Hương Fiona
 • 30.000 + học sinh đang theo dõi
 • 500 + bài giảng online
 • 10 + năm kinh nghiệm
Hương Fiona

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thị Thanh Hương

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Tiếng Anh

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Hương Fiona

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Là một người yêu tiếng Anh, cô Hương Fiona rất mong muốn truyền tải những nét đẹp, nét hay của thứ ngôn ngữ toàn cầu này cho các thế hệ học trò. Điều này được thể hiện rõ thông qua quá trình tương tác với các em học sinh. Cô Hương luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của các em học sinh bất kể cô đang bận hay cơ thể đang mệt mỏi.

- Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và ôn thi đại học môn tiếng anh, cô đưa ra những kiến thức trọng tâm, phù hợp với xu hướng ra đề thi.

- Cô có cách truyền đạt rõ ràng, nhẹ nhàng, luôn giữ được sự hoạt bát, năng động, tươi trẻ trong suốt bài giảng giúp duy trì sự hứng thú của học sinh khiến học sinh không còn cảm giác sợ môn Tiếng Anh, ngược lại còn giúp các em hứng thú và yêu thích môn học này hơn.

Hương Fiona

THÀNH TÍCH

- Giáo viên uy tín tại Hà Nội với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi môn Tiếng Anh. Cô có nhiều học sinh đạt điểm cao môn Tiếng Anh và thi đỗ vào các trường đại học nổi tiếng như Đại học Ngoại thương, Học viên Ngoại giao, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội...

- Cô có nhiều năm liền tham gia nhận định và chữa đề thi tốt nghiệp THPT, thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh do HOCMAI phối hợp với các báo như Lao Động, Dân trí tổ chức. 

- Sinh viên xuất sắc toàn khóa 50 (2008- 2012) trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Hương Fiona

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Hệ thống hóa lại toàn bộ các phần kiến thức môn Tiếng Anh như Ngữ âm, Ngữ pháp, Từ vựng thông dụng... giúp học sinh xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc.

- Đưa ra nhiều ví dụ cụ thể, các ví dụ đi từ dễ đến khó phù hợp với cấp độ nhận thức đồng thời cung cấp phương pháp làm các dạng bài khó, phức tạp như: Đọc hiểu, Điền từ, Viết lại câu thông qua các tình huống cụ thể,...

- Chú trọng trau dồi vốn từ vựng không chỉ là hiểu nghĩa của từ mà còn hiểu về cách phát âm đúng, kèm theo cách sử dụng, mở rộng vốn từ thông qua các chủ đề từ vựng và bài đọc hiểu.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Những bài giảng của cô Hương Fiona rất hay và bổ ích

Em xin gửi lời cảm ơn đến cô Hương Fiona và các thầy cô trong HOCMAI vì những bài giảng hay và bổ ích. Em đặc biệt thích học khóa Tiếng Anh do cô Hương giảng dạy, dù là học online qua máy tính thôi nhưng em cũng cảm nhận được năng lượng tích cực mà cô truyền cho chúng em. Cảm ơn cô và chúc cô thật nhiều sức khỏe để tiếp tục có những bài giảng hay hơn nữa ạ. - Tú Linh (Hà Nội)
 

Cảm ơn cô đã trao em niềm tin

Cảm ơn rất nhiều tới cô Hương Fiona, mặc dù điểm của em không cao như các bạn khác, nhưng em hài lòng với những gì đã đạt được. Cảm ơn cô đã tạo cho em niềm tin rằng mình sẽ làm được, từ 1 đứa không biết Tiếng Anh như em lại có thể làm được như vậy. Em rất muốn được gặp mặt trực tiếp các thầy cô và các anh chị của hocmai để nói lời cảm ơn ạ. - Hoa Mai (Bắc Cạn)

 

Cảm ơn kiến thức cô truyền dạy cho em

Em cảm ơn cô Hương Fiona đã giúp em nắm vững kiến thức môn Tiếng Anh, giúp em tiếp cận những kiến thức mới mà em không được học trên trường và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho chúng em. Em rất thích nghe cô nói tiếng Anh, nghe rất giống người bản xứ ạ. - Hải An (Hải Phòng)

