PAT-I (VNUHCM) Luyện giải đề

  Mục lục bài giảng
  • Question 21
  • Question 22
  • Question 23
  • Question 24
  • Question 25
  • Question 26
  • Question 27
  • Question 28
  • Question 29
  • Question 30
  • Question 31
  • Question 32
  • Question 33
  • Question 34
  • Question 35
  • Question 36
  • Question 37
  • Question 38
  • Question 39
  • Question 40
Nhấn để bật tiếng
X

Đề số 07

Bài giảng chữa đề môn Tiếng Anh

Độ dài: 24 phút - Số lượt học 992

Hướng dẫn dịch bài:

In addition to providing energy, fats have several other functions in the body. The fat soluble vitamins, A, D, E and K, are dissolved in fats, as their name implies. Good sources of these vitamins have high oil or fat content, and the vitamins are stored in the body’s fatty tissues. In the diet, fats cause food to remain longer in the stomach, this increasing the feeling of fullness for some time after a meal is eaten. Fats add variety, taste, and texture to foods, which accounts for the popularity of fried foods. Fatty deposits in the body have an insulating and protective value. The curves of the human female body are due mostly to strategically located fat deposits.

Ngoài việc cung cấp năng lượng, chất béo còn có một số chức năng khác trong cơ thể. Các vitamin A, D, E và K được hòa tan trong chất béo như tên của nó. Nguồn cung cấp các vitamin có dầu cao hoặc hàm lượng chất béo, và các vitamin được lưu trữ trong các mô mỡ của cơ thể. Trong chế độ ăn, chất béo khiến thức ăn tồn tại lâu trong dạ dày, do đó tăng cảm giác no trong một thời gian dài sau khi ăn. Chất béo kết hợp với nhiều hương vị trong thức ăn, chiếm phần lớn trong các loại thực phẩm chiên. Mỡ trong cơ thể có thể cách nhiệt và bảo vệ. Đường cong của phụ nữ chủ yếu là do sự phân bổ của chất béo.

Whether a certain amount of fat in the diet is essential to human health is not definitely known. When rats are fed a fat-free diet, their growth eventually ceases, their skin becomes inflamed and scaly, and their reproductive systems are damaged. Two fatty acids, linoleic and arachidonic acids, prevent these abnormalities and hence are called essential fatty acids. They also are required by a number of other animals but their roles in human beings are debatable. Most nutritionists consider linoleic fatty acid an essential nutrient for humans.

Ấy thế nhưng, vẫn chưa biết chắc rằng, lượng chất béo có trong chế độ ăn như nào là cần thiết đối với sức khỏe con người. Khi những con chuột ăn những đồ không chứa chất béo, chúng ngừng phát triển, da bị viêm và có vảy, hệ sinh sản bị phá hủy. Hai axit béo, linoleic và axit arachidonic, ngăn chặn những bất thường này và do đó được gọi là những axit béo thiết yếu. Rất nhiều động vật cần những axit béo này, nhưng vai trò của chúng đối với con người vẫn còn là điều phải bàn luận thêm. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng xem xét axit béo linoleic là một chất dinh dưỡng cần thiết cho con người.

Chưa có thông báo nào