Phạm Hữu Cường
 • 30.000 + học sinh đang theo dõi
 • 500 + bài giảng online
 • 20 + năm kinh nghiệm
Phạm Hữu Cường

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Phạm Hữu Cường

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Phạm Hữu Cường

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Là một người chăm chỉ, luôn nỗ lực hết mình với sự nghiệp trồng người.

- Thầy là người cầu toàn, luôn đòi hỏi sự hoàn thiện bản thân không chỉ trong giảng dạy mà còn trong cuộc sống.

- Thầy luôn chú trọng cập nhật khoa học công nghệ để ứng dụng vào bài học, chính vì vậy những bài học của thầy luôn sinh động, không nhàm chán, luôn tạo ra điều mới mẻ, khác lạ, thu hút và tạo được nhiều cung bậc cảm xúc cho các em học sinh.

 

Phạm Hữu Cường

THÀNH TÍCH

- Thầy nguyên là giáo viên môn Ngữ văn của trường THPT chuyên Thái Bình (Thái Bình)

- Thầy được biết đến là giáo viên luyện thi lâu năm và có nhiều học sinh đỗ Thủ khoa, Á khoa của các trường đại học danh tiếng tại Hà Nội như: Đại học sư phạm Hà Nội, đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, đại học Ngoại thương...

- Ngoài ra thầy còn xuất bản cuốn sách "Bí quyết chinh phục môn Ngữ văn bằng Sơ đồ tư duy", Nxb Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017

Phạm Hữu Cường

PHONG CÁCH GIẢNG DẠY

- Là người cầu toàn, tỉ mỉ và luôn quan niệm văn chương cũng cần chính xác như Toán. Chính vì vậy mà phương pháp giảng văn của thầy rất khoa học, mạch lạc và logic. 

- Bài giảng của thầy thường theo quy trình như sau: Đầu tiên thầy sẽ đưa ra sơ đồ tư duy giúp học sinh có cái nhìn tổng thể về toàn bộ tác phẩm, sau đó đi sâu vào phân tích từng chi tiết giúp học sinh không chỉ nhớ bài lâu, phát triển ý sâu hơn, rộng hơn mà còn dễ dàng đạt điểm cao trong các kỳ thi.

- Với lối hành văn đơn giản, rõ ràng, mạch lạc nhưng không thiếu độ tinh tế, sắc sảo thầy không chỉ truyền đạt kiến thức trong sách vở mà còn khéo léo cung cấp những vốn sống phong phú mà thày đã tích lũy trong thực tiễn giúp các em có cái nhìn đa chiều và tư duy phản biện vấn đề tốt hơn.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Người truyền cảm hứng học văn cho em là thầy Hữu Cường

Em muốn cảm ơn thầy Cường, người đã truyền cảm hứng cho em học văn. Thầy giảng rất hay và lôi cuốn, em đã bật cười vì những lúc thầy pha trò trong bài giảng. Đó là những phút hiếm hoi em thực sự cười trong những ngày thi áp lực và mệt mỏi ấy. Em hi vọng được gặp thầy, đó là mong ước duy nhất của em lúc kết thúc khóa học của thầy. Mà em chỉ muốn gặp thầy, để cảm ơn thôi chứ không phải để học lại đâu ạ. Em thấy rằng, bỏ học ôn trên trường để ở nhà tự ôn và học văn thầy là quyết định sáng suốt nhất của em. 

(Nguyễn Thị Phương Linh - Đại học Ngoại thương)

Cảm ơn thầy Cường và HOCMAI.

Trong suốt thời gian sau kì nghỉ tết em đã đăng ký học môn văn của thầy Phạm Hữu Cường, em thực sự được tiếp cận một phong cách dạy mới mẻ, trọng tâm, minh xác và vô cùng bài bản. Thầy không chỉ dạy cho em kiến thức vững vàng, mà còn truyền cho em một niềm tin sắt đá, một ước mơ kì diệu. Hocmai đã thực sự cho em biết thế nào là học hành, luyện thi, thế nào là biến ước mơ thành hiện thực, thế nào là bản lĩnh! Không chỉ vậy các anh chị trợ lí tận tình giải đáp... giúp em từ một con bé chỉ có thể đạt đc 5-6 điểm tiếng anh, 6 điểm toán bứt phá đạt được 26( tổng điểm). Em vô cùng biết ơn hocmai.vn, đây chính là ngôi trường lí tưởng của thế hệ học sinh tương lai! là ngôi nhà tri thức ấm áp tình thầy trò. 

