Nguyễn Danh Chiến
 • 200.000 + học sinh đang theo dõi
 • 1.000 + bài giảng online
 • 25 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Danh Chiến

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Danh Chiến

Nơi công tác:

THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai - HN

Môn dạy:

Tiếng Anh

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Danh Chiến

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thầy Nguyễn Danh Chiến với hơn 20 năm gắn bó với nghề giáo, thầy coi đó thực sự là cơ duyên. Trước đó, với bản tính năng động, nhiệt tình, thầy đã trải nghiệm nhiều vai trò khác nhau như làm biên dịch viên, chuyên viên, quản lý... Nhưng phải trải qua nhiều nghề như vậy, thầy Chiến mới nhận ra "nhất nghệ tinh nhất thân vinh". Vì vậy, cuối cùng, thầy đã chọn nghề giáo làm "chốn dừng chân" của mình. Mặc dù đang giữ vai trò là Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát (Hà Nội) nhưng vẫn tham gia giảng dạy bộ môn tiếng Anh cho học sinh tại trường và tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. 

- Đối với thầy điều quan trọng trong việc giảng dạy tiếng Anh là tạo ra môi trường giúp học sinh phát huy tối đa khả năng ngôn ngữ và vận dụng linh hoạt vào trong giao tiếp.

- Thầy chia sẻ sau rất nhiều năm gắn bó với nghề, trải qua nhiều kỷ niệm vui buồn với học sinh, mới "ngộ" ra một người thầy giỏi là phải biết đáp ứng mục đích học của học sinh, chứ không chỉ đáp ứng mục đích dạy của mình. Điều quan trọng là giúp học sinh nhận thức xu thế tất yếu, những đòi hỏi mới của xã hội để các em nỗ lực học tập hơn.

- Các bài giảng của thầy luôn định hướng và chú trọng việc phát huy khả năng tự học, khả năng ngôn ngữ của học sinh chứ không chỉ đơn giản là cung cấp kiến thức một chiều. Bằng cách gợi mở vấn đề và truyền đạt kiến thức theo những cách thú vị, hấp dẫn, thầy Chiến luôn giúp học sinh nắm vững cấu trúc ngữ pháp, mở rộng vốn từ vựng và tăng cường khả năng ứng dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

Nguyễn Danh Chiến

THÀNH TÍCH

- Đạt được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Bảng vàng vinh danh Trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển Thủ Đô;

- Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đạt giải thiết kế bài giảng điện tử.

Nguyễn Danh Chiến

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Phương pháp "lấy học sinh làm trung tâm", các bài giảng của thầy xoay quanh nội dung hướng đến việc phát huy khả năng tự học, phát huy khả năng ngôn ngữ của học sinh chứ không đơn giản là cung cấp kiến thức một chiều.

- Thầy luôn nhiệt tình, sôi nổi trong từng bài giảng giúp học sinh nắm vững cấu trúc ngữ pháp, mở rộng vốn từ vựng và tăng cường khả năng ứng dụng tiếng Anh trong giao tiếp khiến học sinh cảm thấy Tiếng Anh không khó học như tưởng tượng.

- Khi giảng bài thầy thường nhấn mạnh vào những nội dung kiến thức khó, những lỗi học sinh dễ mắc phải, đưa đến cho các em một bức tranh ngôn ngữ đa chiều, nhiều màu sắc từ đó hình thành tư duy phản biện - một trong những kỹ năng cơ bản trong hành trình chinh phục kiến thức.

- "Người thầy ngày nay phải làm nhiều hơn để thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn học sinh học tập và khám phá tri thức, rèn luyện kỹ năng và bồi dưỡng những phẩm chất của công dân tốt. Từ việc hiểu học trò, tận tụy với nghề đến việc sống nhân ái, người dạy cần biết thắp lên ngọn lửa cho học trò, khích lệ niềm đam mê và phát huy hết tiềm năng của người học", thầy Chiến chia sẻ.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Thầy là một thầy giáo giỏi và có tâm ạ

