Vũ Khắc Ngọc
 • 100.000 + học sinh đang theo dõi
 • 1.000 + bài giảng online
 • 15 + năm kinh nghiệm
Vũ Khắc Ngọc

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Vũ Khắc Ngọc

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Hóa học

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Vũ Khắc Ngọc

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thầy Vũ Khắc Ngọc tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Tự nhiên chuyên ngành Hóa học. Trước khi gắn bó với nghề giáo, thầy từng là cán bộ nghiên cứu phòng Hóa sinh Protein – Viện Công nghệ Sinh học – Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

- Chọn gắn bó với nghề giáo, thầy Ngọc đã từng bước chinh phục các em học sinh bằng sự tận tâm, miệt mài chia sẻ các kiến thức, sự nghiêm túc trong mọi công việc cũng như sự khẳng định vị thế về chuyên môn trong cộng đồng. Thầy được rất nhiều học sinh trên cả nước biết đến thông qua các khóa học trực tuyến tại Hocmai.vn.

- Là người rất nghiêm khắc trong giảng dạy vì thế những bài giảng, bài tập của thầy luôn rất cầu kỳ, chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ giúp cho các em học sinh vừa nắm được bản chất của kiến thức vừa có cơ hội vận dụng vào việc xử lí nhiều dạng bài tập khác nhau. Bên cạnh đó thầy cũng luôn đổi mới và đi tiên phong trong cải thiện phương pháp giảng dạy và truyền thụ kiến thức. Trong mỗi bài giảng thầy đều có sự ứng dụng thực tiễn để học sinh dễ dàng tiếp nhận kiến thức, không còn sợ môn Hóa và củng cố tình yêu với các môn khoa học.

- Ngoài hoạt động giảng dạy, thầy Ngọc còn xuất bản một số cuốn sách liên quan đến dạy học và luyện thi môn Hóa học, bên cạnh đó thầy cũng tích cực hoạt động trên các trang mạng xã hội, chia sẻ các thông tin tích cực về các hoạt động giáo dục, bên cạnh các hoạt động livestream giảng dạy miễn phí nhằm giúp học sinh Tổng hợp kiến thức hóa 12 ôn thi đại học. Chính vì vậy thầy được rất nhiều học sinh trên mọi miền tổ quốc biết đến và nhờ thầy tư vấn về việc chọn trường, chọn ngành học. Trong mắt nhiều học sinh thầy chính là "thầy giáo quốc dân" được nhiều học sinh tin tưởng và yêu mến. 

Vũ Khắc Ngọc

THÀNH TÍCH

- Đạt 3 giải Nhì học sinh giỏi cấp thành phố môn Hóa học lớp 10, 11, 12.

- Tham gia đội tuyển thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Hóa học năm 2004.

- Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2005.

- Sách: "16 phương pháp và kĩ thuật giải nhanh bài toán Hóa học" - NXB Sư phạm tháng 3/2009

- 3 bài báo trên tạp chí Khoa học và Ứng dụng (Tạp chí của hội Hóa học Việt Nam)

1. Phương pháp phân tích hệ số và ứng dụng giải nhanh bài toán Hóa học (Số 9, 9/2008)

2. Bài toán hữu cơ nhiều cách giải (Số 11, 11/2008)

3. 18 cách giải cho một bài toán vô cơ (Số 3, 1/2009)

Vũ Khắc Ngọc

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Trong giảng dạy thầy đặc biệt chú trọng việc cung cấp cho các em học sinh những kiến thức căn bản, kiến thức "xương sống" giúp các em hiểu đúng, hiểu sâu, hiểu chắc mọi vấn đề tạo cơ sở cho việc học tập và ôn luyện đạt kết quả cao. 

- Phương pháp giảng dạy linh hoạt qua từng bài giảng: có thể đi từ các vấn đề tổng quát, đi dần vào các vấn đề nhỏ hơn, hoặc đi từ các vấn đề thực tiễn, khái quát kiến thức và ứng dụng vào các vấn đề trong bài tập.... giúp mọi học sinh có thể tiếp nhận kiến thức. Với mỗi đối tượng học sinh khác nhau thầy sẽ áp dụng phương pháp giảng bài phù hợp với năng lực của học sinh, nhằm mục đích giúp các em nắm vững kiến thức nền tảng và có niềm yêu thích với môn học từ việc hiểu kiến thức của môn học đó. 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cảm ơn thầy Ngọc nhiều lắm!

