Nguyễn Hồng Thanh Thương
 • 5.000 + học sinh đang theo dõi
 • 200 + bài giảng online
 • 5 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Hồng Thanh Thương

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Hồng Thanh Thương

Nơi công tác:

Trường THPT Lương Thế Vinh

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Hồng Thanh Thương

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Cô Nguyễn Hồng Thanh Thương tốt nghiệp loại xuất sắc Khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, cô còn đạt rất nhiều danh hiệu trong suốt quá trình học tập và giảng dạy của mình. Với thành tích và bề dày kinh nghiệm, hiện tại cô đang giảng dạy tại trường THCS & THPT Lương Thế Vinh. Đây là ngôi trường hàng đầu của Quận 1 và nắm vai trò trưởng cụm của các Quận 1, Quận 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- Cô là một người điềm đạm, dịu dàng, luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với các bạn học sinh những băn khoăn, thắc mắc "khó gỡ" trong bài học cũng như trong cuộc sống. Vì vậy mà học sinh luôn yêu quý và kính trọng co Thương, một cô giáo không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có tâm với nghề và luôn chia sẻ với học sinh. 

- Trong cuộc sống và công việc cô đều rất cầu toàn. Cô theo đuổi quan điểm “Tốt là kẻ thù của vĩ đại”, không bao giờ hài lòng khi chưa phát huy hết năng lực, chưa đạt kết quả cao nhất. Vì vậy, trong quá trình dạy học cô luôn giúp học sinh xác định mục tiêu của bản thân và nỗ lực rèn luyện để trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình.

Nguyễn Hồng Thanh Thương

THÀNH TÍCH

- Giải Nhì hội thi Nghiệp vụ sư phạm "Viên phấn xanh", khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

- Được khen tặng giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học đạt giải cấp Thành phố;

- Là giáo viên dạy minh họa cho Module "Đổi mới phương pháp giảng dạy môn Ngữ văn" trong chương trình tập huấn cho giáo viên Ngữ văn toàn quốc của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Biên soạn và xuất bản sách: "Ôn tập tốt nhất cho kì thi Tuyển sinh 10 môn Ngữ văn", 2020, NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Hồng Thanh Thương

PHONG CÁCH GIẢNG DẠY

- Trong giảng dạy, cô luôn nhấn mạnh những nội dung trọng tâm, cốt lõi của bài học và khái quát thành những "bí quyết" giúp học sinh có thể dễ dàng vận dụng trong quá trình học tập và thực tiễn.

- "Kim chỉ nam" trong phương pháp giảng dạy của cô: "Không nên dạy cho trẻ những gì chúng phải suy nghĩ, mà hãy dạy cho chúng cách suy nghĩ" - Margaret Mead.  Cô chú trọng dạy cho học sinh cách tư duy và các kĩ năng Đọc - Viết - Nói - Nghe, để việc học môn Ngữ văn không chỉ là hiểu những tác phẩm trong sách giáo khoa, viết những bài tập làm văn theo yêu cầu nhất định, mà còn là con đường để phát triển năng lực thẩm mĩ, năng lực ngôn ngữ.

- Trong mỗi bài giảng, không dừng lại ở việc truyền tải kiến thức mà cô còn lồng ghép những bài học về đạo đức, giá trị sống để học sinh không chỉ "Học tốt" mà còn phải "Sống đẹp", không chỉ "Thành công" mà còn thêm "Hạnh phúc".

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cô Thương rất dễ mến và giảng bài rất hay

"Cô Thương thiệt sự là một giáo viên dễ mến, gần gũi với học sinh. Cô giảng bài cũng rất hay, giọng văn sâu lắng và truyền cảm nên em rất thích học cô. Cảm ơn cô đã luôn tận tâm và chỉ bảo cho chúng em trong mỗi bài học." - Ngọc Tiên (Long An)

Em rất thích học văn cô Thương

"Năm lớp 6 này ba mẹ đã tìm hiểu và đăng ký cho em học khóa Ngữ văn 6 của cô Thanh Thương tại Hocmai.vn. Em rất ấn tượng với cách giảng bài của cô, cô giảng rất hay và thu hút, bài giảng cũng có nhiều yếu tố mới lạ để thu hút học sinh hơn ạ." - Cao Thắng (TpHCM)

Mãi yêu cô Thương và biết ơn cô thật nhiều

"Từ một học sinh học kém và sợ học văn mà giờ đây em lại tiến bộ rất nhiều và rất thích những tiết văn. Tất cả là nhờ cô Thương và Học Mãi đã cho em động lực để học tốt môn học này. Em nhớ những buổi học online đầu tiên khi em học môn Ngữ văn em đã thấy rất hứng thú với cách giảng của cô, cô khiến em thấy môn văn trở nên thú vị hơn, hấp dẫn hơn. Thực sự em rất muốn gặp cô chỉ để nói với cô rằng: Em mãi yêu cô Thương và biết ơn cô thật nhiều!" - Hoàng Yến (Hải Phòng)

khóa học của tôi

Học tốt Ngữ văn 7 - Bộ Chân trời sáng tạo

Học phí trọn gói: 1.000.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2023

