Đặng Ngọc Khương
  • 3.000 + học sinh đang theo dõi
  • 300 + bài giảng online
  • 15 + năm kinh nghiệm
Đặng Ngọc Khương

Đôi nét về tôi

Họ và tên

Đặng Ngọc Khương

Nơi công tác:

Trường THCS Archimedes Academy

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Đặng Ngọc Khương

ĐÔI NÉT VỀ THÀY

- Sau khi tốt nghiệp ĐHSP vào năm 2008, thầy Khương đã lên Sơn La công tác. Những năm tháng sống và làm việc tại Sơn La đã để lại cho Thầy những kỉ niệm đặc biệt trong nghề dạy học. Hình ảnh những học sinh dân tộc thiểu số đến trường với những tấm áo mỏng manh, cũ rách vào mùa đông luôn khiến thầy day dứt, ám ảnh.
- Năm 2011, Thầy về học Cao học và sáng lập Câu lạc bộ Thiện nguyện Lửa ấm Hà Nội với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc. Từ năm 2011 – 2015, Câu lạc bộ thiện nguyện do thầy phụ trách đã quyên góp được gần 1 tỉ đồng và tổ chức được 5 chuyến đi đến với các học sinh Sơn La, Thái Nguyên, Hà Giang…Thời gian này Thầy cũng chuyển sang cộng tác với một số báo và tạp chí như Báo Văn nghệ Quân đội, Vietnamnet; Tạp chí Phòng chống ma túy…
- Năm 2012, Thầy quay lại với bục giảng và đã từng giảng dạy tại nhiều trường phổ thông có tiếng trên địa bàn Hà Nội như: THPT Chuyên ngữ - ĐH Ngoại ngữ; THPT Quốc tế Hà Nội Academy; THPT Quốc tế Newton; THCS Archimedes Academy…
- Năm 2014, Thầy về hợp tác với Hocmai.vn và trở thành một trong số những giáo viên dạy Văn online được học sinh cả nước vô cùng yêu thích.

Đặng Ngọc Khương

THÀNH TÍCH

- Giải Nhì giáo viên dạy Giỏi toàn quốc hệ Cao đẳng & Trung cấp chuyên nghiệp năm 2012; Bằng khen của Bộ GD & ĐT

- Xuất bản sách:

+ Những nhà văn hoạt động lí luận phê bình giai đoạn 1930 – 1945

+ Kĩ năng nghiệp vụ sư phạm của giáo viên chủ nhiệm THPT

- Là một trong những giáo viên Ngữ văn đầu tiên tham gia giảng dạy theo hình thức trắc nghiệm.

Đặng Ngọc Khương

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Với thầy Khương văn là nghệ thuật cảm nhận và rung động nhưng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, tận tâm, chính xác, khoa học.

- Phong cách truyền đạt chậm rãi, sự linh hoạt, tài tình trong cách sử dụng ngôn ngữ bằng phong thái nghiêm nghị mà lại rất gần gũi, thân thuộc. Thông qua mỗi bài học với thầy Khương, học sinh không chỉ nắm chắc kiến thức căn bản mà còn nâng cao khả năng cảm thụ văn học, có cơ hội biết thêm nhiều kiến thức mới mẻ từ đó bồi dưỡng thêm tình yêu với môn Ngữ văn

Previous Next

Những điều học sinh nói

Thầy thân thiện như một người bố

Em rất ấn tượng với hình ảnh thầy chụp cùng các bạn học ở Chuyên Ngữ. Những bài giảng của thầy ở PEN-C giúp em yêu mến môn Ngữ văn hơn và quyết tâm chọn nó là một môn xét tuyển vào đại học. 

Giọng giảng bài của thầy trầm ấm và dễ hiểu

Thầy có giọng giảng bài rất đặc biệt và không lẫn với ai. Em rất thích được học với thầy và mong muốn được gặp thầy. 

khóa học của tôi

PEN-C Ngữ văn - Thầy Đặng Ngọc Khương (2018-2019)

Học phí trọn gói: 800.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2019

PEN-C Ngữ văn - Thầy Đặng Ngọc Khương (2018-2019)

Khóa học Luyện thi THPT quốc gia PEN-C môn Ngữ văn N3 phù hợp hơn với những học sinh có học lực Khá, yêu thích Ngữ văn và thiên hướng thích học khối C. Khóa học PEN-C Ngữ văn không bình giảng và phân tích lại các tác phẩm trong chương trình thi mà tập trung vào những dạng bài theo từng chủ đề, nhất là các chủ đề khó như dạng bài so sánh hoặc những kiểu bài đòi hỏi khả năng cảm thụ văn học sâu sắc.

Đặc biệt, khóa học bổ sung các kiến thức lí luận văn học, hiểu biết về lịch sử, thời đại và đặc trưng thi pháp, giúp học sinh có sự cảm thụ sâu sắc về các tác phẩm văn học, từ đó hỗ trợ học sinh làm bài. Kết thúc mỗi chuyên đề, thầy Đặng Ngọc Khương giới thiệu các dạng bài hay, các chủ đề đặc biệt giúp học sinh mở rộng và phát triển vấn đề, nâng cao kĩ năng cảm thụ và làm bài.

Nền tảng Ngữ văn - Thầy Đặng Ngọc Khương, thầy Phạm Hữu Cường (2018-2019)

Học phí trọn gói:800.000 đồng
Học phí ưu đãi: 640.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2019

Nền tảng Ngữ văn - Thầy Đặng Ngọc Khương, thầy Phạm Hữu Cường (2018-2019)

Nội dung khóa học gồm 9 chuyên đề tập trung vào 3 phần kiến thức lớn:
  • Kiến thức Tiếng Việt: là phần không thể thiếu để học môn ngữ văn, kiến thức này giúp các em hành văn mượt mà hơn, câu cú chặt chẽ hơn. Trong phần này, các em được học kiến thức về từ, cụm từ, được trang bị vốn từ, đặc biệt là từ Hán - Việt.
  • Kiến thức làm văn: thầy giáo hướng dẫn phương pháp để làm văn như các thao tác lập luận, hình thức của một bài văn
  • Kiến thức căn bản về các tác phẩm trong chương trình THPT như: những nét chính về tác giả, về bối cảnh ra đời tác phẩm, bối cảnh xã hội, đặc trưng thi pháp của thời đại và nội dung chính của tác phẩm.