Đinh Đức Hiền
 • 20.000 + học sinh đang theo dõi
 • 30 + bài giảng online
 • 5 + năm kinh nghiệm
Đinh Đức Hiền

Đôi nét về tôi

Nơi công tác:

Viện Công nghiệp Thực phẩm, Bộ Công Thương.

Môn dạy:

Sinh học

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Đinh Đức Hiền

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

Kỷ niệm đầu tiên khi đi dạy học đó là lần đầu tiên gia sư môn Sinh vào năm thứ nhất của thời sinh viên (2008). Theo như hướng dẫn của trung tâm gia sư, khi gặp phụ huynh học sinh, cần nói mình là sinh viên sư phạm năm 3, năm 4 đề phụ huynh tin tưởng. Nhưng bản thân đã quyết định làm ngược lại hoàn toàn, mình nói sự thật cho phụ huynh rằng mình lầ sinh viên năm nhất, mình nghĩ không việc gì phải nói dối cả, mình chấp nhận có thể mất tiền phí với trung tâm, mình đặt cược với phụ huynh rằng nếu sau 5 buổi học mà không tiến bộ, mình k dạy nữa và không lấy tiến công, và sau 5 buổi, phụ huynh rất tin tưởng tiếp tục để mình dạy con của họ. Đó là kỷ niệm đầu tiên của nghề giáo. Thầy tự nhủ với bản thân rằng, người thầy dối trá không thể có những trò giỏi, trò ngoan. Hãy tự tin, dám làm, dám dấn thân, dám đặt mình vào khó khăn, thử thách bạn sẽ có được thành công. Quan trọng làm việc gì cũng cần có cái "tâm".

Đinh Đức Hiền

THÀNH TÍCH

- Thạc sĩ Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học QGHN.

- Hai công trình khoa học được công bố trên tạp chí khoa học tại Anh.

- Hai công bố khoa học tại hội nghị khoa học tại Mỹ, Pháp.

- Đã và đang tham gia 10 công trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Nhà nước.

Đinh Đức Hiền

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Tỉ mỉ, logic, luôn gắn lý thuyết với thực tiễn, luôn tạo không khí vui vẻ trong các bài giảng, truyền cảm hứng khi giảng dạy là mấu chốt của một bài giảng thành công.

- Giảng cặn kẽ các kiến thức nền tảng để giúp học sinh ứng dụng linh hoạt vào bài thi. Cách xưng hô "Thầy -Con" gần gũi tạo hứng thú học tập cho học sinh.
- Hiểu bản chất Sinh học chính là mục tiêu giảng dạy.

- Khi dạy online thì luôn đặt mình vào vị trí học sinh, học sinh là trung tâm, nhiệt tình và năng động.

THẾ MẠNH CHUYÊN MÔN

Nghiên cứu chuyên sâu về di truyền học, vi sinh vật học.

Đinh Đức Hiền

ĐIỀU THÚ VỊ VỀ THẦY

- Sự tự tin, vui vẻ, năng động, giọng giảng ấm, vang, dễ gần và dễ mến.

- Ân tượng của học sinh về thầy: Sự hết mình, tận tụy vì học sinh, không chỉ đem lại cho học sinh kiến thức môn học, mà còn là kinh nghiệm sống, cách sống. Sự gần gũi, vừa là thầy, vừa là bạn.

