Nguyễn Thị Mai Quỳnh
 • 10.000 + học sinh đang theo dõi
 • 500 + bài giảng online
 • 10 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Thị Mai Quỳnh

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thị Mai Quỳnh

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Toán

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Thị Mai Quỳnh

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Cô Mai Quỳnh tốt nghiệp Khoa Toán của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng thời cô cũng tốt nghiệp khoa Vật lí của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Cô được nhiều phụ huynh, học sinh biết đến với vai trò là một giáo viên trẻ và uy tín trong lĩnh vực luyện thi học sinh giỏi Toán cấp quận/huyện; luyện thi vào các lớp chuyên Toán của các trường như THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, THCS - THPT Lương Thế Vinh, Chuyên Khoa học Tự nhiên...

- Với quan điểm giáo dục "học không thành công cũng thành nhân", trong mỗi bài giảng cô cố gắng trang bị tối đa các kiến thức cần có để giúp các em học sinh sẵn sàng cho mọi bài tập, mọi kỳ thi. Thêm vào đó với mỗi bài giảng cô giúp các em hình thành những kỹ năng học tập và đức tính tốt đẹp trong cuộc sống như sự chuẩn bị sẵn sàng cho mỗi buổi học, khuyến khích tính tự giác trong học tập, ý thức trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao.....

- Đặc biệt, trong quá trình giảng dạy cô luôn chú trọng hướng đến việc phát triển năng lực tư duy cho học sinh, với cô năng lực đó không chỉ nhằm mục đích giúp học sinh có thể giải được một bài toán mà còn ứng dụng chúng để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống thực tiễn mà các em gặp phải. Với tinh thần và trách nhiệm đó, cùng với sự gần gũi và luôn quan tâm, chia sẻ với học sinh nên cô đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các thế hệ học trò. 

Nguyễn Thị Mai Quỳnh

THÀNH TÍCH

- 2 năm liền nhận học bổng của Giáo sư Hitoshi Murakami - Viện Công nghệ Tokyo Nhật bản dành cho sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc.

- Năm 2011-2012 nhận học bổng của tập đoàn Toshiba chắp cánh tài năng trẻ

- Học bổng Dongbu - Hàn Quốc dành cho Sinh viên vượt khó.

- 3 năm liền nhận học bổng dành cho sinh viên giỏi của trường.

Nguyễn Thị Mai Quỳnh

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Trong mỗi bài giảng của mình, cô sẽ hướng học sinh vào 3 phần chính: 

- Phần 1: Cô sẽ dạy lại kiến thức, làm rõ các kiến thức, lý thuyết, các phương pháp giải bài tập trong đó bao gồm các sai lầm gặp phải, những mẹo giải hay, nhưng công thức tính nhanh...

- Phần 2: Cô đưa ra những ví dụ minh họa sát với kiến thức trên lớp, các ví dụ này có 20 - 30% mang tính mở rộng và nâng cao để giúp các em học sinh phát triển tư duy.

- Phần 3: Cô đưa ra hệ thống bài tập tự luyện giúp các em ôn tập kiến thức và rèn luyện kiến thức được học nhằm giúp các em ghi nhớ sâu, và tăng cường khả năng vận dụng.

Đặc biệt trong quá trình giảng dạy cô luôn chú trọng tới đối tượng học sinh bị mất gốc kiến thức để giúp các em tiến bộ nhanh hơn và yêu môn Toán hơn. 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cảm ơn cô Mai Quỳnh đã giúp con tiến bộ môn Toán nhờ những bài giảng chất lượng

"Trong năm học này, con cũng đã rất cố gắng, phấn đấu để đc thành tích cao. Bố mẹ cháu xin cảm ơn các thầy cô trong HỌC MÃI đã đồng hành cùng cháu trong thời gian qua. Đặc biệt, xin cảm ơn cô Mai Quỳnh đã giúp con tiến bộ môn Toán nhờ những bài giảng chất lượng của cô, cô giảng rất dễ hiểu và cặn kẽ trong từng vấn đề kiến thức nên con tiếp thu rất tốt!" - Đặng Ngọc Minh (Phụ huynh học sinh tại Hà Nam)

Nhờ cô Quỳnh mà những con số Toán học không còn khô khan!

