Đỗ Ngọc Hà
 • 150.000 + học sinh đang theo dõi
 • 1.000 + bài giảng online
 • 12 + năm kinh nghiệm
Đỗ Ngọc Hà

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Đỗ Ngọc Hà

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Vật lí

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Đỗ Ngọc Hà

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thầy Đỗ Ngọc Hà tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội, lớp tài năng Vật lí. Thầy có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và ôn thi đại học môn Lý với nhiều học sinh đạt điểm cao và đỗ vào các trường Đại học nổi tiếng như: Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Khoa học Tự nhiên...

- Mặc dù có tuổi đời khá trẻ, nhưng thầy lại rất chỉn chu, nghiêm khắc khi giảng bài. Thầy luôn yêu cầu sự tập trung cao và đầu tư nghiêm túc của học sinh cho mỗi bài giảng. Là người yêu Vật lí và đam mê khám phá các hiện tượng Vật lí, thầy luôn muốn lan tỏa những kiến thức và truyền tình yêu Vật lí của mình đến các em học sinh. Với thầy điều quan trọng nhất không chỉ là truyền giảng kiến thức cho học sinh mà còn giúp các em phát triển năng lực tư duy, có thể ứng dụng được những kiến thức đã học vào trong đời sống thực tiễn. 

- Ngoài giảng dạy thầy còn tham gia viết sách chuyên về học và luyện thi môn Vật lí. Song song với đó thầy cũng tích cực hoạt động trên mạng xã hội, chia sẻ các thông tin hữu ích về giáo dục đến với các em học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc. Trong mắt học trò thì thầy Hà là một giáo viên đẹp trai, tốt tính và dễ mến. 

Đỗ Ngọc Hà

THÀNH TÍCH

- Sinh viên lớp tài năng Vật lí - K58 trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

- 3 năm liền đạt giải Nhì, Ba của tỉnh Hà Nam - học sinh giỏi môn Vật lí.

- Học sinh lớp chuyên Lí trường THPT chuyên Hà Nam.

 - Giải Nhất tỉnh Hà Nam môn Toán và Tiếng Việt - Từng được nhận quà tặng từ Chủ tịch quốc hội, Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh.

- Thầy đã xuất bản bộ sách "NẮM TRỌN KIẾN THỨC MÔN VẬT LÍ" - BÍ QUYẾT CHINH PHỤC 9+ BẤT CHẤP MỌI THAY ĐỔI CỦA KÌ THI.

 

Đỗ Ngọc Hà

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Trong giảng dạy thầy luôn đi từ những vấn đề đơn giản, cơ bản nhất mang tính chất nền tảng của Vật lí, nhằm giúp học sinh có gốc kiến thức từ đó cải thiện kĩ năng, phản xạ làm bài (giống như mình xây nhà, gốc có chắc thì nhà mới vững).

- Với các vấn đề phức tạp, thầy chú trọng hướng dẫn cách tư duy tổng quát, phát triển vấn đề từ đó học sinh có thể cải thiện tư duy và từng bước xử lí vấn đề.

- Phương châm giảng dạy: Cung cấp phương pháp cụ thể, rõ ràng giải quyết cặn kẽ từng vấn đề dù đơn giản nhất.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Em xin cảm ơn thầy Hà đã giúp em tự tin với môn Vật lí

Em xin chân thành cảm ơn thầy Hà đã giúp em tự tin hơn với môn Vật lí. Cảm ơn thầy đã giúp em có nhiều kiến thức và thầy còn giúp em học được nhiều thứ trong cuộc sống nữa. Em yêu các thầy cô  Học Mãi nhiều nhiều lắm! - Hòa Linh (Hải Dương)

Quý thầy lắm thầy Hà ơi!

E muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Đỗ Ngọc Hà dạy Vật lí tại Học Mãi. Nhờ những kiến thức học được từ thầy mà e đã có được kết quả như ngày hôm nay. Thật sự là em quý thầy lắm thầy Hà ơi! - Khuê Anh (Hà Nội)

Những bài giảng của thầy thật tuyệt vời!

Em xin cám ơn đội ngũ giáo viên hocmai.vn đã xây dựng những bài giảng thật hay đề thi đa dạng giúp em tiếp nhận được nhiều kiến thức mới cũng như rèn luyện được kỹ năng khi làm bài. Đặc biệt em cám ơn Thầy Hà, những bài giảng của thầy thật tuyệt vời, nhờ đó mà em đã thi đỗ vào ngôi trường mà em hằng mơ ước, đó là trường Đại học Y Hà Nội. Một lần nữa em xin cảm ơn thầy và chúc thầy luôn mạnh khỏe, công tác tốt! - Hải Linh (Hà Tĩnh)

Điểm Lí ngoài mong đợi của em thầy Hà ơi!

