Đặng Ngọc Khương
 • 10.000 + học sinh đang theo dõi
 • 300 + bài giảng online
 • 15 + năm kinh nghiệm
Đặng Ngọc Khương

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Đặng Ngọc Khương

Nơi công tác:

THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐHQGHN

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Đặng Ngọc Khương

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Vào năm 2008 sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm Ngữ văn tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thầy Khương đã lên Sơn La công tác. Những năm tháng sống và làm việc tại Sơn La đã để lại cho thầy những kỉ niệm đặc biệt trong nghề dạy học. Hình ảnh những em học sinh dân tộc thiểu số đến trường với những tấm áo mỏng manh, cũ rách vào mùa đông luôn khiến thầy day dứt, ám ảnh, và đó cũng chính là động lực để thầy thêm yêu và gắn bó với nghề. 

- Năm 2011, thầy về Hà Nội học Cao học và sáng lập Câu lạc bộ Thiện nguyện Lửa ấm Hà Nội với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc. Từ năm 2011 – 2015, Câu lạc bộ thiện nguyện do thầy phụ trách đã quyên góp được gần 1 tỉ đồng và tổ chức được 5 chuyến đi đến với các học sinh Sơn La, Thái Nguyên, Hà Giang…Thời gian này thầy cũng cộng tác với một số báo và tạp chí như Báo Văn nghệ Quân đội, Vietnamnet; Tạp chí Phòng chống ma túy…

- Năm 2012, thầy quay lại với bục giảng và giảng dạy tại nhiều trường phổ thông có tiếng trên địa bàn Hà Nội như: THPT Chuyên ngữ - ĐH Ngoại ngữ; THPT Quốc tế Hà Nội Academy; THPT Quốc tế Newton; THCS Archimedes Academy…

- Năm 2014, thầy về hợp tác với Hocmai.vn và trở thành một trong số những giáo viên dạy Văn online được học sinh cả nước vô cùng yêu thích.

- Hiện nay thầy đang công tác tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội và giảng dạy bộ môn Ngữ văn. 

Đặng Ngọc Khương

THÀNH TÍCH

- Giải Nhì giáo viên dạy Giỏi toàn quốc hệ Cao đẳng & Trung cấp chuyên nghiệp năm 2012;

- Bằng khen của Bộ GD & ĐT vì những cống hiến xuất sắc trong quá trình dạy học

- Xuất bản sách:

+ Những nhà văn hoạt động lí luận phê bình giai đoạn 1930 – 1945

+ Kĩ năng nghiệp vụ sư phạm của giáo viên chủ nhiệm THPT

- Là một trong những giáo viên Ngữ văn đầu tiên tham gia giảng dạy theo hình thức trắc nghiệm.

Đặng Ngọc Khương

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Với thầy Khương văn là nghệ thuật cảm nhận và rung động nhưng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, tận tâm, chính xác, khoa học. Vì vậy trong quá trình dạy học thầy luôn chú trọng truyền cho học sinh nguồn cảm hứng, sự yêu thích đối với môn học này, để từ đó các em phát triển được năng lực cảm thụ văn học của bản thân. 

- Nhắc tới thầy Khương, học sinh sẽ nhớ ngay tới hình ảnh người thầy với phong cách truyền đạt chậm rãi, sự linh hoạt, tài tình trong cách sử dụng ngôn ngữ bằng phong thái nghiêm nghị mà lại rất gần gũi, thân thuộc. Vì vậy dù đã chở bao chuyến đò sang sông nhưng biết bao thế hệ học sinh dù được học thầy trực tiếp hay học online đều luôn nhắc nhớ về thầy và dành cho thầy một tình cảm thật đặc biệt, đó chính là sự trân trọng và biết ơn!

- Thông qua mỗi bài học với thầy Khương, học sinh không chỉ nắm chắc kiến thức căn bản mà còn nâng cao khả năng cảm thụ văn học, có cơ hội biết thêm nhiều kiến thức mới mẻ từ đó bồi dưỡng thêm tình yêu với môn Ngữ văn.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Thầy thân thiện như một người bố!