Các lời cám ơn các bạn cũng đã nói hết rồi. Em không biết dùng cũng lời hoa mỹ nào có thể nói lên được lòng biết ơn của em. Em là thí sinh thi lại, và em tiếc là các năm trước không biết đến các thầy sớm. Và nếu em được quay trờ lại thời gian ấy em cũng sẽ chọn học online trên học mãi cùng quý thầy và cũng sẽ khuyên các em như vậy. Em xin đặc biệt cám ơn Vũ Khắc Ngọc đã truyền đạt cho em rất nhiều kiến thức bổ ích. Với khối lượng kiến thức rất đầy đủ và khổng lồ, em tiếc là chưa có thời gian để học hết. Cuối cùng em cũng xin cám ơn các anh chị đã tư vấn những thắc mắc trong học tập của em một cách nhanh chóng và nhiệt tình nhất. Chúc quý thầy sẽ luôn khỏe mạnh để dìu dắt thêm bao thế hệ học sinh thành công tiếp theo ạ! - Mai Lan (Hải Phòng)

Thầy Ngọc là bố lớn của em!

Lời chúc tốt đẹp nhất em gửi cho BỐ LỚN: Vũ Khắc Ngọc, thầy như là người cha thứ 2 của em vậy, thầy là người dìu em đi khi em khó khăn nhất trong những tháng cuối :(( không có thầy chắc em cũng tẻo tèo teo rồi <3 cảm ơn BỐ LỚN nhiều lắm. Em cũng gừi lời cảm ơn đến toàn thể các thầy cô hocmai 1 sức khỏe dồi dào để tiếp tục chắp cánh cho các 98 nhé! 

Tiếc vì không biết đến thầy sớm hơn

Em cám ơn thầy Vũ Khắc Ngọc vì nhờ 2 khóa pen-I và pen-C của thầy mà giúp e được rất nhiều trong việc cải thiện môn Hóa, em cũng đã thấy tiếc vì không tham gia khóa pen-M của thầy. Em cám ơn thầy!

Em rất nhớ những bài giảng của thầy

Em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Vũ Khắc Ngọc. Nhờ những bài giảng của thầy, đặc biệt khóa pen I đã giúp em cải thiện điểm số môn Hóa rất nhiều. Và em cũng cảm ơn những câu chuyện cuộc sống đáng suy ngẫm mà trong các bài giảng thầy mang lại. Phong cách giảng dạy của thầy thì quá là hút người học và dễ nhớ. ( em nhớ nhất cái Robinson lấy vợ trên đảo hoang của thầy). Cuối cùng em chúc thầy luôn tràn đầy năng lượng và sức trẻ trong công việc và cuộc sống

khóa học của tôi

TopUni Tổng ôn iLive Hóa học

Học phí trọn gói: 2.040.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-07-2025
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

TopUni Tổng ôn iLive Hóa học

Về mặt kiến thức
 • Hệ thống lại toàn bộ kiến thức lí thuyết căn bản, trọng tâm của chương trình THPT thuộc phạm vi chương trình thi TN THPT theo từng chuyên đề/chủ đề, mạch nội dung môn Hóa học.
 • Sử dụng bảng biểu, sơ đồ tư duy để liên hệ và kết nối các kiến thức liên quan, không dạy mới lại kiến thức.
 • Nhấn mạnh các nội dung quan trọng cần lưu ý và các sai lầm thường gặp trong quá trình làm bài, đồng thời hướng dẫn học sinh cách tư duy xử lí dạng bài khó, các dạng bài kết hợp nhiều kiến thức.
 • Kết hợp song song quá trình xây dựng nền tảng với quá trình tổng ôn để có thể hệ thống kiến thức, ôn luyện và khắc sâu kiến thức ngay sau khi học xong mỗi chuyên đề ở chương trình nền tảng.
Về mặt phương pháp, kĩ năng
 • Cung cấp các phương pháp, kĩ năng, chiến thuật làm bài, rèn tư duy suy luận để có thể vận dụng giải quyết các các dạng câu hỏi, các dạng bài trọng tâm, thường gặp theo từng chủ đề/chuyên đề.
 • Phân loại chi tiết các dạng bài tập theo từng chủ đề/chuyên đề trong chương trình TN THPT và các dạng bài nằm trong phạm vi giao thoa giữa các kì thi riêng.
 • Hướng dẫn phương pháp và cách thức giải quyết cho từng dạng bài, định hướng tư duy, suy luận, rèn khả năng giải quyết vấn đề để học sinh có thể tự giải quyết các dạng bài tương tự hoặc xử lí các dạng câu hỏi mới/lạ/khó chưa gặp trong quá trình ôn luyện
Chúc các bạn học tốt!