Em cảm ơn thầy cô

Khóa học Văn của thầy Phạm Hữu Cường và cô Trịnh Thu Tuyết thực sự giúp em tự tin hơn ở môn học này. Em cảm ơn thầy cô đã rất nhiệt tình, tâm huyết trong từng bài giảng.

khóa học của tôi

Lớp PAT LT ĐGNL ĐHQG HN (iLIVE)

Học phí trọn gói: 4.400.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024

Lớp PAT LT ĐGNL ĐHQG HN (iLIVE)

Học sinh được giáo viên trực tiếp hướng dẫn ôn luyện tất cả các phần Định tính, Định lượng, Khoa học trong bài thi ĐGNL ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA) với lịch học cố định trong tuần.
 • Giáo viên sẽ tuần tự hướng dẫn học sinh quá trình luyện thi từ Trang bị kiến thức nền tảng, Tổng ôn toàn diện tới Luyện đề
 • Bên cạnh bài tập sau mỗi buổi học, ở giai đoạn Luyện đề học sinh sẽ được tăng tốc rèn luyện kĩ năng qua phòng luyện hơn 10.000 câu hỏi
 • Giáo viên luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho học sinh trong mỗi buổi học
 • Quan điểm của giáo viên là người huấn luyện, học sinh cần phải trải nghiệm, thực hành nhiều lần để có thể phát triển tư duy, thích ứng với đề thi rộng như đề thi ĐGNL.

[PEN-C Ngữ văn] Chuyên đề Đọc hiểu văn bản

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Phạm Hữu Cường

[PEN-C Ngữ văn] Chuyên đề Đọc hiểu văn bản

Chuyên đề Đọc hiểu văn bản là phần nội dung chiếm 30% số điểm trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn. Trong khóa [PEN-C Ngữ văn] chuyên đề Đọc hiểu văn bản bên cạnh việc ôn tập kiến thức, phân tích ví dụ giúp học sinh hình thành kĩ năng, phương pháp xử lý các câu hỏi trong đề thi đọc hiểu, giáo viên còn chỉ ra những lỗi sai thường gặp và cách sửa cho học sinh.

[PEN-C Ngữ văn] Chuyên đề Viết đoạn văn Nghị luận xã hội

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Phạm Hữu Cường

[PEN-C Ngữ văn] Chuyên đề Viết đoạn văn Nghị luận xã hội

Khóa học bao gồm hệ thống phương pháp, kĩ năng cần có để làm tốt bài văn nghị luận xã hội với những đề bài, ví dụ tiêu biểu. Bên cạnh đó, giáo viên còn chỉ ra những lỗi sai thường gặp và cách khắc phục cho học sinh.
Để học tốt chuyên đề này, học sinh cần:
 • Đọc nội dung trong phiếu học tập và tiến hành học, xem bài giảng lần đầu tiên, sau đó, làm bài tập tự luyện để kiểm tra kết quả.
 • Xem lại nội dung bài giảng để kiểm tra những nội dung kiến thức chưa chắc chắn, cần học kĩ hơn.

PEN-I Ngữ văn - Thầy Phạm Hữu Cường

Học phí trọn gói: 800.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Phạm Hữu Cường

PEN-I Ngữ văn - Thầy Phạm Hữu Cường

Với phong cách giảng dạy logic, có sự móc nối giữa các bài học, các sự kiện trước - sau, thầy Phạm Hữu Cường chắc chắn sẽ giúp các em nắm bắt được ý chính ở mỗi câu hỏi một cách nhanh chóng và mạch lạc thông qua hệ thống "Sơ đồ tư duy" vô cùng hay và bài bản. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được vận dụng các kiến thức đã học thông qua việc trực tiếp rèn luyện các đề thi bám sát đề thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây.

20 đề thi nhận diện tất cả các dạng bài có thể gặp trong đề thi:
 • 10 đề tiêu chuẩn được biên soạn tương đương với đề chính thức, các đề này sẽ cho học sinh thấy những góc cạnh dạng bài khi đi thi, từ đó làm quen và nắm được phương pháp giải của các dạng bài thường gặp.
 • 5 đề nâng cao được xây dựng theo ma trận dạng bài của đề thi tốt nghiệp THPT, nâng mức độ VD-VDC lên thêm 10% so với thực tế, giúp học sinh tăng khả năng cọ sát và luyện chiến thuật làm bài cho các câu khó.
 • 5 đề thực chiến bám sát theo cấu trúc đề thi tham khảo được Bộ GD-ĐT ban hành (nếu có) hoặc tương đương với đề thi chính thức, học sinh thích nghi và đạt phong độ tốt nhất trước kì thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra khóa học còn cung cấp thêm cho em 10 đề tự luyện để các em được rèn luyện và ứng dụng các kĩ năng học được vào việc giải đề.
 • 100% các câu hỏi trong đề được cung cấp hướng dẫn giải chi tiết để đối chiếu sau quá trình các em tự luyện đề.

PEN-C Ngữ văn - Thầy Phạm Hữu Cường

Học phí trọn gói: 1.200.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Phạm Hữu Cường

PEN-C Ngữ văn - Thầy Phạm Hữu Cường

Khóa học Luyện thi đại học PEN-C môn Ngữ văn của thầy Phạm Hữu Cường sẽ hệ thống lại toàn bộ các kiến thức về các tác phẩm trong chương trình THPT bằng các sơ đồ tư duy - mind map dễ nhớ, dễ hiểu. Bên cạnh đó, khóa học cũng cung cấp các kĩ năng để học sinh có thể hoàn thành tốt các dạng bài Đọc hiểu, Viết đoạn văn... và toàn bộ các phương pháp làm các dạng bài bám sát cấu trúc đề thi, giúp học sinh tự tin hơn và hoàn thành xuất sắc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.