Cô rất đẹp và rất giàu năng lượng trong mỗi bài giảng

"Em đang học một số khóa Tiếng Anh của cô Hương Fiona tại Hocmai.vn. Ấn tượng của em về cô là cô rất đẹp và rất giàu năng lượng trong mỗi bài giảng. Vì vậy mà mỗi giờ học cùng cô em cảm thấy rất thú vị, việc học Tiếng Anh cũng trở nên hấp dẫn hơn, có tiến bộ hơn rất nhiều. Em cảm ơn cô ạ!" - Nhung Nguyễn (Quảng Ninh)

khóa học của tôi

Lớp PAT ĐGNL VNU HCM (iLIVE)

Học phí trọn gói: 19.240.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2024

Lớp PAT ĐGNL VNU HCM (iLIVE)

Học sinh được giáo viên trực tiếp hướng dẫn ôn luyện tất cả các phần Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; Giải quyết vấn đề trong bài thi ĐGNL ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (VNU HCM) với lịch học cố định trong tuần.
 • Giáo viên sẽ tuần tự hướng dẫn học sinh quá trình luyện thi từ Trang bị kiến thức nền tảng, Tổng ôn toàn diện tới Luyện đề
 • Bên cạnh bài tập sau mỗi buổi học, ở giai đoạn Luyện đề học sinh sẽ được tăng tốc rèn luyện kĩ năng qua phòng luyện hơn 10.000 câu hỏi
 • Giáo viên luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho học sinh trong mỗi buổi học
 • Quan điểm của giáo viên là người huấn luyện, học sinh cần phải trải nghiệm, thực hành nhiều lần để có thể phát triển tư duy, thích ứng với đề thi rộng như đề thi ĐGNL.

Nền tảng ĐGNL VNU HCM

Học phí trọn gói: 2.990.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2024

Nền tảng ĐGNL VNU HCM

Học mới kiến thức lớp 12, hệ thống lại các kiến thức trong chương trình phổ thông liên quan tới đề thi
Phương pháp giảng dạy
 • Học mới kết hợp với hệ thống; tổng hợp kiến thức
 • Luyện tập, thực hành ngay sau khi học và có tần suất lặp lại để nhớ sâu, nhớ lâu
 • Kiểm tra đánh giá tổng hợp để đánh giá khả năng nắm vững kiến thức nền tảng
Vững kiến thức ở giai đoạn này thì học sinh không cần lo lắng về việc vượt qua bài thi tốt nghiệp THPT (bài thi bắt buộc), hoàn toàn tự tin để bước vào giai đoạn luyện thi Đánh giá năng lực Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNU HCM).

PEN-I Tiếng Anh - Cô Hương Fiona

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Hương Fiona

PEN-I Tiếng Anh - Cô Hương Fiona

Với mỗi bài giảng, cô Hương Fiona đều thể hiện 1 phong thái rất tươi vui, tích cực, truyền cảm hứng cho người xem. Kết hợp linh hoạt giữa trình chiếu và bảng phấn, cô Hương Fiona giúp bài giảng trở nên thân quen, gần gũi với học sinh, nhưng cũng không kém phần hiện đại. Từ 1 câu hỏi, cô luôn mở rộng sang các kiến thức liên quan, gợi mở cho học sinh đến các dạng bài tương tự, cung cấp cho học sinh cái nhìn đa chiều về kiến thức theo đúng phương châm "Học một - Biết mười". Không những vậy, cô còn luôn động viên, khích lệ tinh thần học sinh trong suốt quá trình học để các em cảm thấy tự tin, và biết đúng phương pháp xử lí đề thi. Từ đó, em sẽ có 1 kế hoạch ôn thi tốt nghiệp THPT hiệu quả, đỗ vào trường Đại học mà mình mong muốn.

Luyện thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh gồm 2 thành phần:

1. Đề và video bài giảng chữa đề:
 • 20 đề thi quét toàn bộ nội dung có trong đề:
  • 10 đề tiêu chuẩn: được xây dựng chuẩn theo cấu trúc đề thi năm trước.
  • 5 đề nâng cao: phủ đủ các dạng có trong đề, nâng cao mức độ về từ vựng, bài đọc và ngữ pháp mở rộng.
  • 5 đề thực chiến: bám sát theo cấu trúc đề tham khảo do Bộ GD-ĐT ban hành (nếu có).
2. Phòng luyện:
 • Gần gần 6.000 câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến rèn phương pháp và kĩ năng làm bài.
 • Phòng luyện gồm 2 nội dung: Phần tự luyện và phần kiểm tra. Bên cạnh việc được trải nghiệm cảm giác thi thử tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh thông qua hệ thống đề thi chuẩn hóa, các bạn còn được ôn tập, củng cố theo từng chuyên đề. Tham gia phòng luyện, các em sẽ xây dựng cho mình được kĩ năng tự xử lí đề, biết cách tối ưu hóa thời gian trong phòng thi.
   

