Dương Thu Hà
 • 100.000 + học sinh đang theo dõi
 • 500 + bài giảng online
 • 18 + năm kinh nghiệm
Dương Thu Hà

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Dương Thị Thu Hà

Nơi công tác:

Phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú

Môn dạy:

Sinh học

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Dương Thu Hà

ĐÔI NÉT VỀ CÔ

- Cô Dương Thu Hà hiện đang là Phó Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa (Hà Nội), cô được rất nhiều phụ huynh và học sinh biết đến với vai trò là một nhà giáo có nhiều đam mê sáng tạo hỗ trợ học tập cho những trẻ em thiệt thòi thông qua các dự án thực tế khác nhau. Trong số đó phải kể đến dự án tiêu biểu mà cô và nhóm học sinh đã phối hợp với các thầy cô giáo làng trẻ Hòa Bình tiến hành Dự án cộng đồng: “Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng Down học đọc thông qua các chủ đề kỹ năng sống thiết yếu”. Dự án được chọn là 1 trong 4 dự án tiêu biểu nhất của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

- Trong giảng dạy cô luôn khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của học trò. Cô tâm niệm, mỗi bài giảng sẽ trở thành một câu chuyện do giáo viên và học sinh cùng nhau xây dựng nên, bởi điều này sẽ giúp học sinh có được niềm vui và sự say mê trong học tập. Bên cạnh đó cô luôn chủ động tìm tòi thông tin về các kỳ thi, các giải thưởng sáng tạo dành cho các em học sinh và khuyến khích, hỗ trợ học sinh tham gia, từ đó giúp các em cải thiện tình yêu với các môn khoa học, say mê khám phá tri thức.

- Với phương châm giảng dạy: Đơn giản và luôn tạo sự khác biệt. Cô là người đầu tiên đề xuất mô hình học tập trải nghiệm với những chuyến đi tới các Viện, các trung tâm để học sinh có cơ hội vừa học, vừa vui chơi. Không chỉ dừng ở đó, các chương trình trải nghiệm được cô xây dựng, lập kế hoạch triển khai cùng học trò của mình. Năm học 2017-2018, cô Hà xây dựng thí điểm mô hình lớp học trải nghiệm thực tế với các chuyến đi học tập thực tế theo mô-đun học tích hợp kiến thức với trải nghiệm thực tế. Trong đó, chuyên đề dạy học qua trải nghiệm “Học sinh Thủ đô trồng hoa Tulip gắn với hoạt động từ thiện”. Số tiền lãi thu được 4.750.000/lớp trong 1 tháng đã được học sinh của cô trực tiếp đi từ thiện tại Thanh Sơn (Phú Thọ). Cô Hà chia sẻ: "Bản thân tôi muốn hướng các em hiểu được giá trị thực sự của sự chia sẻ, đồng cảm với các hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Bởi vậy, thay vì để các em xin tiền bố mẹ, tôi đã tổ chức dự án trồng hoa tulip để làm từ thiện. Các em được trực tiếp đưa tới mô hình vườn trồng hoa tulip, được nhận 1-2 cây hoa và tự tay trồng, chăm sóc cho tới khi có thành phẩm. Các con sẽ là người có trách nhiệm bán các thành phẩm này để tạo quỹ từ thiện."

- Luôn coi trọng sự tương tác với các em học sinh trong các hoạt động giảng dạy. Chính vì thế, cô không chỉ là một nhà giáo mà còn là một người bạn đồng hành cùng các em gỡ rối những khúc mắc trong cuộc sống!

Dương Thu Hà

THÀNH TÍCH

- Hướng dẫn học sinh nghiên cứu cuộc thi Khoa học Kĩ thuật đạt giải nhất lĩnh vực Hóa Sinh.

- Tác giả của dự án “Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng Down học đọc thông qua các chủ đề kỹ năng sống thiết yếu”. Dự án được chọn là 1 trong 4 dự án tiêu biểu nhất của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.  

- Đạt giải "Nhà giáo tâm huyết sáng tạo" năm 2017 do sở GD&ĐT trao tặng

- Đạt Giải Nhất giáo viên giỏi cấp Thành phố.

- Giải Ba cấp thành phố về cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn trong dạy học.

- Giải Ba Cuộc thi Sáng tạo đồ dùng dạy học cấp Thành phố.