Nền tảng ĐGNL VNU HCM

Học phí trọn gói: 2.990.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2024

Nền tảng ĐGNL VNU HCM

Học mới kiến thức lớp 12, hệ thống lại các kiến thức trong chương trình phổ thông liên quan tới đề thi
Phương pháp giảng dạy
 • Học mới kết hợp với hệ thống; tổng hợp kiến thức
 • Luyện tập, thực hành ngay sau khi học và có tần suất lặp lại để nhớ sâu, nhớ lâu
 • Kiểm tra đánh giá tổng hợp để đánh giá khả năng nắm vững kiến thức nền tảng
Vững kiến thức ở giai đoạn này thì học sinh không cần lo lắng về việc vượt qua bài thi tốt nghiệp THPT (bài thi bắt buộc), hoàn toàn tự tin để bước vào giai đoạn luyện thi Đánh giá năng lực Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNU HCM).

Lớp PAT HUST Plus (iLIVE)

Học phí trọn gói: 2.250.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-07-2024

Lớp PAT HUST Plus (iLIVE)

Tập trung vào mục tiêu nâng cao và gia tăng điểm số bài thi ĐGTD TSA, khóa học này giáo viên không dạy lại kiến thức mà:
 • Thông qua các đề thi, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh chiến thuật xử lí nhanh các câu hỏi ở mức M1; phương pháp, kĩ năng đặc thù để xử lí các câu ở mức M2, M3
 • Phòng luyện nâng cao với 80% câu hỏi M2, M3 và chế độ luyện tập ngẫu nhiên sẽ giúp học sinh từng bước rèn phương pháp, kĩ năng làm bài đồng thời kịp thời bồi đắp những nội dung còn yếu

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Nitơ - Photpho - Cacbon - Silic

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Nitơ - Photpho - Cacbon - Silic

Chuyên đề Nitơ - Photpho-Cacbon-Silic thuộc kiến thức Hóa học lớp 11 (chương trình cũ).
 • Các bài giảng trong chuyên đề cung cấp lí thuyết cũng như phương pháp làm một số dạng bài liên quan đến Nitơ - Photpho-Cacbon-Silic và hợp chất của chúng. Các kiến thức này tuy chiếm tỉ trọng không cao trong đề thi nhưng rất dễ để lấy điểm.
 • Với phần lí thuyết, trong quá trình học, học sinh nên tóm tắt lại các nội dung kiến thức có trong chuyên đề dưới dạng bảng biểu để dễ so sánh, ghi nhớ kiến thức. Với phần bài tập tính toán, học sinh phân loại thành các dạng bài, học phương pháp giải từng dạng bài kết hợp với các phương pháp giải nhanh trong hóa học (như bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố, ...)

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Hiđrocacbon

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Hiđrocacbon

Chuyên đề Hiđrocacbon thuộc kiến thức Hóa học lớp 11 (chương trình cũ).
 • Các bài giảng trong chuyên đề cung cấp lí thuyết cũng như phương pháp làm một số dạng bài liên quan đến Hiđrocacbon. Các kiến thức này tuy chiếm tỉ trọng không cao trong đề thi nhưng rất dễ để lấy điểm.
 • Với phần lí thuyết, trong quá trình học, học sinh nên tóm tắt lại các nội dung kiến thức có trong chuyên đề dưới dạng bảng biểu để dễ so sánh, ghi nhớ kiến thức. Với phần bài tập tính toán, học sinh phân loại thành các dạng bài, học phương pháp giải từng dạng bài kết hợp với các phương pháp giải nhanh trong hóa học (như bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố, ...)

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Những kiến thức nền tảng của Hóa học hữu cơ

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Những kiến thức nền tảng của Hóa học hữu cơ

 • Chuyên đề Những kiến thức nền tảng của Hóa học hữu cơ thuộc kiến thức Hóa học lớp 11 (chương trình cũ).
 • Các bài giảng trong chuyên đề cung cấp lí thuyết cũng như phương pháp làm một số dạng bài liên quan đến Hóa học hữu cơ.
 • Các kiến thức này tuy chiếm tỉ trọng không cao trong đề thi nhưng rất dễ để lấy điểm.
 • Các bài giảng đều chứa kiến thức nền tảng nên không quá khó để học, trong quá trình học các e nên học lần lượt các bài giảng từ trên xuống dưới, ghi chép lại nội dung chính của bài giảng cũng như làm đầy đủ các bài tập tự luyện đi kèm bài giảng.

