Nguyễn Thành Nam
 • 500 + học sinh đang theo dõi
 • 200 + bài giảng online
 • 10 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Thành Nam

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thành Nam

Nơi công tác:

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Môn dạy:

Vật lí

Học vị:

Tiến sĩ

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Thành Nam

ĐÔI NÉT VỀ THÀY

- Thày có sở thích: Viết; Đọc sách; Nghe nhạc; Xem phim; Uống trà; Rong chơi; Học cái mới.

- Thày có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy về chuyên môn và các kỹ năng mềm:

1 - Sau đại học: Dạy Vật lý Điện từ cho bậc cao học.

2 - Đại học: Dạy Vật lý và Toán cao cấp bậc đại học; Luyện thi Olympic Vật lý sinh viên.

3 - Trung học phổ thông: Dạy Vật lý cho học sinh THPT. Hiện đang dạy luyện thi Vật lý trên trên kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7. Đào tạo học sinh giỏi môn Vật lý.

4 - Tiểu học: Dạy khoa học và công nghệ cho học sinh tiểu học theo phương pháp hoạt động. Biên soạn giáo trình khoa học kỹ nghệ cho tiểu học.

5 - Kỹ năng mềm: Dạy các kỹ năng liên quan tới Ghi ghép, Thuyết trình, Hùng biện, Viết văn bản."

Nguyễn Thành Nam

THÀNH TÍCH

- Cố vấn phương pháp học tập trên kênh truyền hình VTV7

- Tham gia giảng dạy tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, kênh truyền hình Quốc gia VTV7, trợ giảng tại trường Quốc tê Bắc Hà

- Tham gia biên soạn tài liệu giáo dục tiểu học tại CLB Ô xinh và nhóm Cánh Buồm

- Chuyên gia giáo dục UNESCO Hà Nội (10/2010 − 2012) Dự án Liên kết với nhà trường phát triển giáo dục di sản ở bảo tàng, di tích và các điểm văn hóa lịch sử ở Hà Nội, Dự án được tài trợ của UNESCO. (http://hoidisan.vn)

- Nghiên cứu sinh (9/2005 − 12/2007), Trường đại học Joseph Fourier (Grenoble 1) và Phòng thí nghiệm Louis Neel

– Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp. (http://www.ujf-grenoble.fr ; http://neel.cnrs.fr).

- Phòng thí nghiệm Nhiệt độ thấp, Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN).

- Trợ lí nghiên cứu và Học viên cao học (1998 - 2004) http://www.huse.edu.vn).

Nguyễn Thành Nam

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

1 - Thích sử dụng một thứ ngôn ngữ ngắn gọn, chặt chẽ, và dễ hiểu. Thích nói chuyện, vui đùa với học sinh trong khi giảng bài.

2 - Xây dựng các khóa học đúng chuẩn, cấu trúc chặt chẽ, nội dung ngắn gọn và liên tục được cập nhật để đáp ứng với sự thay đổi của chương trình giáo dục quốc gia.

3 - Trong quá trình giảng dạy, ngoài việc giải thích bằng lời, thích kết hợp giữa các hình thức như viết bảng, bài giảng điện tử, sử dụng nhiều hình ảnh và video minh họa. Thường xuyên liên hệ giữa kiến thức bài học với thực tiễn cuộc sống. Giúp học sinh đạt thành tích cao nhất trên ba tiêu chí: Năng lực tự học; Kiến thức nhận được; và Kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn."

Previous Next

khóa học của tôi

Vật lí 11 - Thầy Nguyễn Thành Nam

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2020
Giáo viên: Nguyễn Thành Nam

Vật lí 11 - Thầy Nguyễn Thành Nam

Khóa học Vật lí 11 do TS Nguyễn Thành Nam - Giảng viên Học viện Kĩ thuật Quân sự giảng dạy sẽ trang bị các kiến thức Vật lí cơ bản lớp 11 để chuẩn bị sớm cho kì thi THPT quốc gia.

