Nguyễn Thị Nga
 • 500 + học sinh đang theo dõi
 • 150 + bài giảng online
 • 5 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Thị Nga

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thị Nga

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Tiếng Việt

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Thị Nga

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Cô Nguyễn Thị Nga rất hay cười, thích đọc sách, viết tản mạn về cuộc sống và trò chuyện với lũ trẻ. 
- Cô cho rằng hạnh phúc chân thật đến từ sự hiểu biết và thương yêu. Nên cô muốn trở thành một người gieo mầm những thương yêu và ham mê hiểu biết để giúp các học trò trở nên hạnh phúc hơn! 
- Cô luôn tâm niệm rằng: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới (Thiền sư Thích Nhất Hạnh) vì vậy Cô vẫn luôn không ngừng cố gắng và nỗ lực trao cho học trò của mình sức mạnh thay đổi thế giới thông qua những bài giảng.
 

Nguyễn Thị Nga

THÀNH TÍCH

- Cô được vinh dự Đại diện ngành sư phạm Ngữ văn trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc Gia Hà Nội, tham gia thi giảng - kì thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm 2013.
- Giảng dạy môn Ngữ văn và hướng dẫn học sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi Cuốn sách tôi yêu - Bookfair tại trường Trung học Vinschool năm 2015.
- Giảng dạy môn Văn tại trường THCS Nguyễn Tri Phương - Ba Đình (2015-2019).

Nguyễn Thị Nga

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Trong quá trình giảng dạy, cô thường dùng các sơ đồ để hệ thống kiến thức một cách logic, dễ hiểu, dễ nhớ. 
- Cùng với đó, bài học luôn có sự liên hệ với các vấn đề thực tế trong đời sống, đặt ra nhiều góc nhìn, giúp học trò phát triển tư duy phản biện, suy nghĩ độc lập, sáng tạo. 

Previous Next

khóa học của tôi

TopClass iLearn Ngữ văn 7 - Bộ Cánh Diều

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

TopClass iLearn Ngữ văn 7 - Bộ Cánh Diều

Tiếp nối mạch nội dung của chương trình Ngữ văn 6, trong khóa TopClass iLearn Ngữ văn 7 - Bộ Cánh Diều thầy Nguyễn Thanh Toàn và cô Nguyễn Thị Nga sẽ tiếp tục giúp học sinh chinh phục kiến thức ở 10 bài học lớn bao gồm:
 • BÀI 1. TRUYỆN NGẮN VÀ TIỂU THUYẾT
 • BÀI 2. THƠ BỐN CHỮ, NĂM CHỮ
 • BÀI 3.TRUYỆN KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG
 • BÀI 4. NGHỊ LUẬN VĂN HỌC
 • BÀI 5. VĂN BẢN THÔNG TIN
 • BÀI 6. TRUYỆN NGỤ NGÔN VÀ TỤC NGỮ
 • BÀI 7. THƠ
 • BÀI 8. NGHỊ LUẬN XÃ HỘI
 • BÀI 9. TÙY BÚT VÀ TẢN VĂN
 • BÀI 10. VĂN BẢN THÔNG TIN
Mỗi bài học đều được tổ chức theo tiến trình sách giáo khoa bao gồm Đọc, Viết, Nói và Nghe, Ôn tập - tự đánh giá và Hướng dẫn tự học. Thay vì đưa thông tin một cách một chiều, ở mỗi tiến trình giáo viên đều đưa ra các nhiệm vụ, hoạt động hướng tới việc học sinh tự mình trải nghiệm để đúc rút ra kiến thức, kĩ năng cho bản thân mình. Các bài học đều được đầu tư công phu từ khâu hình ảnh tới việc chỉn chu trong nội dung. Học sinh cùng giáo viên hoàn thành các nhiệm vụ trong bài học hoàn toàn có thể tự tin khi đứng trước các bài thi, bài kiểm tra trên trường.

Các bạn học sinh đang theo học Ngữ văn 7 - Bộ sách Cánh diều hãy cùng tham gia khóa học này nhé!

Topclass iLearn Ngữ văn 6 - Cánh Diều

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

Topclass iLearn Ngữ văn 6 - Cánh Diều

Khóa học vừa giảng dạy kiến thức vừa giúp học sinh phát triển những phẩm chất cao đẹp, những năng lực chung và năng lực chuyên biệt trong môn Ngữ văn 6 thông qua cách tổ chức thực hiện dạy học theo SGK Ngữ văn 6 - Bộ Cánh Diều