Câu chuyện gắn bó với nghề giáo: Vốn sinh ra trong một gia đình nông nghiệp, bố mình còn chưa học hết lớp 5, việc học hành từ bé đã phải xác định chỉ có bản thân mình vươn lên, nhà nghèo thì con đường học hành là con đường suy nhất thoát nghèo. Thương bố mẹ vất vả mưu sinh, mình cố gắng học hành, lớp 5 mình đạt học sinh giỏi tỉnh, hoàn toàn đủ khả năng thi vào trường chuyên cấp 2 của thành phố, nhưng vì thương bố mẹ sẽ càng vất vả hơn khi bao nhiêu thứ phát sinh khi mình học ở thành phố, mình quyết định học trường chuyên cấp 2 của huyện, mỗi ngày vừa đi vừa về đạp xe 16 km, một thằng bè người gầy tong teo, da đen nhẻm, ấy thế mà 4 năm kiên trì đi về dù nắng mưa gió rét, mình tin rằng dù học ở đâu nhưng mình thật sự cố gắng, học hỏi thì sẽ vượt lên trên số phận. Đến năm lớp 9 mình lại được giải HSG tỉnh môn Sinh học và thi đỗ vào cấp 3 chuyên của Tỉnh. Nói đến nghề giáo như một cái duyên, như một định mệnh, học sinh đủ mọi tính cách, hoàn cảnh, nhưng có lẽ nhớ nhất là một học sinh nhà nghèo, bố mẹ ở quê, nhưng vì hi sinh cho con cái, cả nhà đã lên thủ đô, bố mẹ hàng ngày đi bán hoa quả, thuê nhà ở HN, củng chỉ với mong muốn con mình khac sẽ khác mình, thuê gia sư về dạy cho con. Cậu học trò đó rất ngoan, cậu ấy bảo e sẽ thi Quân y để bố mẹ k phải lo tiền học cho em. Mình dạy cậu ấy 2 năm, tài liệu mình mua tặng, mình in cho, mình k lấy 1 đồng nào trừ tiền công, mặc dù mình cũng đang là sinh viên cũng nghèo có kém gì đâu, mình cũng không đòi hỏi tăng tiền dạy, mình muốn giúp cậu ấy hơn. Rồi cậu ấy cũng đố Quân Y, có lẽ đã ra trường 1 năm rồi, chưa bao giờ gặp lại, mình cũng mất số điên thoại liên lạc. Trở thành thầy trò của nhau đó là một cái duyên, đến và đi cững thật tự nhiên.

Sở thích: Ca hát, du lich và bóng đá, diễn kịch.

 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cảm ơn thầy nhé!.

Mới quen thầy được vài tháng từ khi thầy bắt đầu dạy PEN-C khi khóa học đã khải giảng được vài tháng, nhưng em cảm thấy rất biến ơn thầy. Em sẽ cố gắng học thật tốt và báo tin về cho thầy. Thầy chờ em nhé!

Em yêu thầy nhiều !!!

Em rất cảm ơn thầy cô bên Hocmai.vn và đặc biệt là thầy Đức Hiền  em mới đạt được số điểm như trên. Chúc thầy mạnh khỏe, vui vẻ và đạt nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Tuyệt vời !!! Cám ơn thầy

Lời cảm ơn.

Em xin chân thành cảm ơn thầy Đức Hiền đã giúp em trong thời gian vừa qua để có thể đạt được kết quả hơn mong đợi hihi ^^

Em mong sẽ sớm được gặp  thầy trong thời gian sắp tới ạ

Yêu quý Thầy lắm!!!

Yêu quý Thầy lắm!!!

Cám ơn thầy đã cho chúng em những bài giảng bổ ích và hết sức "lôi cuốn", tạo động lực cho em ôn thi và đạt được kết quả như bây giờ.

Em xin chân thành cám ơn.

Iu thầy nhất !!!

Cảm ơn những bài giảng của thầy Hiền đã giúp em vững tin vào bản thân và cố gắng tối ưu hóa điểm số của mình.

khóa học của tôi

PEN-I Sinh học - Thầy Đinh Đức Hiền (2017-2018)

Học phí trọn gói: 400.000 đồng
Ngày bế giảng: 25-06-2018
Giáo viên: Đinh Đức Hiền

PEN-I Sinh học - Thầy Đinh Đức Hiền (2017-2018)

Khóa học Luyện thi THPT quốc gia PEN-I môn Sinh học do thầy Đinh Đức Hiền giảng dạy cung cấp cho học sinh hệ thống 15 đề bám sát cấu trúc đề thi THPT quốc gia giúp học sinh thực hành các kiến thức đã học vào giải đề.
Quá trình ôn luyện không còn áp lực và khô khan khi giáo viên chữa câu hỏi trong đề thi theo phương pháp "tiếp cận ngược" giúp học sinh vừa ôn thi vừa vận dụng được kiến thức vào thực tế.
<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->

Cấu trúc khóa học:
 • Hệ thống đề thi gồm 10 đề tiêu chuẩn và 5 đề nâng cao đảm bảo quét gọn các dạng bài có thể gặp trong đề thi. Ở mỗi đề, Giáo viên chữa chi tiết, tỉ mỉ các câu hỏi vận dụng, vận dụng cao và các câu hỏi dễ gây nhầm lẫn giúp học rèn được phương pháp cũng như tích lũy được các kinh nghiệm khi làm đề.
 • Phòng luyện gần 40.000 câu rèn phương pháp và kĩ năng làm bài
  • Luyện theo chuyên đề hoặc luyện theo đề ở từng môn sẽ giúp Bạn kiểm tra lại lỗ hổng kiến thức hoặc rèn kĩ năng, thời gian làm đề như đề thật.
  • 100% câu hỏi trong phòng luyện đều có hướng dẫn giải sau khi Bạn làm bài xong, từ đó Bạn có thể xem lại cách làm cũng như đối chiếu lại phương pháp, cách làm.
Hãy tham gia PEN-I để quá trình rèn luyện của Bạn thực sự hiệu quả nhé!

