Nguyễn Hoài Nam
  • 5.000 + học sinh đang theo dõi
  • 100 + bài giảng online
  • 4 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Hoài Nam

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Hoài Nam

Nơi công tác:

GDTX Thanh Niên Xung Phong

Môn dạy:

Toán

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Hoài Nam

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thầy Nguyễn Hoài Nam tốt nghiệp đại học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP HCM và đang theo học Thạc sĩ tại trường Đại học Sư phạm TP HCM. Thầy luôn được học sinh yêu quý không chỉ với vẻ ngoài ưa nhìn, dễ gần, giọng nói trầm ấm mà còn bởi sự tâm lý của mình.

- Phương châm sống của thầy "Việc hôm nay chớ để ngày mai”. Chính vì thế, thầy thường tận dụng hết quỹ thời gian trong ngày để thực hiện tốt công việc của mình, đặt mục tiêu theo ngày, theo tháng và theo năm, làm việc với sức trẻ, năng lượng nhiệt huyết của bản thân.

- Câu slogan mà thầy luôn tâm đắc nhất là: "Học tập không phải là con đường duy nhất nhưng là con đường an toàn nhất". 

Nguyễn Hoài Nam

THÀNH TÍCH

- Có 2 sáng kiến cải tiến cấp đơn vị:

  • Cái tiến phương pháp kiểm tra đánh giá đối với môn Toán - Tháng 3/2021;
  • Sử dụng tối ưu Google để quản lý, đánh giá và tổ chức dạy học trực tuyến - Tháng 9/2021.

- Có thành tích xuất sắc trong kỳ thi đầu vào cao học với 10đ Cơ sở - 9.5đ Cơ bản + Học bổng hiện kim.

Nguyễn Hoài Nam

PHONG CÁCH GIẢNG DẠY

- Phương pháp giảng dạy của thầy theo hướng quy nạp, từ nghiên cứu các trường hợp đơn lẻ rồi tổng quát hóa, giúp học sinh phát huy được tính sáng tạo, tư duy và lập luận của mình, từ đó giúp các em phát triển được khả năng tự nhận định và tổng quát hóa trong mọi vấn đề khác.

- Các ví dụ, bài tập thầy đưa ra luôn có tính gợi mở, logic rõ ràng, từ dễ đến nâng cao, giúp học sinh phát huy được năng lực tự học và đánh giá của bản thân.

- Thầy trình bày bài chi tiết và tỉ mỉ, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và hiểu rõ bản chất.

- Thầy luôn xem học sinh của mình là trung tâm trong lớp học, coi trọng việc thực hành và vận dụng các kiến thức đã được học, giúp học sinh ghi nhớ bài một cách chủ động và nắm chắc kiến thức.

Previous Next

khóa học của tôi

TopClass iLearn Toán 10 - Bộ Chân trời sáng tạo

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

TopClass iLearn Toán 10 - Bộ Chân trời sáng tạo

TopClass iLearn Toán 10 - Bộ Chân trời sáng tạo là khóa học được xây dựng bám sát theo nội dung trong SGK, gồm 10 chương, 4 hoạt động thực hành trải nghiệm và 8 chuyên đề; với mục tiêu giúp các em nắm được các kiến thức căn bản của môn học, có khả năng ứng dụng kiến thức vào đời sống và các vấn đề thực tiễn.

Một số điểm nổi bật khác của khóa học
  • Khóa học được thiết kế theo định hướng, tiến trình, mạch kiến thức của bộ sách Chân trời sáng tạo, giúp học sinh dễ dàng tiếp cận, học tập, tự tin với chương trình học tập trên lớp.
  • Các khái niệm toán học được xây dựng từ các tình huống thực tế, các ví dụ điển hình, kết hợp với việc sử dụng công nghệ, hiệu ứng giúp học sinh cảm thấy hứng thú, dễ tiếp cận, hiểu sâu các khái niệm.
  • Các ví dụ, bài tập trong khóa học được lựa chọn đảm bảo yếu tố điển hình, đặc trưng, đi từ dễ đến khó, giúp học sinh có thể học tập, lựa chọn vừa với năng lực của bản thân.
  • Phiếu ghi chép nhằm hướng tới tăng khả năng ghi, hạn chế việc chép, giúp học sinh tập trung vào việc tìm tòi, khám phá, nghi vấn, suy nghĩ về các vấn đề, khái niệm toán học, các vướng mắc, các ý tưởng hơn là việc chép lại một nội dung.
  • Hệ thống bài tập tự luyện giúp học sinh củng cố chắc chắn các khái niệm; các bài tập vận dụng thực tế giúp học sinh kết nối các khái niệm đã học vào các tình huống trong thực tế; hệ thống bài tập có sự phân hóa được sắp xếp từ cấp độ thấp tới cao, giúp học sinh lựa chọn và học, thực hành đúng với năng lực, nhu cầu, điều kiện học tập của bản thân.