Vũ Khắc Ngọc
 • 100.000 + học sinh đang theo dõi
 • 1.000 + bài giảng online
 • 15 + năm kinh nghiệm
Vũ Khắc Ngọc

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Vũ Khắc Ngọc

Nơi công tác:

Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Môn dạy:

Hóa học

Học vị:

Cử nhân

những câu chuyện thú vị

Vũ Khắc Ngọc

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thầy Vũ Khắc Ngọc tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Tự nhiên chuyên ngành Hóa học. Trước khi gắn bó với nghề giáo, thầy từng là cán bộ nghiên cứu phòng Hóa sinh Protein – Viện Công nghệ Sinh học – Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

- Chọn gắn bó với nghề giáo, thầy Ngọc đã từng bước chinh phục các em học sinh bằng sự tận tâm, miệt mài chia sẻ các kiến thức, sự nghiêm túc trong mọi công việc cũng như sự khẳng định vị thế về chuyên môn trong cộng đồng. Thầy được rất nhiều học sinh trên cả nước biết đến thông qua các khóa học trực tuyến tại Hocmai.vn.

- Là người rất nghiêm khắc trong giảng dạy vì thế những bài giảng, bài tập của thầy luôn rất cầu kỳ, chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ giúp cho các em học sinh vừa nắm được bản chất của kiến thức vừa có cơ hội vận dụng vào việc xử lí nhiều dạng bài tập khác nhau. Bên cạnh đó thầy cũng luôn đổi mới và đi tiên phong trong cải thiện phương pháp giảng dạy và truyền thụ kiến thức. Trong mỗi bài giảng thầy đều có sự ứng dụng thực tiễn để học sinh dễ dàng tiếp nhận kiến thức, không còn sợ môn Hóa và củng cố tình yêu với các môn khoa học.

- Ngoài hoạt động giảng dạy, thầy Ngọc còn xuất bản một số cuốn sách liên quan đến dạy học và luyện thi môn Hóa học, bên cạnh đó thầy cũng tích cực hoạt động trên các trang mạng xã hội, chia sẻ các thông tin tích cực về các hoạt động giáo dục, bên cạnh các hoạt động livestream giảng dạy miễn phí nhằm giúp học sinh Tổng hợp kiến thức hóa 12 ôn thi đại học. Chính vì vậy thầy được rất nhiều học sinh trên mọi miền tổ quốc biết đến và nhờ thầy tư vấn về việc chọn trường, chọn ngành học. Trong mắt nhiều học sinh thầy chính là "thầy giáo quốc dân" được nhiều học sinh tin tưởng và yêu mến. 

Vũ Khắc Ngọc

THÀNH TÍCH

- Đạt 3 giải Nhì học sinh giỏi cấp thành phố môn Hóa học lớp 10, 11, 12.

- Tham gia đội tuyển thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Hóa học năm 2004.

- Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2005.

- Sách: "16 phương pháp và kĩ thuật giải nhanh bài toán Hóa học" - NXB Sư phạm tháng 3/2009

- 3 bài báo trên tạp chí Khoa học và Ứng dụng (Tạp chí của hội Hóa học Việt Nam)

1. Phương pháp phân tích hệ số và ứng dụng giải nhanh bài toán Hóa học (Số 9, 9/2008)

2. Bài toán hữu cơ nhiều cách giải (Số 11, 11/2008)

3. 18 cách giải cho một bài toán vô cơ (Số 3, 1/2009)

Vũ Khắc Ngọc

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Trong giảng dạy thầy đặc biệt chú trọng việc cung cấp cho các em học sinh những kiến thức căn bản, kiến thức "xương sống" giúp các em hiểu đúng, hiểu sâu, hiểu chắc mọi vấn đề tạo cơ sở cho việc học tập và ôn luyện đạt kết quả cao. 

- Phương pháp giảng dạy linh hoạt qua từng bài giảng: có thể đi từ các vấn đề tổng quát, đi dần vào các vấn đề nhỏ hơn, hoặc đi từ các vấn đề thực tiễn, khái quát kiến thức và ứng dụng vào các vấn đề trong bài tập.... giúp mọi học sinh có thể tiếp nhận kiến thức. Với mỗi đối tượng học sinh khác nhau thầy sẽ áp dụng phương pháp giảng bài phù hợp với năng lực của học sinh, nhằm mục đích giúp các em nắm vững kiến thức nền tảng và có niềm yêu thích với môn học từ việc hiểu kiến thức của môn học đó. 

