Đặng Ngọc Khương
 • 100.000 + học sinh đang theo dõi
 • 500 + bài giảng online
 • 16 + năm kinh nghiệm
Đặng Ngọc Khương

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Đặng Ngọc Khương

Nơi công tác:

THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐHQGHN

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Tiến sĩ

những câu chuyện thú vị

Đặng Ngọc Khương

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Vào năm 2008 sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm Ngữ văn tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thầy Khương đã lên Sơn La công tác. Những năm tháng sống và làm việc tại Sơn La đã để lại cho thầy những kỉ niệm đặc biệt trong nghề dạy học. Hình ảnh những em học sinh dân tộc thiểu số đến trường với những tấm áo mỏng manh, cũ rách vào mùa đông luôn khiến thầy day dứt, ám ảnh, và đó cũng chính là động lực để thầy thêm yêu và gắn bó với nghề. 

- Năm 2011, thầy về Hà Nội học Cao học và sáng lập Câu lạc bộ Thiện nguyện Lửa ấm Hà Nội với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc. Từ năm 2011 – 2015, Câu lạc bộ thiện nguyện do thầy phụ trách đã quyên góp được gần 1 tỉ đồng và tổ chức được 5 chuyến đi đến với các học sinh Sơn La, Thái Nguyên, Hà Giang…Thời gian này thầy cũng cộng tác với một số báo và tạp chí như Báo Văn nghệ Quân đội, Vietnamnet; Tạp chí Phòng chống ma túy…

- Năm 2012, thầy quay lại với bục giảng và giảng dạy tại nhiều trường phổ thông có tiếng trên địa bàn Hà Nội như: THPT Chuyên ngữ - ĐH Ngoại ngữ; THPT Quốc tế Hà Nội Academy; THPT Quốc tế Newton; THCS Archimedes Academy... Hiện nay thầy đang công tác tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội và giảng dạy bộ môn Ngữ văn. 

- Ngoài việc dạy học ở trường, thầy còn hợp tác giảng dạy trực tuyến tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI từ năm 2014 cho đến nay và trở thành một trong số những giáo viên dạy Văn online được học sinh cả nước vô cùng yêu thích. Với nhiệt huyết và tình yêu với nghề giáo thầy Khương đã đồng hành cùng rất nhiều học sinh trên khắp mọi miền của tổ quốc để Học tốt Ngữ văn 12 và cùng các em chinh phục môn học này, cũng như chinh phục cánh cửa vào Đại học. 

Đặng Ngọc Khương

THÀNH TÍCH

- Giải Nhì giáo viên dạy Giỏi toàn quốc hệ Cao đẳng & Trung cấp chuyên nghiệp năm 2012;

- Bằng khen của Bộ GD & ĐT vì những cống hiến xuất sắc trong quá trình dạy học

- Xuất bản sách:

+ Những nhà văn hoạt động lí luận phê bình giai đoạn 1930 – 1945

+ Kĩ năng nghiệp vụ sư phạm của giáo viên chủ nhiệm THPT

- Là một trong những giáo viên Ngữ văn đầu tiên tham gia giảng dạy theo hình thức trắc nghiệm.

Đặng Ngọc Khương

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Với thầy Khương văn là nghệ thuật cảm nhận và rung động nhưng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, tận tâm, chính xác, khoa học. Vì vậy trong quá trình dạy học thầy luôn chú trọng truyền cho học sinh nguồn cảm hứng, sự yêu thích đối với môn học này, để từ đó các em phát triển được năng lực cảm thụ văn học của bản thân. 

- Nhắc tới thầy Khương, học sinh sẽ nhớ ngay tới hình ảnh người thầy với phong cách truyền đạt chậm rãi, sự linh hoạt, tài tình trong cách sử dụng ngôn ngữ bằng phong thái nghiêm nghị mà lại rất gần gũi, thân thuộc. Vì vậy dù đã chở bao chuyến đò sang sông nhưng biết bao thế hệ học sinh dù được học thầy trực tiếp hay học online đều luôn nhắc nhớ về thầy và dành cho thầy một tình cảm thật đặc biệt, đó chính là sự trân trọng và biết ơn!

- Thông qua mỗi bài học với thầy Khương, học sinh không chỉ nắm chắc kiến thức căn bản mà còn nâng cao khả năng cảm thụ văn học, có cơ hội biết thêm nhiều kiến thức mới mẻ từ đó bồi dưỡng thêm tình yêu với môn Ngữ văn.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Thầy thân thiện như một người bố!

"Em rất ấn tượng với hình ảnh thầy chụp cùng các bạn học ở Chuyên Ngữ. Những bài giảng của thầy ở PEN-C giúp em yêu mến môn Ngữ văn hơn và quyết tâm chọn nó là một môn xét tuyển vào đại học. Qua những bài giảng của thầy và những lần được tiếp xúc với thầy trong cuộc sống thực tế, em thấy thầy thân thiện như một người bố, được rất nhiều học trò tin yêu!" - Ngọc Linh (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội)

Giọng giảng bài của thầy trầm ấm và dễ hiểu

"Thầy có giọng giảng bài rất đặc biệt và không lẫn với ai. Em rất thích được học với thầy và mong muốn được gặp thầy. Cảm ơn thầy đã truyền tình yêu cho em đối với môn Văn trong suốt những năm qua. Nhờ thầy mà em đã học tốt môn Văn và thi đỗ vào ngôi trường mà em mơ ước ạ" - Hà Khánh Linh (Nghệ An)

