Lê Bá Trần Phương
 • 35.000 + học sinh đang theo dõi
 • 300 + bài giảng online
 • 30 + năm kinh nghiệm
Lê Bá Trần Phương

Đôi nét về tôi

Nơi công tác:

ĐH Công nghiệp Hà Nội

Môn dạy:

Toán

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Lê Bá Trần Phương

Nếu thường xuyên ghé thăm HOCMAI, bạn chắc hẳn sẽ nhận ra có một người thầy nổi tiếng nhưng rất ít được nhắc đến, đó là thầy Lê Bá Trần Phương. Luôn quan niệm “hữu xạ tự nhiên hương” thầy Lê Bá Trần Phương tập trung 100% sức lực để đem đến học sinh những bài giảng chất lượng nhất. 

Khi hỏi thầy: “Vì sao thầy ít xuất hiện thế?” – thầy trả lời: “Miễn là luôn xuất hiện ở video bài giảng của các em là được rồi. Thầy già rồi, tạo cơ hội để thầy, cô trẻ xuất hiện thôi”. 

Thầy Phương ít xuất hiện nhưng luôn xuất hiện đúng lúc khi học sinh cần nhất. Nhớ một lần khi liên lạc với thầy, chưa kịp dứt câu: "Thầy ơi, thầy sắp xếp thời gian cùng Hocmai.vn đi Bắc Ninh tư vấn tuyển sinh, học tập nhé!", thầy đã đồng ý ngay lập tức: "Em cứ sắp xếp thời gian rồi báo lại thầy nhé". Mấy thầy trò giữa trưa nắng 40 độ đứng chờ xe,  thầy vẫn cười rất hồ hởi. 
 

Lê Bá Trần Phương

Một vài câu nói ấn tượng mà không thể không nhắc đến: 

 • Nghe giảng thôi, đừng nhìn vào bụng thầy. 
 • Học thầy mà không làm được bài thì khi ra khỏi phòng thi ngửa cổ lên trời mà nhổ nước bọt.
 • Em nào không lo làm bài tập cơ bản trước mà lo làm câu khó để kiếm 10 điểm thì nên tự lấy tay tát vào mặt mình cho tỉnh lại. 9 điểm đã là thành công giòn giã rồi.
 • Nếu không giải phương trình đơn giản này được thì thầy khuyên mấy em nên dừng ngay việc ôn thi lại xin tiền bố mẹ sang Trâu Quỳ nghỉ dưỡng mấy tháng rồi lại về ôn thi tiếp.
 • Học Toán thầy Phương vào phòng thi chỉ việc thay số là đã có 8 điểm.
Lê Bá Trần Phương
Lê Bá Trần Phương
Previous Next

Những điều học sinh nói

Cảm ơn thầy!

Qua đây em gửi lời cảm ơn thầy Lê Bá Trần Phương , nhờ thầy mà kì thi toán này em không bị mất điểm trình bày, tuy có bị lộn đề câu xác suất hơi tiếc khi mất 0,5 nhưng dù sao với số điểm này em đã có thể bước vào trường đại học em mong muốn. Em cảm ơn thầy nhiều "))))))))

Thầy giảng bài rất sinh động và dễ hiểu

Em xin chân thành cảm ơn thầy Lê Bá Trần Phương đã có những bài giảng rất hay, sinh động và dễ hiểu giúp em hệ thống vững kiến thức trước ngày thi.Chúc thầy nhiều sức khỏe.

Cảm ơn thầy.

Qua kết quả thi vừa rồi em muốn gửi lời cảm ơn tới thầy Phương Béo Bụng =)):mặc dù môn Toán thấp nhưng em đã cố gắng hết mình,em muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy, chúc thầy luôn mạnh khỏe (uống riệu,bia ít thôi thầy nha @@!), có nhiều bài giảng hay cho các em khóa sau =)) và chúc gia đình thầy luôn luôn đầm ấm,hạnh phúc và mạnh khỏe :D
 

Cảm ơn thầy đã cứu vớt cuộc đời em

Em xin chân thành cảm ơn thầy LÊ BÁ TRẦN PHƯƠNG đã cứu vớt cuộc đời em. Nhờ thầy từ 1 học sinh chỉ mong đỗ tốt nghiệp thành 1 học sinh quyết tâm đỗ đại học bằng được :D. Em nhất định sẽ cố gắng vào được ĐH Công nghiệp để được gặp thầy.

Cảm ơn thầy nhiều lắm ạ!

Em cảm ơn thầy Lê Bá Trần Phương đã cứu giúp em từ một đứa không biết gì về Toán, chỉ sau 2-3 tháng học thầy, em đã có thể giải bài trong vòng các phút đếm trên đầu ngón tay. Em xin cảm ơn thầy ngàn lần <3

khóa học của tôi

LUYỆN THI THPT QUỐC GIA PEN-C MÔN TOÁN 2017

PEN-C MÔN TOÁN

Thầy giáo bụng bự cả về nghĩa đen ngoại hình và nghĩa bóng kiến thức sẽ mang đến cho học sinh khóa PEN-C Toán trắc nghiệm với trải nghiệm rất gần gũi, quen thuộc. Thay vì 'gây sốc' để chuyển đổi tư duy từ tự luận sang trắc nghiệm, thầy tìm các khía cạnh tương đồng, gần gũi để học sinh từng bước làm quen và thành thạo các bài toán trắc nghiệm. PEN-C Toán trắc nghiệm của thầy Lê Bá Trần Phương sẽ giúp học sinh:

