Cô Hồng Duyên
  • 25.000 + học sinh đang theo dõi
  • 1.000 + bài giảng online
  • 15 + năm kinh nghiệm
Cô Hồng Duyên

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Trần Thị Hồng Duyên

Nơi công tác:

Trường liên cấp Việt - Úc Hà Nội

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Cô Hồng Duyên

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Thạc sĩ Hồng Duyên tốt nghiệp loại Giỏi trường Đại học Sư phạm Hà Nội, hiện nay cô đang là giáo viên môn Ngữ văn tại trường Liên cấp Việt - Úc Hà Nội. 

- Với gần 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và tình yêu tha thiết, gắn bó với nghề, cô đã được rất nhiều phụ huynh - học sinh biết đến và tin tưởng, đặc biệt là trong lĩnh vực luyện thi vào lớp 6 và lớp 10. Học trò của cô đã có rất nhiều em đỗ vào các trường uy tín tại Hà Nội trong các kỳ thi chuyển cấp. 

-  Không chỉ vậy, cô còn là tác giả của cuốn sách "Chuẩn bị tốt nhất kì thi vào 10 môn Ngữ văn", xuất bản năm 2016 do Nxb Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh in ấn và phát hành. Cuốn sách đã trở thành cuốn cẩm nang, nguồn tài liệu quý giá đối với các em học sinh trong quá trình ôn tập và luyện thi vào lớp 10 môn Ngữ văn. 

- Chia sẻ quan điểm về nghề giáo, cô tâm niệm: "Ước mơ bắt đầu với một người thầy tin ở bạn”  - Cô luôn tin rằng sức mạnh của niềm tin sẽ có giá trị rất lớn trong việc động viên, khích lệ mỗi con người không ngừng cố gắng và nỗ lực. Vì vậy cô cũng luôn mong muốn trở thành người thầy đi trước để truyền cảm hứng học tập cho các con học sinh; cũng là người đứng sau động viên, khích lệ học trò để các con học sinh có niềm tin vào bản thân, tự tin, nỗ lực chinh phục ước mơ của chính mình.

Cô Hồng Duyên

THÀNH TÍCH

- Tốt nghiệp loại Giỏi trường Đại học Sư phạm Hà Nội và là Thạc sĩ chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn. 

- Gần 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi môn Ngữ văn.

- Giải Ba Quốc gia môn Văn và được tuyển thẳng vào Đại học, trường Đại học sư phạm Hà Nội.

- Giải A sáng kiến kính nghiệm làm văn quận Từ Liêm.

- Giải Ba giáo viên dạy giỏi quận Từ Liêm.

- Giải C sáng kiến kinh nghiệm làm Văn của thành phố Hà Nội.

- Giải Nhất tỉnh môn Văn các lớp 9,10,11,12.

- Nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về những cống hiến trong giảng dạy.

- Đại diện học sinh tiêu biểu cả nước gặp gỡ Đại biểu Quốc hội.

- Tác giả của cuốn sách "Chuẩn bị tốt nhất kì thi vào 10 môn Ngữ văn" phối hợp với NXB Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh xuất bản năm 2016. 

Cô Hồng Duyên

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Chia sẻ về việc dạy và học môn Ngữ văn, cô Hồng Duyên cho biết đây là một môn sẽ không dễ học đối với những bạn sợ viết và ngại viết. Vì vậy mà trong các bài giảng của mình cô sẽ khái quát các dạng bài trọng tâm, hướng dẫn học sinh cách làm theo từng bước cụ thể để các em có thể triển khai ý một cách dễ dàng và áp dụng trong từng bài cụ thể. Ngoài ra trong mỗi bài dạy của mình, cô luôn hướng đến mục tiêu vừa đảm bảo tính khái quát, vừa khoa học và tỉ mỉ để học sinh có thể hiểu kĩ, nhớ lâu và vận dụng tốt.