Previous Next

Những điều học sinh nói

Cảm ơn thầy Ngọc nhiều lắm!

Các lời cám ơn các bạn cũng đã nói hết rồi. Em không biết dùng cũng lời hoa mỹ nào có thể nói lên được lòng biết ơn của em. Em là thí sinh thi lại, và em tiếc là các năm trước không biết đến các thầy sớm. Và nếu em được quay trờ lại thời gian ấy em cũng sẽ chọn học online trên học mãi cùng quý thầy và cũng sẽ khuyên các em như vậy. Em xin đặc biệt cám ơn Vũ Khắc Ngọc đã truyền đạt cho em rất nhiều kiến thức bổ ích. Với khối lượng kiến thức rất đầy đủ và khổng lồ, em tiếc là chưa có thời gian để học hết. Cuối cùng em cũng xin cám ơn các anh chị đã tư vấn những thắc mắc trong học tập của em một cách nhanh chóng và nhiệt tình nhất. Chúc quý thầy sẽ luôn khỏe mạnh để dìu dắt thêm bao thế hệ học sinh thành công tiếp theo ạ! - Mai Lan (Hải Phòng)

Thầy Ngọc là bố lớn của em!

Lời chúc tốt đẹp nhất em gửi cho BỐ LỚN: Vũ Khắc Ngọc, thầy như là người cha thứ 2 của em vậy, thầy là người dìu em đi khi em khó khăn nhất trong những tháng cuối :(( không có thầy chắc em cũng tẻo tèo teo rồi <3 cảm ơn BỐ LỚN nhiều lắm. Em cũng gừi lời cảm ơn đến toàn thể các thầy cô hocmai 1 sức khỏe dồi dào để tiếp tục chắp cánh cho các 98 nhé! 

Tiếc vì không biết đến thầy sớm hơn

Em cám ơn thầy Vũ Khắc Ngọc vì nhờ 2 khóa pen-I và pen-C của thầy mà giúp e được rất nhiều trong việc cải thiện môn Hóa, em cũng đã thấy tiếc vì không tham gia khóa pen-M của thầy. Em cám ơn thầy!

Em rất nhớ những bài giảng của thầy

Em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Vũ Khắc Ngọc. Nhờ những bài giảng của thầy, đặc biệt khóa pen I đã giúp em cải thiện điểm số môn Hóa rất nhiều. Và em cũng cảm ơn những câu chuyện cuộc sống đáng suy ngẫm mà trong các bài giảng thầy mang lại. Phong cách giảng dạy của thầy thì quá là hút người học và dễ nhớ. ( em nhớ nhất cái Robinson lấy vợ trên đảo hoang của thầy). Cuối cùng em chúc thầy luôn tràn đầy năng lượng và sức trẻ trong công việc và cuộc sống

khóa học của tôi

Nền tảng ĐGNL VNU HCM

Học phí trọn gói: 2.990.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2024

Nền tảng ĐGNL VNU HCM

Học mới kiến thức lớp 12, hệ thống lại các kiến thức trong chương trình phổ thông liên quan tới đề thi
Phương pháp giảng dạy
 • Học mới kết hợp với hệ thống; tổng hợp kiến thức
 • Luyện tập, thực hành ngay sau khi học và có tần suất lặp lại để nhớ sâu, nhớ lâu
 • Kiểm tra đánh giá tổng hợp để đánh giá khả năng nắm vững kiến thức nền tảng
Vững kiến thức ở giai đoạn này thì học sinh không cần lo lắng về việc vượt qua bài thi tốt nghiệp THPT (bài thi bắt buộc), hoàn toàn tự tin để bước vào giai đoạn luyện thi Đánh giá năng lực Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNU HCM).