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Tổng hợp kiến thức Hóa hữu cơ

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Tổng hợp kiến thức Hóa hữu cơ

 • Chuyên đề Tổng hợp kiến thức Hóa hữu cơ tập trung chủ yếu vào việc phân tích cũng như cung cấp phương pháp làm dạng bài đốt cháy hợp chất hữu cơ.
 • Các phương pháp làm dạng bài đốt cháy trong mỗi bài giảng đều là các phương pháp hay, được chọn lọc để áp dụng cho hầu hết các bài tập thuộc dạng bài đốt cháy.
 • Trong quá trình học, ở mỗi phương pháp làm bài học sinh cần ghi chép lại phương pháp làm bài một cách đầy đủ và luyện tập/làm nhiều bài tập để thành thạo phương pháp đã được học.

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Este - Amin – Amino axit – Protein

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Este - Amin – Amino axit – Protein

 • Chuyên đề Este - Amin – Amino axit – Protein thuộc chương trình Hóa học lớp 12.
 • Chuyên đề này chiếm tỉ trọng khá lớn trong đề thi tốt nghiệp THPT, nên học sinh cần ôn tập kĩ chuyên đề này.
 • Với phần lí thuyết, trong quá trình học, học sinh nên tóm tắt lại các nội dung kiến thức có trong chuyên đề dưới dạng bảng biểu để dễ so sánh, ghi nhớ kiến thức. Với phần bài tập tính toán, học sinh phân loại thành các dạng bài, học phương pháp giải từng dạng bài kết hợp với các phương pháp giải nhanh trong hóa học (như bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố, ...)

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Bài tập điện phân

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Bài tập điện phân

 • Chuyên đề Bài tập điện phân thuộc chương trình Hóa học lớp 12.
 • Chuyên đề này chiếm tỉ trọng không cao trong đề thi và cũng tương đối khó lấy điểm, thường dùng để phân loại học sinh.
 • Phần bài tập tính toán điện phân, học sinh phân loại thành các dạng bài như thầy giáo đã phân loại trong video bài giảng, học phương pháp giải từng dạng bài kết hợp với phương pháp giải nhanh hóa học (như bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố, ...) để việc ôn tập đạt hiệu quả cao.

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Các câu hỏi/bài tập có sử dụng Hình vẽ - Bảng biểu – Đồ thị

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Các câu hỏi/bài tập có sử dụng Hình vẽ - Bảng biểu – Đồ thị

 • Chuyên đề Các câu hỏi/bài tập có sử dụng Hình vẽ - Bảng biểu – Đồ thị thuộc phần kiến thức hóa học tổng hợp.
 • Chuyên đề này chiếm tỉ trọng không cao trong đề thi nhưng không khó để lấy điểm.
 • Để học tốt chuyên đề này, học sinh cần xem kĩ video bài giảng để hiểu kĩ năng phân tích hình vẽ, bảng biểu, đồ thị,... mà thầy giáo cung cấp. Ngoài ra, học sinh cần làm đầy đủ các bài tập tự luyện đi kèm bài giảng để thành thạo việc luyện giải dạng bài tập này

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Hợp chất hữu cơ có nhóm chức

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Hợp chất hữu cơ có nhóm chức

 • Chuyên đề Hợp chất hữu cơ có nhóm chức thuộc chương trình Hóa học lớp 12.
 • Chuyên đề này chiếm tỉ trọng khá lớn trong đề thi tốt nghiệp THPT, nên học sinh cần ôn tập kĩ chuyên đề này.
 • Với phần lí thuyết, trong quá trình học, học sinh nên tóm tắt lại các nội dung kiến thức có trong chuyên đề dưới dạng bảng biểu để dễ so sánh, ghi nhớ kiến thức. Với phần bài tập tính toán, học sinh phân loại thành các dạng bài, học phương pháp giải từng dạng bài kết hợp với các phương pháp giải nhanh trong hóa học (như bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố, ...)

