Nguyễn Thành Nam
 • 200.000 + học sinh đang theo dõi
 • 500 + bài giảng online
 • 25 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Thành Nam

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Thành Nam

Nơi công tác:

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Môn dạy:

Vật lí

Học vị:

Tiến sĩ

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Thành Nam

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thầy Nguyễn Thành Nam tốt nghiệp Tiến sỹ Vật lí tại trường Grenoble 1, Cộng hòa Pháp. Hiện tại thầy đang là giảng viên tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. 

- Với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, thầy có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy về chuyên môn và các kỹ năng mềm:

1 - Sau đại học: Dạy Vật lí Điện từ cho bậc cao học.

2 - Đại học: Dạy Vật lí và Toán cao cấp bậc đại học; Luyện thi Olympic Vật lí sinh viên.

3 - Trung học phổ thông: Dạy Vật lí cho học sinh THPT. Hiện thầy đang dạy luyện thi Vật lí trên trên kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7. Đào tạo học sinh giỏi môn Vật lí.

4 - Tiểu học: Dạy khoa học và công nghệ cho học sinh tiểu học theo phương pháp hoạt động. Biên soạn giáo trình khoa học kỹ nghệ cho tiểu học.

5 - Kỹ năng mềm: Dạy các kỹ năng liên quan tới Ghi ghép, Thuyết trình, Hùng biện, Viết văn bản.

Nguyễn Thành Nam

THÀNH TÍCH

- Cố vấn phương pháp học tập trên kênh truyền hình VTV7

- Tham gia giảng dạy tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, kênh truyền hình Quốc gia VTV7, trợ giảng tại trường Quốc tế Bắc Hà

- Tham gia biên soạn tài liệu giáo dục tiểu học tại CLB Ô xinh và nhóm Cánh Buồm

- Chuyên gia giáo dục UNESCO Hà Nội (10/2010 − 2012) Dự án Liên kết với nhà trường phát triển giáo dục di sản ở bảo tàng, di tích và các điểm văn hóa lịch sử ở Hà Nội, Dự án được tài trợ của UNESCO. (http://hoidisan.vn)

- Nghiên cứu sinh (9/2005 − 12/2007), Trường đại học Joseph Fourier (Grenoble 1) và Phòng thí nghiệm Louis Neel

– Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp. (http://www.ujf-grenoble.fr ; http://neel.cnrs.fr).

- Phòng thí nghiệm Nhiệt độ thấp, Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN).

- Trợ lí nghiên cứu và Học viên cao học (1998 - 2004) http://www.huse.edu.vn).

Nguyễn Thành Nam

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

1 - Trong giảng dạy thầy thường sử dụng một thứ ngôn ngữ ngắn gọn, chặt chẽ, và dễ hiểu. Thích nói chuyện, vui đùa với học sinh trong khi giảng bài để giúp học sinh cảm thấy thoải mái và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. 

2 - Xây dựng các khóa học đúng chuẩn, cấu trúc chặt chẽ, nội dung ngắn gọn và liên tục được cập nhật để đáp ứng với sự thay đổi của chương trình giáo dục quốc gia.

3 - Trong quá trình giảng dạy, ngoài việc giải thích bằng lời, thầy thích kết hợp giữa các hình thức như viết bảng, bài giảng điện tử, sử dụng nhiều hình ảnh và video minh họa. Thường xuyên liên hệ giữa kiến thức bài học với thực tiễn cuộc sống. Giúp học sinh đạt thành tích cao nhất trên ba tiêu chí: Năng lực tự học; Kiến thức nhận được; và Kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Thầy Nam giảng bài rất thú vị và thầy rất sáng tạo

"Em đang học khóa Khoa học tự nhiên 6 của thầy Thành Nam trên Hocmai.vn. Cảm nhận của em là thầy dạy rất thu hút, mỗi bài giảng của thầy thường có các hoạt động thí nghiệm và điều này rất thu hút em khi học. Em cảm thấy thầy Nam giảng bài rất thú vị và thầy rất sáng tạo ạ. Chúc thầy luôn mạnh khỏe để có thêm nhiều bài giảng hay ạ!" - Xuân Ngọc (Hải Phòng)

Thầy Thành Nam vừa nghiêm khắc lại vừa hóm hỉnh ạ

"Em đã học rất nhiều khóa học của thầy Nam ở Học Mãi. Nhờ những bài giảng của thầy mà em đã tiến bộ rất nhiều với môn Vật lí. Nhìn lại hành trình đã đi qua, những bài giảng do thầy giảng dạy, em thấy thầy Thành Nam vừa nghiêm khắc lại vừa hóm hỉnh ạ, điều này đã khiến học sinh học tập nghiêm túc trong mỗi bài giảng của thầy, dù là học online thôi. Một ngày 20.11 nữa lại sắp về em muốn gửi tới thầy những lời chúc tốt đẹp nhất, chân thành nhất. Chúc thầy luôn mạnh khỏe và có nhiều bài giảng tâm huyết." - An Nhiên (Hải Dương)

Thầy giảng rất hay và sáng tạo!