- 5 năm liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở từ năm 2012-2017 - Đạt nhiều giải về sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố

- Công Đoàn sở tặng giấy khen “Cô giáo giỏi việc nước, đảm việc nhà”"

Dương Thu Hà

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Cô Hà có phong cách giảng dạy dí dỏm, hài hước, giúp học sinh tiếp thu kiến thức môn Sinh học một cách nhẹ nhàng và rất tự nhiên. Đồng thời, qua những bài giảng của cô, học sinh đã tìm được niềm vui trong môn Sinh học, một môn KHTN với rất nhiều kiến thức thú vị gắn liền với đời sống thực tiễn. 

- Luôn đi tiên phong trong việc đổi mới phương pháp trong các giờ giảng, cô luôn thiết kế bài giảng làm sao để học sinh vừa học, vừa chơi nhưng vẫn nhớ bài lâu nhất và áp dụng được nhiều nhất. Đặc biệt trong đó cô sẽ lồng ghép các hoạt động thực tế để giúp học sinh không chỉ được vui chơi mà còn có thể ứng dụng được ngay những kiến thức đã học vào trong cuộc sống hàng ngày và thực hiện các hoạt động có ích cho cộng đồng thông qua các dự án khác nhau. 

- Trong giảng dạy cô luôn khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của học trò. Cô tâm niệm, mỗi bài giảng sẽ trở thành một câu chuyện do giáo viên và học sinh cùng nhau xây dựng nên, bởi điều này sẽ giúp học sinh có được niềm vui và sự say mê trong học tập.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cảm ơn những bài giảng thú vị của cô Hà Bio

"Em xin chân thành gửi lời cám ơn đến cô Thu Hà đã nhiệt tình giảng dạy cho chúng em những bài giảng thú vị và hấp dẫn, khiến em cảm thấy kiến thức môn Sinh học trở nên thu hút hơn. Ngoài ra em cũng cám ơn HOCMAI đã tạo điều kiện cho những học sinh xa xôi như em được học tập với những giáo viên giỏi như cô Hà. Hi vọng HOCMAI sẽ vươn xa không ngừng đến với mọi học sinh trên cả nước." - Nhinh Hoàng (Sơn La)

Cảm ơn cô Thu Hà vì những giờ học không bao giờ nhàm chán

"Em muốn gửi lời cảm ơn đến cô Dương Thu Hà với những bài giảng hấp dẫn của cô tại Hocmai.vn, đó là những giờ học không bao giờ nhàm chán với một cô giáo giàu năng lượng và luôn có cách giới thiệu kiến thực thật độc đáo để thu hút học sinh. Nhờ cô mà em đã nuôi dưỡng ước mơ học thật giỏi môn Sinh học để trở thành một cô giáo như cô, giờ em đã là sinh viên Đại học rồi đó cô có biết không? Em cảm ơn cô rất nhiều, chúc cô luôn khỏe mạnh và có nhiều giờ học sáng tạo cô nhé!" - Mỹ Linh (Sinh viên Đại học Y Hà Nội)

Cô Hà giảng rất thú vị ạ

"Năm lớp 6 này mẹ đã đăng ký cho con một số khóa học ở Hocmai.vn, trong đó có môn Khoa học tự nhiên mà cô Dương Thu Hà giảng dạy phần Sinh học. Con rất thích cách giảng bài của cô ạ, rất thú vị và khiến con cảm thấy việc học rất vui. Con cảm ơn cô nhiều ạ!" - Tuấn Anh (Tp.HCM)

Cảm ơn cô Hà và chúc cô luôn mạnh khỏe

"Cho em gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cô Thu Hà ạ. Nhờ cô mà em đã học tốt môn Sinh học hơn, cảm thấy việc học môn Sinh thật thú vị và có ích với đời sống hàng ngày. Chúc cô và Học Mãi luôn phát triển vững mạnh!" - Trung Thành (Nam Định)

Tuyệt vời ông mặt trời!!!

