em cần đạt điểm số như sau:
 • Cấp độ Khởi động, Vượt rào, Tăng tốc: Học sinh cần đạt trên 8 điểm
 • Cấp độ Về đích: Học sinh cần đạt điểm tuyệt đối là 10 điểm
Vượt qua level thấp mới được thi tiếp level cao hơn. Học sinh vượt qua cả 4 level đồng nghĩa với việc đã nắm vững kiến thức trong chuyên đề đó và có thể học thẳng sang chuyên đề tiếp theo.

Đăng ký để trải nghiệm khóa học ngay!

Học tốt Sinh học 10 - Thầy Đinh Đức Hiền

Học phí trọn gói:1.000.000 đồng
Học phí ưu đãi: 850.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2022
Giáo viên: Đinh Đức Hiền

Học tốt Sinh học 10 - Thầy Đinh Đức Hiền

Khóa học bám sát chương trình sách giáo khoa Sinh học 10. Bên cạnh việc trang bị kiến thức cơ bản, thầy Hiền còn cung cấp một số dạng bài tập mở rộng giúp học sinh có cái nhìn đa chiều.

Thầy luôn dẫn dắt các em vào bài học một cách tự nhiên, thú vị bằng việc đi từ các vấn đề thực tiễn. Những tình huống, ví dụ thực tế thầy đưa ra rất gần gũi với học sinh, từ đó giúp các em liên tưởng, gắn kết việc học với cuộc sống.