Trần Mai
 • 50.000 + học sinh đang theo dõi
 • 350 + bài giảng online
 • 13 + năm kinh nghiệm
Trần Mai

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Trần Mai

Nơi công tác:

THPT Chu Văn An - Hà Nội

Môn dạy:

Lịch sử

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Trần Mai

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Thạc sĩ Trần Mai hiện đang là giáo viên môn Lịch sử tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), là một người yêu lịch sử và có nhiều kiến thức chuyên sâu về lịch sử, cô Mai đặt mục tiêu giảng dạy là "trò cô Mai không ghét Sử".

- Cô Mai không chỉ gây ấn tượng với học sinh với vẻ ngoài xinh đẹp mà còn bởi tính cách sôi nổi, hài hước và hòa đồng. Cô biết cách biến hóa những kiến thức Lịch sử "khó nhai khó nuốt", những giờ học "ngủ gà ngủ gật" trở nên thú vị và đầy sự lôi cuốn bằng phương pháp dạy linh hoạt và phong cách trẻ trung, hài hước của mình.

- Có vốn kiến thức lịch sử phong phú, chuyên sâu, phương pháp giảng dạy linh hoạt, cô nhanh chóng trở thành "hot teacher" ở trường THPT Chu Văn An với nickname hết sức đáng yêu - "cô Ômaime" do các em học sinh đặt cho cô. 

- Cô tự đánh giá mình là một người cầu thị. Cô mong muốn được học hỏi, rèn luyện để phát triển chuyên môn. Đồng thời, cô luôn tìm kiếm cơ hội phát triển công việc của mình, cọ sát, đối diện với truyền thông để vững vàng và tự tin hơn trong thời đại 4.0.

Trần Mai

THÀNH TÍCH

- Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An về thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG.

- Giải Nhất cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học cấp Thành phố năm học 2015 -2016.

- Có nhiều HS đạt thành tích cao: 

+ HS đạt Giải Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG cấp Quốc gia môn Lịch sử

+ HS đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong Kỳ thi Chọn HSG các trường chuyên Duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ; 

+ HS đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn HSG cấp Thành phố

+ HS đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn HSG Olympic Cụm Ba Đình, Tây Hồ.

- Hướng dẫn 1 đề tài Nghiên cứu khoa học đạt thành tích cao:

+ Giải Nhì lĩnh vực, Giải Ba chung cuộc cấp thành phố

+ Giải Nhì lĩnh vực, Giải Ba chung cuộc cấp Quốc gia

Trần Mai

PHONG CÁCH GIẢNG DẠY

- Là người vui vẻ, hài hước nhưng cô Mai rất chỉn chu trong công việc, vì vậy mà mỗi bài giảng của cô đều được chuẩn bị cẩn thận và có sự sáng tạo không ngừng để mang đến cho học sinh những bài học thực sự thú vị và bổ ích, để các em cảm thấy Lịch sử không còn là môn học khô khan với những con số, sự kiện mà thay vào đó thì đây sẽ là môn học đáng học và thích học. 

- Cô Mai cho biết, môn Lịch sử vốn bị tiếng khô khan và ít học trò hứng thú học nên cô lồng ghép kiến thức vào các câu chuyện, cho học sinh đi thực tế và thay đổi cách ra đề để tạo hứng thú và phát huy trí tưởng tượng cho các em.

- Quan điểm giảng dạy của cô: "Cây lớn một ôm khởi sinh từ một cái mầm nhỏ, đài cao chín tầng khởi đầu từ một sọt đất, đi xa ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân" (Lão Tử).