[PEN-C Tiếng Anh] Chuyên đề Ngữ âm

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Hương Fiona

[PEN-C Tiếng Anh] Chuyên đề Ngữ âm

Để học tốt chuyên đề Ngữ âm, học sinh cần:
 • Học các âm theo bảng phiên âm quốc tế IPA để khi gặp các từ lạ, khó học sinh hoàn toàn có thể tự suy luận và xử lý tốt; tránh cách học theo mẹo vì dễ xác định sai.
 • Ngoài việc học các bài giảng trong khóa học, học sinh nên phân chia mỗi ngày khoảng 10 phút để nghe và cảm nhận âm thanh những từ chứa âm đó, vừa nghe vừa phát âm lại để có thể quen được cách phát âm và trọng âm của từ đó để phòng khi không nhớ quy tắc thì vẫn có thể xác định được.
 • Các em có thể học cách phát âm và đánh dấu trọng âm theo phương pháp đồng dạng. Ví dụ từ “alive” chữ “a” được đọc là /ə/ và trọng âm của từ rơi vào âm số hai, từ đó có thể suy ra những từ có hai âm tiết bắt đầu bằng chữ “a” được đọc là /ə/ và trọng âm của từ rơi vào âm số hai; ví dụ các từ attract, attack, attain, alone.
 • Luyện cách xác định âm và trọng âm bằng nhiều dạng bài khác nhau như: chọn từ gạch chân có cùng cách phát âm vào một nhóm, nghe và đánh dấu trọng âm.

[PEN-C Tiếng Anh] Chuyên đề Ngữ pháp

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Hương Fiona

[PEN-C Tiếng Anh] Chuyên đề Ngữ pháp

Ngữ pháp chuyên đề rất trọng vì chiếm tỉ trọng điểm lớn trong bài thi. Tần suất xuất hiện các câu hỏi về ngữ pháp tương đối nhiều dưới các dạng bài khác nhau. Để học tốt ngữ pháp:
 • Học sinh nên học ngữ pháp theo trục dọc: động từ + mệnh đề + các loại câu. Lý do cho cách học này là “động từ” là thành phần trung tâm tạo nên sự kết nối giữa chủ ngữ và các thành phần khác trong câu. Khi đã hiểu được bản chất của động từ thì việc học mở rộng ra mệnh đề và câu sẽ dễ dàng hơn.
 • Ngoài việc học các kiến thức rất cơ bản của các chuyên đề ngữ pháp học sinh nên mở rộng các cách sử dụng nâng cao/ trường hợp đặc biệt vì các kiến thức ngữ pháp trong SGK chỉ ở mức cơ bản, chưa đủ để có thể hỗ trợ các em hiểu được nếu gặp phải những câu có cấu trúc rắc rối hoặc những bài đọc hiểu được viết theo văn phong bay bổng. Ví dụ trong SGK không đề cập đến mệnh đề danh ngữ hay trật tự của nhiều loại tính từ trước danh từ thì các em cần mở rộng bằng cách đọc nhiều sách về ngữ pháp.
 • Việc nắm chắc cấu trúc tổng quát của một câu Tiếng Anh rất quan trọng, nó sẽ giúp xác định được khung câu và từ đó biết được câu đó thuộc loại kiến thức ngữ pháp nào, thành phần nào đang bị thiếu. Vì vậy, để làm được những câu ngữ pháp tốt thì các em nên luyện tập phân tích câu thường xuyên, có thể trong quá trình làm bài tập, thử tập xác định đâu là thành phần chủ ngữ, động từ, tân ngữ, trạng ngữ,…
 • Việc học tất cả kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh không phải là điều dễ dàng, học sinh cần có một lối “tư duy theo kiểu toán học”, nghĩa là từ một công thức tổng quát để có thể suy ra nhiều thứ tránh phải nhớ nhiều mà vẫn hiểu được đúng bản chất của kiến thức đó. Ví dụ nhắc đến câu bị động, công thức tổng quát là: be + P2; từ đây học sinh áp dụng với tất cả các thì; bị động với thì hiện tại đơn thì chia “be” thành “am/is/are + P2; bị động với quá khứ đơn thì “be” thành “was/ were + P2, …
 • Trong quá trình học, học sinh cần ghi chép cẩn thận những phần kiến thức mình học được, đó cũng là một lần để ghi nhớ. Để khắc sâu hơn học sinh có thể ghi lại ra giấy những phần kiến thức đã học xem mình nhớ được bao nhiêu phần trăm lượng kiến thức.
 • Cuối cùng không thể thiếu được việc luyện tập thường xuyên theo chuyên đề ngữ pháp hoặc dạng bài kiểm tra về ngữ pháp. Đây là cách rất hiệu quả để học sinh ghi nhớ được lý thuyết thông qua quá trình làm bài tập.