"Trước đây em rất sợ học Tiếng Anh. Bố mẹ cũng cho em đến một số lớp học thêm của các thầy cô mà bố mẹ em tin tưởng. Nhưng ngay cả việc học theo hình thức gia sư 1 -1 hay học ở lớp học có đông bạn để nhìn nhau học tập thì em không hết nỗi sợ học Tiếng Anh. Nhưng khi học khóa Tiếng Anh của thầy Chiến tại Hocmai.vn em không còn cảm thấy sợ Tiếng Anh nữa. Thầy giảng rất dễ hiểu, và có thể vì thầy không đứng trước mặt em thật nên em không bị "áp lực". Cảm ơn thầy rất nhiều và chúc thầy luôn mạnh khỏe ạ." - Linh Thùy (Hải Phòng)

Thầy giảng bài cặn kẽ và dễ hiểu

"Em chưa bao giờ được nghe một hiệu trưởng giảng bài. Thật không ngờ thầy là hiệu trưởng của một trường mà lại có phong cách giảng bài hay và sôi nổi đến thế. Em cảm ơn thầy vì những giờ học Tiếng Anh cực kỳ thú vị. Dù chỉ học qua video thôi nhưng em thấy thầy rất nhiệt tình với học sinh. Chúc thầy nhiều sức khỏe để có thêm nhiều bài giảng hay, bổ ích cho các bạn học sinh khác ạ." - Nam Trung (Nghệ An)

Thầy vui tính và giảng bài rất hay

"Thầy Nguyễn Danh Chiến là một giáo viên giỏi và hài hước, đó là cảm nhận của em khi được học những bài giảng online của thầy tại Hocmai.vn. Nhờ thầy mà em đã tiến bộ môn Tiếng Anh cũng như yêu thích môn học này hơn. Em chúc thầy luôn mạnh khỏe và thành công hơn trong sự nghiệp giáo dục ạ." - Ánh Hồng (Hà Tĩnh)

khóa học của tôi

HM 10 Luyện đề Tiếng Anh - Thầy Nguyễn Danh Chiến

Học phí trọn gói: 699.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2024
Giáo viên: Nguyễn Danh Chiến

HM 10 Luyện đề Tiếng Anh - Thầy Nguyễn Danh Chiến

Khóa học HM10 Luyện đề Tiếng Anh do thầy Nguyễn Danh Chiến giảng dạy giúp học sinh luyện mọi dạng bài thường gặp trong đề thi tuyển sinh vào 10 không chuyên trên cả nước.
Khóa học có gì?
1.Hệ thống đề thi & video chữa đề:
 • Hệ thống 12 đề bám sát cấu trúc đề thi chính thức dựa vào quá trình nghiên cứu và phân tích ma trận đề thi của từng tỉnh/thành phố những năm gần đây.
 • Video bài giảng chữa 100% câu hỏi trong đề, đồng thời thầy Danh Chiến sẽ khái quát các phương pháp làm từng dạng bài
 • Tài liệu tham khảo khác:
  • Bài giảng trang bị các kĩ năng quan trọng: kĩ năng viết lại câu, kĩ năng viết đoạn văn,...
  • Hệ thống đề thi năm trước của các tỉnh/thành phố
  • Hệ thống các kiến thức trọng tâm cần thiết.
2. Phòng luyện với ngân hàng câu hỏi đồ sộ, chất lượng:
 • Tại Phòng luyện, các em được rèn luyện thỏa thích với hệ thống đề, dạng bài bám sát cấu trúc đề thi từng tỉnh.
 • Học sinh được luyện tập theo 2 hình thức: Tự luyệnKiểm tra để rèn luyện phương pháp, kĩ năng làm bài như kĩ năng phân bổ thời gian, kĩ năng kiểm soát tâm lí, áp lực thời gian,...
 • Học sinh được biết kết quả, đáp án từng câu sau mỗi lần luyện tập từ đó giúp học sinh phát hiện và khắc phục các nhược điểm đồng thời theo dõi sự tiến bộ của bản thân qua từng lần luyện tập.
Tham gia ngay HM10 Luyện đề và cùng nhau "phá đảo" kì thi tuyển sinh vào 10 các em nhé!