Previous Next

Những điều học sinh nói

Học Sử của cô Mai rất hay và thú vị ạ

"Em đã học các khóa học của cô Trần Mai tại Hocmai.vn, em thấy việc học rất thú vị, cô giảng rất hay và cuốn hút nên em thấy mỗi giờ học trôi qua rất nhanh nhưng cũng đọng lại rất nhiều điều. Em cảm ơn cô nhiều và hi vọng có dịp được gặp cô ở ngoài đời để nói lời cảm ơn trực tiếp với cô ạ." - Long Ngọc (Hà Nam)

Cô rất xinh và giảng bài rất dễ hiểu

"Em rất ấn tượng với cô Trần Thị Mai và những giờ giảng môn Lịch sử, cô không những xinh hay cười tươi mà còn giảng bài rất dễ hiểu, cách cô đưa ra vấn đề cũng rất thú vị và thu hút học sinh. Cô đúng là idol của lòng em, chúc cô và Học Mãi luôn phát triển." - Nguyễn Yến (Bắc Ninh)

Nhờ cô mà môn Lịch sử trở nên thú vị hơn

"Nhờ cô mà môn Lịch sử trở nên thú vị hơn, từ cách cô đưa ra vấn đề để học sinh phải từ mày mò và tư duy, đến cách cô ra những đề bài kiểm tra cũng thật khác biệt, không theo một khuôn mẫu nào. Thật sự là những bài giảng của cô rất cuốn hút khiến em thấy việc học thật nhẹ nhàng và hiệu quả. Ước gì có thể được học cô ở những lớp sau. Chúc cô luôn nhiệt huyết với việc dạy như bây giờ và đạt được nhiều thành công mới!" - Mai Anh (Hà Nội)

khóa học của tôi

Topclass iLearn Lịch sử - Địa lí 7

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025
Giáo viên: Trần Mai - Nguyễn Hằng

Topclass iLearn Lịch sử - Địa lí 7

Khóa học bao gồm những nội dung chính như sau:
 • Hệ thống kiến thức theo từng chủ đề, bám sát chương trình Lịch sử - Địa lí 7
 • Hướng dẫn cách thực hiện các dạng bài thực hành trong chương trình Địa lí 7
 • Hệ thống câu hỏi/bài tập theo từng bài học giúp học sinh luyện tập/củng cố kiến thức, rèn kĩ năng
Phương pháp tiếp cận:
 • Các bài giảng và bài tập của khóa học theo phương pháp phát triển năng lực
 • Hệ thống kiến thức căn bản qua sơ đồ tư duy/trò chơi để tự chiếm lĩnh kiến thức
 • Hệ thống câu hỏi được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực: đa dạng về hình thức, đầy đủ các cấp độ giúp học sinh rèn luyện và đạt được các năng lực đặc thù của môn học
Khóa học bao gồm: Hệ thống video bài giảng + Hệ thống câu hỏi để học sinh luyện tập/thực hành
 • Bài giảng: 22 bài giảng (10 bài Lịch sử, 10 bài Địa lí, 2 bài dùng chung)
  • Các bài giảng hệ thống lại kiến thức bằng cách sơ đồ hóa, bằng các hình ảnh, các nội dung quan trọng theo từng chủ đề trong chương trình học.
  • Mỗi bài giảng đều được thể hiện một cách sinh động, tổng hợp dễ hiểu, học sinh nên sử dụng sau quá trình học trên lớp.
 • Bài tập thực hành: hình thức (tự luận và trắc nghiệm)
  • Phần trắc nghiệm xây dựng bám sát theo đơn vị bài học giúp học sinh luyện tập chương trình trên lớp
  • Phần tự luận xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực bao gồm các năng lực chung và năng lực đặc thù của môn Lịch sử và Địa lí

Topclass iLearn Lịch sử 10

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025
Giáo viên: Trần Mai

Topclass iLearn Lịch sử 10

Khóa học Lịch sử 10 được giảng dạy bởi thạc sỹ Trần Mai - giáo viên môn Lịch sử hiện đang công tác tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). Là một người yêu lịch sử và có nhiều kiến thức chuyên sâu về lịch sử, cô Trần Mai sẽ giúp các em chinh phục bộ môn này.
 • Khóa học gồm 7 chủ đề lớn. Với mỗi chủ đề, cô giáo sẽ giúp các em hệ thống lại các nội dung quan trọng, cốt lõi, đồng thời tập trung vào việc xây dựng khả năng vận dụng kiến thức để xử lí tốt các bài tập có trong chương trình, tiến tới việc hình thành các kĩ năng lập luận, tư duy phản biện, kĩ năng tư duy logic,... Từ việc tổng quan lại kiến thức theo từng chương, giáo viên giúp các em hình thành mối liên hệ sâu sắc giữa các bài học trong cùng 1 chủ đề, từ đó có thể xây dựng khả năng tư duy logic, khả năng phân tích vấn đề giữa nguyên nhân - hệ quả.
 • Bên cạnh việc hình thành kiến thức, khóa học còn cung cấp cho em 3 chuyên đề học tập, giúp các em hiểu sâu các lĩnh vực liên quan tới môn Sử học, từ đó có định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho bản thân; đồng thời, các chuyên đề trong khóa học khai thác lòng tự tôn dân tộc, tình yêu nước trong mỗi người học nhằm giúp các em thêm yêu môn Sử và lịch sử nước nhà thông qua 2 chuyên đề: Bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa ở Việt Nam; Nhà nước và pháp luật trong lịch sử Việt Nam.

