Dương Thu Hà
  • 100.000 + học sinh đang theo dõi
  • 500 + bài giảng online
  • 18 + năm kinh nghiệm
Dương Thu Hà

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Dương Thị Thu Hà

Nơi công tác:

Phó hiệu trưởng Trường THPT Xuân Phương - Hà Nội

Môn dạy:

Sinh học

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Dương Thu Hà

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Cô Dương Thu Hà hiện đang là Phó Hiệu trưởng trường THPT Xuân Phương (Hà Nội), cô được rất nhiều phụ huynh và học sinh biết đến với vai trò là một nhà giáo có nhiều đam mê sáng tạo hỗ trợ học tập cho những trẻ em thiệt thòi thông qua các dự án thực tế khác nhau. Trong số đó phải kể đến dự án tiêu biểu mà cô và nhóm học sinh đã phối hợp với các thầy cô giáo làng trẻ Hòa Bình tiến hành Dự án cộng đồng: “Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng Down học đọc thông qua các chủ đề kỹ năng sống thiết yếu”. Dự án được chọn là 1 trong 4 dự án tiêu biểu nhất của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

- Trong giảng dạy cô luôn khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của học trò. Cô tâm niệm, mỗi bài giảng sẽ trở thành một câu chuyện do giáo viên và học sinh cùng nhau xây dựng nên, bởi điều này sẽ giúp học sinh có được niềm vui và sự say mê trong học tập. Bên cạnh đó cô luôn chủ động tìm tòi thông tin về các kỳ thi, các giải thưởng sáng tạo dành cho các em học sinh và khuyến khích, hỗ trợ học sinh tham gia, từ đó giúp các em cải thiện tình yêu với các môn khoa học, say mê khám phá tri thức.

- Với phương châm giảng dạy: Đơn giản và luôn tạo sự khác biệt. Cô là người đầu tiên đề xuất mô hình học tập trải nghiệm với những chuyến đi tới các Viện, các trung tâm để học sinh có cơ hội vừa học, vừa vui chơi. Không chỉ dừng ở đó, các chương trình trải nghiệm được cô xây dựng, lập kế hoạch triển khai cùng học trò của mình. Năm học 2017-2018, cô Hà xây dựng thí điểm mô hình lớp học trải nghiệm thực tế với các chuyến đi học tập thực tế theo mô-đun học tích hợp kiến thức với trải nghiệm thực tế. Trong đó, chuyên đề dạy học qua trải nghiệm “Học sinh Thủ đô trồng hoa Tulip gắn với hoạt động từ thiện”. Số tiền lãi thu được 4.750.000/lớp trong 1 tháng đã được học sinh của cô trực tiếp đi từ thiện tại Thanh Sơn (Phú Thọ). Cô Hà chia sẻ: "Bản thân tôi muốn hướng các em hiểu được giá trị thực sự của sự chia sẻ, đồng cảm với các hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Bởi vậy, thay vì để các em xin tiền bố mẹ, tôi đã tổ chức dự án trồng hoa tulip để làm từ thiện. Các em được trực tiếp đưa tới mô hình vườn trồng hoa tulip, được nhận 1-2 cây hoa và tự tay trồng, chăm sóc cho tới khi có thành phẩm. Các con sẽ là người có trách nhiệm bán các thành phẩm này để tạo quỹ từ thiện."

- Luôn coi trọng sự tương tác với các em học sinh trong các hoạt động giảng dạy. Chính vì thế, cô không chỉ là một nhà giáo mà còn là một người bạn đồng hành cùng các em gỡ rối những khúc mắc trong cuộc sống!

Dương Thu Hà

THÀNH TÍCH

- Hướng dẫn học sinh nghiên cứu cuộc thi Khoa học Kĩ thuật đạt giải nhất lĩnh vực Hóa Sinh.

- Tác giả của dự án “Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng Down học đọc thông qua các chủ đề kỹ năng sống thiết yếu”. Dự án được chọn là 1 trong 4 dự án tiêu biểu nhất của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.  

- Đạt giải "Nhà giáo tâm huyết sáng tạo" năm 2017 do sở GD&ĐT trao tặng

- Đạt Giải Nhất giáo viên giỏi cấp Thành phố.

- Giải Ba cấp thành phố về cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn trong dạy học.

- Giải Ba Cuộc thi Sáng tạo đồ dùng dạy học cấp Thành phố.

