Nguyễn Thanh Tùng
 • 100.000 + học sinh đang theo dõi
 • 500 + bài giảng online
 • 16 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Thanh Tùng

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thanh Tùng

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Toán

Học vị:

Kỹ sư

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Thanh Tùng

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Là một kĩ sư tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng đam mê với việc giảng dạy, thầy Nguyễn Thanh Tùng đã từ bỏ ngành nghề được đào tạo bài bản để trở thành một người thầy giáo.

- Bài giảng của thầy được thiết kế theo hình thức sơ đồ tư duy vì thế học sinh yêu thương gọi thầy là "THẦY TÙNG MIND-MAP", đồng thời các em cũng rất thích các khóa học của thầy vì sự tận tâm và chỉn chu của thầy trong từng bài giảng. 

- Thầy là người đam mê ca hát và hát rất hay, vì thế ngoài việc giúp các em hiểu rõ bản chất của kiến thức, hiểu và vận dụng kiến thức thày còn truyền cảm hứng và động lực cho học sinh qua những bài hát hay và ý nghĩa.

Nguyễn Thanh Tùng

THÀNH TÍCH

- Dẫn dắt nhiều thế hệ học trò có thành tích cao, đỗ các trường ĐH top đầu cả nước.

- Tham gia xuất bản sách:

+ 10 Trọng Điểm Tích Phân hay gặp trong các kì thi THPTQG (NXB ĐHQGHN - 2014).

+ 10 Bài Toán Trọng Điểm - Tư Duy Đột Phá - Chìa Khóa Giải Nhanh Hình Học Phẳng OXY (NXB Tổng Hợp THPCM - 2015, đã tái bản lần 4).

Nguyễn Thanh Tùng

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Sử dụng sơ đồ tư duy trong giảng dạy toán học giúp các em học sinh dễ dàng nhớ kiến thức, liên kết các kiến thức và vận dụng kiến thức trong quá trình ôn luyện.

- Luôn chú trọng việc giúp học sinh rèn tư duy trong quá trình học tập thông qua phương pháp tổng quát hóa chứ không đơn thuần chỉ là vẽ ra hướng giải.

- Giải quyết vấn đề cặn kẽ, đi tận cùng bản chất giúp học sinh có kiến thức nền tảng vững chắc từ đó có thể đạt điểm số cao trong mọi bài thi.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cảm ơn thầy Tùng đẹp trai của em!

Cảm ơn thầy Tùng đẹp trai đã giúp em đạt được điểm số này. Nhờ học khóa pen I, pen M môn Toán của thầy trên Hocmai.vn mà em có thể đạt được 9 điểm Toán, điều mà trước nay em không thể làm được trong các kỳ thi thử. Chúc thầy luôn mạnh khỏe và có những bài giảng hay ạ! - Ngọc Hân (Hải Phòng)

Cảm ơn thầy vì những bài giảng chất lượng

Em cảm thấy rất biết ơn và tự hào vì thầy Tùng đã cho em những kiến thức rất hay và truyền cảm hứng cho em học tập rất nhiều ạ, em đã tìm ra được cách học rất hiệu quả và nhiều tài liệu bổ ích mà không phải đi học thêm nhiều ở ngoài, dù kết quả không phải quá cao nhưng em vẫn rất tự hào vì là học sinh của các thầy. Em kính chúc thầy luôn vui vẻ, có nhiều sức khỏe và thành công trên sự nghiệp trồng người ạ. - Hoài An (Hà Nội)

Ước gì được gặp thầy Tùng ở ngoài đời

Em đã học online ở Hocmai từ năm học cấp 2, lên tới cấp 3 em may mắn được biết tới khóa PEN của thầy Tùng. Sự thật là thầy không những đẹp trai mà còn giảng bài rất hay, rất dễ hiểu. Em rất tâm đắc với việc học Toán bằng sơ đồ tư duy, rất dễ hiểu và dễ nhớ kiến thức. Ước gì được gặp thầy Tùng ở ngoài đời để được chụp ảnh với thầy và trực tiếp nói lời cảm ơn đến thầy ạ. Chúc thầy luôn khỏe mạnh và có những bài giảng hay, tâm huyết. - Mai Ngọc Loan (Tp.HCM)

khóa học của tôi

[PEN-C Toán] Chuyên đề Hàm số

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Nguyễn Thanh Tùng

[PEN-C Toán] Chuyên đề Hàm số

Chuyên đề Hàm số là một chuyên đề quan trọng, chiếm khoảng 20% tổng điểm của đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán. Học sinh cần nắm vững các định nghĩa, khái niệm định lí, quy tắc,… cũng như phương pháp giải các dạng bài tập có thể xuất hiện trong đề thi.