[PEN-C Tiếng Anh] Chuyên đề Từ vựng

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Hương Fiona

[PEN-C Tiếng Anh] Chuyên đề Từ vựng

Cũng giống như ngữ pháp, từ vựng là phần cực kỳ quan trọng trong đề thi. Mặc dù chuyên đề chỉ gói gọn trong 8 bài giảng chuyên biệt nhưng các em được học và luyện tập nhiều từ vựng theo chủ đề, các chủ đề từ vựng phổ biến được lựa chọn. Tuy nhiên, học nhiều từ vựng là tốt nhưng các em cũng cần phải ghi nhớ nó tốt. Sau đây là một số gợi ý về cách học từ vựng hiệu quả:
 • Hãy đặt ra mục tiêu học một lượng từ nhất định mỗi ngày (5-7 từ rồi tăng lượng từ dần dần)
 • Luôn GHI CHÉP TỪ HAY CỤM TỪ trong các cuốn sổ tay từ vựng, ngoài việc ghi chép thì học sinh nên đặt câu ngay dưới mỗi từ đó; vì khi có ngữ cảnh thì học sinh sẽ nhớ lâu hơn.
 • Tìm từ ĐỒNG NGHĨA HAY TRÁI NGHĨA cho những từ đó:
Ví dụ: Từ ""willing"" có:
- Từ đồng nghĩa: agreeable, ready, eager, prepared,....
- Từ trái nghĩa: hesitant, indifferent, unready, unenthusiastic,..
 • Từ đồng nghĩa và trái nghĩa học sinh có thể tra trên từ điển THESAURUS.COM
 • + Học theo nhóm từ đồng dạng childhood (thời thơ ấu), brotherhood (tình anh em), motherhood (bổn phận làm mẹ)
 • fatherhood (bổn phận làm cha), …
 • + Mở rộng học từ bằng việc THÊM CÁC HẬU TỐ VÀ TIỀN TỐ vào từ gốc:
Ví dụ: ""relate""
- Thêm tiền tố ( để tạo nghĩa đối lập hoặc nghĩa mới): unrelate (không có liên quan), interrelate (có quan hệ với nhau), correlate (có tương quan với nhau)
- Thêm hậu tố (để tạo từ loại mới) : relation, relationship, relative, relatively
 • Ghi lại các từ và cụm từ luôn đi kèm với từ đó để mở rộng lượng ĐẶC NGỮ (CỤM TỪ CỐ ĐỊNH - COLLOCATION)
- relationship có thể đi với các động từ, tính từ, giới từ sau để tạo thành các cụm cố định:
 • Động từ + relationship: build a relationship, establish a relationship, have a relationship, form a relationship
 • Tính từ + relationship: a close relationship, a long-lasting relationship, a working relationship, a successful relationship
 • Relationship + giới từ: : a relationship with sb, a relationship between two things or two people
 • Học từ vựng thông qua đọc báo, làm bài Reading theo chủ đề thì từ vựng sẽ được dung nạp một cách tự nhiên và sẽ nhớ lâu hơn.
 • Học từ vựng gắn liền với một câu chuyện cũng là một cách để ghi nhớ tốt.
 • Luyện tập các câu về từ vựng, tra từ điển nghĩa, cách phát âm, từ loại mà học sinh thấy nó là từ mới.
* Khuyến khích học sinh mua cả gói chuyên đề ngữ pháp vì ngữ pháp và từ vựng cần được học đồng thời, học song song với nhau, nên ở chuyên đề ngữ pháp cũng xuất hiện nhiều bài giảng về từ vựng.