Em xin cám ơn đội ngũ giáo viên HOCMAI đã xây dựng những bài giảng thật hay đề thi đa dạng giúp em tiếp nhận được nhiều kiến thức mới cũng như rèn luyện được kỹ năng khi làm bài. Và người đặc biệt nhất em muốn cám ơn là cô Thu Hà. Cám ơn cô nhiều lắm, nhờ khóa học của cô mà em có đủ tự tin kiến thức để đi thi.

khóa học của tôi

Topclass iLearn Sinh học 10

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025
Giáo viên: Dương Thu Hà

Topclass iLearn Sinh học 10

Đồng hành với các em trong khóa Sinh học 10 là cô giáo Dương Thu Hà - hiện cô là Phó Hiệu trưởng trường THPT Xuân Phương (Hà Nội). Bên cạnh kiến thức chuyên môn sâu sắc, giàu tính sư phạm, cô còn được rất nhiều phụ huynh và học sinh biết đến với vai trò là một nhà giáo có nhiều đam mê sáng tạo trong việc hỗ trợ học tập cho học sinh.
Song song với việc bao phủ đầy đủ các nội dung trong 3 bộ sách, khóa học còn chú trọng vào việc xây dựng cho học sinh những kỹ năng khoa học, thực hiện các thực nghiệm/thí nghiệm trực quan, có tính gắn liền với đời sống theo phương châm "Dễ hiểu - Dễ kiểm chứng - Dễ vận dụng".

Điểm nổi bật của khóa học:
 • Khóa học Sinh học 10 có nhiều ưu điểm vượt trội, đó là hướng tới khả năng vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống, đáp ứng những nhu cầu mới của xã hội, góp phần tạo định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho học sinh.
 • Chương trình học bao gồm nhiều hoạt động trải nghiệm mới lạ thông qua các nhiệm vụ thực hành, vừa tạo dựng hứng thú học cho người học, vừa giúp các em còn có thể thực hiện ngay trong mỗi tiết học/bài giảng giúp học sinh rèn luyện kĩ năng phân tích và xử lí vấn đề khoa học.

Topclass iLearn Khoa học tự nhiên 6

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

Topclass iLearn Khoa học tự nhiên 6

Khóa học gồm các kiến thức khoa học xoay quanh 11 chủ đề về các lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học Trái Đất với mục tiêu giúp học sinh kích thích nhu cầu tìm tòi và khám phá thế giới tự nhiên thông qua các hiện tượng, vấn đề xuất hiện trong tự nhiên được đề cập trong các bài học cụ thể nhằm giúp học sinh đạt được chuẩn năng lực đối với chương trình lớp 6.

Về nội dung của khóa học:
 • Khóa học tập trung cung cấp kiến thức về các hiện tượng tự nhiên được chọn lựa rất gần gũi với cuộc sống của học sinh, những thí nghiệm được thực hiện bằng các nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm tại nhà để học sinh có thể chủ động thực hiện thí nghiệm, quan sát hiện tượng, tự kiểm nghiệm lại những thí nghiệm và rèn luyện kỹ năng cho bản thân
 • Nội dung khóa học đã bao quát đầy đủ các nội dung kiến thức giúp các em học sinh có thể tiếp cận một chương trình chuẩn theo tiêu chí "một chương trình với nhiều bộ sách giáo khoa"
 • Khóa học KHTN 6 đã có những điểm mới, gắn với thực tế cuộc sống, có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, thân thiện, tích hợp kiến thức các môn học hướng tới phát triển các năng lực và phẩm chất của học sinh.
 • Thiết kế nhiều hoạt động trải nghiệm thông qua các nhiệm vụ thực hành không những tạo dựng hứng thú học cho học sinh, mà học sinh còn có thể thực hiện ngay trong mỗi tiết học/bài giảng giúp học sinh cảm nhận được sự gần gũi của môn Khoa học tự nhiên với thực tế cuộc sống.
Về phương pháp giảng dạy:
 • Khóa học mới đa dạng về phương pháp và khuyến khích học sinh chủ động chiếm lĩnh kiến thức thông qua các hoạt động (phiếu học tập, thảo luận, nhiệm vụ thực hành…).

[Sinh học 9] Chuyên đề Các thí nghiệm của Menden

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Dương Thu Hà

[Sinh học 9] Chuyên đề Các thí nghiệm của Menden

Đây là một trong những chuyên đề quan trọng của chương trình Sinh học 9, là nền tảng của các quy luật di truyền học sinh sẽ được học trong chương trình THPT. Vì vậy cần chú ý học tập và rèn các kĩ năng làm bài ngay từ bây giờ.
Một số lưu ý học tập: nắm được bản chất các thí nghiệm, các khái niệm di truyền cơ bản, viết được sơ đồ lai, nắm vững cách giải các bài toán xuôi và ngược trong chương trình.