Để nắm vững kiến thức của chuyên đề Hàm số, học sinh cần biết cách hệ thống các kiến thức trọng tâm, các dạng bài, phương pháp giải đặc biệt là các công thức giải nhanh:
 • Tổng hợp tất cả các dạng đồ thị hàm bậc ba, hàm bậc bốn trùng phương, hàm chứa dấu giá trị tuyệt đối
 • Dạng bài về đơn điệu, cực trị,... và phương pháp giải tổng quát cũng như các công thức giải nhanh như công thức tính số cực trị của hàm chứa giá trị tuyết đối
 • Phương pháp ghép trục

[PEN-C Toán] Chuyên đề Hình học không gian

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Nguyễn Thanh Tùng

[PEN-C Toán] Chuyên đề Hình học không gian

Hình học không gian là phần kiến thức đòi hỏi học sinh cần có khả năng tưởng tượng không gian tốt và có kiến thức hình học phẳng vững chắc. Do đó, để chiếm lĩnh một cách trọn vẹn kiến thức, trong khóa học này giáo viên sẽ giúp học sinh:
 • Hệ thống các lí thuyết, công thức, dạng bài và phương pháp giải. Ví dụ như:
  • Các phương pháp xác định nhanh góc và khoảng cách
  • Công thức tính thể tích và tỉ lệ thể tích khối đa diện
  • Diện tích xung quanh, toàn phần, thể tích của hình - khối tròn xoay
 • Luyện bài tập theo dạng bài, note và ghi nhớ các trường hợp đặc biệt như khối chóp có đường cao vuông góc với đáy, có mặt bên vuông góc với đáy hoặc các cách xác định nhanh bán kính mặt cầu ngoại tiếp khối đa diện,...
 • Lưu ý các sai lầm dễ gặp phải như sử dụng công thức tỉ lệ thể tích (Công thức Simson) với khối chóp

[PEN-C Toán] Chuyên đề Lũy thừa - Mũ - Logarit

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Nguyễn Thanh Tùng

[PEN-C Toán] Chuyên đề Lũy thừa - Mũ - Logarit

Với khóa học này học sinh sẽ được:
 • Hệ thống các công thức lũy thừa, logarit
 • Hệ thống các kiến thức liên quan đến hàm số lũy thừa, mũ, logarit, các em học sinh cần hệ thống lại theo sơ đồ hoặc bảng biểu các kiến thức như: tập xác định, tập giá trị, đạo hàm, …
 • Hệ thống các phương pháp giải phương trình – bất phương trình mũ – logarit; các cách giải dạng bài liên quan đến tham số;…
 • Đối với các dạng bài dễ sai lầm, học sinh cần ghi chú các lưu ý bằng bút khác màu trong vở như lưu ý cần tìm và đối chiếu với điều kiện các bài toán giải phương trình, bất phương trình chứa logarit; tập xác định của hàm số lũy thừa đối với số mũ nguyên dương, nguyên âm, không nguyên;… Đặc biệt lưu ý với các bài toán bất phương trình có cơ số lớn (hoặc nhỏ) hơn 1, khi giải cần đổi chiều bất phương trình hay không?
 • Đối với các dạng bài khó, chứa tham số, học sinh không chỉ cần tuân thủ các bước giải mà còn cần lưu ý tới tìm điều kiện của ẩn phụ (đối với phương pháp giải đặt ẩn phụ); quy đổi điều kiện của phương trình – bất phương trình ban đầu sang phương trình – bất phương trình mới,…

