Nguyễn Mạnh Hà
  • 50.000 + học sinh đang theo dõi
  • 500 + bài giảng online
  • 21 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Mạnh Hà

THÔNG TIN GIÁO VIÊN

Họ và tên

Nguyễn Mạnh Hà

Nơi công tác:

THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Môn dạy:

Địa lí

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Mạnh Hà

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

- Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hà tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Hà Nội, hiện nay thầy đang công tác tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam và giảng dạy môn Địa lí. Bên cạnh đó thầy cũng đang giảng dạy trực tuyến tại HOCMAI và được rất nhiều học sinh trên cả nước biết đến với vai trò là giáo viên Ôn thi đại học các môn khoa học xã hội

- Nhắc tới thầy Hà học sinh sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh một người thầy nghiêm túc, cẩn thận. Các bài giảng của thầy được đầu tư rất chau chuốt, tỉ mỉ vì thế học sinh sẽ nhìn thấy các khối kiến thức nối tiếp nhau, tạo một sự liền mạch và có sự đan xen móc nối, điều này sẽ giúp cho các em ghi nhớ kiến thức và vận dụng linh hoạt kiến thức trong giải thích các vấn đề về tự nhiên và xã hội.

- Thầy có phong cách giảng dạy chậm rãi, đưa ra nhiều ví dụ liên kiến thức giúp học sinh có cái nhìn đa chiều về một vấn đề trong tự nhiên hoặc xã hội, đồng thời nhắc đi nhắc lại các khái niệm, các từ khóa giúp học sinh gợi nhớ kiến thức và ghi nhớ sâu kiến thức.

Nguyễn Mạnh Hà

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

- Trong giảng dạy thầy luôn cung cấp kiến thức một cách đầy đủ, trực quan giúp học sinh có cái nhìn tổng thể về kiến thức Địa lí.

- Tập trung vào những đơn vị kiến thức thường gặp trong bài thi hoặc những phần kiến thức, dạng bài học sinh dễ mắc sai lầm và phương pháp học, phân biệt các đơn vị kiến thức đó như: dân cư và sự phân bố dân cư; sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế và các ngành kinh tế; phân biệt các dạng biểu đồ, kĩ năng sử dụng Atlat; kĩ năng nhận xét bảng số liệu và biểu đồ.

- Ngoài ra thầy cũng chú trọng vào việc hướng dẫn học sinh phương pháp làm những câu hỏi trắc nghiệm theo từng chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Thầy dạy tỉ mỉ và dễ hiểu

"Em đang học khóa PEN C của thầy Hà tại HOCMAI, em thấy thầy dạy rất tỉ mỉ và dễ hiểu, khiến cho em cảm thấy kiến thức của môn Địa lí không còn khó hiểu nữa. Em cảm ơn thầy rất nhiều và chúc thầy luôn mạnh khỏe." - Ngọc An (Hải Dương)

Thầy Hà là giáo viên có tâm với học sinh

"Em biết đến thầy Hà ở ngoài đời và thầy Hà qua những bài giảng online tại Hocmai.vn. Với em thì thầy là một giáo viên rất có tâm với học sinh, thầy dạy rất cuốn và cho chúng em rất nhiều điều bổ ích. Chúc thầy luôn mạnh khỏe và đồng hành cùng Học Mãi lâu dài để nhiều học sinh ở các vùng xa xôi được học thầy ạ." - Vân Linh (Hà Nội)

Chúc thầy Mạnh Hà 20/11 vui vẻ ạ

"Nhân ngày 20/11 em muốn gửi lời chúc đến thầy Mạnh Hà, chúc thầy luôn mạnh khỏe và công tác tốt. Nhờ học khóa PEN C của thầy mà em đã thi đỗ điểm cao vào ngôi trường mà em mơ ước. Em cảm ơn thầy nhiều lắm." - Nguyễn Nam (Hà Nam)

khóa học của tôi

PAT-C (HSA) Tổng ôn toàn diện

Học phí trọn gói: 2.900.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2023

PAT-C (HSA) Tổng ôn toàn diện

PAT-C (HSA) Tổng ôn toàn diện là khóa học không tập trung vào việc dạy lại mà hướng tới việc giúp học sinh hình thành phương pháp luyện thi để thích ứng với đề thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội. Khóa học sẽ:
  • Hệ thống toàn bộ kiến thức cơ bản trong 3 năm THPT.
  • Cung cấp phương pháp, kĩ năng làm các dạng bài đặc trưng của kỳ thi như kĩ năng làm Ngữ văn trắc nghiệm, tư duy logic, giải quyết vấn đề...

PAT-C (VNUHCM) Tổng ôn toàn diện

Học phí trọn gói: 2.900.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-08-2023

PAT-C (VNUHCM) Tổng ôn toàn diện

PAT-C (VNUHCM) Tổng ôn toàn diện là khóa học giúp học sinh:
  • Hệ thống hóa các kiến thức trọng tâm thuộc chương trình lớp 10, 11, 12 với các môn học Toán, Tiếng Việt/Ngữ văn, Lí, Hóa, Sinh, Sử, Địa.
  • Rèn luyện các kĩ năng đặc thù của đề thi như kỹ năng đọc bảng biểu, kĩ năng phân tích đồ thị, kỹ năng tư duy loic, kỹ năng xử lí số liệu, kĩ năng làm Ngữ văn trắc nghiệm...
PAT-C đòi hỏi học sinh cần có sự trang bị kiến thức trước khi tham gia quá trình học. Với các môn học không phải là lợi thế, học sinh nên dành thời gian củng cố lại kiến thức trước khi bước vào PAT-C để không bị hổng trầm trọng hơn ở giai đoạn tiếp theo.

PEN-C Khoa học xã hội - Cô Hương, Thầy Hà, Thầy Năng

Học phí trọn gói: 1.200.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2023

PEN-C Khoa học xã hội - Cô Hương, Thầy Hà, Thầy Năng


Khóa học Luyện thi đại học PEN-C là khóa tổng ôn toàn diện các kiến thức trọng tâm, hướng tới điểm số cao tổ hợp KHXH trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đi từ việc tổng hợp các kiến thức của Lịch sử, Địa lí, GDCD tới việc cung cấp các phương pháp dê nhớ, dễ hiểu, các thầy/cô giáo sẽ giúp các em có một chiến lược ôn thi đại học hiệu quả. Đây chính là đòn bẩy để các em có thể đạt hiệu quả cao trong quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT và chiếm được điểm số tối đa của bài thi.

Đặc biệt, cuối mỗi chuyên đề đều có đề kiểm tra năng lực được chia thành 4 level để học sinh thử thách và đánh giá mức độ nắm vững kiến thức ở từng chuyên đề của mình. Đề thi 4 level được xây dựng theo 4 cấp độ câu hỏi Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao. Để vượt qua level ở mỗi cấp độ, các em cần đạt điểm số như sau:

  • Cấp độ Khởi động, Vượt rào, Tăng tốc: Học sinh cần đạt trên 8 điểm
  • Cấp độ Về đích: Học sinh cần đạt điểm tuyệt đối là 10 điểm
Vượt qua level thấp mới được thi tiếp level cao hơn. Học sinh vượt qua cả 4 level đồng nghĩa với việc đã nắm vững kiến thức trong chuyên đề đó và có thể học thẳng sang chuyên đề tiếp theo.