PEN-M Sinh học - Thầy Đinh Đức Hiền (2017-2018)

Học phí trọn gói: 400.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2018
Giáo viên: Đinh Đức Hiền

PEN-M Sinh học - Thầy Đinh Đức Hiền (2017-2018)

Đạt điểm cao môn Sinh học hoàn toàn không chỉ là mơ ước nếu Bạn có một kế hoạch ôn thi thực sự "chất" và hiệu quả trong giai đoạn hiện tại - giai đoạn nước rút. Tất cả những gì bạn cần làm để chinh phục các dạng bài khó trong đề thi là giữ vững phong độ hiện thời và cải thiện điểm số bằng cách tăng cường các chiến thuật, kĩ năng làm bài, nhất là các dạng bài khó. Với PEN-M Sinh học, thầy Đinh Đức Hiền sẽ giúp Bạn thực hiện điều đó thông qua việc:
 • Tổng quan về các lí thuyết trọng tâm theo mindmap (không dạy lại lý thuyết), đưa ra những lỗi thường gặp.
 • Cung cấp công thức tính nhanh, kỹ thuật giải nhanh, các mẹo, thủ thuật.
 • Cung cấp phương pháp tổng hợp để giải quyết đa dạng các dạng bài trong đề thi THPT quốc gia môn Sinh học.
Đặc biệt, thầy Hiền sẽ trực tiếp "mô phỏng" áp dụng các chiến thuật đã xây dựng trong khóa học bằng cách làm 1 đề thi chi tiết.

Những con số nổi bật trong PEN-M:
 • Nội dung chất được cô đọng trong từng bài giảng
 • Bài tập "sát sườn" với khoảng 20-30 bài tập trắc nghiệm online/bài giảng
 • Phòng luyện với ngân hàng câu hỏi đồ sộ gần 40.000 câu giúp học sinh tập trung luyện tập các dạng bài/đơn vị kiến thức riêng mà học sinh còn yếu theo mục tiêu điểm số của từng học sinh
 • Dịch vụ hỗ trợ "tận nơi" với thời gian trả lời trao đổi bài là 30 phút sau khi đặt câu hỏi.
Hãy tham gia PEN-M để cán đích thành công "teen" nhé!

Nền tảng Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công, thầy Đinh Đức Hiền (2017-2018)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 25-06-2018

Nền tảng Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công, thầy Đinh Đức Hiền (2017-2018)

Khóa học gồm 2 phần kiến thức xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia:
 • Phần kiến thức lớp 11: Tóm lược những kiến thức quan trọng về sinh học cơ thể động vật và thực vật.
 • Phần lớp 12: Là phần kiến thức quan trọng nhất trong chương trình thi THPT quốc gia. Thầy giáo sẽ dạy tỉ mỉ kiến thức giúp các em hiểu cặn kẽ lí thuyết về quy luật, cơ chế di truyền và biến dị, ứng dụng di truyền học và tiến hóa, sinh thái học,...
Với khóa học này, thầy Nguyễn Thành Công và Đinh Đức Hiền sẽ đưa đến cho học sinh những phương pháp học tập hữu ích và dễ hiểu với môn Sinh lớp 11 và 12.

PEN-C Sinh học - Thầy Đinh Đức Hiền (2017-2018)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 25-06-2018
Giáo viên: Đinh Đức Hiền

PEN-C Sinh học - Thầy Đinh Đức Hiền (2017-2018)