 • Ôn luyện, tổng hợp kiến thức trọng tâm cần thiết cho kì thi THPT quốc gia.
 • Rèn luyện phương pháp, kĩ năng làm trắc nghiệm thích ứng với sự thay đổi của kỳ thi như:
  • Kĩ năng giải bài một cách chân phương, mộc mạc, cần phải có kiến thức thực sự
  • Kĩ năng dùng mẹo, tiểu xảo, các phương tiện hỗ trợ (thuật giải toán bằng Casio) để giải nhanh.
LUYỆN THI THPT QUỐC GIA PEN-I: MÔN TOÁN

PEN-I MÔN TOÁN

"Hạ gục" mọi dạng bài thường gặp trong đề thi THPT quốc gia là mục tiêu của PEN-I 2017, và điều này được PEN-I thể hiện rất rõ ra 2 thành phần liên quan mật thiết trong khóa học là Đề, bài giảng chữa đề và Phòng luyện.

15 đề thi nhận diện tất cả các dạng bài có thể gặp trong đề thi:

 • 15 đề thi được xây dựng theo ma trận dạng bài của đề thi THPT quốc gia, đảm bảo phủ hết ít nhất 1 lượt các dạng bài thường gặp.
  • 5 đề đầu được biên soạn với mức độ câu hỏi dễ hơn đề thi chính thức (tăng số lượng câu nhận biết, thông hiểu, giảm các câu vận dụng cao) để giúp học sinh làm quen từ từ và nắm chắc các dạng bài có mức độ dễ và trung bình trước.
  • 10 đề tiếp theo được biên soạn tương đương với đề chính thức, các đề này sẽ cho học sinh thấy những góc cạnh dạng bài khi đi thi, từ đó làm quen và nắm được phương pháp giải của các dạng bài thường gặp.
 • Bài giảng chữa đề vô cùng xúc tích, ngắn gọn, giáo viên sẽ khái quát thành dấu hiệu nhận biết, cũng như phương pháp giải tổng quát cho từng dạng bài. Bài giảng được chia thành nhiều clip nhỏ, mỗi clip sẽ chữa 1 câu hỏi trong đề thi, học sinh có thể lựa chọn câu hỏi muốn xem để có thời gian học hợp lí và hiệu quả.

20000+ câu rèn phương pháp và kĩ năng làm bài

 • Luyện theo chuyên đề hoặc luyện theo đề ở từng môn sẽ giúp Bạn kiểm tra lại lỗ hổng kiến thức hoặc rèn kĩ năng, thời gian làm đề như đề thật.
 • 100% câu hỏi trong phòng luyện đều có hướng dẫn giải sau khi Bạn làm bài xong, từ đó Bạn có thể xem lại cách làm cũng như đối chiếu lại phương pháp, cách làm.

Hãy tham gia PEN-I để quá trình rèn luyện của Bạn thực sự hiệu quả nhé!

LUYỆN THI QUỐC GIA PEN-M: MÔN TOÁN

PEN-M MÔN TOÁN

Trong khóa PEN-M, thầy Lê Bá Trần Phương giúp học sinh tối đa hóa điểm số dựa trên năng lực ở thời điểm trước kì thi 45-60 ngày. Để làm được điều này, thầy chọn lọc giảng dạy kiến thức trọng tâm với đối tượng học sinh trung bình, trung bình khá và tiếp cận chuyên đề khó/cực khó theo cách phù hợp. 

TOÁN CAO CẤP

TOÁN CAO CẤP 

Khóa Toán cao cấp dành cho sinh viên không chuyên ngành Toán. Thầy Lê Bá Trần Phương sẽ giúp bạn tiếp cận Toán cao cấp bằng phương pháp giảng dạy quen thuộc như Toán phổ thông, quen thuộc hóa những khái niệm hàn lâm của Toán cao cấp. Bạn sẽ tiếp tục được học với thần tượng của mình dù đã là sinh viên. Tuyệt vời phải không?

Đơn giản hóa các khái niệm, thuật ngữ trong quá trình giảng dạy để học sinh thấy sự gần gũi của bộ môn Toán cao cấp, một trong những môn tín chỉ quan trọng của hầu hết các trường ĐH, CĐ.

Khóa học được xây dựng dựa trên giáo trình Toán cao cấp của Nguyễn Đình Chí, sinh viên có thể tìm mua sách giáo trình và sách bài tập để kết hợp học tốt khóa học này.

CƠ BẢN 12

KHÓA CƠ BẢN 12 MÔN TOÁN 

Phương pháp quan điểm giảng dạy

 • Giảng chậm, chi tiết, rõ ràng, sử dụng nhiều ví dụ để minh hoạ.
 • Nhắc lại liên tục kiến thức và các dạng bài để học sinh dễ dàng ghi nhớ.
 • Học thầy Phương chỉ cần thay số là có thể đạt kết quả cao.

Điểm nổi bật khoá học
- 10 chuyên đề trong khoá học bám sát cấu trúc chương trình SGK THPT.
- Bài giảng tỉ mỉ, chi tiết, đầy đủ các dạng bài tập từ đơn giản đến phức tạp cùng phương pháp làm bài hiệu quả cho từng dạng.
- Hệ thống bài tập tự luyện chất lượng với hướng dẫn giải đầy đủ và chi tiết.
- Hỗ trợ học tập: Giải đáp kiến thức, bài tập trong mỗi bài giảng cam kết tới 24h.