Đề số 07
Độ dài: 24 phút - Số lượt học 992
Hướng dẫn dịch bài:
In addition to providing energy, fats have several other functions in the body. The fat soluble vitamins, A, D, E and K, are dissolved in fats, as their name implies. Good sources of these vitamins have high oil or fat content, and the vitamins are stored in the body’s fatty tissues. In the diet, fats cause food to remain longer in the stomach, this increasing the feeling of fullness for some time after a meal is eaten. Fats add variety, taste, and texture to foods, which accounts for the popularity of fried foods. Fatty deposits in the body have an insulating and protective value. The curves of the human female body are due mostly to strategically located fat deposits. | Ngoài việc cung cấp năng lượng, chất béo còn có một số chức năng khác trong cơ thể. Các vitamin A, D, E và K được hòa tan trong chất béo như tên của nó. Nguồn cung cấp các vitamin có dầu cao hoặc hàm lượng chất béo, và các vitamin được lưu trữ trong các mô mỡ của cơ thể. Trong chế độ ăn, chất béo khiến thức ăn tồn tại lâu trong dạ dày, do đó tăng cảm giác no trong một thời gian dài sau khi ăn. Chất béo kết hợp với nhiều hương vị trong thức ăn, chiếm phần lớn trong các loại thực phẩm chiên. Mỡ trong cơ thể có thể cách nhiệt và bảo vệ. Đường cong của phụ nữ chủ yếu là do sự phân bổ của chất béo. |
Whether a certain amount of fat in the diet is essential to human health is not definitely known. When rats are fed a fat-free diet, their growth eventually ceases, their skin becomes inflamed and scaly, and their reproductive systems are damaged. Two fatty acids, linoleic and arachidonic acids, prevent these abnormalities and hence are called essential fatty acids. They also are required by a number of other animals but their roles in human beings are debatable. Most nutritionists consider linoleic fatty acid an essential nutrient for humans. | Ấy thế nhưng, vẫn chưa biết chắc rằng, lượng chất béo có trong chế độ ăn như nào là cần thiết đối với sức khỏe con người. Khi những con chuột ăn những đồ không chứa chất béo, chúng ngừng phát triển, da bị viêm và có vảy, hệ sinh sản bị phá hủy. Hai axit béo, linoleic và axit arachidonic, ngăn chặn những bất thường này và do đó được gọi là những axit béo thiết yếu. Rất nhiều động vật cần những axit béo này, nhưng vai trò của chúng đối với con người vẫn còn là điều phải bàn luận thêm. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng xem xét axit béo linoleic là một chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. |
Bạn vui lòng xác nhận số điện thoại để học miễn phí
Bạn đã hết thời gian xem miễn phí, vui lòng mua khóa học để được xem hoàn toàn bài giảng.
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
MST: 0102183602 do Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 13 tháng 03 năm 2007
Địa chỉ:
- Văn phòng Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà 25T2, Đường Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
- Văn phòng TP.HCM: 13M đường số 14 khu đô thị Miếu Nổi, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 19006933 – Email: hotro@hocmai.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Giang Linh
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 597/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/12/2016.
- Ưu đãi 30% học phí PEN-I dành riêng cho bạn
- Thời gian: Chỉ đến hết 4/12/2015
Bạn đang đăng nhập. Vui lòng chờ trong giây lát.
Bạn cần ĐĂNG KÝ khóa học này để tham gia làm bài "Đánh giá năng lực"!
Chưa có thông báo nào