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Kim loại

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Kim loại

 • Chuyên đề Kim loại thuộc chương trình Hóa học lớp 12.
 • Chuyên đề này chiếm khoảng 40% số điểm trong đề thi tốt nghiệp THPT, nên học sinh cần ôn tập kĩ chuyên đề này.
 • Với phần lí thuyết, trong quá trình học, học sinh nên tóm tắt lại các nội dung kiến thức có trong chuyên đề dưới dạng bảng biểu để dễ so sánh, ghi nhớ kiến thức. Với phần bài tập tính toán, học sinh phân loại thành các dạng bài, học phương pháp giải từng dạng bài kết hợp với các phương pháp giải nhanh trong hóa học (như bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố, ...)

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Sự điện li

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[PEN-C Hóa học] Chuyên đề Sự điện li

 • Chuyên đề Sự điện li thuộc kiến thức Hóa học lớp 11 (chương trình cũ).
 • Các bài giảng trong chuyên đề cung cấp lí thuyết cũng như phương pháp làm một số dạng bài liên quan đến Sự điện li.
 • Các kiến thức này tuy chiếm tỉ trọng không cao trong đề thi nhưng rất dễ để lấy điểm.
 • Để học tốt chuyên đề này, học sinh nên xem lại các kiến thức đã được học ở lớp 10 (chương trình cũ) về sự hình thành ion nguyên tử, số oxi hóa, chất tan, chất không tan,... Với phần bài tập tính toán, học sinh phân loại thành các dạng bài, học phương pháp giải từng dạng bài kết hợp với các phương pháp giải nhanh trong hóa học (như bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố, ...)

PEN-C Hóa học - Thầy Vũ Khắc Ngọc

Học phí trọn gói: 1.200.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

PEN-C Hóa học - Thầy Vũ Khắc Ngọc

Khóa Luyện thi đại học PEN-C môn Hóa học do thầy Vũ Khắc Ngọc giảng dạy giúp học sinh ôn tập toàn bộ lý thuyết cần thiết, là cơ sở quan trọng để giải mọi dạng bài tập bám sát theo nội dung đề thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, khóa học sẽ trang bị các phương pháp làm các dạng bài thuộc các chuyên đề thường xuyên xuất hiện trong đề thi, giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt hành trang tiến tới giai đoạn Luyện đề. Với các dạng bài ở mức độ khó và cực khó, thầy Vũ Khắc Ngọc sẽ tập trung tới việc giúp học sinh hình thành tư duy để tìm hướng giải một cách nhanh và chính xác nhất. Từ đó, nắm chắc kiến thức và đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Đặc biệt, cuối mỗi chuyên đề đều có đề kiểm tra năng lực được chia thành 4 level để học sinh thử thách và đánh giá mức độ nắm vững kiến thức ở từng chuyên đề của mình. Đề thi 4 level được xây dựng theo 4 cấp độ câu hỏi Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao. Để vượt qua level ở mỗi cấp độ, các em cần đạt điểm số như sau:

 • Cấp độ Khởi động, Vượt rào, Tăng tốc: Học sinh cần đạt trên 8 điểm
 • Cấp độ Về đích: Học sinh cần đạt điểm tuyệt đối là 10 điểm
Vượt qua level thấp mới được thi tiếp level cao hơn. Học sinh vượt qua cả 4 level đồng nghĩa với việc đã nắm vững kiến thức trong chuyên đề đó và có thể học thẳng sang chuyên đề tiếp theo.

[Nền tảng Hóa học 12] Chuyên đề Đại cương kim loại

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[Nền tảng Hóa học 12] Chuyên đề Đại cương kim loại

 • Chuyên đề Đại cương kim loại thuộc chương trình Hóa học lớp 12. Chuyên đề này chiếm tỉ trọng khá lớn trong đề thi tốt nghiệp THPT, nên học sinh cần ôn tập kĩ chuyên đề này.
 • Với phần lí thuyết, trong quá trình học, học sinh nên tóm tắt lại các nội dung kiến thức có trong chuyên đề dưới dạng bảng biểu để dễ so sánh, ghi nhớ kiến thức. Với phần bài tập tính toán, học sinh phân loại thành các dạng bài, học phương pháp giải từng dạng bài kết hợp với các phương pháp giải nhanh trong hóa học (như bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố, ...)

[Nền tảng Hóa học 12] Chuyên đề Kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[Nền tảng Hóa học 12] Chuyên đề Kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất

 • Chuyên đề Kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất thuộc chương trình Hóa học lớp 12.
 • Chuyên đề này chiếm tỉ trọng khá lớn trong đề thi tốt nghiệp THPT, nên học sinh cần ôn tập kĩ chuyên đề này.
 • Với phần lí thuyết, trong quá trình học, học sinh nên tóm tắt lại các nội dung kiến thức có trong chuyên đề dưới dạng bảng biểu để dễ so sánh, ghi nhớ kiến thức. Với phần bài tập tính toán, học sinh phân loại thành các dạng bài, học phương pháp giải từng dạng bài kết hợp với các phương pháp giải nhanh trong hóa học (như bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố, ...)

