Phạm Hữu Cường
 • 18.000 + học sinh đang theo dõi
 • 200 + bài giảng online
 • 15 + năm kinh nghiệm
Phạm Hữu Cường

Đôi nét về tôi

Nơi công tác:

Hệ thống giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Phạm Hữu Cường

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

Thầy Phạm Hữu Cường có phong cách giảng dạy tận tình, thân thiện, tinh tế, sắc sảo, khơi dậy hứng thú, tình yêu và niềm say mê văn chương của học trò; đồng thời cung cấp kiến thức, hướng dẫn kỹ năng và phương pháp để học sinh làm bài văn đạt điểm cao nhất là trong các kì thi.

 

Phạm Hữu Cường

THÀNH TÍCH

Top 6 giáo viên luyện thi Văn nổi tiếng tại Hà Nội

- Nhiều học sinh đỗ Thủ khoa, Á khoa của các trường đại học danh tiếng 

- Có nhiều thành tích tham gia bồi dưỡng Học sinh giỏi đạt giải Quốc gia môn Văn, được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen

- Nhiều năm liền thuộc đội ngũ ra đề thi ĐH, CĐ của Bộ GD&ĐT

Phạm Hữu Cường

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

 

- Khơi dậy hứng thú học Văn, tình yêu và niềm say mê văn chương của học trò, cung cấp kiến thức, hướng dẫn kĩ năng và phương pháp để học sinh làm bài Văn đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra trên lớp. 

- Tận tình, thân thiện, tinh tế, sắc sảo.

Phạm Hữu Cường

ĐÔI NÉT THÚ VỊ VỀ THẦY

Học sinh yêu Văn, ai cũng ấn tượng cách giảng dạy và phông kiến thức sâu, rộng của thầy. Giọng văn của thầy Cường như có lửa, luôn thu hút và tạo được nhiều cung bậc cảm xúc của học sinh.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Người truyền cảm hứng

Em muốn cảm ơn thầy Cường, người đã truyền cảm hứng cho em học văn. Thầy giảng rất hay và lôi cuốn, em đã bật cười vì những lúc thầy pha trò trong bài giảng. Đó là những phút hiếm hoi em thực sự cười trong những ngày thi áp lực và mệt mỏi ấy. Em hi vọng được gặp thầy, đó là mong ước duy nhất của em lúc kết thúc khóa học của thầy. Mà em chỉ muốn gặp thầy,để cảm ơn thôi chứ không phải để học lại đâu ạ. Em thấy rằng, bỏ học ôn trên trường để ở nhà tự ôn và học văn thầy là quyết định sáng suốt nhất của em.
Bên cạnh đó, em cũng muốn cảm ơn tới chị Nhapvan, người đã tận tình giải đáp những thắc mắc của em. Em hỏi rất nhiều,nhưng lần nào chị cũng trả lời nhiệt tình,em cảm ơn chị.

(Nguyễn Thị Phương Linh - Đại học Ngoại thương)

Cảm ơn thầy và HOCMAI.

Trong suốt thời gian sau kì nghỉ tết, được làm việc cùng thầy giáo Lê Bá Trần Phương, cô Trịnh Thu Tuyết, cô Thanh Hương Fiona, cô Nguyệt Ca, thầy Phạm Hữu Cường ...em thực sự được tiếp cận một phong cách dạy mới mẻ, trọng tâm, minh xác và vô cùng bài bản. Các thầy cô online ko chỉ dạy cho em kiến thức vững vàng, mà còn truyền cho em một niềm tin sắt đá, một ước mơ kì diệu. Hocmai đã thực sự cho em biết thế nào là học hành, luyện thi, thế nào là biến ước mơ thành hiện thực, thế nào là bản lĩnh! Không chỉ vậy các anh chị trợ lí tận tình giải đáp... giúp em từ một con bé chỉ có thể đạt đc 5-6 điểm tiếng anh, 6 điểm toán bứt phá đạt được 26( tổng điểm). Em vô cùng biết ơn hocmai.vn, đây chính là ngôi trường lí tưởng của thế hệ học sinh tương lai! là ngôi nhà tri thức ấm áp tình thầy trò

Em cảm ơn thầy cô

Khóa học Văn của thầy Phạm Hữu Cường và cô Trịnh Thu Tuyết thực sự giúp em tự tin hơn ở môn học này. Em cảm ơn thầy cô đã rất nhiệt tình, tâm huyết trong từng bài giảng.

khóa học của tôi

PEN-I Ngữ văn - Thầy Phạm Hữu Cường (2017-2018)

Học phí trọn gói: 400.000 đồng
Ngày bế giảng: 25-06-2018
Giáo viên: Phạm Hữu Cường

PEN-I Ngữ văn - Thầy Phạm Hữu Cường (2017-2018)

"Thầy Cường Mind-map" giúp học sinh dễ nhớ kiến thức, đặc biệt là các học sinh ngại học Văn cùng với phong cách giảng dạy tận tình, thân thiện và tinh tế giúp cho học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức. Ở mỗi câu hỏi, Thầy luôn luôn tổng kết các kiến thức bằng sơ đồ tư duy Mind-map giúp học sinh nắm bắt được ý chính một cách nhanh chóng và mạch lạc.