[Sinh học 9] Chuyên đề Nhiễm sắc thể

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Dương Thu Hà

[Sinh học 9] Chuyên đề Nhiễm sắc thể

Với chuyên đề Nhiễm sắc thể, tập trung chủ yếu vào lí thuyết, học sinh cần nắm được định nghĩa, cấu trúc và chức năng nhiễm sắc thể.

[Sinh học 9] Chuyên đề ADN và gen

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Dương Thu Hà

[Sinh học 9] Chuyên đề ADN và gen

Với chuyên đề ADN và gen, học sinh cần nắm vững về cấu trúc DNA, luyện tập nhiều các dạng bài tập lí thuyết để có một kiến thức nền tảng thật tốt.

[Sinh học 9] Chuyên đề Biến dị

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Dương Thu Hà

[Sinh học 9] Chuyên đề Biến dị

Chuyên đề Biến dị cung cấp những kiến thức về đột biến, thường biến, biến dị di truyền - không di truyền ở mức độ cơ bản. học sinh chỉ cần tập trung nghe giảng, chăm chỉ làm bài tập tự luyện là có thể đạt điểm cao trong chuyên đề này.

[Sinh học 9] Chuyên đề Di truyền học người

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Dương Thu Hà

[Sinh học 9] Chuyên đề Di truyền học người

Chuyên đề Di truyền học người cung cấp những kiến thức về khả năng di truyền bệnh, tật ở người, từ đó đưa ra các biện pháp phòng tránh. Muốn học tốt chương này, học sinh cần có kiến thức nền tảng về di truyền, biết cách viết sơ đồ phả hệ, và đánh giá tình trạng di truyền qua các xác suất tính toán được về khả năng di truyền.

[Sinh học 9] Chuyên đề Ứng dụng di truyền

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Dương Thu Hà

[Sinh học 9] Chuyên đề Ứng dụng di truyền

Chuyên đề Ứng dụng di truyền cung cấp về các ứng dụng thực tế về mặt di truyền sinh học, các thí nghiệm lai tạo, biến đổi gen ở cả động vật - thực vật. học sinh muốn học tốt chương này cần trang bị kiến thức di truyền tốt, luyện tập thật nhiều các câu hỏi lí thuyết kèm theo bài học để tăng cường khả năng tư duy logic.

[Sinh học 9] Chuyên đề Sinh thái học

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Dương Thu Hà

[Sinh học 9] Chuyên đề Sinh thái học

Chuyên đề Sinh thái học là một trong những chuyên đề quan trọng, với khả năng liên hệ vận dụng thực tế rất cao. Các kiến thức trong chuyên đề sẽ xoay quanh cá thể, quần thể, quần xã, hệ sinh thái - là những sinh vật tồn tại trong thế giới này và mối quan hệ giữa chúng. Vì vậy học sinh có kiến thức thực tế tốt sẽ là một lợi thế trong quá trình học tập tại chuyên đề này.

Topclass iLearn Khoa học tự nhiên 7

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025

Topclass iLearn Khoa học tự nhiên 7

Khoa học tự nhiên 7 là khóa học gồm các kiến thức khoa học xoay quanh 11 chủ đề về các lĩnh vực Vật lí, Hóa học, Sinh học với mục tiêu kích thích nhu cầu tìm tòi và khám phá thế giới tự nhiên trong học sinh.
 • Thông qua các hiện tượng, vấn đề xuất hiện trong tự nhiên được đề cập trong các bài học cụ thể sẽ hỗ trợ học sinh đạt được chuẩn năng lực đối với chương trình lớp 7.
 • Nội dung khóa học đã bao quát đầy đủ các nội dung kiến thức giúp các em học sinh có thể tiếp cận một chương trình chuẩn theo tiêu chí một khóa học đáp ứng yêu cầu của nhiều bộ sách giáo khoa.
 • Thiết kế nhiều hoạt động trải nghiệm thông qua các nhiệm vụ thực hành (học sinh có thể tìm kiếm nguyên liệu dễ dàng, ngay tại nhà) không những tạo dựng hứng thú học cho học sinh, mà học sinh còn có thể thực hiện ngay trong mỗi tiết học/bài giảng giúp học sinh cảm nhận được sự gần gũi của môn Khoa học tự nhiên với thực tế cuộc sống.
Cùng khám phá tri thức khoa học tự nhiên với khóa học này!

