Nguyễn Quyết Thắng
  • 100.000 + học sinh đang theo dõi
  • 500 + bài giảng online
  • 14 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Quyết Thắng

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Quyết Thắng

Nơi công tác:

Phó hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp đa trí tuệ - MIS

Môn dạy:

Toán, Vật lí

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Quyết Thắng

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thầy Nguyễn Quyết Thắng hiện đang là Phó hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp đa trí tuệ - MIS (Hà Nội), song song với công việc giảng dạy ở trường và làm công tác quản lí giáo dục, thầy còn cộng tác dạy học trực tuyến tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Thầy là một trong rất ít giáo viên có thể dạy tốt đồng thời thời cả hai môn học ở cùng một thời điểm là môn Toán và môn Vật lí. 

- Khi học thầy, các em học sinh sẽ thấy được mối liên hệ rất gần gũi giữa lý thuyết và thực tế, giữa nền tảng và phương pháp để từ đó biết vận dụng giải quyết các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Bởi thầy luôn có cách trình bày khoa học, mạch lạc, dễ hiểu giúp học sinh nắm chắc kiến thức. Đồng thời với mỗi bài giảng thầy luôn đặt mình vào địa vị của học sinh để giảng dạy, giúp các em hiểu rõ vấn đề một cách đơn giản – nhanh chóng và cảm thấy nhẹ nhàng nhất.

- Trong giảng dạy thầy rất tâm đắc với câu nói: "Người thầy trung bình chỉ biết nói - Người thầy giỏi biết giải thích - Người thầy xuất chúng biết minh họa - Người thầy vĩ đại biết truyền cảm hứng" - vì vậy trở thành người truyền cảm hứng là mục tiêu giảng dạy của thầy. Với thầy dạy học không chỉ là truyền thụ kiến thức cho học sinh mà còn hướng đến mục tiêu to lớn hơn là giúp học sinh cảm thấy hứng thú và nuôi dưỡng niềm đam mê với môn học, đặc biệt là có thể ứng dụng được những kiến thức mà các em đã học được và trong cuộc sống thực tiễn. 

Nguyễn Quyết Thắng

THÀNH TÍCH

- Phó hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp đa trí tuệ - MIS

- Thạc sĩ Toán học và Vật lí 

Nguyễn Quyết Thắng

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Sử dụng phương pháp tư duy ngược: đưa ra các ví dụ, sau đó phân tích, so sánh từ đó đưa ra các kết luận giúp học sinh kiểu kiến thức. Từ những phân tích, so sánh thầy sẽ tổng hợp lại kiến thức giúp học sinh hiểu sâu, nắm chắc kiến thức trong từng bài học.

- Với phong cách giảng dạy nhẹ nhàng, cách giải thích đơn giản giúp học sinh đạt được hiệu quả cao nhất học sinh sẽ ham mê tìm kiếm kiến thức không còn cảnh học sinh hỏi: đáp án là gì? Thay vào đó học sinh sẽ tự đặt câu hỏi vì sao có được lời giải đó? Từ đó hình thành niềm say mê, yêu thích, tìm tòi và khám phá kiến thức cho học sinh.

- Đưa ra hệ thống bài tập tự luyện đa dạng, phù hợp với học sinh giúp học sinh hệ thống lại kiến thức, đồng thời rèn luyện khả năng vận dụng kiến thức vào trong nhiều loại bài tập khác nhau.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Học thầy, môn Vật Lí trở nên nhẹ nhàng hơn.

"Học thầy Quyết Thắng, môn Vật lí trở nên nhẹ nhàng hơn. Thầy luôn biết cách để kiến thức Vật lí trở nên mềm mại, dễ hiểu và nhớ lâu hơn. Cảm ơn thầy vì những bài giảng hay và tâm huyết ạ. Chúc thầy luôn mạnh khỏe và giữ được nhiệt huyết với nghề!" - Minh Anh (Vĩnh Phúc)

Thầy giảng dễ hiểu và truyền cảm

"Thầy có giọng nói truyền cảm và ấm áp, những bài giảng của thầy rất cặn kẽ, khoa học và dễ hiểu. Nhờ thầy mà em đã tiến bộ hơn với môn Toán và không còn sợ Toán nữa. Chúc thầy và Học Mãi luôn thành công, có nhiều bài giảng hay đến các thế hệ học sinh trên cả nước ạ!" - Tuấn Minh (Hà Nội)

Cảm ơn thầy vì những bài giảng hay!