"Em rất ấn tượng với hình ảnh thầy chụp cùng các bạn học ở Chuyên Ngữ. Những bài giảng của thầy ở PEN-C giúp em yêu mến môn Ngữ văn hơn và quyết tâm chọn nó là một môn xét tuyển vào đại học. Qua những bài giảng của thầy và những lần được tiếp xúc với thầy trong cuộc sống thực tế, em thấy thầy thân thiện như một người bố, được rất nhiều học trò tin yêu!" - Ngọc Linh (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội)

Giọng giảng bài của thầy trầm ấm và dễ hiểu

"Thầy có giọng giảng bài rất đặc biệt và không lẫn với ai. Em rất thích được học với thầy và mong muốn được gặp thầy. Cảm ơn thầy đã truyền tình yêu cho em đối với môn Văn trong suốt những năm qua. Nhờ thầy mà em đã học tốt môn Văn và thi đỗ vào ngôi trường mà em mơ ước ạ" - Hà Khánh Linh (Nghệ An)

Thầy Khương giúp em hiểu về cái hay cái đẹp của văn chương

"Những bài giảng văn của thầy thật ấm áp và sâu lắng, dù là học online thôi nhưng em vẫn cảm nhận được sự nhiệt huyết của thầy trong từng câu chữ. Có thể nói thầy Khương chính là người giúp em hiểu về cái hay cái đẹp của văn chương. Nhờ thầy mà môn văn với em trở nên dễ dàng hơn, thú vị hơn. Em cảm ơn thầy thật nhiều!" - Học sinh Thiên Duyên (Lớp 10, Nam Định)

khóa học của tôi

HỌC TỐT NGỮ VĂN 12

HỌC TỐT NGỮ VĂN 12

Với sự nhiệt huyết cũng như phương pháp giảng dạy sáng tạo, giọng văn truyền cảm cô Trần Thanh Xuân sẽ giúp các em nắm vững các tác phẩm, cách nghị luận văn học, nghị luận xã hội,...nằm trong nội dung chương trình Ngữ văn lớp 12.

Cấu trúc khóa học thông qua lộ trình học tập 4 bước:

 • Trang bị các nội dung một cách chi tiết và sáng tạo, giúp học sinh xây dựng gốc kiến thức, hiểu sâu và bài bản nội dung theo chương trình SGK.
 • Hệ thống câu hỏi luyện tập được xây dựng chi tiết theo từng bài học, học sinh được luyện tập ngay sau khi học video bài giảng
 • Tương tác hỗ trợ dưới từng nội dung học giúp học sinh giải đáp khúc mắc ngay trong quá trình theo dõi nội dung học tập.
 • Đánh giá kết thúc các nội dung theo từng tuần, giúp học sinh nhìn nhận lại quá trình học để điều chỉnh cho giai đoạn học tiếp theo.

 

 

ÔN THI HỌC KỲ NGỮ VĂN 11

ÔN THI HỌC KỲ NGỮ VĂN 11

Khóa học giúp học sinh ôn tập kiến thức trọng tâm và dạng bài chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ:

 • Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm
  • Tổng kết, hệ thống hóa các kiến thức theo các vấn đề trọng tâm trong chương trình sách giáo khoa.
  • Sắp xếp kiến thức theo sơ đồ hoặc móc nối những kiến thức có liên quan để dễ ghi nhớ.
 • Hệ thống các dạng bài điển hình, thường gặp và hướng dẫn, phân tích phương pháp làm hiệu quả.
10 TÁC PHẨM VĂN HỌC HIỆN ĐẠI VIỆT NAM LỚP 11

10 TÁC PHẨM VĂN HỌC HIỆN ĐẠI VIỆT NAM LỚP 11

Bằng kinh nghiệm và sự tâm huyết trong giảng dạy, thầy Đặng Ngọc Khương sẽ giúp các em học sinh nắm vững các tác phẩm văn học hiện đại Việt Nam. 

Nội dung khóa học gồm 10 tác phẩm văn học hiện đại Việt Nam lớp 11, trong đó có:

 • 5 tác phẩm văn xuôi: Hai đứa trẻ; Chữ người tử từ; Hạnh phúc của một tang gia; Chí Phèo; Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài
 • 5 tác phẩm thơ: Vội vàng; Tràng giang; Đây thôn Vĩ Dạ; Chiều tối; Từ ấy.

Ở mỗi tác phẩm, giáo viên sẽ giảng dạy những kiến thức như: những nét chính về tác giả; về hoàn cảnh ra đời, thể loại, bố cục, chủ đề, kết cấu, cảm hứng chủ đạo của tác phẩm; nội dung và nghệ thuật của tác phẩm;...