Topclass iLearn Lịch sử - Địa lí 6

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

Topclass iLearn Lịch sử - Địa lí 6

Khóa học bao gồm những nội dung chính như sau:
 • Hệ thống kiến thức theo từng chủ đề, bám sát chương trình Lịch sử - Địa lí 6
 • Hướng dẫn cách thực hiện các dạng bài thực hành trong chương trình Địa lí 6
 • Hệ thống câu hỏi/bài tập theo từng bài học giúp học sinh luyện tập/củng cố kiến thức, rèn kĩ năng
Phương pháp tiếp cận:
 • Các bài giảng và bài tập của khóa học theo phương pháp phát triển năng lực
 • Hệ thống kiến thức căn bản qua sơ đồ tư duy/trò chơi để tự chiếm lĩnh kiến thức
 • Hệ thống câu hỏi được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực: đa dạng về hình thức, đầy đủ các cấp độ giúp học sinh rèn luyện và đạt được các năng lực đặc thù của môn học
Khóa học bao gồm: Hệ thống video bài giảng + Hệ thống câu hỏi để học sinh luyện tập/thực hành
Bài giảng: Lịch sử: 10 bài; Địa lí: 11 bài
Bài tập thực hành:
 • Hình thức: tự luận và trắc nghiệm
 • Số lượng câu hỏi: 20 - 40 câu trắc nghiệm, 10 - 20 câu tự luận/1 bài

PAT-I (HSA) Luyện giải đề

Học phí trọn gói: 1.900.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024

PAT-I (HSA) Luyện giải đề

Chương trình học PAT-I (HSA) Luyện giải đề Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội tập trung vào việc rèn phương pháp, luyện kĩ năng tư duy, chiến thuật làm bài và làm quen với cấu trúc đề thi thông qua đề thi sát với chuẩn cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN kèm video bài giảng hướng dẫn giải chi tiết do thầy cô giàu chuyên môn giảng dạy với đầy đủ các nội dung trong đề thi. Các em sẽ được thầy cô xây dựng chiến lược làm bài, các kỹ năng quan trọng, phương pháp làm bài hay để xử lí tốt đề thi. Từ những kiến thức hay đó, các em hoàn toàn có thể tự mình rèn luyện, nâng cao kỹ năng thông qua đề thi tự luyện online. Chắc chắn đây sẽ là khóa học rất ý nghĩa với các sĩ tử trong năm nay!

Hệ thống đề thi của PAT-I (HSA) Luyện giải đề:
 • 10 đề tiêu chuẩn: giúp học sinh nhận diện dạng bài thường thi, luyện kĩ năng giải nhanh, giải đúng các câu hỏi trong thời gian tiêu chuẩn, kết hợp rèn luyện năng lực tư duy, phân tích thông qua hệ thống đề thi bám sát đề thi mẫu (được trang bị thêm mẹo và chiến thuật).
 • 5 đề nâng cao: giúp học sinh luyện tập nâng cao để chinh phục các dạng bài vận dụng, vận dụng cao.
 • 10 đề thực chiến: Học sinh tự mình rèn luyện, nâng cao kỹ năng thông qua hệ thống đề thi tự luyện online, trải nghiệm cảm giác, áp lực phòng thi, được chấm và trả điểm, đáp án và HDG chi tiết, nhằm giúp học sinh rèn luyện kĩ năng làm bài, tăng phản xạ trước những câu hỏi mới, lạ, khó trong bài thi.