Văn Trịnh Quỳnh An
  • 50.000 + học sinh đang theo dõi
  • 450 + bài giảng online
  • 11 + năm kinh nghiệm
Văn Trịnh Quỳnh An

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Văn Trịnh Quỳnh An

Nơi công tác:

Trường THPT Gia Định, TP.HCM

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Văn Trịnh Quỳnh An

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Cô Văn Trịnh Quỳnh An tốt nghiệp Đại học và Thạc sĩ tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM, hiện nay cô đang công tác tại Trường THPT Gia Định (TP.HCM) học trò hay gọi cô với cái tên thương mến là cô Ankipedia, vì đối với học trò cô như một cuốn bách khoa toàn thư "sống" để tra cứu. Riêng với bản thân, cô nhận thấy Ankipedia không phải lúc nào cũng đúng, nhưng sẵn sàng cập nhật, không phải là nguồn tài liệu cuối cùng mà sẽ là nguồn tài liệu đầu tiên. Ankipedia không hẳn là giỏi, nhưng luôn biết tiếp thu và chia sẻ.

- Trong suốt 10 năm theo đuổi nghề giáo của mình, cô đã xuất sắc giành được danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Quận 2018, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở được ghi nhận trong 3 năm học liên tiếp từ năm 2016 đến 2019…

- Với trình độ học vấn và kiến thức sâu rộng, cô được biết đến như một cuốn bách khoa toàn thư ‘’sống’’ và luôn sẵn sàng chia sẻ lại cho học sinh của mình. Khi nói về mong muốn hoàn thiện bản thân, cô Quỳnh An có chia sẻ: “Tôi học để không bị thụt lùi, để đáp ứng được nhu cầu của học trò. Càng ngày trình độ và khả năng của học trò càng tăng. Các em tiếp cận với công nghệ thông tin, biết rất nhiều thứ, học rất nhiều nguồn và luôn hơn thầy ở một khía cạnh nào đó“. 

Văn Trịnh Quỳnh An

THÀNH TÍCH

- Giải 3 kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ văn năm 2007;

- Bằng khen sinh viên đậu thủ khoa hệ chính quy ngành Sư phạm Ngữ văn;

- Giải khuyến khích kỳ thi "Sinh viên nghiên cứu khoa học các trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam" năm 2009, 2011;

- Bằng khen Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi năm 2011;

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở các năm học 2016-2017, 2017-2018, 2018-2019;

- Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Quận 2018.

- Sách đã xuất bản: Tuyệt kĩ luyện giải đề thi Ngữ văn (Chí Bằng chủ biên)

Văn Trịnh Quỳnh An

PHONG CÁCH GIẢNG DẠY

- Trong giảng dạy, cô Quỳnh An luôn lấy học sinh làm trung tâm, giáo án và chương trình học được cô thiết kế chỉn chu sao cho phù hợp nhất với từng đối tượng học sinh. Phong cách dạy trẻ trung và gần gũi của cô giúp bầu không khí học tập trở nên thoải mái, thân thiện. Từ đó, các em học sinh tiếp thu được kiến thức dễ dàng hơn và được truyền cảm hứng để thêm yêu bộ môn Ngữ văn. 

- Quan niệm giảng dạy của cô là: Vai trò của người thầy là tạo ra những điều kiện cho sáng kiến, phát minh hơn là cung cấp kiến thức sẵn có’’. Tham gia hợp tác giảng dạy trực tuyến tại HOCMAI, cô An đặt mục tiêu: "Đem đến những bài giảng có ích cho học sinh, hỗ trợ được các em khi không có điều kiện theo học cùng cô An." 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cô An dạy siêu hay và cô cũng rất vui tính

"Em rất thích những giờ học của cô An, cô dạy siêu hay và cô cũng rất vui tính. Nhờ cô mà việc học Văn trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, hơn thế nữa cô lại rất tâm lí với học sinh nên chúng em rất quý cô." - Minh Nhựt (Tp.HCM)

Ankipedia lúc nào cũng là cuốn từ điển sống của học sinh!

"Ankipedia lúc nào cũng là cuốn từ điển sống của học sinh! Cô luôn cập nhật những tin tức mới nhất cho lũ học trò để chúng em có thêm kiến thức về đời sống. Không những giảng Văn hay, cô còn là một giáo viên siêu đáng yêu và đáng kính vì luôn quan tâm tới học sinh và sẵn sàng lắng nghe chia sẻ của tụi em khi tụi em cần." (Trúc Giang - Trường THPT Gia Định, Tp.HCM)

Cách giảng văn của cô rất mới lạ, hiện đại và thu hút em

"Cảm ơn những bài giảng Ngữ văn của cô An, nhờ vậy mà em đã thi đỗ vào ngôi trường mà em luôn mơ ước. Cách giảng văn của cô rất mới lạ, hiện đại và thu hút em. Nhờ vậy mà em thấy việc học văn trở nên thú vị hơn, cuốn hút hơn rất nhiều so với trước đây. Cảm ơn cô và HOCMAI rất nhiều vì những bài giảng chất lượng!" - (Thái Trâm, Long An)

khóa học của tôi

PAT-I (VNUHCM) Luyện giải đề

Chương trình học PAT-I (VNUHCM) Luyện giải đề Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM tập trung vào việc giúp học sinh xây dựng chiến lược làm bài thi, và làm quen với cấu trúc đề thi thông qua hệ thống đề kèm video hướng dân giải chi tiết được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy. Khóa học không chỉ giúp các em nhận diện các dạng bài và nắm bắt các phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết đề thi trong thời gian tối ưu, mà còn là bước quan trọng trong quá trình rà soát lại kiến thức của bản thân. Từ đó các em có thể đưa ra một lộ trình học tập phù hợp cho mình để đạt điểm tối đa cho kỳ thi ĐGNL sắp tới.

Hệ thống đề thi của PAT-I (VNUHCM)
  • 10 đề tiêu chuẩn: giúp học sinh nhận diện dạng bài thường thi, luyện kĩ năng giải nhanh, giải đúng các câu hỏi trong thời gian tiêu chuẩn, kết hợp rèn luyện năng lực tư duy, phân tích thông qua hệ thống đề thi bám sát đề thi mẫu (được trang bị thêm mẹo và chiến thuật).
  • 5 đề nâng cao: giúp học sinh luyện tập nâng cao để chinh phục các dạng bài vận dụng, vận dụng cao.
  • 10 đề thực chiến: Học sinh tự mình rèn luyện, nâng cao kỹ năng thông qua hệ thống đề thi tự luyện online, trải nghiệm cảm giác, áp lực phòng thi, được chấm và trả điểm, đáp án và HDG chi tiết, nhằm giúp học sinh rèn luyện kĩ năng làm bài, tăng phản xạ trước những câu hỏi mới, lạ, khó trong bài thi.