Nguyễn Thị Mai Quỳnh
 • 10.000 + học sinh đang theo dõi
 • 500 + bài giảng online
 • 10 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Thị Mai Quỳnh

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thị Mai Quỳnh

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Toán

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Thị Mai Quỳnh

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh tốt nghiệp Khoa Toán của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng thời cô cũng tốt nghiệp khoa Vật lí của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Cô được nhiều phụ huynh, học sinh biết đến với vai trò là một giáo viên trẻ và uy tín trong lĩnh vực luyện thi học sinh giỏi Toán cấp quận/huyện; luyện thi vào các lớp chuyên Toán của các trường như THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, THCS - THPT Lương Thế Vinh, Chuyên Khoa học Tự nhiên...

- Với quan điểm giáo dục "học không thành công cũng thành nhân", trong mỗi bài giảng cô cố gắng trang bị tối đa các kiến thức cần có để giúp các em học sinh sẵn sàng cho mọi bài tập, mọi kỳ thi. Thêm vào đó với mỗi bài giảng cô giúp các em hình thành những kỹ năng học tập và đức tính tốt đẹp trong cuộc sống như sự chuẩn bị sẵn sàng cho mỗi buổi học, khuyến khích tính tự giác trong học tập, ý thức trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao.....

- Đặc biệt, trong quá trình giảng dạy cô luôn chú trọng hướng đến việc phát triển năng lực tư duy cho học sinh, với cô năng lực đó không chỉ nhằm mục đích giúp học sinh có thể giải được một bài toán mà còn ứng dụng chúng để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống thực tiễn mà các em gặp phải. Với tinh thần và trách nhiệm đó, cùng với sự gần gũi và luôn quan tâm, chia sẻ với học sinh nên cô đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các thế hệ học trò. 

Nguyễn Thị Mai Quỳnh

THÀNH TÍCH

- 2 năm liền nhận học bổng của Giáo sư Hitoshi Murakami - Viện Công nghệ Tokyo Nhật bản dành cho sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc.

- Năm 2011-2012 nhận học bổng của tập đoàn Toshiba chắp cánh tài năng trẻ

- Học bổng Dongbu - Hàn Quốc dành cho Sinh viên vượt khó.

- 3 năm liền nhận học bổng dành cho sinh viên giỏi của trường.

Nguyễn Thị Mai Quỳnh

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Trong mỗi bài giảng của mình, cô sẽ hướng học sinh vào 3 phần chính: 

- Phần 1: Cô sẽ dạy lại kiến thức, làm rõ các kiến thức, lý thuyết, các phương pháp giải bài tập trong đó bao gồm các sai lầm gặp phải, những mẹo giải hay, nhưng công thức tính nhanh...

- Phần 2: Cô đưa ra những ví dụ minh họa sát với kiến thức trên lớp, các ví dụ này có 20 - 30% mang tính mở rộng và nâng cao để giúp các em học sinh phát triển tư duy.

- Phần 3: Cô đưa ra hệ thống bài tập tự luyện giúp các em ôn tập kiến thức và rèn luyện kiến thức được học nhằm giúp các em ghi nhớ sâu, và tăng cường khả năng vận dụng.

Đặc biệt trong quá trình giảng dạy cô luôn chú trọng tới đối tượng học sinh bị mất gốc kiến thức để giúp các em tiến bộ nhanh hơn và yêu môn Toán hơn. 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cảm ơn cô Mai Quỳnh đã giúp con tiến bộ môn Toán nhờ những bài giảng chất lượng

"Trong năm học này, con cũng đã rất cố gắng, phấn đấu để đc thành tích cao. Bố mẹ cháu xin cảm ơn các thầy cô trong HỌC MÃI đã đồng hành cùng cháu trong thời gian qua. Đặc biệt, xin cảm ơn cô Mai Quỳnh đã giúp con tiến bộ môn Toán nhờ những bài giảng chất lượng của cô, cô giảng rất dễ hiểu và cặn kẽ trong từng vấn đề kiến thức nên con tiếp thu rất tốt!" - Đặng Ngọc Minh (Phụ huynh học sinh tại Hà Nam)

Nhờ cô Quỳnh mà những con số Toán học không còn khô khan!

