Vũ Khắc Ngọc
 • 100.000 + học sinh đang theo dõi
 • 1.000 + bài giảng online
 • 15 + năm kinh nghiệm
Vũ Khắc Ngọc

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Vũ Khắc Ngọc

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Hóa học

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Vũ Khắc Ngọc

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thầy Vũ Khắc Ngọc tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Tự nhiên chuyên ngành Hóa học. Trước khi gắn bó với nghề giáo, thầy từng là cán bộ nghiên cứu phòng Hóa sinh Protein – Viện Công nghệ Sinh học – Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

- Chọn gắn bó với nghề giáo, thầy Ngọc đã từng bước chinh phục các em học sinh bằng sự tận tâm, miệt mài chia sẻ các kiến thức, sự nghiêm túc trong mọi công việc cũng như sự khẳng định vị thế về chuyên môn trong cộng đồng. Thầy được rất nhiều học sinh trên cả nước biết đến thông qua các khóa học trực tuyến tại Hocmai.vn như Học tốt hóa 11 Học tốt Hóa 12

- Là người rất nghiêm khắc trong giảng dạy vì thế những bài giảng, bài tập của thầy luôn rất cầu kỳ, chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ giúp cho các em học sinh vừa nắm được bản chất của kiến thức vừa có cơ hội vận dụng vào việc xử lí nhiều dạng bài tập khác nhau. Bên cạnh đó thầy cũng luôn đổi mới và đi tiên phong trong cải thiện phương pháp giảng dạy và truyền thụ kiến thức. Trong mỗi bài giảng thầy đều có sự ứng dụng thực tiễn để học sinh dễ dàng tiếp nhận kiến thức, không còn sợ môn Hóa và củng cố tình yêu với các môn khoa học.

- Ngoài hoạt động giảng dạy, thầy Ngọc còn xuất bản một số cuốn sách liên quan đến dạy học và luyện thi môn Hóa học, bên cạnh đó thầy cũng tích cực hoạt động trên các trang mạng xã hội, chia sẻ các thông tin tích cực về các hoạt động giáo dục, bên cạnh các hoạt động livestream giảng dạy miễn phí nhằm giúp học sinh Tổng hợp kiến thức hóa 12 ôn thi đại học. Chính vì vậy thầy được rất nhiều học sinh trên mọi miền tổ quốc biết đến và nhờ thầy tư vấn về việc chọn trường, chọn ngành học. Trong mắt nhiều học sinh thầy chính là "thầy giáo quốc dân" được nhiều học sinh tin tưởng và yêu mến. 

Vũ Khắc Ngọc

THÀNH TÍCH

- Đạt 3 giải Nhì học sinh giỏi cấp thành phố môn Hóa học lớp 10, 11, 12.

- Tham gia đội tuyển thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Hóa học năm 2004.

- Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2005.

- Sách: "16 phương pháp và kĩ thuật giải nhanh bài toán Hóa học" - NXB Sư phạm tháng 3/2009

- 3 bài báo trên tạp chí Khoa học và Ứng dụng (Tạp chí của hội Hóa học Việt Nam)

1. Phương pháp phân tích hệ số và ứng dụng giải nhanh bài toán Hóa học (Số 9, 9/2008)

2. Bài toán hữu cơ nhiều cách giải (Số 11, 11/2008)

3. 18 cách giải cho một bài toán vô cơ (Số 3, 1/2009)

Vũ Khắc Ngọc

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Trong giảng dạy thầy đặc biệt chú trọng việc cung cấp cho các em học sinh những kiến thức căn bản, kiến thức "xương sống" giúp các em hiểu đúng, hiểu sâu, hiểu chắc mọi vấn đề tạo cơ sở cho việc học tập và ôn luyện đạt kết quả cao. 

- Phương pháp giảng dạy linh hoạt qua từng bài giảng: có thể đi từ các vấn đề tổng quát, đi dần vào các vấn đề nhỏ hơn, hoặc đi từ các vấn đề thực tiễn, khái quát kiến thức và ứng dụng vào các vấn đề trong bài tập.... giúp mọi học sinh có thể tiếp nhận kiến thức. Với mỗi đối tượng học sinh khác nhau thầy sẽ áp dụng phương pháp giảng bài phù hợp với năng lực của học sinh, nhằm mục đích giúp các em nắm vững kiến thức nền tảng và có niềm yêu thích với môn học từ việc hiểu kiến thức của môn học đó. 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cảm ơn thầy Ngọc nhiều lắm!

Các lời cám ơn các bạn cũng đã nói hết rồi. Em không biết dùng cũng lời hoa mỹ nào có thể nói lên được lòng biết ơn của em. Em là thí sinh thi lại, và em tiếc là các năm trước không biết đến các thầy sớm. Và nếu em được quay trờ lại thời gian ấy em cũng sẽ chọn học online trên học mãi cùng quý thầy và cũng sẽ khuyên các em như vậy. Em xin đặc biệt cám ơn Vũ Khắc Ngọc đã truyền đạt cho em rất nhiều kiến thức bổ ích. Với khối lượng kiến thức rất đầy đủ và khổng lồ, em tiếc là chưa có thời gian để học hết. Cuối cùng em cũng xin cám ơn các anh chị đã tư vấn những thắc mắc trong học tập của em một cách nhanh chóng và nhiệt tình nhất. Chúc quý thầy sẽ luôn khỏe mạnh để dìu dắt thêm bao thế hệ học sinh thành công tiếp theo ạ! - Mai Lan (Hải Phòng)

Thầy Ngọc là bố lớn của em!