Khóa học Luyện thi THPT quốc gia PEN-C môn Sinh học phù hợp hơn với những học sinh có học lực Khá, có nhu cầu đạt điểm số cao khi tham dự bài thi THPT quốc gia môn Sinh học năm 2018. Khóa học PEN-C Sinh học sẽ hệ thống toàn bộ kiến thức nằm trong cấu trúc đề thi THPT quốc gia, đồng thời bổ sung các kiến thức thuộc chương trình lớp 11 bám sát thông tin của Bộ giáo dục và đào tạo đã công bố trong thời gian gần đây.
Khóa học được thầy Đinh Đức Hiền - một giáo viên vốn có thành tích học tập cực đáng nể, một tấm gương về sự nỗ lực trong công tác nghiên cứu môn Sinh học giảng dạy. Điểm đặc trưng của thầy Hiền là ẩn đằng sau vẻ ngoài tưởng như khó tính, nghiêm khắc là một thầy giáo luôn hết mình vì học sinh cả trong bài giảng và facebook cá nhân.
Nội dung chính của khóa học bao gồm:
 • Các kiến thức liên hệ thực tiễn với các câu hỏi có tính ứng dụng vào đời sống.
 • Các dạng bài có khả năng gây rối, dung lượng dài và nhiều thông tin gây nhiễu, nhiều dữ kiện.
 • Hệ thống đầy đủ các phương pháp làm các dạng bài có thể xuất hiện trong đề thi.

Nền tảng Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công, Thầy Đinh Đức Hiền (2018-2019)

Học phí trọn gói: 800.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2019

Nền tảng Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công, Thầy Đinh Đức Hiền (2018-2019)

Khóa học gồm các mảng kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho giai đoạn luyện thi THPT quốc gia:
 • Phần kiến thức lớp 10: Hệ thống, tóm lược những kiến thức quan trọng về sinh học tế bào và vi sinh vật
 • Phần kiến thức lớp 11: Hệ thống, tóm lược những kiến thức sinh học cơ thể động vật, thực vật,...
 • Phần lớp 12: Là phần kiến thức quan trọng nhất trong chương trình thi THPT quốc gia. Thầy giáo sẽ dạy tỉ mỉ kiến thức giúp các em hiểu cặn kẽ lí thuyết về quy luật, cơ chế di truyền và biến dị, ứng dụng di truyền học và tiến hóa, sinh thái học,....

Sinh học 10 - Thầy Đinh Đức Hiền (2018-2019)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2019
Giáo viên: Đinh Đức Hiền

Sinh học 10 - Thầy Đinh Đức Hiền (2018-2019)

Khóa học bao gồm 3 phần kiến thức lớn bám sát sách giáo khoa Sinh học 10 (ban cơ bản) sẽ giúp học sinh làm quen chương trình Sinh học ở bậc THPT và nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.
Khóa học được coi là bước "tái khởi động" chương trình Sinh học mà học sinh đã được trang bị từ THCS và rất quan trọng để xây nền kiến thức cho những năm tiếp theo.

PEN-C Sinh học - Thầy Đinh Đức Hiền (2018-2019)

Học phí trọn gói: 800.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2019
Giáo viên: Đinh Đức Hiền

PEN-C Sinh học - Thầy Đinh Đức Hiền (2018-2019)

Khóa học Luyện thi THPT quốc gia PEN-C môn Sinh học phù hợp hơn với những học sinh có học lực Khá, có nhu cầu đạt điểm số cao khi tham dự bài thi THPT quốc gia môn Sinh học năm 2019. Khóa học PEN-C Sinh học sẽ hệ thống toàn bộ kiến thức nằm trong cấu trúc đề thi THPT quốc gia.
Khóa học được thầy Đinh Đức Hiền - một giáo viên vốn có thành tích học tập cực đáng nể, một tấm gương về sự nỗ lực trong công tác nghiên cứu giảng dạy môn Sinh học. Điểm đặc trưng của thầy Hiền là ẩn đằng sau vẻ ngoài tưởng như khó tính, nghiêm khắc là một thầy giáo tâm lí, luôn hết mình vì học sinh cả trong bài giảng và facebook cá nhân.

Nội dung chính của khóa học bao gồm:
 • Các kiến thức liên hệ thực tiễn với các câu hỏi có tính ứng dụng vào đời sống.
 • Các dạng bài có khả năng gây rối, dung lượng dài và nhiều thông tin gây nhiễu, nhiều dữ kiện.
 • Hệ thống đầy đủ các phương pháp làm các dạng bài có thể xuất hiện trong đề thi.
Đặc biệt, cuối mỗi chuyên đề đều có đề kiểm tra năng lực được chia thành 4 level để học sinh thử thách và đánh giá mức độ nắm vững kiến thức ở từng chuyên đề của mình. Đề thi 4 level được xây dựng theo 4 cấp độ câu hỏi Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao. Vượt qua level thấp mới được thi tiếp level cao hơn. Hoàn thành 4 level là đã nắm vững kiến thức trong chuyên đề.

Đăng ký để trải nghiệm khóa học ngay!