- Với các bài làm văn, cô sẽ hướng dẫn học sinh nhiều cách viết để rèn khả năng diễn đạt, xây dựng ý và phát triển ngôn ngữ linh hoạt. Điều này sẽ khiến học sinh không còn ngại viết nữa, đặc biệt còn giúp các bạn học sinh có khả năng viết và yêu thích môn văn sẽ bồi đắp và phát triển được năng lực của bản thân. 

- Là một giáo viên yêu nghề, có rất nhiều năm kinh nghiệm, cộng với bản tính tâm lí và hài hước, nên trong mỗi tiết dạy cô nên cố gắng sáng tạo, tạo điều kiện cho học sinh được tìm hiểu về tác phẩm thông qua các hoạt động thực tiễn như trải nghiệm làng nghề, dã ngoại… để các em hiểu tác phẩm hơn và thấy được mối liên hệ giữa văn học và đời sống, từ đó giúp các em thêm yêu thích và sáng tạo hơn trong học tập. Đồng thời cũng là một người yêu thiên nhiên, cái đẹp và thích đi du lịch khám phá những vùng miền vì vậy cô thường dùng vốn hiểu biết và trải nghiệm thực tế của mình để lồng ghép vào trong các bài giảng, khiến cho những giờ học trở nên thú vị và thoải mái hơn. Nhờ vậy mà học sinh càng thêm yêu và hứng thú với những giờ dạy của cô. 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Những giờ học Văn của cô Hồng Duyên rất thú vị!

Học sinh Hà Anh (Hà Nội): "Em rất thích những giờ giảng văn của cô Duyên, cô luôn sáng tạo để chúng em thấy việc học văn trở nên thú vị hơn thông qua các hoạt động ngoại khóa như đi dã ngoại, về các làng nghề..."

"Cô Hồng Duyên giống như một người mẹ thứ 2 của em vậy, cô rất tâm lí và am hiểu tâm tư của học sinh lứa tuổi ẩm ương chúng em. Nhờ cô mà em đã vượt qua được nỗi sợ môn văn và ngày càng học tốt môn này." - Ngọc Linh (học sinh lớp 8, Hà Nội) chia sẻ. 

Bảo Ngọc (Lớp 9, Lâm Đồng): "Em đã tiến bộ rất nhiều đối với môn Ngữ văn thông qua các bài học online của cô Duyên, em hi vọng sẽ có cơ hội được gặp cô trực tiếp để nói lời cảm ơn đến cô ạ!" 

Khánh An (Nam Định): "Em mới học Khóa Ngữ văn của cô từ học kỳ II năm học trước, nhưng em đã tiến bộ khá nhiều. Em cảm ơn cô và chúc cô thật nhiều sức khỏe!" 

khóa học của tôi

Topclass iLearn Ngữ văn 9 (Bộ Cánh diều)

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025
Giáo viên: Cô Hồng Duyên

Topclass iLearn Ngữ văn 9 (Bộ Cánh diều)

Tiếp nối các mạch chủ đề được học từ lớp 8, cô Hồng Duyên cùng các bạn học sinh trang bị và củng cố kiến thức qua các bài học:
  • Mỗi bài học đều được xây dựng gồm 4 phần nội dung: Đọc - Viết - Thực hành Tiếng Việt - Ôn luyện đề (phần Nói - Nghe sẽ cung cấp tài liệu để học sinh tự học).
  • Với định hướng mới dạy học phát triển năng lực: trong mỗi video bài giảng, thay vì đưa thông tin một cách một chiều (cô giảng - trò chép), thì ở mỗi tiến trình giáo viên đều đưa ra các nhiệm vụ, hoạt động hướng tới việc học sinh tự mình trải nghiệm để đúc rút ra kiến thức, kĩ năng cho bản thân mình.
  • Các bài học đều được đầu tư công phu từ khâu hình ảnh tới việc chỉn chu trong nội dung. Học sinh cùng giáo viên hoàn thành các nhiệm vụ trong bài học hoàn toàn có thể tự tin khi đứng trước các bài thi, bài kiểm tra trên trường.
Chúc các bạn học tốt!