[Nền tảng Hóa học 12] Chuyên đề Sắt và hợp chất

Học phí trọn gói: 199.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

[Nền tảng Hóa học 12] Chuyên đề Sắt và hợp chất

 • Chuyên đề Chuyên đề Sắt và hợp chất thuộc chương trình Hóa học lớp 12.
 • Chuyên đề này chiếm tỉ trọng khá lớn trong đề thi tốt nghiệp THPT, nên học sinh cần ôn tập kĩ chuyên đề này.
 • Với phần lí thuyết, trong quá trình học, học sinh nên tóm tắt lại các nội dung kiến thức có trong chuyên đề dưới dạng bảng biểu để dễ so sánh, ghi nhớ kiến thức. Với phần bài tập tính toán, học sinh phân loại thành các dạng bài, học phương pháp giải từng dạng bài kết hợp với các phương pháp giải nhanh trong hóa học (như bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố, ...

PEN-I Hoá học - Thầy Vũ Khắc Ngọc

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

PEN-I Hoá học - Thầy Vũ Khắc Ngọc

Trong mỗi video bài giảng, Thầy Ngọc thường đi từ bản chất của vấn đề, nhắc lại các kiến thức liên quan khi chữa các câu hỏi, giúp học sinh hiểu rõ bản chất, dễ dàng xử lí các dạng bài có trong đề thi. Ngoài ra thầy còn tự tổng kết một số phương pháp giải nhanh kết hợp với các đề thi thử, chắc chắn sẽ làm cho quá trình ôn thi của các em học sinh đạt hiệu quả cao nhất.

Luyện thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học gồm 2 thành phần:

1. Video bài giảng: Đề thi và bài giảng chữa đề
 • 20 đề thi phủ toàn bộ nội dung có trong đề:
  • 10 đề tiêu chuẩn: bám sát chuẩn theo cấu trúc của đề thi năm trước (có tỉ lệ NB-TH-VD-VDC tương đương).
  • 5 đề nâng cao: đảm bảo phủ đủ 4 cấp độ, độ khó tăng thêm khoảng 10% so với đề tiêu chuẩn.
  • 5 đề thực chiến: bám sát theo cấu trúc đề tham khảo do Bộ GD-ĐT ban hành (nếu có).
2. Phòng luyện:
 • Hơn 5000 câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến rèn phương pháp và kĩ năng làm bài
 • Gồm phần tự luyện và phần kiểm tra. Đối với phần tự luyện, học sinh sẽ có cơ hội ôn tập, củng cố lại các kiến thức theo từng chuyên đề. Đối với phần kiểm tra, học sinh sẽ được tiếp cận với hệ thống đề thi thử tốt nghiệp THPT chuẩn hóa, có thời gian làm bài. Đây là cơ hội để các bạn được tham gia thi thử độc lập, giúp các bạn có cơ hội áp dụng các phương pháp mà giáo viên đã giảng dạy vào việc luyện tập đề thi. Thông qua đó, học sinh có thể rèn kĩ năng xử lí các dạng bài, và biết cách tối ưu hóa thời gian trong phòng thi.

Topclass iLive Hóa học 10 (Ôn tập & Kiểm tra)

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

Topclass iLive Hóa học 10 (Ôn tập & Kiểm tra)

Chương trình GDPT 2018 (Chương trình mới) chú trọng đánh giá khả năng sáng tạo, khả năng ứng biến, xử lí linh hoạt của các em, đặc biệt là lồng ghép các nội dung đòi hỏi các em cần có khả năng tư duy nhiều chiều hay các bài toán có tính ứng dụng thực tiễn vô cùng mới mẻ. Nhằm giúp các em có thể củng cố kiến thức trong chương trình, rèn luyện khả năng vận dụng thấp, tăng cường khả năng vận dụng cao, làm tiền đề vững chắc để chuẩn bị cho các kỳ thi đầu vào Đại học, HOCMAI cùng các thầy cô giáo đã xây dựng khóa Ôn luyện cơ bản và nâng cao Hóa học 10 cực kỳ chất lượng cho các em.