PEN-C Hóa học - Thầy Vũ Khắc Ngọc

Học phí trọn gói: 1.200.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

PEN-C Hóa học - Thầy Vũ Khắc Ngọc

Khóa Luyện thi đại học PEN-C môn Hóa học do thầy Vũ Khắc Ngọc giảng dạy giúp học sinh ôn tập toàn bộ lý thuyết cần thiết, là cơ sở quan trọng để giải mọi dạng bài tập bám sát theo nội dung đề thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, khóa học sẽ trang bị các phương pháp làm các dạng bài thuộc các chuyên đề thường xuyên xuất hiện trong đề thi, giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt hành trang tiến tới giai đoạn Luyện đề. Với các dạng bài ở mức độ khó và cực khó, thầy Vũ Khắc Ngọc sẽ tập trung tới việc giúp học sinh hình thành tư duy để tìm hướng giải một cách nhanh và chính xác nhất. Từ đó, nắm chắc kiến thức và đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Đặc biệt, cuối mỗi chuyên đề đều có đề kiểm tra năng lực được chia thành 4 level để học sinh thử thách và đánh giá mức độ nắm vững kiến thức ở từng chuyên đề của mình. Đề thi 4 level được xây dựng theo 4 cấp độ câu hỏi Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao. Để vượt qua level ở mỗi cấp độ, các em cần đạt điểm số như sau:

 • Cấp độ Khởi động, Vượt rào, Tăng tốc: Học sinh cần đạt trên 8 điểm
 • Cấp độ Về đích: Học sinh cần đạt điểm tuyệt đối là 10 điểm
Vượt qua level thấp mới được thi tiếp level cao hơn. Học sinh vượt qua cả 4 level đồng nghĩa với việc đã nắm vững kiến thức trong chuyên đề đó và có thể học thẳng sang chuyên đề tiếp theo.

PEN-I Hoá học - Thầy Vũ Khắc Ngọc

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024
Giáo viên: Vũ Khắc Ngọc

PEN-I Hoá học - Thầy Vũ Khắc Ngọc

Trong mỗi video bài giảng, Thầy Ngọc thường đi từ bản chất của vấn đề, nhắc lại các kiến thức liên quan khi chữa các câu hỏi, giúp học sinh hiểu rõ bản chất, dễ dàng xử lí các dạng bài có trong đề thi. Ngoài ra thầy còn tự tổng kết một số phương pháp giải nhanh kết hợp với các đề thi thử, chắc chắn sẽ làm cho quá trình ôn thi của các em học sinh đạt hiệu quả cao nhất.

Luyện thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học gồm 2 thành phần:

1. Video bài giảng: Đề thi và bài giảng chữa đề
 • 20 đề thi phủ toàn bộ nội dung có trong đề:
  • 10 đề tiêu chuẩn: bám sát chuẩn theo cấu trúc của đề thi năm trước (có tỉ lệ NB-TH-VD-VDC tương đương).
  • 5 đề nâng cao: đảm bảo phủ đủ 4 cấp độ, độ khó tăng thêm khoảng 10% so với đề tiêu chuẩn.
  • 5 đề thực chiến: bám sát theo cấu trúc đề tham khảo do Bộ GD-ĐT ban hành (nếu có).
2. Phòng luyện:
 • Hơn 5000 câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến rèn phương pháp và kĩ năng làm bài
 • Gồm phần tự luyện và phần kiểm tra. Đối với phần tự luyện, học sinh sẽ có cơ hội ôn tập, củng cố lại các kiến thức theo từng chuyên đề. Đối với phần kiểm tra, học sinh sẽ được tiếp cận với hệ thống đề thi thử tốt nghiệp THPT chuẩn hóa, có thời gian làm bài. Đây là cơ hội để các bạn được tham gia thi thử độc lập, giúp các bạn có cơ hội áp dụng các phương pháp mà giáo viên đã giảng dạy vào việc luyện tập đề thi. Thông qua đó, học sinh có thể rèn kĩ năng xử lí các dạng bài, và biết cách tối ưu hóa thời gian trong phòng thi.

PAT-I (HSA) Luyện giải đề

Học phí trọn gói: 1.900.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2024

PAT-I (HSA) Luyện giải đề

Chương trình học PAT-I (HSA) Luyện giải đề Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội tập trung vào việc rèn phương pháp, luyện kĩ năng tư duy, chiến thuật làm bài và làm quen với cấu trúc đề thi thông qua đề thi sát với chuẩn cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN kèm video bài giảng hướng dẫn giải chi tiết do thầy cô giàu chuyên môn giảng dạy với đầy đủ các nội dung trong đề thi. Các em sẽ được thầy cô xây dựng chiến lược làm bài, các kỹ năng quan trọng, phương pháp làm bài hay để xử lí tốt đề thi. Từ những kiến thức hay đó, các em hoàn toàn có thể tự mình rèn luyện, nâng cao kỹ năng thông qua đề thi tự luyện online. Chắc chắn đây sẽ là khóa học rất ý nghĩa với các sĩ tử trong năm nay!

