Thanh Lan
  • 35.000 + học sinh đang theo dõi
  • 250 + bài giảng online
  • 6 + năm kinh nghiệm
Thanh Lan

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thị Thanh Lan

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Toán

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Thanh Lan

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Cô Nguyễn Thị Thanh Lan là giáo viên đang sở hữu một lượng lớn học sinh theo dõi và biết đến thông qua các khóa học online tại HOCMAI và trang Facebook. Rất nhiều học sinh quý mến và yêu thích các tiết học của cô bởi sự năng động, tràn đầy năng lượng mà cô đem đến trong mỗi bài giảng, giúp cho các em tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. 

- Tham gia giảng dạy tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, bên cạnh mục tiêu được nhiều học sinh biết đến thì cô Thanh Lan còn đặt kỳ vọng có thể truyền thụ tình yêu và niềm đam mê Toán học đến với tất cả các em học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc, để các em thấy được Toán học không còn là những con số khô khan mà nó là những con số biết nói, giúp các em có thể phát triển năng lực tư duy, phân tích vấn đề và ứng dụng được chúng trong đời sống thực tiễn hàng ngày. 

- Quan điểm trong giảng dạy của cô: Cuộc sống tương tự như trò chơi đấm bốc, thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối "đứng dậy". Vì vậy trong mỗi bài giảng cô luôn khuyến khích học sinh tự tìm tòi về vấn đề mà bài toán đặt ra, từ đó tìm ra đáp án thay vì là những "thợ giải toán". Bởi theo cô điều này sẽ giúp học sinh phát huy được năng lực tự học, tự tư duy - một trong những kĩ năng vô cùng quan trọng của người học Toán. 

Thanh Lan

PHONG CÁCH GIẢNG DẠY

- Cô có phong thái nhẹ nhàng, cách giảng bài tỉ mỉ giúp học sinh hiểu vấn đề một cách tường tận. Đặc biệt đối với các đối tượng học sinh có học lực khác nhau, từ trung bình đến khá, giỏi thì cô đều linh hoạt trong phương pháp giảng dạy để phù hợp với từng đối tượng, giúp các em tiếp thu kiến thức dễ dàng. 

- Mục tiêu trong mỗi bài học của cô, học sinh cần nắm được bài giảng, làm được bài tập vận dụng và hiểu được vấn đề đang học. Đặc biệt với những kiến thức đã học thì học sinh có thể ứng dụng được chúng vào trong đời sống thực tiễn. 

- Dạy học trò bằng chính tình cảm yêu mến, gần gũi các em; với cô Thanh Lan khi dạy cho các em ở lứa tuổi tiểu học, ngoài dạy kiến thức cho các em, cần "dỗ" các em qua các câu chuyện và tâm tình với các em như chính người phụ huynh, để từ đó có thể nắm bắt được tâm lí của học sinh và hiểu các em hơn. 

 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cô giảng hay và dễ hiểu

"Tôi đã đăng ký cho con khóa học Giỏi Toán 2 tại Hocmai.vn. Trong quá trình con học thì tôi cũng ngồi cùng để theo dõi, tôi thấy cô giảng rất dễ hiểu và nhẹ nhàng, truyền cảm, cách cô phân tích vấn đề cũng rất tỉ mỉ nên con tiếp thu bài rất nhanh. Tôi thấy rất yên tâm khi cho con theo học cô." Phụ huynh Hải Linh (Hà Nội)

Cô giảng tường tận, con hiểu bài nhanh

"Tôi theo dõi những bài giảng của cô Lan, tôi thấy cô giảng tường tận và tỉ mỉ, rất phù hợp với học sinh ở lứa tiểu học vì vậy mà con nhà tôi hiểu bài nhanh và thích học Toán hơn. Cảm ơn cô và HOCMAI rất nhiều vì những bài giảng bổ ích với các con." - Nguyễn Tuấn (Vĩnh Phúc)

Cảm ơn cô Thanh Lan và HOCMAI

"Đợt này dịch kéo dài nên tôi xin làm ở nhà để tiện kèm con học, song song với đó tôi cũng đăng ký cho con một số khóa học online, trong đó có khóa Toán của cô Thanh Lan. Những hôm con ngồi học thì tôi cũng ngồi kèm xem con học như thế nào, tôi thấy cô giảng hay và dễ hiểu, tốc độ và cách giảng bài hợp với lứa học sinh Tiểu học nên con cũng tiếp thu tốt, quan trọng nhất là con thích học hơn. Cảm ơn cô Thanh Lan và HOCMAI rất nhiều, tôi và con sẽ đồng hành cùng HOCMAI lâu dài" - Loan Trần (Hải Dương)

khóa học của tôi