"Hạ gục" mọi dạng bài thường gặp trong đề thi THPT quốc gia là mục tiêu của PEN-I 2018, và điều này được PEN-I thể hiện rất rõ ra 2 thành phần liên quan mật thiết trong khóa học là Đề bài giảng chữa đề.

15 đề thi nhận diện tất cả các dạng bài có thể gặp trong đề thi:
 • 15 đề thi được xây dựng theo ma trận dạng bài của đề thi THPT quốc gia, đảm bảo phủ hết ít nhất 1 lượt các dạng bài thường gặp.
  • 5 đề đầu được biên soạn với mức độ câu hỏi dễ hơn đề thi chính thức (tăng số lượng câu nhận biết, thông hiểu, giảm các câu vận dụng cao) để giúp học sinh làm quen từ từ và nắm chắc các dạng bài có mức độ dễ và trung bình trước.
  • 10 đề tiếp theo được biên soạn tương đương với đề chính thức, các đề này sẽ cho học sinh thấy những góc cạnh dạng bài khi đi thi, từ đó làm quen và nắm được phương pháp giải của các dạng bài thường gặp.
 • Bài giảng chữa đề vô cùng xúc tích, ngắn gọn, giáo viên sẽ khái quát thành dấu hiệu nhận biết, cũng như phương pháp giải tổng quát cho từng dạng bài. Bài giảng được chia thành nhiều clip nhỏ, mỗi clip sẽ chữa 1 câu hỏi trong đề thi, học sinh có thể lựa chọn câu hỏi muốn xem để có thời gian học hợp lí và hiệu quả.
10 đề thi tiêu chuẩn tham khảo để rèn phương pháp và kĩ năng làm bài
 • 10 đề thi tiêu chuẩn tham khảo để rèn thêm cho Bạn phương pháp và kỹ năng làm bài để tự tin với môn Ngữ Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
 • Đừng lo lắng nhiều, vì với 10 đề tiêu chuẩn này, Thầy Cường sẽ cung cấp cho Bạn hướng dẫn làm 100% số câu hỏi.
Hãy tham gia PEN-I để rèn luyện hiệu quả và thẳng tiến đến giảng đường Đại học Bạn nhé!

PEN-M Ngữ văn - Thầy Phạm Hữu Cường (2017-2018)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2018
Giáo viên: Phạm Hữu Cường

PEN-M Ngữ văn - Thầy Phạm Hữu Cường (2017-2018)

Hướng tới phong cách "học nhàn như chơi" bằng cách dạy hài hước, dí dỏm, thầy Phạm Hữu Cường sử dụng các công cụ dạy học (slide,...) và sơ đồ tư duy để nội dung bài giảng thêm sinh động. Với PEN-M nhóm N2 môn Ngữ văn, Thầy sẽ giúp học sinh trang bị các chiến thuật làm bài qua các chuyên dề lớn, cụ thể như sau:
 • Đọc hiểu: hệ thống kiến thức về phong cách ngôn ngữ, phương thức biểu đạt, biện pháp tu từ, thao tác lập luận.... Chỉ ra những lỗi sai thường gặp và cách xử lí, ví dụ lỗi sai về xác định phong cách ngôn ngữ. Cung cấp một vài mẹo hay nhằm tối ưu thời gian và tránh mắc sai lầm trong bài thi.
 • Làm văn:
  • Viết đoạn văn: hệ thống hóa kiến thức về hình thức của đoạn văn, cách triển khai với từng hình thức cụ thể (tổng phân hợp, diễn dịch, quy nạp...) và các lỗi hay mắc phải, lời khuyên để làm tốt một đoạn văn 200 chữ (lựa chọn luận điểm, dẫn chứng, tránh lan man,...)
  • Nghị luân văn học: Kiến thức trọng tâm của các tác phẩm có thể gặp trong đề thi (các nhân vật trung tâm, đặc sắc nghệ thuật, tình huống truyện,....) Hướng dẫn và xử lí các lỗi trong bài văn nghị luận văn học.
Đặc biệt, Thầy chữa chi tiết 01 đề minh họa để giúp học sinh biết cách áp dụng chiến thuật, phương pháp làm bài đã đưa vào trong khóa học, đồng thời chia sẻ các "bí quyết" để giúp học sinh tự tin bước vào kì thi.