Hệ thống đề thi của PAT-I (HSA) Luyện giải đề:
 • 10 đề tiêu chuẩn: giúp học sinh nhận diện dạng bài thường thi, luyện kĩ năng giải nhanh, giải đúng các câu hỏi trong thời gian tiêu chuẩn, kết hợp rèn luyện năng lực tư duy, phân tích thông qua hệ thống đề thi bám sát đề thi mẫu (được trang bị thêm mẹo và chiến thuật).
 • 5 đề nâng cao: giúp học sinh luyện tập nâng cao để chinh phục các dạng bài vận dụng, vận dụng cao.
 • 10 đề thực chiến: Học sinh tự mình rèn luyện, nâng cao kỹ năng thông qua hệ thống đề thi tự luyện online, trải nghiệm cảm giác, áp lực phòng thi, được chấm và trả điểm, đáp án và HDG chi tiết, nhằm giúp học sinh rèn luyện kĩ năng làm bài, tăng phản xạ trước những câu hỏi mới, lạ, khó trong bài thi.

Nền tảng ĐGNL HSA

Học phí trọn gói: 2.990.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2024

Nền tảng ĐGNL HSA

Học mới, hệ thống kiến thức, phương pháp, kĩ năng, công cụ trong chương trình phổ thông làm nền tảng cho kỳ thi ĐGNL HSA.
Phương pháp giảng dạy
 • Học mới kết hợp với hệ thống; tổng hợp kiến thức
 • Luyện tập, thực hành ngay sau khi học và có tần suất lặp lại để nhớ sâu, nhớ lâu
 • Kiểm tra đánh giá tổng hợp để đánh giá khả năng nắm vững kiến thức nền tảng

Lớp PAT HUST 1 (iLIVE)

Học phí khóa học: 4.500.000 đồng
Thời gian học: 150 ngày

Lớp PAT HUST 1 (iLIVE)

Khóa học là giải pháp luyện thi cấp tốc Đánh giá tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội, giải pháp mang tới sự huấn luyện nghiêm ngặt và đòi hỏi người học phải có kỷ luật để đạt được sự thành thạo. Với trọng tâm chính là hệ thống phương pháp, công cụ cốt lõi, căn bản cùng với hệ thống đề thi tư duy được thiết kế như thi thật, quá trình HỌC với giáo viên và LUYỆN qua phòng thi thử trở thành một vòng tuần hoàn để giúp học sinh đạt được sự tiến bộ, tăng kĩ năng, kinh nghiệm và đạt tâm lí vững vàng khi bước vào kì thi.

Khóa học cung cấp/chỉ rõ phương pháp học, ôn, luyện của từng phần thi thông qua 2 quá trình:

HIỂU CÂU HỎI:
 • Tiếp cận phương pháp ôn luyện, xử lí các dạng câu hỏi đặc trưng theo hướng đánh giá tư duy của mỗi phần thi và theo từng cấp độ từ M1 đến M3.
 • Cung cấp một số công cụ cần thiết để xử lí các dạng câu hỏi theo từng phần thi. Ví dụ: Các kĩ năng tính toán căn bản, kĩ thuật đọc skimming, kĩ năng đọc sơ đồ, bảng biểu…
 • Luyện tập với hệ thống bài tập/câu hỏi hàng ngày để từ chỗ làm quen tiến tới thành thạo kĩ năng xử lí từng câu hỏi riêng biệt.
HIỂU ĐỀ THI
 • Cung cấp chiến thuật để làm đề thi thông qua hệ thống đề thi thử có hướng dẫn/kèm cặp của giáo viên.
 • Học sinh sẽ được trải nghiệm với các đề thi để làm quen với hình thức thi kiểu mới sau đó được tiếp cận với phương pháp huấn luyện của giáo viên để hiểu rõ cách vượt qua từng câu hỏi trong thời gian ngắn nhất.
 • Tự luyện tập thông qua ngân hàng đề thi tiêu chuẩn.
 • Tự luyện tập là quan trọng nhất giúp học sinh đo được các năng lực tư duy và điều chỉnh kế hoạch ôn tập theo mục tiêu.