Nội dung khóa học:
 • Hệ thống các kiến thức trọng tâm và phương pháp xử lí các dạng bài thường gặp hiệu quả.
 • Cung cấp 30% nội dung thuộc các dạng bài vận dụng, vận dụng cao được lồng ghép, khai thác trong các tình huống thực tế, liên hệ thực tiễn để giúp học sinh mở rộng, phát triển tư duy giải quyết vấn đề trong tình huống mới.

PAT-I (HSA) Luyện giải đề

Học phí trọn gói: 1.900.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024

PAT-I (HSA) Luyện giải đề

Chương trình học PAT-I (HSA) Luyện giải đề Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội tập trung vào việc rèn phương pháp, luyện kĩ năng tư duy, chiến thuật làm bài và làm quen với cấu trúc đề thi thông qua đề thi sát với chuẩn cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN kèm video bài giảng hướng dẫn giải chi tiết do thầy cô giàu chuyên môn giảng dạy với đầy đủ các nội dung trong đề thi. Các em sẽ được thầy cô xây dựng chiến lược làm bài, các kỹ năng quan trọng, phương pháp làm bài hay để xử lí tốt đề thi. Từ những kiến thức hay đó, các em hoàn toàn có thể tự mình rèn luyện, nâng cao kỹ năng thông qua đề thi tự luyện online. Chắc chắn đây sẽ là khóa học rất ý nghĩa với các sĩ tử trong năm nay!

Hệ thống đề thi của PAT-I (HSA) Luyện giải đề:
 • 10 đề tiêu chuẩn: giúp học sinh nhận diện dạng bài thường thi, luyện kĩ năng giải nhanh, giải đúng các câu hỏi trong thời gian tiêu chuẩn, kết hợp rèn luyện năng lực tư duy, phân tích thông qua hệ thống đề thi bám sát đề thi mẫu (được trang bị thêm mẹo và chiến thuật).
 • 5 đề nâng cao: giúp học sinh luyện tập nâng cao để chinh phục các dạng bài vận dụng, vận dụng cao.
 • 10 đề thực chiến: Học sinh tự mình rèn luyện, nâng cao kỹ năng thông qua hệ thống đề thi tự luyện online, trải nghiệm cảm giác, áp lực phòng thi, được chấm và trả điểm, đáp án và HDG chi tiết, nhằm giúp học sinh rèn luyện kĩ năng làm bài, tăng phản xạ trước những câu hỏi mới, lạ, khó trong bài thi.

Nền tảng ĐGNL HSA

Học phí trọn gói: 2.990.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2024

Nền tảng ĐGNL HSA

Học mới, hệ thống kiến thức, phương pháp, kĩ năng, công cụ trong chương trình phổ thông làm nền tảng cho kỳ thi ĐGNL HSA.
Phương pháp giảng dạy
 • Học mới kết hợp với hệ thống; tổng hợp kiến thức
 • Luyện tập, thực hành ngay sau khi học và có tần suất lặp lại để nhớ sâu, nhớ lâu
 • Kiểm tra đánh giá tổng hợp để đánh giá khả năng nắm vững kiến thức nền tảng

TopUni Nền tảng Hóa học (2024-2025)

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-07-2025

TopUni Nền tảng Hóa học (2024-2025)

TopUni Nền tảng Hóa học là khóa học trang bị các kiến thức cơ bản trong chương trình Hóa 12 đồng thời hướng dẫn các phương pháp, kĩ năng xử lí các dạng bài cơ bản, trọng tâm, thường xuyên xuất hiện trong chương trình thi tốt nghiệp THPT, phục vụ cho giai đoạn ôn luyện cho các kì thi riêng.

Về kiến thức
 • Không dạy theo tiến trình hình thành kiến thức mới.
 • Tập trung vào việc cung cấp kiến thức và hướng dẫn phương pháp, kĩ năng làm bài.
 • Nhấn mạnh các nội dung quan trọng cần lưu ý và các sai lầm thường gặp trong quá trình làm bài.
 • Phân loại các dạng bài tập, hướng dẫn phương pháp giải các dạng bài tập cơ bản, trọng tâm theo từng bài học của mỗi chủ đề.
 • Cung cấp hệ thống các công thức/phương pháp/kĩ thuật giải nhanh các dạng bài cơ bản, trọng tâm, thường gặp trong mỗi chủ đề.
 • Cung cấp các ví dụ minh họa bám sát nội dung lí thuyết giảng dạy và các dạng bài tập đã cung cấp.
Về phương pháp, kĩ năng:
 • Luyện tập, thực hành ngay sau khi học và có tần suất lặp lại để nhớ sâu, nhớ lâu.
 • Kiểm tra, đánh giá khả năng nắm vững kiến thức nền tảng.
 • Tổng hợp các kĩ thuật giải các dạng toán liên chuyên đề.
Chúc các bạn học tốt!