"Cô Quỳnh có một nguồn năng lượng thật dồi dào, vậy nên ở những bài giảng của cô em luôn thấy rất thu hút và thú vị. Nhờ cô Quỳnh mà những con số Toán học không còn khô khan!. Em cảm ơn cô đã truyền động lực và tình yêu môn Toán cho em. Em sẽ đồng hành cùng cô và Hocmai thật lâu cô nhé!" - Bạn Minh Anh (Lớp 9, Hà Nội)

Em cảm ơn cô vì đã giúp em thêm yêu và tiến bộ môn Toán

"Em học tập ở vùng sâu của một tỉnh lẻ nên không có nhiều điều kiện để đi học ở các lớp học thêm. Hằng ngày sau khi học ở trên lớp, mỗi buổi tối em tìm những bài học nâng cao trên mạng. Em biết đến Hocmai và bắt đầu học ở đây. Thời gian qua nhờ học từ các thầy cô ở đây, đặc biệt là cô Mai Quỳnh với môn Toán mà em đã tiến bộ thật nhiều, em không còn sợ Toán nữa. Em cảm ơn cô vì đã giúp em thêm yêu và tiến bộ môn Toán" - Lò Thị Dược (Sơn La)

khóa học của tôi

TopClass iLearn Toán 7 - Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

TopClass iLearn Toán 7 - Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

Thay vì học thụ động đọc - chép, các bạn sẽ cùng thầy Nguyễn Quyết Thắng và cô Nguyễn Mai Quỳnh hoàn thành các nhiệm vụ trong bài học ở khóa TopClass iLearn Toán 7 - Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống.

Khóa học bao gồm 10 chương: Số hữu tỉ; Số thực; Góc và đường thẳng song song; Tam giác bằng nhau; Thu thập và biểu diễn dữ liệu; Tỉ lệ thức và đại lượng tỉ lệ; Biểu thức đại số và đa thức một biến; Làm quen với biến cố và xác suất của biến cố; Quan hệ giữa các yếu tố trong một tam giác; Một số hình khối trong thực tiễn, trong đó mỗi bài học đều bám sát theo trình tự sách giáo khoa Toán 7 - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Với mỗi nội dung học tập, giáo viên sẽ từng bước giúp học sinh gắn kiến thức được học vào cuộc sống, từng bước chủ động chiếm lĩnh tri thức, hình thành năng lực toán học. Hệ thống video bài giảng và bài tập được thiết kế sinh động và đa dạng hình thức thể hiện, nội dung được giáo viên biên soạn kĩ lưỡng song song 2 nội dung Lí thuyết và Thực hành. Học sinh chỉ cần chăm chỉ cùng thực hiện các nhiệm vụ và hoàn thành hệ thống bài tập sẽ đạt được hiệu quả học tập tốt nhất!

Các bạn đang theo học Toán 7 - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống hãy tham gia khóa học này để có những giờ học bổ ích!

TopClass iLearn Toán 7 - Bộ Chân trời sáng tạo

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

TopClass iLearn Toán 7 - Bộ Chân trời sáng tạo

Khóa học dành riêng cho các bạn học sinh lớp 7 đang theo học bộ sách Chân trời sáng tạo. Không đơn thuần chỉ là cung cấp nội dung lí thuyết Toán học, cô Khánh Vy và cô Mai Quỳnh sẽ đưa đến cho các bạn các bài học gắn với cuộc sống, các ứng dụng của Toán học rất gần gũi mà đôi khi bạn không ngờ.