Trong quá trình giảng dạy, ngoài việc giải thích bằng lời, thầy Nam sẽ kết hợp giữa các hình thức như viết bảng, bài giảng điện tử, sử dụng nhiều hình ảnh và video minh họa. Thường xuyên liên hệ giữa kiến thức bài học với thực tiễn cuộc sống giúp học sinh đạt thành tích cao nhất trên ba tiêu chí: Năng lực tự học; Kiến thức nhận được; và Kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn

Điểm nổi bật khoá học:
 • Hệ thống 7 chuyên đề với các bài giảng bám sát cấu trúc chương trình Vật lí 11.
 • Hệ thống bài tập tự luyện phong phú bám sát mục tiêu bài học để học sinh củng cố kiến thức, tự tin cải thiện điểm số.
 • Hệ thống đề kiểm tra cuối chương, cuối học kì giúp học sinh kiểm tra, đánh giá được khả năng vận dụng kiến thức sau các bài học của học sinh
 • Hỗ trợ học tập: Giải đáp kiến thức, bài tập trong mỗi bài giảng.

PEN-C Vật lí - Thầy Nguyễn Thành Nam

Học phí trọn gói: 800.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2020
Giáo viên: Nguyễn Thành Nam

PEN-C Vật lí - Thầy Nguyễn Thành Nam

Phương pháp học thông minh - Thầy Nguyễn Thành Nam

Học phí khóa học: 300.000 đồng
Thời gian học: 365 ngày
Giáo viên: Nguyễn Thành Nam

Phương pháp học thông minh - Thầy Nguyễn Thành Nam

Với hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục, TS Nguyễn Thành Nam luôn trăn trở làm thế nào để giúp các em học sinh học tập hiệu quả hơn? Chính vì vậy, khóa học "Phương pháp học thông minh" được xây dựng giúp các em học sinh có được phương pháp học tập phù hợp, thông minh và mang lại kết quả học tập cao nhất.

Trong thời kì công nghệ số như ngày nay, việc học tập càng trở nên quan trọng và có nhiều điểm khác biệt so với việc học trong quá khứ. Do đó, phương pháp học tập là yếu tố quan trọng số 1 mà mỗi học sinh cần học hỏi để đáp ứng được yêu cầu của thời đại mới.

Tại sao cần có phương pháp học tập thông minh?
 • Bội thực thông tin do kiến thức và lượng thông tin tăng nhanh và thay đổi liên tục;
 • Sự thay đổi liên tục trong công việc và hoàn cảnh;
 • Yêu cầu của công việc cũng như học tập ngày càng khắt khe.
Chính vì vậy, việc HỌC ngày nay không quan trọng bằng HỌC PHƯƠNG PHÁP HỌC.

Nền tảng Vật lí - Thầy Nguyễn Thành Nam

Học phí trọn gói:800.000 đồng
Học phí ưu đãi: 640.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2020
Giáo viên: Nguyễn Thành Nam

Nền tảng Vật lí - Thầy Nguyễn Thành Nam

Trong những năm gần đây, kì thi THPTQG liên tục có nhiều thay đổi cả về nội dung và cấu trúc đề thi. Với quan điểm "dĩ bất biến ứng vạn biến", thầy Nam xây dựng cho các em học sinh một chiến lược chuẩn bị rất khôn ngoan đó là: ôn thi sớm và ôn những kiến thức cơ bản, quan trọng nhất của lớp 10,11,12 để có thể thích ứng với mọi thay đổi.
 • Với phần kiến thức 10,11: thầy Nam chắt lọc kiến thức liên quan đến chương trình thi hoặc nằm trong chương trình thi. Thầy không dạy lại lan man dàn trải mà sẽ dạy rất chắt lọc, sát đề và dễ hiểu
 • Với phần kiến thức lớp 12: dạy kiến thức cơ bản lớp 12 giống như các em học trên lớp và thầy mở rộng thêm một chút. Thầy sẽ đưa vào những câu hỏi ở mức độ Nhận biết, Thông hiểu trong đề thi làm ví dụ minh họa cho từng phần lý thuyết để các em Hiểu sâu, Nhớ lâu!
Ngoài ra, thầy Nam sẽ liên tục cập nhật khóa học nếu chính sách của Bộ GD-ĐT có sự điều chỉnh. Mọi cập nhật cứ để thầy Nam lo, các em học sinh hãy yên tâm chăm chỉ học nhé!