TopUni Tổng ôn iLive Đọc hiểu & Khoa học

Học phí trọn gói: 2.100.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-07-2025
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

TopUni Tổng ôn iLive Đọc hiểu & Khoa học

TopUni Luyện đề iLive PAT-I TSA 1

Học phí trọn gói: 5.100.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-07-2025

TopUni Luyện đề iLive PAT-I TSA 1

TopUni Luyện đề iLive PAT-I TSA là chương trình học mang tới sự huấn luyện nghiêm ngặt và đòi hỏi người học phải có kỷ luật để đạt được sự thành thạo. Với trọng tâm chính là hệ thống phương pháp, công cụ cốt lõi, căn bản cùng với hệ thống đề thi tư duy được thiết kế như thi thật, quá trình HỌC với giáo viên và LUYỆN qua phòng thi thử trở thành một vòng tuần hoàn để giúp học sinh đạt được sự tiến bộ, tăng kĩ năng, kinh nghiệm và đạt tâm lí vững vàng khi bước vào kì thi.

Khóa học cung cấp/chỉ rõ phương pháp học, ôn, luyện của từng phần thi thông qua 2 quá trình:

HIỂU CÂU HỎI:
 • Tiếp cận phương pháp ôn luyện, xử lí các dạng câu hỏi đặc trưng theo hướng đánh giá tư duy của mỗi phần thi và theo từng cấp độ từ M1 đến M3.
 • Cung cấp một số công cụ cần thiết để xử lí các dạng câu hỏi theo từng phần thi. Ví dụ: Các kĩ năng tính toán căn bản, kĩ thuật đọc skimming, kĩ năng đọc sơ đồ, bảng biểu…
 • Luyện tập với hệ thống bài tập/câu hỏi hàng ngày để từ chỗ làm quen tiến tới thành thạo kĩ năng xử lí từng câu hỏi riêng biệt.
HIỂU ĐỀ THI
 • Cung cấp chiến thuật để làm đề thi thông qua hệ thống đề thi thử có hướng dẫn/kèm cặp của giáo viên.
 • Học sinh sẽ được trải nghiệm với các đề thi để làm quen với hình thức thi kiểu mới sau đó được tiếp cận với phương pháp huấn luyện của giáo viên để hiểu rõ cách vượt qua từng câu hỏi trong thời gian ngắn nhất.
 • Tự luyện tập thông qua ngân hàng đề thi tiêu chuẩn.
 • Tự luyện tập là quan trọng nhất giúp học sinh đo được các năng lực tư duy và điều chỉnh kế hoạch ôn tập theo mục tiêu.

Topclass iLearn Hóa học 11 (Ôn tập & Kiểm tra)

Học phí trọn gói: 1.190.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2025
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

Topclass iLearn Hóa học 11 (Ôn tập & Kiểm tra)

Chương trình GDPT 2018 (Chương trình mới) chú trọng đánh giá khả năng sáng tạo, khả năng ứng biến, xử lí linh hoạt của các em, đặc biệt là lồng ghép các nội dung đòi hỏi các em cần có khả năng tư duy nhiều chiều hay các bài tập có tính ứng dụng thực tiễn vô cùng mới mẻ. Nhằm giúp các em có thể củng cố kiến thức trong chương trình, rèn luyện khả năng vận dụng thấp, tăng cường khả năng vận dụng cao, HOCMAI cùng các thầy cô giáo đã xây dựng khóa Ôn luyện cơ bản và nâng cao Hóa học 11 cực kỳ chất lượng cho các em.

Nội dung khóa học:
 • Hệ thống hóa các kiến thức trọng tâm, các dạng bài thường gặp (từ dễ đến khó) trong chương trình đảm bảo nội dung kiến thức của bộ sách giáo khoa.
 • Cung cấp 30% nội dung nâng cao bao gồm các bài tập vận dụng, các bài tập có yếu tố thực tiễn - phù hợp với định hướng dạy học PTNL.
 • Hướng dẫn cách phân tích, các bước tư duy, phương pháp làm bài, xử lí nhanh - hiệu quả các bài tập mới lạ.