Em xin chân thành gửi lời cám ơn đến thầy Đỗ Ngọc Hà đã nhiệt tình giảng dạy cho chúng em, ngoài ra em cũng cám ơn HOCMAI đã tạo điều kiện cho những học sinh xa xôi như em, hi vọng HOCMAI sẽ vươn xa không ngừng đến với mọi học sinh. Nhờ những bài giảng của thầy Hà mà điểm Lí ngoài mong đợi của em thầy Hà ơi! - Toàn Võ (Nam Định)

khóa học của tôi

LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN VẬT LÍ (PEN-C)

LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN VẬT LÍ (PEN-C)

Khóa học Luyện thi đại học PEN-C môn Vật lí - Thầy Đỗ Ngọc Hà phù hợp với học sinh có tư duy tốt môn Vật lí, mong muốn chinh phục điểm cao trong kỳ thi đại học. Bên cạnh việc hệ thống hóa toàn bộ các kiến thức trọng tâm, khóa học sẽ giúp học sinh có bức tranh toàn cảnh về phương pháp giải quyết các dạng bài khó trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Vật lí.

Đặc biệt, cuối mỗi chuyên đề đều có đề kiểm tra năng lực được chia thành 4 level để học sinh thử thách và đánh giá mức độ nắm vững kiến thức ở từng chuyên đề của mình. Đề thi 4 level được xây dựng theo 4 cấp độ câu hỏi Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao. Để vượt qua level ở mỗi cấp độ, các em cần đạt điểm số như sau:

Cấp độ Khởi động, Vượt rào, Tăng tốc: Học sinh cần đạt trên 8 điểm

Cấp độ Về đích: Học sinh cần đạt điểm tuyệt đối là 10 điểm

HỌC TỐT VẬT LÍ 12

HỌC TỐT VẬT LÍ 12

Bằng phương pháp giảng dạy sáng tạo cùng sự nhiệt tình của mình, thầy Đỗ Ngọc Hà sẽ giúp các em nắm vững và củng cố kiến thức Vật lí 12, hiểu bản chất, khái niệm của từng phần, từ đó nhớ lâu và nhớ sâu kiến thức hơn.

Cấu trúc khóa học thông qua lộ trình học tập 4 bước:

 • Trang bị các nội dung một cách chi tiết và sáng tạo, giúp học sinh xây dựng gốc kiến thức, hiểu sâu và bài bản nội dung theo chương trình SGK.
 • Hệ thống câu hỏi luyện tập được xây dựng chi tiết theo từng bài học, học sinh được luyện tập ngay sau khi học video bài giảng
 • Tương tác hỗ trợ dưới từng nội dung học giúp học sinh giải đáp khúc mắc ngay trong quá trình theo dõi nội dung học tập.
 • Đánh giá kết thúc các nội dung theo từng tuần, giúp học sinh nhìn nhận lại quá trình học để điều chỉnh cho giai đoạn học tiếp theo.
HỌC TỐT VẬT LÍ 11

HỌC TỐT VẬT LÍ 11

Khóa học Học tốt Vật lí 11 do thầy Đỗ Ngọc Hà giảng dạy sẽ giúp học sinh tìm hiểu kiến thức môn học một cách khoa học, logic giúp các em học sinh dễ nhớ, dễ hiểu.

Đôi nét về thầy Đỗ Ngọc Hà:

 • Mặc dù có tuổi đời khá trẻ, nhưng thầy Đỗ Ngọc Hà lại rất chỉn chu, nghiêm khắc và tỉ mỉ trong từng bài giảng. Thày luôn yêu cầu sự tập trung cao và đầu tư nghiêm túc của học sinh cho mỗi bài giảng.
 • Là người yêu Vật lí và đam mê khám phá các hiện tượng Vật lí, thầy luôn muốn lan tỏa những kiến thức và truyền tình yêu Vật lí của mình đến các em học sinh. Trong khóa học này, thầy sẽ lồng ghép giải thích các hiện tượng vật lí trong thực tiễn kích thích sự tò mò và hứng thú học tâp với mỗi học sinh.
HỌC TỐT VẬT LÍ 10

HỌC TỐT VẬT LÍ 10

Đam mê với vật lí, có nhiều sáng tạo về mặt phương pháp, kĩ năng, tìm tòi những điều mới để đưa vào bài giảng. Đưa ra những quy tắc riêng, "quy tắc thầy Hà" để giúp học sinh dễ nhớ, giải quyết nhanh bài toán trắc nghiệm, tạo ra những phương pháp "chỉ đúng trong lớp học của thầy Hà".

Khóa học đi trọng tâm vào việc luyện sâu các dạng bài, giáo viên cung cấp phương pháp kỹ năng cho từng dạng bài và hướng dẫn học sinh vận dụng để xử lí các dạng tương tự hoặc ở mức vận dụng cao hơn.

Các yêu cầu khóa học

 • Học sinh cần tự trang bị kiến thức cơ bản trong SGK trước khi học video bài giảng
 • Ghi lại thắc mắc trong quá trình học, làm bài để trao đổi dưới bài giảng.
 • Tự giác làm bài tập tự luyện để đánh giá mức độ hiểu và kiểm tra khả năng vận dụng lí thuyết vào bài tập