Thầy Khương giúp em hiểu về cái hay cái đẹp của văn chương

"Những bài giảng văn của thầy thật ấm áp và sâu lắng, dù là học online thôi nhưng em vẫn cảm nhận được sự nhiệt huyết của thầy trong từng câu chữ. Có thể nói thầy Khương chính là người giúp em hiểu về cái hay cái đẹp của văn chương. Nhờ thầy mà môn văn với em trở nên dễ dàng hơn, thú vị hơn. Em cảm ơn thầy thật nhiều!" - Học sinh Thiên Duyên (Lớp 10, Nam Định)

khóa học của tôi

HM10 Tổng ôn Ngữ văn - Thầy Đặng Ngọc Khương

Học phí trọn gói: 999.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2024

HM10 Tổng ôn Ngữ văn - Thầy Đặng Ngọc Khương

Khóa Luyện thi vào 10 môn Ngữ văn (HM10 Tổng ôn) do thầy Đặng Ngọc Khương giảng dạy giúp học sinh móc nối, hệ thống, sơ đồ hóa kiến thức, đối chiếu so sánh giữa các tác phẩm để học sinh có cái nhìn tổng quát và đa chiều bám sát định hướng thi vào 10 không chuyên của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tham gia khóa học ngay từ bây giờ và chinh phục ước muốn học tập tạp ngôi trường THPT mong muốn, em nhé!

TopClass iLearn Ngữ văn 10 - Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

TopClass iLearn Ngữ văn 10 - Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

TopClass iLearn Ngữ văn 10 - Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống là khóa học được thiết kế bám sát theo nội dung trong SGK, với 9 bài học và 3 chuyên đề học tập, với mục tiêu giúp các em có thể trang bị, hình thành các kỹ năng Tiếng Việt, khơi gợi niềm yêu thích văn học thơ ca, tăng khả năng cảm thụ, khả năng nghị luận, phản biện về những vấn đề xung quanh, hay một nhân vật trong tác phẩm.

Điểm nổi bật của khóa học:
 • Khóa học được giảng dạy bởi cô giáo Trịnh Thu Tuyết - cô là một nhà giáo có kiến thức chuyên môn tốt, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, được nhiều thế hệ học sinh yêu mến nhờ cách giảng văn dễ hiểu, sâu sắc.
 • Bên cạnh bám sát nội dung trong SGK, khóa học còn bổ sung thêm những kiến thức mới trong từng bài học.
 • Khóa học tập trung bồi dưỡng kiến thức và hướng dẫn học sinh những kĩ năng cơ bản trong việc đọc hiểu, tạo lập văn bản, nâng cao những kĩ năng cần thiết trong việc đổi mới cách học.
 • Hướng dẫn chi tiết, cụ thể, đầy đủ với những bài học thuộc nội dung tự đọc, tự học của học sinh.
 • Hình thức bài giảng đẹp, hấp dẫn; không chỉ đảm bảo kiến thức mà còn tạo nên sự hứng thú cho học sinh trong quá trình theo dõi bài học.
 • Các bài tập tự luyện có sự mở rộng, liên hệ với thực tế để học sinh thực hành, tự đánh giá những kiến thức, kỹ năng có được sau quá trình học tập có hướng dẫn chi tiết của giáo viên.

PAT-I (HSA) Luyện giải đề

Học phí trọn gói: 1.900.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024

PAT-I (HSA) Luyện giải đề

Chương trình học PAT-I (HSA) Luyện giải đề Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội tập trung vào việc rèn phương pháp, luyện kĩ năng tư duy, chiến thuật làm bài và làm quen với cấu trúc đề thi thông qua đề thi sát với chuẩn cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN kèm video bài giảng hướng dẫn giải chi tiết do thầy cô giàu chuyên môn giảng dạy với đầy đủ các nội dung trong đề thi. Các em sẽ được thầy cô xây dựng chiến lược làm bài, các kỹ năng quan trọng, phương pháp làm bài hay để xử lí tốt đề thi. Từ những kiến thức hay đó, các em hoàn toàn có thể tự mình rèn luyện, nâng cao kỹ năng thông qua đề thi tự luyện online. Chắc chắn đây sẽ là khóa học rất ý nghĩa với các sĩ tử trong năm nay!

Hệ thống đề thi của PAT-I (HSA) Luyện giải đề:
 • 10 đề tiêu chuẩn: giúp học sinh nhận diện dạng bài thường thi, luyện kĩ năng giải nhanh, giải đúng các câu hỏi trong thời gian tiêu chuẩn, kết hợp rèn luyện năng lực tư duy, phân tích thông qua hệ thống đề thi bám sát đề thi mẫu (được trang bị thêm mẹo và chiến thuật).
 • 5 đề nâng cao: giúp học sinh luyện tập nâng cao để chinh phục các dạng bài vận dụng, vận dụng cao.
 • 10 đề thực chiến: Học sinh tự mình rèn luyện, nâng cao kỹ năng thông qua hệ thống đề thi tự luyện online, trải nghiệm cảm giác, áp lực phòng thi, được chấm và trả điểm, đáp án và HDG chi tiết, nhằm giúp học sinh rèn luyện kĩ năng làm bài, tăng phản xạ trước những câu hỏi mới, lạ, khó trong bài thi.