[PEN-C Tiếng Anh] Chuyên đề Phương pháp làm một số dạng bài

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Hương Fiona

[PEN-C Tiếng Anh] Chuyên đề Phương pháp làm một số dạng bài

Ngoài việc có kiến thức thì kỹ năng cũng rất quan trọng trong quá trình làm bài thi. Chuyên đề này bao gồm các bài giảng hướng dẫn phương pháp/mẹo làm từng dạng bài để sao cho đạt điểm tối đa. Trong quá trình học các em ghi chép cẩn thận, luyện tập theo dạng bài, rút kinh nghiệm từ các lỗi sai.

PEN-C Tiếng Anh - Cô Hương Fiona

Học phí trọn gói: 1.200.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Hương Fiona

PEN-C Tiếng Anh - Cô Hương Fiona

Với phong cách giảng dạy lôi cuốn, tỉ mỉ, nhiều năng lượng, cô Hương Fiona sẽ giúp các em từng bước đạt điểm số cao bài thi môn Anh Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Là một cô giáo yêu nghề, luôn nhiệt huyết, hết mình vì học sinh, chắc chắn các em sẽ thấy thêm tự tin khi được đồng hành cùng cô Hương Fiona.

Nội dung chính của khóa học bao gồm:
 • Hệ thống hóa lại toàn bộ các phần kiến thức THPT bám sát cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh như Ngữ âm, Ngữ pháp, Từ vựng thông dụng...
 • Cung cấp kiến thức, phương pháp làm các dạng bài khó lấy điểm, phức tạp như Đọc hiểu, Điền từ, Viết lại câu thông qua các tình huống cụ thể.
 • Chú trọng trau dồi vốn từ vựng kèm theo cách sử dụng, mở rộng vốn từ thông qua cá chủ đề từ vựng và bài đọc hiểu.
Đặc biệt, cuối mỗi chuyên đề đều có đề kiểm tra năng lực được chia thành 4 level để học sinh thử thách và đánh giá mức độ nắm vững kiến thức ở từng chuyên đề của mình. Đề thi 4 level được xây dựng theo 4 cấp độ câu hỏi Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao. Để vượt qua level ở mỗi cấp độ, các em cần đạt điểm số như sau:

 • Cấp độ Khởi động, Vượt rào, Tăng tốc: Học sinh cần đạt trên 8 điểm
 • Cấp độ Về đích: Học sinh cần đạt điểm tuyệt đối là 10 điểm
Vượt qua level thấp mới được thi tiếp level cao hơn. Học sinh vượt qua cả 4 level đồng nghĩa với việc đã nắm vững kiến thức trong chuyên đề đó và có thể học thẳng sang chuyên đề tiếp theo.

Topclass iLearn Tiếng Anh 11 (Hệ 7 năm)

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025
Giáo viên: Hương Fiona

Topclass iLearn Tiếng Anh 11 (Hệ 7 năm)

Đi từ việc phân tích những khó khăn mà học sinh thường gặp phải, cô Hương Fiona và HOCMAI đã cùng xây dựng khóa Tiếng Anh 11 (Hệ 7 năm) online. Khóa học trang bị những kiến thức liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, các kĩ năng giải bài tập, hỗ trợ các em trong quá trình ôn thi học kỳ và đạt điểm cao các bài kiểm tra trên lớp.
Khóa học Tiếng Anh 11 trang bị và hệ thống lại kiến thức cho các bạn học sinh thông qua lộ trình 4 bước:
 • Trang bị các nội dung một cách cụ thể, giúp học sinh củng cố kiến thức, nắm chắc nội dung kiến thức trong chương trình SGK.
 • Hệ thống câu hỏi luyện tập được xây dựng bám sát theo từng bài học, học sinh được thực hành ngay sau khi xem xong video bài giảng.
 • Hỏi đáp miễn phí 247 dưới từng nội dung học giúp học sinh gỡ rối những thắc mắc ngay trong quá trình theo dõi nội dung học tập.
 • Đánh giá các nội dung theo từng chương, giúp học sinh nhìn nhận lại quá trình học để điều chỉnh cho giai đoạn học tiếp theo.