Ở khóa học này, giáo viên sẽ lần lượt giao các nhiệm vụ học tập bám sát 9 chủ đề trong sách giáo khoa bao gồm: Số hữu tỉ; Số thực; Các hình khối trong thực tiễn; Góc và đường thẳng song song; Một số yếu tố thống kê; Các đại lượng tỉ lệ; Biểu thức đại số; Tam giác; Một số yếu tố xác suất. Hoàn thành các nhiệm vụ trong từng bài học, học sinh sẽ từng bước khám phá và chiếm lĩnh tri thức, biến nó thành "của mình" từ đó việc hiểu bài, học hiệu quả trở nên tự nhiên và đầy hứng thú. Hai cô giáo "xinh đẹp" cùng cách giảng dạy tận tình nhưng vẫn hết sức hóm hỉnh sẽ mang lại cho các bạn học sinh những tiết học đầy nhiệt huyết, vui vẻ, bạn sẽ thấy học Toán không có gì đáng sợ.

Để học tốt khóa TopClass iLearn Toán 7 - Bộ Chân trời sáng tạo, hãy luôn HỌC (lí thuyết) đi đôi với HÀNH (luyện tập) và đừng ngại HỎI (trao đổi bài) để có kết quả (KIỂM TRA) mĩ mãn các bạn nhé!

TopClass iLearn Toán 7 - Bộ Cánh diều

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

TopClass iLearn Toán 7 - Bộ Cánh diều

Nối tiếp mạch nội dung của khóa Toán 6 - Bộ Cánh diều, khóa học này sẽ là bạn đồng hành giúp học sinh từng bước chinh phục 5 chủ đề kiến thức về: Số hữu tỉ; Số thực; Hình học trực quan; Góc. Đường thẳng song song; Một số yếu tố thống kê và xác suất; Biểu thức đại số; Tam giác.

Thay vì học Toán một cách thụ động, thầy Nguyễn Quyết Thắng và cô Nguyễn Mai Quỳnh sẽ cùng giao các nhiệm vụ trong từng bài giảng để học sinh hòa nhập vào quá trình học. Từ việc hoàn thành các nhiệm vụ, học sinh sẽ tự mình đúc rút ra kiến thức, rèn luyện kĩ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo... để hình thành năng lực toán học cho riêng mình.

Hệ thống bài giảng được xây dựng sinh động, trực quan, hệ thống bài tập đa dạng, phong phú cùng với việc kết hợp chặt chẽ giữa việc HỌC (lí thuyết) và HÀNH (luyện tập) trong mỗi đơn vị kiến thức chắc chắn sẽ giúp các bạn học sinh lớp 7 học toán một cách vừa vui vừa hiệu quả.

Các bạn đang theo học Toán 7 - Bộ sách Cánh diều cùng tham gia khóa học này nhé!

HM6 Tổng ôn Toán - cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh

Học phí trọn gói: 999.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2024

HM6 Tổng ôn Toán - cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh

Khóa học HM6 Tổng ôn môn Toán do cô Mai Quỳnh giảng dạy giúp các em học sinh từng bước ôn luyện toàn diện kiến thức bám sát định hướng và nội dung kiểm tra, đánh giá năng lực thi tuyển sinh vào lớp 6 các trường THCS chất lượng cao của các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt cô Mai Quỳnh sẽ hướng dẫn các em từng bước tư duy để giải quyết các bài toán khó và cực khó, hướng tới mục tiêu đạt điểm tối đa trong bài thi.

Điểm nổi bật của khóa học:
 • Hệ thống toàn bộ kiến thức trọng tâm bám sát định hướng thi vào lớp 6 các trường THCS chất lượng cao trên cả nước.
 • Hệ thống toàn bộ dạng bài theo từng chuyên đề/chủ đề được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực của học sinh Tiểu học qua quá trình phân tích kĩ càng ma trận đề thi tuyển sinh vào lớp 6 các năm gần đây.
 • Khái quát phương pháp làm các dạng bài tập; nhất là các bài tập vận dụng/ vận dụng cao, đòi hỏi nhiều bước suy luận, tính toán, các bài tập tích hợp, có tính ứng dụng thực tiễn cao,..
 • Hướng dẫn học sinh cách bước tư duy để giải quyết thành thạo từng dạng bài tập, hình thành và phát triển năng lực giúp học sinh có đường hướng làm bài khi gặp phải các dạng bài tập lạ và khó trong đề thi.