Ngữ văn 11 - Thầy Phạm Hữu Cường (2018-2019)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2018
Giáo viên: Phạm Hữu Cường

Ngữ văn 11 - Thầy Phạm Hữu Cường (2018-2019)

Giáo viên: TS. Phạm Hữu Cường - Top 7 giáo viên luyện thi Ngữ văn nổi tiếng nhất tại Hà Nội.
Phong cách, quan điểm giảng dạy:
+ Khơi dậy hứng thú học văn, tình yêu và niềm say mê văn chương của học trò, cung cấp kiến thức, hướng dẫn kĩ năng và phương pháp để học sinh làm bài Văn đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra trên lớp.
+ Tận tình, thân thiện, tinh tế, sắc sảo.

Tiếp tục nội dung của khóa Ngữ văn 10, khóa học Ngữ văn 11 cung cấp cho học sinh những kiến thức của Văn học Việt Nam và Văn học nước ngoài.

1/ Phần Văn học
 • Ở phần Văn học Việt Nam, học sinh được tìm hiểu phần còn lại của văn học trung đại và tiếp cận với nền văn học hiện đại từ đầu thế kỉ XX đến Cách mạng tháng Tám 1945. Thông qua các tác phẩm văn học, học sinh sẽ được khắc họa những bức tranh xã hội qua nhiều lăng kính khác nhau của các tác giả.
 • Làm rõ được thành tựu ở thời kì này là kế thừa và phát huy truyền thống sâu sắc nhất của văn học Việt Nam (chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa nhân đạo) và đem đến cho văn học đóng góp mới của thời đại, đó là tinh thần dân chủ.
 • Đồng thời, phần Văn học nước ngoài tiếp tục giới thiệu một số đoạn trích của các tác phẩm kinh điển của thế giới như: Rô-me-ô và Giu-li-ét, Những người khốn khổ, Tôi yêu em, Người trong bao…
2/ Phần Làm văn, học sinh sẽ được rèn luyện thêm kĩ năng Làm văn với các thao tác lập luận.
 • Giúp học sinh tiếp cận và rèn luyện các kĩ năng sử dụng các thao tác lập luận vào trong bài viết, bài nói của mình để đạt được hiệu quả giao tiếp cao.
 • Luyện tập về thao tác: so sánh, phân tích, bình luận, bác bỏ và luyện tập vận dụng các thao tác lập luận ấy vào trong bài làm.
3/ Phần Tiếng Việt
 • Xác định được vai trò của ngữ cảnh và ứng dụng trong giao tiếp hàng ngày.
 • Biết cách phân tích, lĩnh hội các văn bản thuộc phong cách ngôn ngữ chính luận, báo chí.
Điểm nổi bật khoá học:
- Hệ thống bài giảng trong khoá học bám sát cấu trúc chương trình Ngữ văn 11 hiện hành.
- Giáo viên đặc biệt chú trong việc liên hệ và mở rộng kiến thức thực tiễn giúp học sinh làm tốt các bài nghị luận xã hội.
- Hệ thống học liệu phong phú đi kèm mỗi bài giảng.
- Hỗ trợ học tập: Giải đáp kiến thức, bài tập trong mỗi bài giảng cam kết tới 24h.

PEN-C Ngữ văn - Thầy Đặng Ngọc Khương (2017-2018)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 25-06-2018

PEN-C Ngữ văn - Thầy Đặng Ngọc Khương (2017-2018)

Khóa học Luyện thi THPT quốc gia PEN-C môn Ngữ văn N3 phù hợp hơn với những học sinh có học lực Khá, yêu thích Ngữ văn và thiên hướng học khối C. Khóa học PEN-C Ngữ văn không bình giảng và phân tích lại các tác phẩm trong chương trình thi mà tập trung vào những dạng bài theo từng chủ để, nhất là các chủ đề khó như dạng bài so sánh hoặc những kiểu bài đòi hỏi khả năng cảm thụ văn học sâu sắc.

