Trần Mai
  • 50.000 + học sinh đang theo dõi
  • 350 + bài giảng online
  • 13 + năm kinh nghiệm
Trần Mai

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Trần Mai

Nơi công tác:

THPT Chu Văn An - Hà Nội

Môn dạy:

Lịch sử

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Trần Mai

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Thạc sĩ Trần Mai hiện đang là giáo viên môn Lịch sử tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), là một người yêu lịch sử và có nhiều kiến thức chuyên sâu về lịch sử, cô Mai đặt mục tiêu giảng dạy là "trò cô Mai không ghét Sử".

- Cô Mai không chỉ gây ấn tượng với học sinh với vẻ ngoài xinh đẹp mà còn bởi tính cách sôi nổi, hài hước và hòa đồng. Cô biết cách biến hóa những kiến thức Lịch sử "khó nhai khó nuốt", những giờ học "ngủ gà ngủ gật" trở nên thú vị và đầy sự lôi cuốn bằng phương pháp dạy linh hoạt và phong cách trẻ trung, hài hước của mình.

- Có vốn kiến thức lịch sử phong phú, chuyên sâu, phương pháp giảng dạy linh hoạt, cô nhanh chóng trở thành "hot teacher" ở trường THPT Chu Văn An với nickname hết sức đáng yêu - "cô Ômaime" do các em học sinh đặt cho cô. 

- Cô tự đánh giá mình là một người cầu thị. Cô mong muốn được học hỏi, rèn luyện để phát triển chuyên môn. Đồng thời, cô luôn tìm kiếm cơ hội phát triển công việc của mình, cọ sát, đối diện với truyền thông để vững vàng và tự tin hơn trong thời đại 4.0.

Trần Mai

THÀNH TÍCH

- Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An về thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG.

- Giải Nhất cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học cấp Thành phố năm học 2015 -2016.

- Có nhiều HS đạt thành tích cao: 

+ HS đạt Giải Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG cấp Quốc gia môn Lịch sử

+ HS đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong Kỳ thi Chọn HSG các trường chuyên Duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ; 

+ HS đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn HSG cấp Thành phố

+ HS đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn HSG Olympic Cụm Ba Đình, Tây Hồ.

- Hướng dẫn 1 đề tài Nghiên cứu khoa học đạt thành tích cao:

+ Giải Nhì lĩnh vực, Giải Ba chung cuộc cấp thành phố

+ Giải Nhì lĩnh vực, Giải Ba chung cuộc cấp Quốc gia

Trần Mai

PHONG CÁCH GIẢNG DẠY

- Là người vui vẻ, hài hước nhưng cô Mai rất chỉn chu trong công việc, vì vậy mà mỗi bài giảng của cô đều được chuẩn bị cẩn thận và có sự sáng tạo không ngừng để mang đến cho học sinh những bài học thực sự thú vị và bổ ích, để các em cảm thấy Lịch sử không còn là môn học khô khan với những con số, sự kiện mà thay vào đó thì đây sẽ là môn học đáng học và thích học. 

- Cô Mai cho biết, môn Lịch sử vốn bị tiếng khô khan và ít học trò hứng thú học nên cô lồng ghép kiến thức vào các câu chuyện, cho học sinh đi thực tế và thay đổi cách ra đề để tạo hứng thú và phát huy trí tưởng tượng cho các em.

- Quan điểm giảng dạy của cô: "Cây lớn một ôm khởi sinh từ một cái mầm nhỏ, đài cao chín tầng khởi đầu từ một sọt đất, đi xa ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân" (Lão Tử).

Previous Next

Những điều học sinh nói

Học Sử của cô Mai rất hay và thú vị ạ

"Em đã học các khóa học của cô Trần Mai tại Hocmai.vn, em thấy việc học rất thú vị, cô giảng rất hay và cuốn hút nên em thấy mỗi giờ học trôi qua rất nhanh nhưng cũng đọng lại rất nhiều điều. Em cảm ơn cô nhiều và hi vọng có dịp được gặp cô ở ngoài đời để nói lời cảm ơn trực tiếp với cô ạ." - Long Ngọc (Hà Nam)

Cô rất xinh và giảng bài rất dễ hiểu

"Em rất ấn tượng với cô Trần Thị Mai và những giờ giảng môn Lịch sử, cô không những xinh hay cười tươi mà còn giảng bài rất dễ hiểu, cách cô đưa ra vấn đề cũng rất thú vị và thu hút học sinh. Cô đúng là idol của lòng em, chúc cô và Học Mãi luôn phát triển." - Nguyễn Yến (Bắc Ninh)

Nhờ cô mà môn Lịch sử trở nên thú vị hơn

"Nhờ cô mà môn Lịch sử trở nên thú vị hơn, từ cách cô đưa ra vấn đề để học sinh phải từ mày mò và tư duy, đến cách cô ra những đề bài kiểm tra cũng thật khác biệt, không theo một khuôn mẫu nào. Thật sự là những bài giảng của cô rất cuốn hút khiến em thấy việc học thật nhẹ nhàng và hiệu quả. Ước gì có thể được học cô ở những lớp sau. Chúc cô luôn nhiệt huyết với việc dạy như bây giờ và đạt được nhiều thành công mới!" - Mai Anh (Hà Nội)

khóa học của tôi

PAT-I (HSA) Luyện giải đề

Học phí trọn gói: 1.900.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024

PAT-I (HSA) Luyện giải đề

Chương trình học PAT-I (HSA) Luyện giải đề Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội tập trung vào việc rèn phương pháp, luyện kĩ năng tư duy, chiến thuật làm bài và làm quen với cấu trúc đề thi thông qua đề thi sát với chuẩn cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN kèm video bài giảng hướng dẫn giải chi tiết do thầy cô giàu chuyên môn giảng dạy với đầy đủ các nội dung trong đề thi. Các em sẽ được thầy cô xây dựng chiến lược làm bài, các kỹ năng quan trọng, phương pháp làm bài hay để xử lí tốt đề thi. Từ những kiến thức hay đó, các em hoàn toàn có thể tự mình rèn luyện, nâng cao kỹ năng thông qua đề thi tự luyện online. Chắc chắn đây sẽ là khóa học rất ý nghĩa với các sĩ tử trong năm nay!

Hệ thống đề thi của PAT-I (HSA) Luyện giải đề:
  • 10 đề tiêu chuẩn: giúp học sinh nhận diện dạng bài thường thi, luyện kĩ năng giải nhanh, giải đúng các câu hỏi trong thời gian tiêu chuẩn, kết hợp rèn luyện năng lực tư duy, phân tích thông qua hệ thống đề thi bám sát đề thi mẫu (được trang bị thêm mẹo và chiến thuật).
  • 5 đề nâng cao: giúp học sinh luyện tập nâng cao để chinh phục các dạng bài vận dụng, vận dụng cao.
  • 10 đề thực chiến: Học sinh tự mình rèn luyện, nâng cao kỹ năng thông qua hệ thống đề thi tự luyện online, trải nghiệm cảm giác, áp lực phòng thi, được chấm và trả điểm, đáp án và HDG chi tiết, nhằm giúp học sinh rèn luyện kĩ năng làm bài, tăng phản xạ trước những câu hỏi mới, lạ, khó trong bài thi.