Topclass iLearn Tiếng Anh 9 (Hệ 10 năm)

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

Topclass iLearn Tiếng Anh 9 (Hệ 10 năm)


Với mục tiêu giúp các em học sinh học Tiếng Anh trên trường một cách đầy hứng khởi và hiệu quả, khóa học Tiếng Anh 9 sẽ được cấu trúc lần lượt theo các unit, chủ đề trong sách giáo khoa. Ở mỗi unit, giáo viên sẽ hướng dẫn hết toàn bộ cấu trúc của 1 bài học để đảm bảo các mục tiêu sau đây:

1/ Mục tiêu về kiến thức:
 • Ngữ âm: Nắm vững và thực hành nguyên tắc phát âm từ và câu
 • Ngữ pháp: Nắm vững các cấu trúc ngữ pháp trong khóa học
 • Từ vựng: Nhớ và vận dụng được các từ vựng được học trong khóa học
2/ Mục tiêu về kĩ năng:
 • Listening: Nghe hiểu nội dung các bài học trong SGK
 • Speaking: Thành thạo khi nói về những chủ đề trong chương trình học
 • Reading: Đọc hiểu các nội dung trong SGK và trả lời đúng các câu hỏi liên quan
 • Writing: hiểu và vận dụng các dạng bài viết được học trong sách giáo khoa
3/ Mục tiêu trong các kì thi:
 • Đạt được điểm tốt trong các kì thi giữa kì, cuối kì
 • Áp dụng được các nội dung ngữ pháp đã học để đạt được điểm số tốt nhất trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10.
Cấu trúc khóa học thông qua lộ trình học tập 4 bước:
 • Trang bị các nội dung một cách chi tiết và sáng tạo, giúp học sinh xây dựng gốc kiến thức, hiểu sâu và bài bản nội dung theo chương trình SGK.
 • Hệ thống câu hỏi luyện tập được xây dựng chi tiết theo từng bài học, học sinh được luyện tập ngay sau khi học video bài giảng
 • Tương tác hỗ trợ dưới từng nội dung học giúp học sinh giải đáp khúc mắc ngay trong quá trình theo dõi nội dung học tập.
 • Đánh giá kết thúc các nội dung theo từng tuần, giúp học sinh nhìn nhận lại quá trình học để điều chỉnh cho giai đoạn học tiếp theo.

HM10 Tổng ôn Tiếng Anh - Thầy Nguyễn Danh Chiến

Học phí trọn gói: 999.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2024
Giáo viên: Nguyễn Danh Chiến

HM10 Tổng ôn Tiếng Anh - Thầy Nguyễn Danh Chiến

Khóa học HM10 Tổng ôn Tiếng Anh do thầy Nguyễn Danh Chiến giảng dạy với 48 đơn vị bài học và gần 500 bài tập khác nhau sẽ giúp học sinh bao quát toàn diện chương trình Tiếng Anh THCS.

Các nội dung trong khóa học được xây dựng tuần tự giúp học sinh tiếp cận kiến thức theo chủ đề một cách dễ dàng từ Ngữ pháp, từ vựng, Phát âm, Giao tiếp đến các bài luyện hoàn chỉnh với phần đọc hiểu, viết cũng như một số đề thi thử để đánh giá kết quả học tập.

Các thành phần khóa học bao gồm:
 1. Ngữ pháp: Vận dụng 20 chủ đề quan trọng
 2. Từ vựng: Bao quát 8 chủ đề cần thiết
 3. Phát âm: 4 chủ đề về các quy tắc phát âm
 4. Giao tiếp: 8 tình huống giao tiếp thông thường
 5. Đề luyện: 5 đề luyện thi toàn diện
 6. Đề thi thử: 3 đề thi nhằm đánh giá sự tiến bộ sau khóa học.
Giáo viên: ThS. Nguyễn Danh Chiến đã hơn 15 năm giảng dạy tiếng Anh phổ thông, có nhiều học sinh giỏi; phong phú kinh nghiệm xây dựng cấu trúc và đề thi Tiếng Anh các cấp, v.v.

Phong cách giảng dạy:
 • Thân thiện, cởi mở, vui vẻ, động viên học học sinh hứng thú học tập;
 • Cẩn thận, trách nhiệm cao, phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh;
 • Vừa giúp học sinh củng cố kiến thức ngôn ngữ và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, vừa giáo dục học sinh hoàn thiện bản thân;
 • Rèn luyện tư duy phản biện cho học sinh nhằm hiểu rõ bản chất, vận dụng kiến thức và kỹ năng ở cấp độ cao;
 • Hướng người học đến sự chuẩn mực và phát triển năng lực.