Khóa TopClass iLearn Ngữ văn 6 - Cánh Diều gồm 10 bài tích hợp với dạy thể loại văn bản. Nội dung chính:
 • Bài 1. Truyền thuyết và truyện cổ tích (Truyền thuyết và cổ tích; các đặc trưng của truyền thuyết và cổ tích; Từ đơn, từ phức (từ ghép, từ láy) nghĩa của từ ngữ, viết văn kể lại một truyện truyền thuyết hoặc cổ tích; Nói và nghe - Kể lại một truyện truyền thuyết và cổ tích).
 • Bài 2. Thơ – Thơ lục bát (Thơ lục bát và các đặc trưng của thơ lục bát; biện pháp tu từ ẩn dụ; tập làm thơ lục bát; nói & nghe – kể lại một trải nghiệm đáng nhớ).
 • Bài 3. Kí – Hồi kí và du kí (Hồi kí, du kí và những đặc điểm của hồi kí và du kí; từ đa nghĩa, từ đồng âm, từ mượn; viết bài văn kể lại một kỉ niệm của bản thân; nói&nghe - kể lại một kỉ nghiệm của bản thân).
 • Bài 4. Văn bản nghị luận – Nghị luận văn học (Nghị luận văn học và đặc trưng của văn bản nghị luận văn học; nghĩa của một số thành ngữ thông dụng và tác dụng của dấu chấm phẩy; viết đoạn văn thể hiện cảm xúc về một bài thơ lục bát; nói&nghe - trình bày ý kiến về một vấn đề.)
 • Bài 5. Văn bản thông tin – Thuật lại một sự kiện (Văn bản thông tin thuật lại một sự kiện và những đặc trưng của nó; mở rộng vị ngữ trong viết và nói; viết văn bản thuyết minh thuật lại một sự kiện; nói &nghe – Trao đổi, thảo luận về ý nghĩa của một sự kiện lịch sử)
 • Bài 6. Truyện – Truyện đồng thoại, truyện Pu -skin và An – đéc – xen (Truyện đồng thoại, truyện pu -kin, An – đéc, xen và những đặc trưng của truyện đồng thoại, truyện cổ tích viết lại; mở rộng chủ ngữ trong khi nói và viết; viết bài văn kể lại một trải nghiệm đang nhớ khi viết và nói)
 • Bài 7. Thơ – Thơ có yếu tố tự sự, miêu tả (Thơ có yếu tố tự sự, miêu tả và đặc trưng của thơ có yếu tố tự sự, miêu tả, biện pháp tu từ hoán dụ; viết đoạn văn đóng ghi lại cảm xúc về một bài thơ có yếu tố tự sự, miêu tả; nói&nghe – trình bày ý kiến về một vấn đề)
 • Bài 8. Văn bản nghị luận – Nghị luận xã hội (Văn bản nghị luận và các đặc trưng của văn nghị luận xã hội; văn bản và đoạn văn, từ Hán Việt thông dụng trong viết và nói; viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng đời sống mà em quan tâm; nói&nghe - trình bày ý kiến về một hiện tượng đời sống mà em quan tâm)
 • Bài 9. Truyện – Truyện ngắn (Truyện ngắn và các đặc trưng của truyện ngắn; đặc điểm, chức năng của trạng ngữ; viết bài văn tả cảnh sinh hoạt; nói&nghe - thảo luận nhóm về một vấn đề)
 • Bài 10. Văn bản thông tin – Thuật lại sự kiện theo nguyên nhân kết quả (Văn bản thông tin thuật lại sự kiện theo nguyên nhân – kết quả và những đặc trưng của văn bản; lựa chọn từ ngữ và cấu trúc câu và dấu ngoặc kép trong khi nói và viết; tóm tắt văn bản thuật lại một sự kiện; viết biên bản ghi chép về một vụ việc hay một cuộc họp, thảo luận; thảo luận nhóm về một vấn đề)

TopClass iLearn Ngữ văn 8 - Bộ Cánh Diều

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025
Giáo viên: Nguyễn Thị Nga

TopClass iLearn Ngữ văn 8 - Bộ Cánh Diều

Tiếp nối mạch nội dung của chương trình Ngữ văn 7, trong khóa học Ngữ văn 8 - Bộ sách Cánh diều cô Nguyễn Thị Nga sẽ tiếp tục giúp học sinh chinh phục kiến thức ở 10 bài học lớn được xây dựng theo tiến trình của sách Ngữ văn 8 bộ Cánh diều, cụ thể:
Bài 1: Truyện ngắn
Bài 2: Thơ sáu chữ, bảy chữ
Bài 3: Văn bản thông tin
Bài 4: Hài kịch và truyện cười
Bài 5: Nghị luận xã hội
Bài 6: Truyện
Bài 7: Thơ đường luật
Bài 8: Truyện lịch sử và tiểu thuyết
Bài 9: Nghị luận văn học
Bài 10: Văn bản thông tin
 • Mỗi bài học đều được xây dựng gồm 4 phần nội dung: Đọc - Viết - Thực hành Tiếng Việt - Ôn luyện đề (phần Nói - Nghe sẽ cung cấp tài liệu để học sinh tự học).
 • Với định hướng mới dạy học phát triển năng lực: trong mỗi video bài giảng, thay vì đưa thông tin một cách một chiều (cô giảng - trò chép), thì ở mỗi tiến trình giáo viên đều đưa ra các nhiệm vụ, hoạt động hướng tới việc học sinh tự mình trải nghiệm để đúc rút ra kiến thức, kĩ năng cho bản thân mình.
 • Các bài học đều được đầu tư công phu từ khâu hình ảnh tới việc chỉn chu trong nội dung. Học sinh cùng giáo viên hoàn thành các nhiệm vụ trong bài học hoàn toàn có thể tự tin khi đứng trước các bài thi, bài kiểm tra trên trường.