Topclass iLearn Sinh học 11

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025
Giáo viên: Dương Thu Hà

Topclass iLearn Sinh học 11

 • Khóa Topclass iLearn Sinh học 11 được giảng dạy bởi cô giáo Dương Thị Thu Hà - hiện cô là Phó Hiệu trưởng trường THPT Xuân Phương (Hà Nội). Bên cạnh việc bao phủ đầy đủ các nội dung trong 3 bộ sách, khóa học còn chú trọng vào việc xây dựng cho học sinh những kĩ năng khoa học, thực hiện các thực nghiệm/thí nghiệm trực quan, có tính gắn liền với đời sống theo phương châm "Dễ hiểu - Dễ kiểm chứng - Dễ vận dụng".
 • Nội dung giáo dục cốt lõi của khoá Sinh học 11 bao quát các đặc trưng cơ bản của cơ thể sống gồm: Trao đổi chất và chuyển hoá năng lượng; Cảm ứng; Sinh trưởng và phát triển; Sinh sản ở sinh vật. So sánh được các quá trình sinh lí diễn ra trong cơ thể thực vật và động vật có những điểm chung và có những điểm khác biệt. Sự giống nhau chứng tỏ thực vật và động vật có nguồn gốc thống nhất. Sự khác biệt trong các chức năng sống nói lên sự đa dạng, sự tiến hóa thích nghi của động thực vật với môi trường sống. Phân tích được từ mức độ cơ thể có tổ chức thấp đến mức độ cơ thể có tổ chức cao, các cơ quan và hệ cơ quan thể hiện xu hướng tiến hóa về cấu tạo và chức năng thích nghi với môi trường sống. Thông qua các chủ đề nội dung, chương trình môn học trình bày các thành tựu công nghệ sinh học trong chăn nuôi, trồng trọt, xử lí ô nhiễm môi trường, nông nghiệp và thực phẩm sạch; trong y - dược học.
Phương pháp tiếp cận
 • Khóa học sử dụng đa dạng về mặt học liệu từ hình ảnh sinh động, các thí nghiệm sử dụng nguyên vật liệu dễ kiếm, tới mô phỏng trực quan giúp học sinh dễ dàng nắm chắc nội dung bài học, đồng thời có thể tự mình tham gia vào hoạt động thực hành trải nghiệm để hiểu sâu vấn đề.
 • Bên cạnh các kiến thức bám sát nội dung trong chương trình, thầy Nam cũng mở rộng hoặc đào sâu kiến thức cho các em tại nội dung "Em có biết", giúp các em thấy rõ cách ứng dụng kiến thức trong thực tế, hiểu sâu sắc nội dung bài học,....
 • Với mỗi 1 bài học, thầy cô đều bắt đầu bằng 1 tình huống có vấn đề, chỉ rõ cho học sinh mâu thuẫn trong vấn đề đó nhằm cho học sinh thấy sử dụng kiến thức trong bài để giải quyết tình huống nêu ra hoặc thầy cô sẽ khai thác về lịch sử hình thành, cách mà các nhà khoa học đã làm và nghiên cứu, từ đó các em sẽ thấy hứng thú thêm với nội dung bài học.
 • Mục tiêu cần đạt được chia nhỏ theo từng đơn vị kiến thức (1 đơn vị kiến thức tương ứng với 1 clip) được nêu rõ trong phiếu học tập.
Đặc điểm nổi bật
 • Khóa Sinh học 11 có nhiều ưu điểm vượt trội, đó là hướng tới khả năng vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống, đáp ứng những nhu cầu mới của xã hội, góp phần tạo định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho học sinh.
 • Chương trình học bao gồm nhiều hoạt động trải nghiệm mới lạ thông qua các nhiệm vụ thực hành, vừa tạo dựng hứng thú học cho người học, vừa giúp các em còn có thể thực hiện ngay trong mỗi tiết học/bài giảng giúp học sinh rèn luyện kĩ năng phân tích và xử lí vấn đề khoa học.