Lời chúc tốt đẹp nhất em gửi cho BỐ LỚN: Vũ Khắc Ngọc, thầy như là người cha thứ 2 của em vậy, thầy là người dìu em đi khi em khó khăn nhất trong những tháng cuối :(( không có thầy chắc em cũng tẻo tèo teo rồi <3 cảm ơn BỐ LỚN nhiều lắm. Em cũng gừi lời cảm ơn đến toàn thể các thầy cô hocmai 1 sức khỏe dồi dào để tiếp tục chắp cánh cho các 98 nhé! 

Tiếc vì không biết đến thầy sớm hơn

Em cám ơn thầy Vũ Khắc Ngọc vì nhờ 2 khóa pen-I và pen-C của thầy mà giúp e được rất nhiều trong việc cải thiện môn Hóa, em cũng đã thấy tiếc vì không tham gia khóa pen-M của thầy. Em cám ơn thầy!

Em rất nhớ những bài giảng của thầy

Em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Vũ Khắc Ngọc. Nhờ những bài giảng của thầy, đặc biệt khóa pen I đã giúp em cải thiện điểm số môn Hóa rất nhiều. Và em cũng cảm ơn những câu chuyện cuộc sống đáng suy ngẫm mà trong các bài giảng thầy mang lại. Phong cách giảng dạy của thầy thì quá là hút người học và dễ nhớ. ( em nhớ nhất cái Robinson lấy vợ trên đảo hoang của thầy). Cuối cùng em chúc thầy luôn tràn đầy năng lượng và sức trẻ trong công việc và cuộc sống

khóa học của tôi

LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN HÓA HỌC (PEN-C)

LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN HÓA HỌC (PEN-C)

Khóa Luyện thi đại học PEN-C môn Hóa học do thầy Vũ Khắc Ngọc giảng dạy giúp học sinh ôn tập toàn bộ lý thuyết cần thiết, lý thuyết này là kiến thức cơ sở quan trọng để giải mọi dạng bài tập. Bên cạnh đó, khóa học sẽ trang bị các phương pháp làm các dạng bài, đặc biệt là phương pháp làm các dạng bài thuộc những chuyên đề thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Với các dạng bài ở mức độ khó và cực khó, thầy Vũ Khắc Ngọc sẽ tập trung tới việc giúp học sinh hình thành tư duy để tìm hướng giải một cách chủ động và sáng tạo.

Đặc điểm nổi bật của khóa học:

 • Lý thuyết "chất" và "thấm", cô đọng nhưng đầy đủ và không nhàm chán, học đến đâu ứng dụng đến đó, học đến đâu hiểu bản chất đến đó. Đặc biệt thầy Ngọc có chất giọng rất đầm ấm và cuốn hút.
 • Luôn luôn gắn việc học phải đi đôi với hành, học tốt là phải ứng dụng được. Thầy Ngọc luôn luôn có các ví dụ thực tiễn để HS thấy sự gần gũi giữa Hóa học và đời sống cũng như hệ thống bài tập bài bản để học sinh luyện tập.
 • Hệ thống các phương pháp giải bài tập "made by thầy Ngọc" giúp học sinh ứng dụng và thực hành một cách dễ dàng.
LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN HÓA HỌC (PEN-I)

LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN HÓA HỌC (PEN-I)

Là nhóm khóa học bao gồm 2 thành phần: Video bài giảng chữa đề và Phòng luyện. Giáo viên hệ thống hóa toàn bộ kiến thức nhưng không xoáy sâu vào các phần kiến thức dễ mà dành thời gian cho việc rèn luyện để chinh phục các phần kiến thức khó. Phù hợp với học sinh đã có nền tảng và tư duy nhanh.

HỌC TỐT HÓA HỌC 11

HỌC TỐT HÓA HỌC 11

Khóa học Hóa học 11 sẽ giới thiệu cho học sinh về ion, các nguyên tố thuộc nhóm IVA, VA và hợp chất của chúng. Đặc biệt, học sinh sẽ được tiếp cận với “thành phố đông dân” nhất của Hóa học đó chính là Hóa học hữu cơ (hợp chất chứa cacbon).

Cấu trúc khóa học thông qua lộ trình học tập 4 bước:

 • Trang bị các nội dung một cách chi tiết và sáng tạo, giúp học sinh xây dựng gốc kiến thức, hiểu sâu và bài bản nội dung theo chương trình SGK.
 • Hệ thống câu hỏi luyện tập được xây dựng chi tiết theo từng bài học, học sinh được luyện tập ngay sau khi học video bài giảng
 • Tương tác hỗ trợ dưới từng nội dung học giúp học sinh giải đáp khúc mắc ngay trong quá trình theo dõi nội dung học tập.
 • Đánh giá kết thúc các nội dung theo từng tuần, giúp học sinh nhìn nhận lại quá trình học để điều chỉnh cho giai đoạn học tiếp theo.
HỌC TỐT HÓA HỌC 12

HỌC TỐT HÓA HỌC 12

Với sự kết hợp của 2 thầy giáo: thầy Nguyễn Ngọc Anh và thầy Vũ Khắc Ngọc, Học tốt Hóa học 12 hứa hẹn sẽ mang đến cho em những bài học vô cùng bổ ích, thiết thực, là những kiến thức nền tảng để các em chuẩn bị hành trang cho việc ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

 • Thầy Nguyễn Ngọc Anh sẽ giúp các em nắm vững kiến thức phần Hóa học hữu cơ: Este - Lipit, Cacbohidrat, Amin - Amino axit - Peptit, Polime.
 • Thầy Vũ Khắc Ngọc sẽ giúp các em củng cố phần Hóa học vô cơ: Đại Cương Kim Loại, Kim loại kiềm, thổ nhôm và hợp chất; Sắt, crom và hợp chất; Nhận biết ion/ chất hóa học với vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, môi trường.