Nguyễn Thị Nga
  • 500 + học sinh đang theo dõi
  • 150 + bài giảng online
  • 5 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Thị Nga

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thị Nga

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Tiếng Việt

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Thị Nga

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Cô Nga rất hay cười, thích đọc sách, viết tản mạn về cuộc sống và trò chuyện với lũ trẻ. 
- Cô cho rằng hạnh phúc chân thật đến từ sự hiểu biết và thương yêu. Nên cô muốn trở thành một người gieo mầm những thương yêu và ham mê hiểu biết để giúp các học trò trở nên hạnh phúc hơn! 
- Cô luôn tâm niệm rằng: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới (Thiền sư Thích Nhất Hạnh) vì vậy Cô vẫn luôn không ngừng cố gắng và nỗ lực trao cho học trò của mình sức mạnh thay đổi thế giới thông qua những bài giảng.

Nguyễn Thị Nga

THÀNH TÍCH

- Đại diện ngành sư phạm Ngữ văn tham gia thi giảng - kì thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm 2013.
- Giảng dạy môn Ngữ văn và hướng dẫn học sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi Cuốn sách tôi yêu - Bookfair tại trường Trung học Vinschool năm 2015.
- Giảng dạy môn Văn tại trường THCS Nguyễn Tri Phương - Ba Đình (2015-2019).

Nguyễn Thị Nga

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Trong quá trình giảng dạy, cô thường dùng các sơ đồ để hệ thống kiến thức một cách logic, dễ hiểu, dễ nhớ. 
- Cùng với đó, bài học luôn có sự liên hệ với các vấn đề thực tế trong đời sống, đặt ra nhiều góc nhìn, giúp học trò phát triển tư duy phản biện, suy nghĩ độc lập, sáng tạo. 

Previous Next

khóa học của tôi

Học tốt Ngữ văn 6 - Bộ Cánh diều

Học phí trọn gói: 1.000.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2022

Học tốt Ngữ văn 6 - Bộ Cánh diều

Chương trình học là gói trang bị kiến thức, bám sát phân phối chương trình bộ Cánh Diều:

- Bao quát toàn bộ kiến thức trong Bộ Cánh Diều (10 bài học theo thể loại, 4 kĩ năng Đọc – Viết – Nói – Nghe, Thực hành tiếng Việt và Ôn tập)

- Khóa học tạo dựng nền tảng và tư duy vững chắc cho việc học Bộ Cánh Diều môn Ngữ văn 6, gồm 10 bài tích hợp với dạy thể loại văn bản. Nội dung chính:

Bài 1. Truyện (Nhận biết được truyện truyền thuyết, cổ tích và các đặc trưng của truyện truyền thuyết, cổ tích. Có kiến thức về từ đơn, từ phức (từ ghép, từ láy; viết bài văn kể lại một truyền thuyết và cổ tích; kể lại một truyền thuyết và cổ tích.)

Bài 2. Thơ (Nhận biết được thơ lục bát và đặc trưng của thơ lục bát; có kiến thức về biện pháp tu từ nói chung và biện pháp tu từ ẩn dụ nói riêng; viết bài thơ lục bát và kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của bản thân).

Bài 3. Kí (Nhận biết được thể kí nói chung (du kí, hồi kí) và các đặc trưng của thể kí; Nhận biết người kể chuyện ngôi thứ nhất và ngôi thứ ba; Có kiến thức về từ đa nghĩa, từ đồng âm và từ mượn; Viết bài văn kể lại kỉ niệm của bản thân).

Bài 4. Văn bản nghị luận (Nhận biết được văn bản nghị luận và các đặc trưng của văn nghị luận; nhận biết được thành ngữ và giải thích được nghĩa một số thành ngữ thông dụng; nắm được cách sử dụng dấu chấm phẩy; viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về bài thơ lục bát).

Bài 5. Văn bản thông tin (Nhận biết được văn bản thông tin trình bày sự kiện theo trình tự thời gian và các đặc trưng của chúng; biết cách mở rộng vị ngữ trong câu; viết bài văn thuyết minh kể lại một sự kiện; trao đổi thảo luận về ý nghĩa của một sự kiện lịch sử).

Bài 6. Truyện (Nhận biết được truyện đồng thoại và các đặc trưng của truyện đồng thoại; biết cách mở rộng chủ ngữ trong câu; viết bài văn kể lại một trải nghiệm của bản thân; kể về một trải nghiệm của bản thân).

Bài 7. Thơ (Nhận biết được thơ và yếu tố miêu tả, tự sự trong thơ; nhận biết được biện pháp tu từ hoán dụ và hiệu quả của chúng; viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ có yếu tố tự sự, miêu tả; trình bày ý kiến về một vấn đề).

Bài 8. Văn bản nghị luận (Nhận biết được văn bản nghị luận xã hội và phân biệt được đoạn văn với văn bản; nhận biết được một số yếu tố Hán Việt thông dụng; viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng trong đời sống)

Bài 9. Truyện (Nhận biết được truyện ngắn với các đặc trưng về đặc điểm nhân vật, lời người kể chuyện và lời nhân vật; nhận biết trạng ngữ và vai trò của trạng ngữ trong câu; viết bài văn tả cảnh sinh hoạt)

Bài 10. Văn bản thông tin (Nhận biết được văn bản thông tin thuật lại sự kiện theo nguyên nhân kết quả và biên bản; nắm được cách sử dụng dấu ngoặc kép; biết cách lựa chọn từ ngữ và cấu trúc câu cho phù hợp; biết tóm tắt văn bản thông tin và viết một biên bản)