Học tốt Ngữ văn 7 - Bộ Chân trời sáng tạo

Khóa học dành riêng cho các bạn học sinh lớp 7 đang theo học bộ sách Chân trời sáng tạo. Mỗi bài học đều được tổ chức theo tiến trình của sách giáo khoa bao gồm Đọc, Viết, Nói và Nghe, Ôn tập - tự đánh giá và Hướng dẫn tự học. Thay vì đưa thông tin một cách một chiều, ở mỗi tiến trình bài học cô Thanh Thương và cô Hà Phương đều đưa ra các nhiệm vụ, hoạt động hướng tới việc học sinh tự mình trải nghiệm để đúc rút ra kiến thức, kĩ năng cho bản thân mình.
Ở khóa học này, giáo viên sẽ lần lượt giao các nhiệm vụ học tập bám sát 10 bài học lớn bao gồm:
 • BÀI 1. Tiếng nói của vạn vật
 • BÀI 2. Bài học cuộc sống
 • BÀI 3. Những góc nhìn văn chương
 • BÀI 4. Quà tặng của thiên nhiên
 • BÀI 5. Từng bước hoàn thiện bản thân
 • BÀI 6. Hành trình tri thức
 • BÀI 7. Trí tuệ dân gian
 • BÀI 8. Nét đẹp văn hóa Việt
 • BÀI 9. Trong thế giới viễn tưởng
 • BÀI 10. Lắng nghe trái tim mình
Các bài học đều được đầu tư công phu từ khâu hình ảnh tới việc chỉn chu trong nội dung. Khi học sinh cùng giáo viên hoàn thành các nhiệm vụ trong bài học thì học sinh hoàn toàn có thể tự tin đứng trước các bài thi, bài kiểm tra trên trường.

Các bạn học sinh đang theo học Ngữ văn 7 - Bộ sách Chân trời sáng tạo hãy cùng tham gia khóa học này nhé!

Học tốt Ngữ văn 6 - Bộ Chân trời sáng tạo

Học phí trọn gói: 1.000.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2023

Học tốt Ngữ văn 6 - Bộ Chân trời sáng tạo

- Khóa học vừa giảng dạy kiến thức vừa giúp học sinh phát triển những phẩm chất cao đẹp, những năng lực chung và năng lực chuyên biệt trong môn Ngữ văn 6 thông qua cách tổ chức thực hiện dạy học theo SGK Ngữ văn 6 - Bộ Chân trời sáng tạo.


- Khóa Học tốt Ngữ văn 6 Bộ Chân trời sáng tạo gồm 11 bài tích hợp với dạy thể loại văn bản. Nội dung chính:

 • Bài 1. Lắng nghe lịch sử nước mình (Truyện truyền thuyết và các đặc trưng của truyện truyền thuyết; từ đơn, từ phức (từ ghép, từ láy), thành ngữ và nghĩa một số thành ngữ thông dụng; tóm tắt nội dung chính của một văn bản bằng sơ đồ; thảo luận nhóm nhỏ về một vấn đề cần có giải pháp thống nhất)

 • Bài 2. Miền cổ tích (Truyện cổ tích và các đặc trưng của cổ tích; đặc điểm và chức năng liên kết câu của trạng ngữ; kể lại một truyện cổ tích)

 • Bài 3. Vẻ đẹp quê hương (Thơ lục bát và đặc trưng của thơ lục bát; lựa chọn từ ngữ phù hợp với việc thể hiện nghĩa của văn bản; viết bài thơ lục bát, viết đoạn văn thể hiện cảm xúc về một bài thơ lục bát)

 • Bài 4. Những trải nghiệm trong đời (Truyện đồng thoại và đặc trưng của truyện đồng thoại; mở rộng thành phần chính của câu bằng cụm từ; kể lại một trải nghiệm của bản thân)

 • Bài 5. Trò chuyện cùng thiên nhiên (Du kí, hồi kí và đặc trưng của hồi kí, du kí; ẩn dụ, hoán dụ; viết bài văn tả cảnh sinh hoạt; trình bày về một cảnh sinh hoạt)

 • Bài 6. Điểm tựa tinh thần (Truyện và đặc trưng của truyện; dấu ngoặc kép, đặc điểm và chức năng của văn bản và đoạn văn; viết biên bản về một cuộc họp; tóm tắt nội dung trình bày của người khác)

 • Bài 7. Gia đình yêu thương (Thơ có yếu tố miêu tả, tự sự; từ đa nghĩa và từ đồng âm; viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ; tham gia thảo luận nhóm nhỏ về một vấn đề cần có giải pháp thống nhất)

 • Bài 8. Những góc nhìn cuộc sống (Văn bản nghị luận và các đặc trưng của văn nghị luận; từ mượn và yếu tố Hán Việt; viết bài văn trình bày ý kiến về một hiện tượng trong đời sống)

 • Bài 9. Nuôi dưỡng tâm hồn (Truyện; lựa chọn cấu trúc câu và tác dụng của nó với việc thể hiện nghĩa của văn bản; kể lại một trải nghiệm của bản thân)

 • Bài 10. Mẹ Thiên nhiên (Văn bản thông tin và các đặc trưng của văn bản thông tin; dấu chấm phẩy, phương tiện giao tiếp phi ngôn ngữ; viết văn bản thuyết minh thuật lại một sự kiện; tóm tắt nội dung trình bày của người khác)

 • Bài 11. Bạn sẽ giải quyết việc này như thế nào? (Các tình huống thực tế và hướng dẫn học sinh giải quyết các tình huống)