Đặc biệt, khóa học bổ sung các kiến thức lí luận văn học, hiểu biết về lịch sử, thời đại và đặc trưng thi pháp., giúp học sinh có sự cảm thụ sâu sắc về các tác phẩm văn học, từ đó hỗ trợ học sinh làm bài. Kết thúc mỗi chuyên đề, thầy Đặng Ngọc Khương giới thiệu các dạng bài hay, các chủ đề đặc biệt giúp học sinh mở rộng và phát triển vấn đề, nâng cao kĩ năng cảm thụ và làm bài.

PEN-C Ngữ văn - Thầy Phạm Hữu Cường (2017-2018)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 25-06-2018
Giáo viên: Phạm Hữu Cường

PEN-C Ngữ văn - Thầy Phạm Hữu Cường (2017-2018)

Khóa học Luyện thi THPT quốc gia PEN-C môn Ngữ văn N2 phù hợp hơn với những học sinh có học lực Trung bình - Trung bình khá, nhất là các bạn vốn “sợ” môn Ngữ văn. Trong khóa học, thầy Phạm Hữu Cường sẽ hệ thống lại toàn bộ các kiến thức về các tác phẩm nằm trong cấu trúc đề thi bằng hệ thống sơ đồ tư duy dễ nhớ, dễ hiểu. Bên cạnh đó, khóa học cũng cung cấp các kiến thức để học sinh có thể hoàn thành tốt các dạng bài Đọc hiểu, Viết đoạn văn... và toàn bộ các phương pháp làm các dạng bài bám sát cấu trúc đề thi giúp học sinh tự tin hơn và hoàn thành xuất sắc bài làm của mình.


Những điểm Bạn không thể bỏ qua trong khóa học:
 • Thầy giáo 7x với tâm hồn trẻ trung, luôn hài hước, dí dỏm và hướng tới phương pháp "học nhàn như chơi", tận tình và tinh tế.
 • Kiến thức Ngữ văn không hề khô khan, "khó nhằn" khi được kết nối trong hệ thống sơ đồ tư duy Mindmap đầy màu sắc.
 • Ki gặp bất kì thắc mắc nào liên quan tới bài học, hãy tham gia Trao đổi bài để được giải đáp nhanh chóng và tận tình.
Chúc Bạn trải qua những giờ học thú vị và hiệu quả với thầy Phạm Hữu Cường!
   

Ngữ văn 10 - Thầy Phạm Hữu Cường (2017-2018)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2019
Giáo viên: Phạm Hữu Cường

Ngữ văn 10 - Thầy Phạm Hữu Cường (2017-2018)

Khóa Ngữ văn 10 do thầy Phạm Hữu Cường giảng dạy sẽ giúp học sinh làm quen với môn Ngữ văn ở bậc THPT.
 • Khóa học được xây dựng bám sát theo chương trình sách giáo khóa Ngữ văn 10 (ban cơ bản),
 • Giáo viên sẽ giảng chi tiết, rõ ràng từng đơn vị kiến thức trong sách giáo khoa,
 • Đối với các dạng bài về ngữ pháp, tiếng Việt và làm văn giáo viên sẽ chưa chi tiết để học sinh hiểu được các kiến thức cơ bản trong sách Ngữ văn 10.

Ôn luyện Ngữ văn 10 - Thầy Phạm Hữu Cường (2017-2018)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2018
Giáo viên: Phạm Hữu Cường

Ôn luyện Ngữ văn 10 - Thầy Phạm Hữu Cường (2017-2018)

Sau quá trình trang bị các kiến thức về tác phẩm, tác giả, kiến thức tiếng Việt trong khóa Cơ bản, học sinh sẽ được thầy Phạm Hữu Cường ôn luyện các kiến thức, kĩ năng để đạt được điểm cao trên lớp. Giáo viên sẽ không đi vào việc giảng kiến thức mà tập trung đi sâu vào việc phân tích, mở rộng các kiến thức, nâng cao thông qua việc giảng văn và hệ thống bài tập, đề thi tương đương với chương trình học trên lớp, chuẩn bị sớm và vững chắc kiến thức cho việc ôn luyện kiến thức cho kỳ thi THPT quốc gia.

Ôn thi HKII Ngữ văn 10 - Thầy Phạm Hữu Cường (2017-2018)

Học phí trọn gói: 300.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2018
Giáo viên: Phạm Hữu Cường

Ôn thi HKII Ngữ văn 10 - Thầy Phạm Hữu Cường (2017-2018)

Với khóa Ôn thi học kỳ II môn Ngữ văn 10, thầy Phạm Hữu Cường sẽ giúp học sinh:
 • Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm
  • Tổng kết, hệ thống hóa các kiến thức theo các vấn đề trọng tâm trong chương trình sách giáo khoa.
  • Sắp xếp kiến thức theo sơ đồ hoặc móc nối những kiến thức có liên quan để dễ ghi nhớ.
 • Tổng hợp lại các dạng bài đã học trong học kỳ
  • Hệ thống các dạng bài điển hình, thường gặp và hướng dẫn, phân tích phương pháp làm hiệu quả.