[PEN-C Toán] Chuyên đề Nguyên hàm - Tích phân

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Nguyễn Thanh Tùng

[PEN-C Toán] Chuyên đề Nguyên hàm - Tích phân

Nguyên hàm – Tích phân là một chuyên đề có khá nhiều các công thức, các nội dung cần lĩnh hội và ghi nhớ. Do đó, học sinh cần hệ thống các kiến thức theo bảng hoặc sơ đồ để tiện cho việc học tập cũng như tra cứu. Cụ thể như:
 • Hệ thống bảng các nguyên hàm mở rộng bao gồm nguyên hàm của một số hàm số
 • Hệ thống các phương pháp tính nguyên hàm – tích phân như: phương pháp đổi biến; phương pháp từng phần, phương pháp đồng nhất hệ số,… Đi kèm với đó là các ví dụ minh họa cho phương pháp.
 • Hệ thống các công thức tính diện tích hình phẳng; thể tích vật thể và thể tích khối tròn xoay trong mọi trường hợp. Ví dụ trong trường hợp một đồ thị hàm số; hai đồ thị hàm số;…
 • Hệ thống các dạng bài và phương pháp giải kèm các ví dụ điển hình nhất là các dạng bài đặc biệt, khó như dạng bài về hàm ẩn, hàm phân nhánh, bài toán thực tế,…
 • Note và ghi nhớ các phương pháp, kĩ năng giải nhanh như kĩ năng chọn hàm trong bài toán hàm ẩn; kĩ năng sử dụng Casio;…

[PEN-C Toán] Chuyên đề Số phức

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Nguyễn Thanh Tùng

[PEN-C Toán] Chuyên đề Số phức

So với các chuyên đề khác trong phần giải tích lớp 12, chuyên đề Số phức không có nhiều nội dung cần ghi nhớ. Tuy nhiên, các em học sinh vẫn cần có phương pháp học hiệu quả để tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Vì vậy, khóa học này giáo viên sẽ giúp học sinh:
 • Tổng hợp, hệ thống các dạng bài và phương pháp giải liên quan đến số phức như dạng đại số của số phức, dạng hình học của số phức,…
 • Đối với các dạng bài khó như bài toán về min-max modul số phức, các em không chỉ cần nắm vững phương pháp giải bằng đại số mà còn cần hiểu phương pháp hình học giải quyết bài toán này.
 • Ngoài ra, các em cần củng cố và nâng cao một số kĩ năng như:
 • Sử dụng thành thạo Casio để rút ngắn thời gian giải các bài tập về số phức nhất là giải phương trình và các bài toán tính toán đơn giản,…
 • Áp dụng định lí Vi-et (chương trình lớp 10) trong giải phương trình phức.

[PEN-C Toán] Chuyên đề Hình học Oxyz

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Nguyễn Thanh Tùng

[PEN-C Toán] Chuyên đề Hình học Oxyz

Hình học Oxyz là chuyên đề có khá nhiều nét tương đồng với chuyên đề hình học Oxy các em học sinh đã được học từ lớp 10. Vì vậy, việc ghi nhớ các công thức cũng không phải là vấn đề quá khó khăn với học sinh.
 • Tuy nhiên, các em vẫn cần hệ thống lại một các bài bản các công thức; các phương trình và các điểm cần lưu ý nhất là với các nội dung mới, không có nét tương đồng với chương trình lớp 10 như: công thức tính khoảng cách giữa điểm và đường thẳng, giữa hai đường thẳng chéo nhau, công thức tính thể tích khối đa diện,…
 • Đối với các dạng bài khó như dạng bài cực trị, các em học sinh cần phân loại ra thành các bài toán nhỏ và phương pháp giải đối với từng bài toán. Đồng thời, luyện tập các ví dụ minh họa cho bài toán đến mức thành thạo.
 • Ngoài ra, các em cần củng cố và nâng cao một số kĩ năng như: Sử dụng thành thạo Casio để rút ngắn thời gian tính toán như tính khoảng cách, tính tích có hướng, tích vô hướng,…

[PEN-C Toán] Chuyên đề Tổ hợp - Xác suất - Nhị thức Newton

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Nguyễn Thanh Tùng

[PEN-C Toán] Chuyên đề Tổ hợp - Xác suất - Nhị thức Newton

Tổ hợp - Xác suất - Nhị thức Newton có thể là chuyên đề làm khó rất nhiều bạn học sinh và cũng thuộc hàng các câu hỏi vận dụng để phân loại học sinh. Để học tốt phần nội dung này học sinh cần phải:
 • Hệ thống kiến thức một cách bài bản.
 • Luyện tập nhiều dạng bài tập để ghi nhớ và thành thạo, đặc biệt ở phần xác xuất. Các dạng bài này học sinh thường hay liệt kê thiếu trường hợp hoặc không xác định được khi nào dùng chỉnh hợp, khi nào dùng tổ hợp dẫn đến tính toán sai kết quả. Học sinh cần ghim trong đầu: Chỉnh hợp phân biệt vị trí, thứ tự còn Tổ hợp thì không để khắc phục sự nhầm lẫn của mình.
Tham gia khóa học để cùng chinh phục phần kiến thức này nhé!

