Trần Phương
  • 100.000 + học sinh đang theo dõi
  • 500 + bài giảng online
  • 30 + năm kinh nghiệm
Trần Phương

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Trần Phương

Nơi công tác:

Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng

Môn dạy:

Toán

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Trần Phương

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thầy Trần Phương xuất thân là học sinh chuyên Toán Đại học Tổng hợp Hà Nội (Nay là Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), đồng thời thầy cũng tốt nghiệp khoa Toán Đại học Sư phạm Hà Nội I năm 1988. Hiện thầy đang giữ chức Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.

- Thầy được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu sáng tạo về phương pháp và các kỹ thuật chứng minh Bất đẳng thức tại Việt Nam.

- Bản thân thầy cũng luôn tâm huyết với công việc dạy học và với nền Toán học Việt Nam, thầy đã từng bật mí ước mơ về một lứa tiến sĩ tuổi 19, 20 của Việt Nam đầy trí tuệ, tài năng và nhiệt huyết để cống hiến cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mình.

Trần Phương

THÀNH TÍCH

- Thầy là tác giả của 22 đầu sách cho học sinh THPT, HSG thi quốc gia, quốc tế. Đặc biệt, với cuốn sách "Những viên kim cương trong bất đẳng thức toán học" thầy được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu sáng tạo về phương pháp và các kỹ thuật chứng minh Bất đẳng thức tại Việt Nam. Bản tóm tắt của cuốn sách đã được trao tặng cho 95 đoàn thi Toán Quốc tế IMO lần thứ 48 tại Việt Nam (2007).

- Bồi dưỡng các HSG Hà Nội đạt 9 Huy chương vàng - kỳ thi Toán Châu Á Thái Bình Dương (APMOPS, Singapore); 8 HCV; 10 HCB và 20 HCĐ ở các kỳ thi Toán học trẻ Quốc tế (IMC 2011, 2012, 2013, 2014) và 3 HCB, 3 HCĐ - kỳ thi Olympic Toán khoa học Quốc tế (IMSO 2014).

- Năm 2007 thầy dạy 150 giờ cho 5 em HS lớp 6, kết quả là cả 5 em đã giải thành công đề thi tuyển sinh đại học năm 2007 với điểm trung bình là 8/10.

Trần Phương

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Thầy có phong cách dạy học rất riêng và hiệu quả. Thầy thường dạy nhanh, các bài giảng cô đọng, súc tích và thích hợp với các bạn học sinh khá, giỏi. Trong mỗi bài giảng của thầy, lượng kiến thức được cung cấp khá lớn và đặc biệt là có sự bổ sung nhiều dạng bài tập phong phú với mức độ khó chiếm tỷ lệ cao. 

- Để tiếp thu tốt bài giảng của thầy học sinh cần có một kiến thức cơ sở khá vững vàng hoặc có thể xem bản text trước khi nghe giảng. Thầy thường ra nhiều bài tập về nhà, đó cũng là điều kiện để bạn luyện tập và ôn luyện kiến thức đã được thu nạp. Chắc chắn những bạn học sinh khá, giỏi sẽ rất thích học với thầy khi được thử sức với những bài tập hóc búa nhất. 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Em rất ngưỡng mộ tài năng của thầy

"Em biết đến thầy Trần Phương qua rất nhiều bài báo và em cũng rất ngưỡng mộ tài năng của thầy, em biết đến khóa học "Toán học không biên giới" của thầy trên Hocmai.vn. Em rất thích cách giảng bài và đặt vấn đề của thầy, điều đó khiến cho Toán học trở nên hấp dẫn hơn, thu hút hơn." - Tuấn Ninh (Hà Nội)

Cảm ơn thầy và chúc thầy luôn khỏe mạnh

"Thầy giảng bài rất hay, rất thu hút, giọng nói của thầy nghe rất hào sảng. Mỗi giờ Toán của thầy trôi qua thật nhanh và những con số Toán học vốn khô khan nhưng qua các bài giảng của thầy lại trở nên có hồn hơn, thu hút em hơn. Em cảm ơn thầy và chúc thầy luôn mạnh khỏe ạ." - Mai Ngọc (Hải Phòng)

Cảm ơn thầy đã giúp em thêm yêu và học tốt môn Toán

"Bài Toán không biên giới là chuỗi những bài Toán hay, đặc sắc của thầy Trần Phương. Nhờ những bài giảng của thầy mà em thêm yêu và học tốt môn Toán hơn. Em chúc thầy sức khỏe và có thêm nhiều bài giảng hay và ý nghĩa với học sinh chúng em ạ." - Trần Linh (Hà Nội)
 

khóa học của tôi

TOÁN HỌC KHÔNG BIÊN GIỚI

TOÁN HỌC KHÔNG BIÊN GIỚI

Bài Toán không biên giới là chuỗi những bài Toán hay, đặc sắc của thầy Trần Phương. Với sự tâm huyết trong việc dạy học và nền Toán học Việt Nam, thầy Trần Phương - Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam đã biên soạn, sáng tạo ra những bài Toán để đời. Những bài Toán này đã và đang được cộng đồng yêu Toán quan tâm, tranh luận tìm lời giải cũng như được nhiều tờ báo trong và ngoài nước đăng tải. Thông qua khóa học bổ trợ môn Toán, người học, đặc biệt là những người yêu thích Toán sẽ tìm thấy nhiều điểm thú vị trong Toán học, gắn liền Toán học với đời sống thường ngày cũng như đúc kết nhiều cách giải, phương pháp tiếp cận mới, thú vị, khoa học hơn.

Các yêu cầu khóa học

Học sinh xem đề bài trước, sau đó suy nghĩ tìm hướng giải. Xem video bài giải để đối chiếu đáp án và hiểu kỹ về phương pháp giải.

Đối tượng

Mọi học sinh và cộng đồng những người yêu thích môn Toán.