Nền tảng Ngữ văn - Thầy Đặng Ngọc Khương, thầy Phạm Hữu Cường

Học phí trọn gói: 800.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2019

Nền tảng Ngữ văn - Thầy Đặng Ngọc Khương, thầy Phạm Hữu Cường

Nội dung khóa học gồm 9 chuyên đề tập trung vào 3 phần kiến thức lớn:
 • Kiến thức Tiếng Việt: là phần không thể thiếu để học môn ngữ văn, kiến thức này giúp các em hành văn mượt mà hơn, câu cú chặt chẽ hơn. Trong phần này, các em được học kiến thức về từ, cụm từ, được trang bị vốn từ, đặc biệt là từ Hán - Việt.
 • Kiến thức làm văn: thầy giáo hướng dẫn phương pháp để làm văn như các thao tác lập luận, hình thức của một bài văn
 • Kiến thức căn bản về các tác phẩm trong chương trình THPT như: những nét chính về tác giả, về bối cảnh ra đời tác phẩm, bối cảnh xã hội, đặc trưng thi pháp của thời đại và nội dung chính của tác phẩm.

Ngữ văn 11 - Thầy Phạm Hữu Cường (2018-2019)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2019
Giáo viên: Phạm Hữu Cường

Ngữ văn 11 - Thầy Phạm Hữu Cường (2018-2019)

Giáo viên: TS. Phạm Hữu Cường - Top 7 giáo viên luyện thi Ngữ văn nổi tiếng nhất tại Hà Nội.

Phong cách, quan điểm giảng dạy:
 • Khơi dậy hứng thú học văn, tình yêu và niềm say mê văn chương của học trò, cung cấp kiến thức, hướng dẫn kĩ năng và phương pháp để học sinh làm bài Văn đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra trên lớp.
 • Tận tình, thân thiện, tinh tế, sắc sảo.
Tiếp tục nội dung của khóa Ngữ văn 10, khóa học Ngữ văn 11 cung cấp cho học sinh những kiến thức của Văn học Việt Nam và Văn học nước ngoài.

1/ Phần Văn học
 • Ở phần Văn học Việt Nam, học sinh được tìm hiểu phần còn lại của văn học trung đại và tiếp cận với nền văn học hiện đại từ đầu thế kỉ XX đến Cách mạng tháng Tám 1945. Thông qua các tác phẩm văn học, học sinh sẽ được khắc họa những bức tranh xã hội qua nhiều lăng kính khác nhau của các tác giả.
 • Làm rõ được thành tựu ở thời kì này là kế thừa và phát huy truyền thống sâu sắc nhất của văn học Việt Nam (chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa nhân đạo) và đem đến cho văn học đóng góp mới của thời đại, đó là tinh thần dân chủ.
 • Đồng thời, phần Văn học nước ngoài tiếp tục giới thiệu một số đoạn trích của các tác phẩm kinh điển của thế giới như: Rô-me-ô và Giu-li-ét, Những người khốn khổ, Tôi yêu em, Người trong bao…
2/ Phần Làm văn, học sinh sẽ được rèn luyện thêm kĩ năng Làm văn với các thao tác lập luận.
 • Giúp học sinh tiếp cận và rèn luyện các kĩ năng sử dụng các thao tác lập luận vào trong bài viết, bài nói của mình để đạt được hiệu quả giao tiếp cao.
 • Luyện tập về thao tác: so sánh, phân tích, bình luận, bác bỏ và luyện tập vận dụng các thao tác lập luận ấy vào trong bài làm.
3/ Phần Tiếng Việt
 • Xác định được vai trò của ngữ cảnh và ứng dụng trong giao tiếp hàng ngày.
 • Biết cách phân tích, lĩnh hội các văn bản thuộc phong cách ngôn ngữ chính luận, báo chí.
Điểm nổi bật khoá học:
 • Hệ thống bài giảng trong khoá học bám sát cấu trúc chương trình Ngữ văn 11 hiện hành.
 • Giáo viên đặc biệt chú trong việc liên hệ và mở rộng kiến thức thực tiễn giúp học sinh làm tốt các bài nghị luận xã hội.
 • Hệ thống học liệu phong phú đi kèm mỗi bài giảng.
 • Hỗ trợ học tập: Giải đáp kiến thức, bài tập trong mỗi bài giảng cam kết tới 24h.