Nguyễn Hồng Thanh Thương
  • 5.000 + học sinh đang theo dõi
  • 200 + bài giảng online
  • 5 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Hồng Thanh Thương

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Hồng Thanh Thương

Nơi công tác:

Trường THPT Lương Thế Vinh

Môn dạy:

Ngữ văn

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Hồng Thanh Thương

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Cô Nguyễn Hồng Thanh Thương tốt nghiệp loại xuất sắc Khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, cô còn đạt rất nhiều danh hiệu trong suốt quá trình học tập và giảng dạy của mình. Với thành tích và bề dày kinh nghiệm, hiện tại cô đang giảng dạy tại trường THCS & THPT Lương Thế Vinh. Đây là ngôi trường hàng đầu của Quận 1 và nắm vai trò trưởng cụm của các Quận 1, Quận 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- Cô là một người điềm đạm, dịu dàng, luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với các bạn học sinh những băn khoăn, thắc mắc "khó gỡ" trong bài học cũng như trong cuộc sống. Vì vậy mà học sinh luôn yêu quý và kính trọng co Thương, một cô giáo không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có tâm với nghề và luôn chia sẻ với học sinh. 

- Trong cuộc sống và công việc cô đều rất cầu toàn. Cô theo đuổi quan điểm “Tốt là kẻ thù của vĩ đại”, không bao giờ hài lòng khi chưa phát huy hết năng lực, chưa đạt kết quả cao nhất. Vì vậy, trong quá trình dạy học cô luôn giúp học sinh xác định mục tiêu của bản thân và nỗ lực rèn luyện để trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình.

Nguyễn Hồng Thanh Thương

THÀNH TÍCH

- Giải Nhì hội thi Nghiệp vụ sư phạm "Viên phấn xanh", khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

- Được khen tặng giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học đạt giải cấp Thành phố;

- Là giáo viên dạy minh họa cho Module "Đổi mới phương pháp giảng dạy môn Ngữ văn" trong chương trình tập huấn cho giáo viên Ngữ văn toàn quốc của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Biên soạn và xuất bản sách: "Ôn tập tốt nhất cho kì thi Tuyển sinh 10 môn Ngữ văn", 2020, NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Hồng Thanh Thương

PHONG CÁCH GIẢNG DẠY

- Trong giảng dạy, cô luôn nhấn mạnh những nội dung trọng tâm, cốt lõi của bài học và khái quát thành những "bí quyết" giúp học sinh có thể dễ dàng vận dụng trong quá trình học tập và thực tiễn.

- "Kim chỉ nam" trong phương pháp giảng dạy của cô: "Không nên dạy cho trẻ những gì chúng phải suy nghĩ, mà hãy dạy cho chúng cách suy nghĩ" - Margaret Mead.  Cô chú trọng dạy cho học sinh cách tư duy và các kĩ năng Đọc - Viết - Nói - Nghe, để việc học môn Ngữ văn không chỉ là hiểu những tác phẩm trong sách giáo khoa, viết những bài tập làm văn theo yêu cầu nhất định, mà còn là con đường để phát triển năng lực thẩm mĩ, năng lực ngôn ngữ.

- Trong mỗi bài giảng, không dừng lại ở việc truyền tải kiến thức mà cô còn lồng ghép những bài học về đạo đức, giá trị sống để học sinh không chỉ "Học tốt" mà còn phải "Sống đẹp", không chỉ "Thành công" mà còn thêm "Hạnh phúc".

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cô Thương rất dễ mến và giảng bài rất hay

"Cô Thương thiệt sự là một giáo viên dễ mến, gần gũi với học sinh. Cô giảng bài cũng rất hay, giọng văn sâu lắng và truyền cảm nên em rất thích học cô. Cảm ơn cô đã luôn tận tâm và chỉ bảo cho chúng em trong mỗi bài học." - Ngọc Tiên (Long An)

Em rất thích học văn cô Thương

"Năm lớp 6 này ba mẹ đã tìm hiểu và đăng ký cho em học khóa Ngữ văn 6 của cô Thanh Thương tại Hocmai.vn. Em rất ấn tượng với cách giảng bài của cô, cô giảng rất hay và thu hút, bài giảng cũng có nhiều yếu tố mới lạ để thu hút học sinh hơn ạ." - Cao Thắng (TpHCM)

Mãi yêu cô Thương và biết ơn cô thật nhiều

"Từ một học sinh học kém và sợ học văn mà giờ đây em lại tiến bộ rất nhiều và rất thích những tiết văn. Tất cả là nhờ cô Thương và Học Mãi đã cho em động lực để học tốt môn học này. Em nhớ những buổi học online đầu tiên khi em học môn Ngữ văn em đã thấy rất hứng thú với cách giảng của cô, cô khiến em thấy môn văn trở nên thú vị hơn, hấp dẫn hơn. Thực sự em rất muốn gặp cô chỉ để nói với cô rằng: Em mãi yêu cô Thương và biết ơn cô thật nhiều!" - Hoàng Yến (Hải Phòng)

khóa học của tôi