"Em theo dõi thầy Nam khá nhiều, từ facebook cho đến những bài giảng của thầy ở Hocmai.vn và trước đây là trên kênh truyền hình VTV7. Em thấy những bài giảng của thầy rất hay và sáng tạo, khiến cho em dù học một môn tự nhiên vốn được đánh giá là khô khan như Vật lí cũng thấy trở nên thu hút hơn, gắn liền với đời sống thực tiễn hơn. Cảm ơn thầy thật nhiều và chúc thầy nhiều sức khỏe ạ." - Lâm Nguyễn (Hà Nội)

khóa học của tôi

PEN-C Vật lí - Thầy Nguyễn Thành Nam

Học phí trọn gói: 800.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2022
Giáo viên: Nguyễn Thành Nam

PEN-C Vật lí - Thầy Nguyễn Thành Nam

Khóa Luyện thi PEN-C Vật lí - thầy Nguyễn Thành Nam (N2) đảm bảo đem đến cho các em học sinh lộ trình học chất lượng nhất với cấu trúc chặt chẽ, nội dung tinh gọn và liên tục được cập nhật để đáp ứng với sự thay đổi của đề thi Lí tốt nghiệp THPT. Nội dung khóa học được thầy truyền đạt một cách logic, dễ hiểu, dí dỏm, hài hước.Với kinh nghiệm dày dặn trong quá trình giảng dạy, những bài giảng của thầy luôn kết hợp đa dạng các hình thức như giảng bằng lời, kết hợp với viết bảng, bài giảng điện tử, sử dụng nhiều hình ảnh và video minh họa để học sinh nhớ lâu và hiểu sâu, nhằm giúp các em tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Song song với nội dung giảng dạy và hệ thống BTTL phong phú, các em còn được tham gia thử thách với 4 level được đi từ dễ đến khó tại mỗi chuyên đề. Để sang level kế tiếp, học sinh bắt buộc phải hoàn thành level trước đó. Nếu đạt 8 điểm ở cấp độ Khởi động, Vượt rào, Tăng tốc thì học sinh có thể sang level kế tiếp. Riêng với cấp độ Về đích, học sinh cần đạt điểm tối đa là 10 điểm.
ok

Tổng ôn toàn diện thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM

Học phí trọn gói: 2.900.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2022

Tổng ôn toàn diện thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM

 • Trang bị cho HS các thông tin cần thiết về kì thi (cấu trúc bài thi, cách tính điểm, nội dung có gì giống khác với bài thi THPTQG)
 • Phát triển cho học sinh những kỹ năng quan trọng: kỹ năng đọc hiểu, tư duy logic, tổng hợp thông tin. Những kỹ năng này góp phần hình thành cho học sinh những năng lực quan trọng để học tập được ở bậc Đại học.
 • Cung cấp cho hs cách ôn tập + luyện phù hợp để học sinh đạt điểm cao bài thi ĐGNL ĐHQG HCM

Học tốt Khoa học tự nhiên 6

Học phí trọn gói: 1.000.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2022

Học tốt Khoa học tự nhiên 6

"Học tốt Khoa học tự nhiên 6" là khóa học gồm các kiến thức khoa học xoay quanh 11 chủ đề về các lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học Trái Đất với mục tiêu giúp học sinh kích thích nhu cầu tìm tòi và khám phá thế giới tự nhiên thông qua các hiện tượng, vấn đề xuất hiện trong tự nhiên được đề cập trong các bài học cụ thể nhằm giúp học sinh đạt được chuẩn năng lực đối với chương trình lớp 6.