PEN-I Vật lí - Thầy Nguyễn Thành Nam (2018-2019)

Học phí trọn gói: 400.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2019
Giáo viên: Nguyễn Thành Nam

PEN-I Vật lí - Thầy Nguyễn Thành Nam (2018-2019)

Khóa học PEN-I 2019 do thầy Nguyễn Thành Nam giảng dạy sẽ "hạ gục" mọi dạng bài thường gặp trong đề thi THPT quốc gia và điều này được PEN-I thể hiện rất rõ ra 2 thành phần liên quan mật thiết trong khóa học là Đề, bài giảng chữa đề và Phòng luyện.

Hệ thống 15 đề thi nhận diện tất cả các dạng bài:
 • Khóa học được thiết kế gồm 5 đề cơ bản và 10 đề tiêu chuẩn bám sát cấu trúc đề thi THPT quốc gia giúp học sinh làm quen với cấu trúc đề và tăng dần độ khó của đề phù hợp với khả năng của học sinh ở từng thời điểm.
 • Bài giảng chữa đề: Video chữa tỉ mỉ các câu hỏi phân theo từng cấp độ nhận thức trong từng đề giúp học sinh phát hiện các lỗi sai thường gặp cũng như hệ thống được phương pháp làm từng dạng bài, từ đó phát triển kĩ năng làm bài một cách hiệu quả.
Phòng luyện gần 50.000 câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến rèn phương pháp và kĩ năng làm bài
 • Luyện theo chuyên đề hoặc luyện theo đề ở từng môn sẽ giúp Bạn kiểm tra lại lỗ hổng kiến thức hoặc rèn kĩ năng, thời gian làm đề như đề thật.
 • Với mỗi câu hỏi đều được cung cấp thông tin cặn kẽ: Đáp án, Hướng dẫn giải, tài liệu kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, học sinh có thể thảo luận, trao đổi trong từng câu hỏi cũng như đo lường đánh giá năng lực của mình tích lũy qua các lần làm bài.
Hãy tham gia PEN-I để quá trình rèn luyện của Bạn thực sự hiệu quả nhé!

PEN-M Vật lí Thầy Nguyễn Thành Nam

Học phí trọn gói: 400.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2019
Giáo viên: Nguyễn Thành Nam

PEN-M Vật lí Thầy Nguyễn Thành Nam

Với PEN-M 2019, thầy Nguyễn Thành Nam sẽ hướng dẫn các em ôn tập lại chương trình thi THPTQG trong thời gian cực ngắn, cả lý thuyết và bài tập, từ dễ đến khó. Khóa học hệ thống lại đầy đủ kiến thức và phương pháp, chiến thuật làm bài, đặc biệt tập trung hơn vào những nội dung quan trọng có xác suất xuất hiện trong đề cao hơn.

Khóa học của thầy chia làm 4 chuyên đề. Trong từng chuyên đề, thầy hệ thống/cung cấp đủ từ kiến thức, phương pháp, kỹ thuật giải cho mỗi dạng và chiến thuật làm bài. Đặc biệt, Phòng luyện PEN-M với chế độ tự luyện được thiết kế riêng cho các em học sinh ôn tập chọn lọc kiến thức tùy thuộc vào năng lực và mục tiêu điểm số của từng cá nhân.

Tham gia ngay PEN-M để cán đích thành công "mem' nhé!