HM6 Luyện đề môn Toán - Cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh

Học phí trọn gói: 699.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2024

HM6 Luyện đề môn Toán - Cô Nguyễn Thị Mai Quỳnh

Khóa học cung cấp cho các con 15 đề thi được chia thành 3 nhóm đề bám sát cấu trúc đề thi vào trường THCS CLC, dựa trên sự phân tích chi tiết ma trận đề thi của các năm gần đây, bảo đảm quét hết các dạng bài có trong đề thi.

3 nhóm đề thi có trong khóa học bao gồm:
 • Đề thi 100% trắc nghiệm (2 đề): trắc nghiệm 4 đáp án, trắc nghiệm điền kết quả.
 • Đề thi 100% tự luận (3 đề).
 • Đề thi kết hợp trắc nghiệm và tự luận (10 đề).
Các đề thi được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó.

Trong video chữa đề:
 • Video chữa 100% câu hỏi đề thi.
 • Giáo viên tập trung phân tích đọc hiểu đề, định hướng tư duy để thu hẹp các khả năng có thể xảy ra, xác định cách giải nhanh và đúng nhất.
 • Phân tích kĩ các bài toán mức độ vận dụng cao, lấy điểm 8 trở lên, chỉ ra đặc điểm của bài toán để xác định dạng và các biến thể có thể xuất hiện của dạng bài này có trong đề thi.
 • Giáo viên lưu ý những lỗi sai thường gặp hoặc nhắc nhở học sinh làm cẩn thận với các câu hỏi ở cấp độ thấp hơn, mức độ dễ để lấy được điểm tuyệt đối của những bài này.
Hãy tham gia khóa học ngay và trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết để đạt được ước mơ vào học tại ngôi trường mà các em mong muốn nhé !

TopClass iLearn Toán 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

TopClass iLearn Toán 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Trong bối cảnh thay đổi của chương trình giáo dục phổ thông mới, rất nhiều phụ huynh, học sinh và giáo viên đều cảm thấy bất ngờ, lúng túng. Vì vậy, khóa học sẽ giúp giải quyết các vấn đề sau:
 • Giúp quý phụ huynh và các em học sinh tiếp cận một chương trình chuẩn đáp ứng tiêu chí "một chương trình, với nhiều bộ sách giáo khoa".
 • Trang bị các kỹ năng, phương pháp cho các em học sinh, từ đó xây dựng khả năng ứng biến, phát triển những năng lực tư duy mới cho học sinh. Đây là điều kiện tiên quyết đáp ứng những thay đổi về cấu trúc/cách thức/nội dung của các bài kiểm tra định kì hoặc kì thi tuyển sinh sắp tới.
 • Nội dung chương trình học bám sát xu hướng dạy học phát triển năng lực. Đây là xu thế tất yếu và là mục tiêu hướng đến của giáo dục. Đặc biệt với môn Toán.

TopClass iLearn Toán 6 - Cánh diều

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

TopClass iLearn Toán 6 - Cánh diều

Trong bối cảnh thay đổi của chương trình giáo dục phổ thông mới, rất nhiều phụ huynh, học sinh và giáo viên đều cảm thấy bất ngờ, lúng túng. Vì vậy, khóa học sẽ giúp giải quyết các vấn đề sau:
 • Giúp quý phụ huynh và các em học sinh tiếp cận một chương trình chuẩn đáp ứng tiêu chí "một chương trình, với nhiều bộ sách giáo khoa".
 • Trang bị các kỹ năng, phương pháp cho các em học sinh, từ đó xây dựng khả năng ứng biến, phát triển những năng lực tư duy mới cho học sinh. Đây là điều kiện tiên quyết đáp ứng những thay đổi về cấu trúc/cách thức/nội dung của các bài kiểm tra định kì hoặc kì thi tuyển sinh sắp tới.
 • Nội dung chương trình học bám sát xu hướng dạy học phát triển năng lực. Đây là xu thế tất yếu và là mục tiêu hướng đến của giáo dục. Đặc biệt với môn Toán.