"Em biết đến các khóa học của thầy Thắng tại Hocmai.vn từ năm 2018, đến nay em đã học rất nhiều khóa của thầy bao gồm cả môn Toán và Vật lí, em rất thích cách giảng bài của thầy, truyền cảm và dễ hiểu. Thầy luôn biết cách giúp cho học sinh hứng thú với bài học và tự tìm hiểu về một vấn đề trước khi tìm ra đáp án. Cảm ơn thầy thật nhiều!" - An Hưng (Hà Nam)

khóa học của tôi

[Vật lí 9] Chuyên đề Điện học

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024

[Vật lí 9] Chuyên đề Điện học

Chương Điện học lớp 9 trang bị cho học sinh các kiến thức về điện ở mức độ định lượng đơn giản, phát triển các kiến thức định tính đơn giản ở lớp 7 bao gồm các kiến thức như mối quan hệ giữa cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn và hiệu điện thế đặt vào hai đầu dây, định luật Ohm cho đoạn mạch thuần nhất, khái niệm về điện trở, điện trở tương đương trong đoạn mạch nối tiếp, song song, hình thành các khái niệm về công suất điện, điện năng tiêu thu,...

Trong chương này ngoài những kiến thức về khoa học, học sinh còn được học những kiến thức được ứng dụng trong đời sống như cách tính điện năng từ đó HS có thể tính được điện năng do nhà mình sử dụng, HS còn học được cách sử dụng điện, một cách an toàn, tiết kiệm. Đây là nội dung ứng dụng thực tế trong đời sống, gây được sự hứng thú học bộ môn của học sinh.

[Vật lí 9] Chuyên đề Điện từ học

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024

[Vật lí 9] Chuyên đề Điện từ học

Chương Điện từ học là một trong những chương quan trọng của chương trình vật lí lớp 9 nhằm giúp học sinh nắm được kiến thức về: nam châm vĩnh cửu, nam châm điện, ứng dụng của nam châm, tác dụng từ của nam châm, từ trường, từ phổ, đường sức từ, từ trường của ống dây có dòng điện, lực điện từ, động cơ điện một chiều, hiện tượng cảm ứng điện từ, điều kiện xuất hiện dòng điện cảm ứng, dòng điện xoay chiều, máy phát điện xoay chiều, các tác dụng của dòng điện xoay chiều, truyền tải điện năng đi xa, máy biến thế, kỹ năng thực hành thí nghiệm để rút ra kiến thức mới, vận dụng các hiện tượng, các quy tắc để giải bài tập. Vì vậy học sinh cần nắm vững các kiến thức trong chương này và vận dụng các kiến thức đã học để làm tốt các dạng bài tập vật lí trong chương.

[Vật lí 9] Chuyên đề Quang học

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024

[Vật lí 9] Chuyên đề Quang học

Phần Quang hình học có một vai trò quan trọng trong chương trình Vật lí lớp 9. Các ứng dụng của quang hình học gắn liền với cuộc sống, nhờ các nghiên cứu về quang hình học, người ta đã chế tạo ra được rất nhiều dụng cụ quang cần thiết cho khoa học và đời sống.
Trong chương trình Vật lí lớp 9, phần ""Quang hình học"" tbao gồm các nội dung:
+ Hiện tượng khúc xạ ánh sáng.
+ Thấu kính hội tụ - Ảnh của một vật tạo bởi thấu kính hội tụ
+ Thấu kính phân kì - Ảnh của một vật tạo bởi thấu kính phân kì
+ Máy ảnh và mắt – Mắt cận và mắt lão
+ Kính lúp
+ Ánh sáng trắng và ánh sáng màu. Màu sắc các vật. Các tác dụng của ánh sáng
Nhiệm vụ chủ yếu của Quang hình học là nghiên cứu sự truyền ánh sáng qua các môi trường trong suốt và nghiên cứu sự tạo ảnh bằng phương pháp hình học. Thông qua đó, cung cấp cho HS những kiến thức về các định luật cơ bản của quang hình để từ đó có thể giải thích sự tạo ảnh của các vật qua các môi trường truyền ánh sáng, qua thấu kính, ... và vận dụng những kiến thức đó vào cuộc sống.