PEN-C Toán - Thầy Nguyễn Thanh Tùng

Học phí trọn gói: 1.200.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Nguyễn Thanh Tùng

PEN-C Toán - Thầy Nguyễn Thanh Tùng

Khóa Luyện thi đại học PEN-C môn Toán - thầy Nguyễn Thanh Tùng được thiết kế phù hợp hơn với những học sinh đã có nền tảng và tư duy nhanh. Khóa học sẽ giúp các em tổng ôn các kiến thức Toán học trong chương trình THPT, bên cạnh đó cũng hệ thống khái quát lý thuyết liên quan nằm trong mỗi chuyên đề, hướng tới việc đạt điểm tối đa môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Thầy Nguyễn Thanh Tùng - thầy giáo của sự chỉn chu, bài bản và nghiêm túc trong mỗi giờ giảng, chắc chắn các bạn học sinh sẽ vô cùng thích thú và hứng khởi khi đăng kí khóa học.

Đặc biệt, cuối mỗi chuyên đề đều có đề kiểm tra năng lực được chia thành 4 level để học sinh thử thách và đánh giá mức độ nắm vững kiến thức ở từng chuyên đề của mình. Đề thi 4 level được xây dựng theo 4 cấp độ câu hỏi Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao. Để vượt qua level ở mỗi cấp độ, các em cần đạt điểm số như sau:

 • Cấp độ Khởi động, Vượt rào, Tăng tốc: Học sinh cần đạt trên 8 điểm
 • Cấp độ Về đích: Học sinh cần đạt điểm tuyệt đối là 10 điểm
Vượt qua level thấp mới được thi tiếp level cao hơn. Học sinh vượt qua cả 4 level đồng nghĩa với việc đã nắm vững kiến thức trong chuyên đề đó và có thể học thẳng sang chuyên đề tiếp theo.

PEN-I Toán - Thầy Nguyễn Thanh Tùng

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Nguyễn Thanh Tùng

PEN-I Toán - Thầy Nguyễn Thanh Tùng

Nổi tiếng với kinh nghiệm giảng dạy cùng vẻ ngoài điển trai, thầy Nguyễn Thanh Tùng được rất nhiều học sinh yêu mến từ Nam ra Bắc. Thầy có phong cách giảng giải nhanh, tuy nhiên thầy luôn biết cách nhấn mạnh vào những điểm quan trọng, giúp học sinh tránh các bẫy thường gặp trong đề thi. Với các câu hỏi có nhiều hướng giải, thầy thường đan xen, sử dụng linh hoạt nhiều phương pháp làm bài, cách triển khai cho bài toán đó, giúp học sinh tìm ra cách giải hợp lí, tối ưu, áp dụng được với nhiều cách hỏi khác nhau. Từ những kinh nghiệm mà thầy truyền đạt, chắc chắn các em sẽ đạt được nguyện vọng vào trường Đại học mà mình mơ ước.

Luyện thi tốt nghiệp THPT môn Toán gồm 2 thành phần:

1. Video bài giảng: Đề thi và bài giảng chữa đề
20 đề thi quét toàn bộ nội dung có trong đề:
 • 10 đề tiêu chuẩn: được xây dựng chuẩn theo cấu trúc đề thi năm trước.
 • 5 đề nâng cao: phủ đủ các dạng có trong đề, mức độ khó tăng thêm 10% so với đề tiêu chuẩn.
 • 5 đề thực chiến: bám sát theo đề tham khảo do Bộ GD-ĐT ban hành vào năm 2023.
  •  
2. Phòng luyện:
 • Gần gần 6.000 câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến rèn phương pháp và kĩ năng làm bài.
 • Phòng luyện gồm 2 nội dung: Phần tự luyện và phần kiểm tra. Bên cạnh việc được trải nghiệm cảm giác thi thử thông qua hệ thống đề thi chuẩn hóa, các bạn còn được ôn tập, củng cố theo từng chuyên đề. Tham gia phòng luyện, các em sẽ xây dựng cho mình được kĩ năng tự xử lí đề, biết cách tối ưu hóa thời gian trong phòng thi.