"Cô Quỳnh có một nguồn năng lượng thật dồi dào, vậy nên ở những bài giảng của cô em luôn thấy rất thu hút và thú vị. Nhờ cô Quỳnh mà những con số Toán học không còn khô khan!. Em cảm ơn cô đã truyền động lực và tình yêu môn Toán cho em. Em sẽ đồng hành cùng cô và Hocmai thật lâu cô nhé!" - Bạn Minh Anh (Lớp 9, Hà Nội)

Em cảm ơn cô vì đã giúp em thêm yêu và tiến bộ môn Toán

"Em học tập ở vùng sâu của một tỉnh lẻ nên không có nhiều điều kiện để đi học ở các lớp học thêm. Hằng ngày sau khi học ở trên lớp, mỗi buổi tối em tìm những bài học nâng cao trên mạng. Em biết đến Hocmai và bắt đầu học ở đây. Thời gian qua nhờ học từ các thầy cô ở đây, đặc biệt là cô Mai Quỳnh với môn Toán mà em đã tiến bộ thật nhiều, em không còn sợ Toán nữa. Em cảm ơn cô vì đã giúp em thêm yêu và tiến bộ môn Toán" - Lò Thị Dược (Sơn La)

khóa học của tôi

Học tốt Toán 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống

HỌC TỐT TOÁN 6 - BỘ KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG

Trong bối cảnh thay đổi của chương trình giáo dục phổ thông mới, rất nhiều phụ huynh, học sinh và giáo viên đều cảm thấy bất ngờ, lúng túng. Vì vậy, Học tốt toán 6 sẽ giúp giải quyết các vấn đề sau:

 • Giúp quý phụ huynh và các em học sinh tiếp cận một chương trình chuẩn đáp ứng tiêu chí "một chương trình, với nhiều bộ sách giáo khoa".
 • Trang bị các kỹ năng, phương pháp cho các em học sinh, từ đó xây dựng khả năng ứng biến, phát triển những năng lực tư duy mới cho học sinh. Đây là điều kiện tiên quyết đáp ứng những thay đổi về cấu trúc/cách thức/nội dung của các bài kiểm tra định kì hoặc kì thi tuyển sinh sắp tới.
 • Nội dung chương trình học bám sát xu hướng dạy học phát triển năng lực. Đây là xu thế tất yếu và là mục tiêu hướng đến của giáo dục. Đặc biệt với môn Toán. 

Các em học sinh hãy cùng học tốt môn Toán 6 theo chương trình GDPT mới với cô Mai Quỳnh nhé!

Học giỏi Toán 5 (2021-2022)

HỌC GIỎI TOÁN 5

Cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh sẽ cùng các em tìm hiểu những nội dung của chương trình Toán 5 với hệ thống bài giảng:

 • Chi tiết, cụ thể từ định nghĩa, khái niệm và có ví dụ vận dụng đi kèm sau mỗi đơn vị kiến thức.
 • Hướng dẫn tỉ mỉ cách vận dụng các bài toán để học sinh nắm chắc lý thuyết vừa được học.
 • Trong quá trình giải toán, luôn nhắc lại và bổ sung kiến thức cần ghi nhớ.

Những con số nổi bật của khóa học:

 • Nội dung được cô đọng trong các bài giảng 30'
 • Hệ thống bài kiểm tra thường xuyên và cập nhật ứng với các bài kiểm tra ở trên trường (kiểm tra 15 phút, 45 phút, ôn học kì).
 • Dịch vụ Hỏi đáp kiến thức 247: Hỗ trợ giải đáp thắc mắc ngay dưới mỗi bài giảng.
 • 2 tuần/lần: Học sinh sẽ nhận được email nhắc nhở, thông báo tiến độ học tập qua email.
HM6 LUYỆN ĐỀ MÔN TOÁN

HM6 LUYỆN ĐỀ MÔN TOÁN

Rèn phương pháp, luyện kĩ năng làm mọi dạng bài trong đề thi vào trường THCS CLC qua khóa học HM6 Luyện đề Toán do Cô Mai Quỳnh giảng dạy.

Khóa học cung cấp cho các con 15 đề thi được chia thành 3 nhóm đề bám sát cấu trúc đề thi vào trường THCS CLC, dựa trên sự phân tích chi tiết ma trận đề thi của các năm gần đây, bảo đảm quét hết các dạng bài có trong đề thi.

3 nhóm đề thi có trong khóa học bao gồm:

 • Đề thi 100% trắc nghiệm (2 đề): trắc nghiệm 4 đáp án, trắc nghiệm điền kết quả.
 • Đề thi 100% tự luận (3 đề).
 • Đề thi kết hợp trắc nghiệm và tự luận (10 đề).
HỌC GIỎI TOÁN 4

HỌC GIỎI TOÁN 4

Cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh sẽ cùng các em tìm hiểu những nội dung của chương trình Toán 4 với hệ thống bài giảng:

 • Chi tiết, cụ thể từ định nghĩa, khái niệm và có ví dụ vận dụng đi kèm sau mỗi đơn vị kiến thức.
 • Hướng dẫn tỉ mỉ cách vận dụng các bài toán để học sinh nắm chắc lý thuyết vừa được học.
 • Trong quá trình giải toán, luôn nhắc lại và bổ sung kiến thức cần ghi nhớ