- 5 năm liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở từ năm 2012-2017 - Đạt nhiều giải về sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố

- Công Đoàn sở tặng giấy khen “Cô giáo giỏi việc nước, đảm việc nhà”"

Dương Thu Hà

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Cô Hà có phong cách giảng dạy dí dỏm, hài hước, giúp học sinh tiếp thu kiến thức môn Sinh học một cách nhẹ nhàng và rất tự nhiên. Đồng thời, qua những bài giảng của cô, học sinh đã tìm được niềm vui trong môn Sinh học, một môn KHTN với rất nhiều kiến thức thú vị gắn liền với đời sống thực tiễn. 

- Luôn đi tiên phong trong việc đổi mới phương pháp trong các giờ giảng, cô luôn thiết kế bài giảng làm sao để học sinh vừa học, vừa chơi nhưng vẫn nhớ bài lâu nhất và áp dụng được nhiều nhất. Đặc biệt trong đó cô sẽ lồng ghép các hoạt động thực tế để giúp học sinh không chỉ được vui chơi mà còn có thể ứng dụng được ngay những kiến thức đã học vào trong cuộc sống hàng ngày và thực hiện các hoạt động có ích cho cộng đồng thông qua các dự án khác nhau. 

- Trong giảng dạy cô luôn khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của học trò. Cô tâm niệm, mỗi bài giảng sẽ trở thành một câu chuyện do giáo viên và học sinh cùng nhau xây dựng nên, bởi điều này sẽ giúp học sinh có được niềm vui và sự say mê trong học tập.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cảm ơn những bài giảng thú vị của cô Hà Bio

"Em xin chân thành gửi lời cám ơn đến cô Thu Hà đã nhiệt tình giảng dạy cho chúng em những bài giảng thú vị và hấp dẫn, khiến em cảm thấy kiến thức môn Sinh học trở nên thu hút hơn. Ngoài ra em cũng cám ơn HOCMAI đã tạo điều kiện cho những học sinh xa xôi như em được học tập với những giáo viên giỏi như cô Hà. Hi vọng HOCMAI sẽ vươn xa không ngừng đến với mọi học sinh trên cả nước." - Nhinh Hoàng (Sơn La)

Cảm ơn cô Thu Hà vì những giờ học không bao giờ nhàm chán

"Em muốn gửi lời cảm ơn đến cô Dương Thu Hà với những bài giảng hấp dẫn của cô tại Hocmai.vn, đó là những giờ học không bao giờ nhàm chán với một cô giáo giàu năng lượng và luôn có cách giới thiệu kiến thực thật độc đáo để thu hút học sinh. Nhờ cô mà em đã nuôi dưỡng ước mơ học thật giỏi môn Sinh học để trở thành một cô giáo như cô, giờ em đã là sinh viên Đại học rồi đó cô có biết không? Em cảm ơn cô rất nhiều, chúc cô luôn khỏe mạnh và có nhiều giờ học sáng tạo cô nhé!" - Mỹ Linh (Sinh viên Đại học Y Hà Nội)

Cô Hà giảng rất thú vị ạ

"Năm lớp 6 này mẹ đã đăng ký cho con một số khóa học ở Hocmai.vn, trong đó có môn Khoa học tự nhiên mà cô Dương Thu Hà giảng dạy phần Sinh học. Con rất thích cách giảng bài của cô ạ, rất thú vị và khiến con cảm thấy việc học rất vui. Con cảm ơn cô nhiều ạ!" - Tuấn Anh (Tp.HCM)

Cảm ơn cô Hà và chúc cô luôn mạnh khỏe

"Cho em gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cô Thu Hà ạ. Nhờ cô mà em đã học tốt môn Sinh học hơn, cảm thấy việc học môn Sinh thật thú vị và có ích với đời sống hàng ngày. Chúc cô và Học Mãi luôn phát triển vững mạnh!" - Trung Thành (Nam Định)

Tuyệt vời ông mặt trời!!!

Em xin cám ơn đội ngũ giáo viên HOCMAI đã xây dựng những bài giảng thật hay đề thi đa dạng giúp em tiếp nhận được nhiều kiến thức mới cũng như rèn luyện được kỹ năng khi làm bài. Và người đặc biệt nhất em muốn cám ơn là cô Thu Hà. Cám ơn cô nhiều lắm, nhờ khóa học của cô mà em có đủ tự tin kiến thức để đi thi.

khóa học của tôi