Về nội dung của khóa học:
 • Khóa học tập trung cung cấp kiến thức về các hiện tượng tự nhiên được chọn lựa rất gần gũi với cuộc sống của học sinh, những thí nghiệm được thực hiện bằng các nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm tại nhà để học sinh có thể chủ động thực hiện thí nghiệm, quan sát hiện tượng, tự kiểm nghiệm lại những thí nghiệm và rèn luyện kỹ năng cho bản thân
 • Nội dung khóa học đã bao quát đầy đủ các nội dung kiến thức giúp các em học sinh có thể tiếp cận một chương trình chuẩn theo tiêu chí "một chương trình với nhiều bộ sách giáo khoa"
 • Khóa học KHTN 6 đã có những điểm mới, gắn với thực tế cuộc sống, có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, thân thiện, tích hợp kiến thức các môn học hướng tới phát triển các năng lực và phẩm chất của học sinh.
 • Thiết kế nhiều hoạt động trải nghiệm thông qua các nhiệm vụ thực hành không những tạo dựng hứng thú học cho học sinh, mà học sinh còn có thể thực hiện ngay trong mỗi tiết học/bài giảng giúp học sinh cảm nhận được sự gần gũi của môn Khoa học tự nhiên với thực tế cuộc sống.
Về phương pháp giảng dạy:
 • Khóa học mới đa dạng về phương pháp và khuyến khích học sinh chủ động chiếm lĩnh kiến thức thông qua các hoạt động (phiếu học tập, thảo luận, nhiệm vụ thực hành…).

Học tốt Vật lí 12 - Thầy Nguyễn Thành Nam

Học phí trọn gói: 1.000.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2022
Giáo viên: Nguyễn Thành Nam

Học tốt Vật lí 12 - Thầy Nguyễn Thành Nam

Thầy Nam xây dựng cho các em học sinh một chiến lược chuẩn bị rất khôn ngoan đó là: ôn thi sớm và ôn những kiến thức cơ bản, quan trọng nhất của bộ môn Vật lí lớp 12 để có thể thích ứng với mọi thay đổi. Bên cạnh việc bám sát nội dung trong SGK, thầy sẽ đưa vào những câu hỏi ở mức độ Nhận biết, Thông hiểu trong đề thi làm ví dụ minh họa cho từng phần lý thuyết để các em Hiểu sâu, Nhớ lâu!

Cấu trúc khóa học thông qua lộ trình học tập 4 bước:
 • Trang bị các nội dung một cách chi tiết và sáng tạo, giúp học sinh xây dựng gốc kiến thức, hiểu sâu và bài bản nội dung theo chương trình SGK.
 • Hệ thống câu hỏi luyện tập được xây dựng chi tiết theo từng bài học, học sinh được luyện tập ngay sau khi học video bài giảng
 • Tương tác hỗ trợ dưới từng nội dung học giúp học sinh giải đáp khúc mắc ngay trong quá trình theo dõi nội dung học tập.
 • Đánh giá kết thúc các nội dung theo từng tuần, giúp học sinh nhìn nhận lại quá trình học để điều chỉnh cho giai đoạn học tiếp theo.

Luyện đề thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM

 • Khóa học gồm 10 đề thi kèm video hướng dẫn giúp học sinh rèn phương pháp, luyện kĩ năng làm bài (120 câu hỏi/đề).
 • Giúp học sinh quen với cấu trúc đề, dạng câu hỏi và hướng tư duy giải quyết các câu hỏi thực tế hoặc liên môn.
 • Giúp học sinh nhận diện dạng bài và nắm bắt các phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết tất cả các dạng bài, giúp đạt điểm số tối đa.

Học tốt Vật lí 10 - Thầy Nguyễn Thành Nam

Học phí trọn gói: 1.000.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2022
Giáo viên: Nguyễn Thành Nam

Học tốt Vật lí 10 - Thầy Nguyễn Thành Nam

Khóa học bám sát sách giáo khoa, cung cấp đầy đủ kiến thức căn bản giúp các em nắm chắc kiến thức trọng tâm trong chương trình vật lí 10. Ngoài ra cũng mở rộng thêm các kiến thức, dạng bài cho các bạn mong muốn ôn luyện, mở rộng kiến thức nâng cao.

Thầy Nguyễn Thành Nam luôn hướng học sinh về việc hiểu bản chất của các sự vật, hiện tượng, các định lí khái niệm trong bộ môn Vật lí, trước khi bước sang việc cung cấp các nội dung kiến thức mở rộng. Vì vậy tại mỗi bài học, thầy đều giảng giải rất cặn kẽ, chi tiết kiến thức, đặc biệt là các phần căn bản, giúp em hiểu sâu vấn đề, và có một sự tư duy logic, sâu chuỗi giữa các nội dung và bài học.


Học tốt Vật lí 11 - Thầy Nguyễn Thành Nam

Học phí trọn gói: 1.000.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2022
Giáo viên: Nguyễn Thành Nam

Học tốt Vật lí 11 - Thầy Nguyễn Thành Nam

Khóa học Vật lí 11 do TS Nguyễn Thành Nam - Giảng viên Học viện Kĩ thuật Quân sự giảng dạy sẽ trang bị các kiến thức Vật lí cơ bản lớp 11 để chuẩn bị sớm cho kì thi THPT quốc gia.

Trong quá trình giảng dạy, ngoài việc giải thích bằng lời, thầy Nam sẽ kết hợp giữa các hình thức như viết bảng, bài giảng điện tử, sử dụng nhiều hình ảnh và video minh họa. Thường xuyên liên hệ giữa kiến thức bài học với thực tiễn cuộc sống giúp học sinh đạt thành tích cao nhất trên ba tiêu chí: Năng lực tự học; Kiến thức nhận được; và Kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn
Cấu trúc khóa học thông qua lộ trình học tập 4 bước:
 • Trang bị các nội dung một cách chi tiết và sáng tạo, giúp học sinh xây dựng gốc kiến thức, hiểu sâu và bài bản nội dung theo chương trình SGK.
 • Hệ thống câu hỏi luyện tập được xây dựng chi tiết theo từng bài học, học sinh được luyện tập ngay sau khi học video bài giảng
 • Tương tác hỗ trợ dưới từng nội dung học giúp học sinh giải đáp khúc mắc ngay trong quá trình theo dõi nội dung học tập.
 • Đánh giá kết thúc các nội dung theo từng tuần, giúp học sinh nhìn nhận lại quá trình học để điều chỉnh cho giai đoạn học tiếp theo.

PEN-I Vật lí - Thầy Nguyễn Thành Nam

Học phí trọn gói: 400.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2022
Giáo viên: Nguyễn Thành Nam

PEN-I Vật lí - Thầy Nguyễn Thành Nam

Tại mỗi bài giảng, thầy đều giải thích cặn kẽ, chi tiết kiến thức, đặc biệt là thầy luôn lồng ghép các hình ảnh minh họa để các em có thể hình dung tốt hơn về bài toán, nắm chắc gốc rễ vấn đề, hiểu sâu kiến thức căn bản và mối tương quan giữa các sự vật sự tác động; từ đó hình thành nên khả năng tư duy logic sắc bén. Với quá trình luyện thi này cùng với các tài liệu ôn thi tốt nghiệp THPT môn Vật lí mới nhất 2022, chắc chắn sẽ giúp các em tự tin và đạt được những điểm số cao nhất.

Luyện thi tốt nghiệp THPT môn Vật lí gồm 2 thành phần:
1. Video bài giảng: Đề thi và bài giảng chữa đề
 • 20 đề thi quét toàn bộ nội dung có trong đề:
  • 10 đề đầu bám sát chuẩn theo cấu trúc của năm gần nhất (2021), có tỉ lệ NB-TH-VD-VDC tương đương.
  • 5 đề tiếp theo đảm bảo phủ đủ 4 cấp độ, tuy nhiên tăng số lượng câu VD-VDC, giảm số lượng câu NB-TH.
  • 5 đề cuối bám sát theo đề tham khảo do Bộ GD-ĐT ban hành vào năm 2022.
2. Phòng luyện:
 • Hơn 4000 câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến rèn phương pháp và kĩ năng làm bài
 • Gồm phần tự luyện và phần kiểm tra. Đối với phần tự luyện, học sinh sẽ có cơ hội ôn tập, củng cố lại các kiến thức theo từng chuyên đề. Đối với phần kiểm tra, học sinh sẽ được tiếp cận với hệ thống đề thi chuẩn hóa, có thời gian làm bài. Đây là cơ hội để các bạn được tham gia thi thử độc lập, giúp các bạn có cơ hội áp dụng các phương pháp mà giáo viên đã giảng dạy vào việc luyện tập đề thi. Thông qua đó, học sinh có thể rèn kĩ năng xử lí các dạng bài, và biết cách tối ưu hóa thời gian trong phòng thi.
 • Để truy cập phòng luyện môn Vật lí, vui lòng click TẠI ĐÂY