Nguyễn Thành Công
 • 3.000 + học sinh đang theo dõi
 • 200 + bài giảng online
 • 10 + năm kinh nghiệm
Nguyễn Thành Công

Đôi nét về tôi

Nơi công tác:

Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm

Môn dạy:

Sinh học

Học vị:

Thạc sĩ

những câu chuyện thú vị

Nguyễn Thành Công

ĐÔI NÉT VỀ THẦY

Từ lúc quen với bục giảng ở trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đến khi trở thành thầy giáo online của HOCMAI, thầy Nguyễn Thành Công đều cảm thấy biết ơn vì mình đã chọn nghề và nghề đã chọn mình. Dạy ở THPT Chuyên, thầy được tiếp xúc nhiều với học sinh, sống trong cuộc sống của học sinh, coi học sinh như một người bạn nhỏ, tâm tình đủ mọi thứ chuyện. Đến khi giảng dạy online, thầy lại có học sinh trên khắp đất nước. Những câu chuyện thú vị từ đó mà xây đắp nhiều đến không kể xiết. 

Sự gần gũi và giản dị trong cuộc sống đời thường cũng như trong công tác giảng dạy, thầy luôn khéo léo truyền cảm hứng với tình yêu Sinh học. Như một mệnh đề đóng mở, Sinh học tưởng chừng như rất máy móc và phức tạp ấy, được thầy biến hóa thành những nội dung bài giảng đơn giản, dễ hiều và kích thích sự tìm tòi của học sinh.

Nguyễn Thành Công

THÀNH TÍCH:

- Có nhiều học sinh đạt Huy chương trong các kỳ thi Olympic Quốc tế.
- Có nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia môn Sinh học, số học trò đỗ các trường top như Y Hà Nội hay Y Dược TP HCM nhiều không kể xiết.
- Được nhận giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội về các thành tích bồi dưỡng Học sinh giỏi. 
- Tham gia tập huấn cho các giáo viên Chuyên toàn quốc giảng dạy các môn Khoa học bằng tiếng Anh.

- Sách đã xuất bản: Tài liệu bồi dưỡng giáo viên chuyên giảng dạy Sinh học bằng tiếng Anh, ABC đa dạng sinh học.

Nguyễn Thành Công

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY:

Nhiệt tình, cháy hết mình, phong cách tự do trong khuôn khổ. Với lối dạy cá tính mà rất duyên dáng, cực ngầu mà rất gần gũi, thầy Công sẽ đem lại một không khí học tập sôi nổi, vui tươi và không hề áp lực.

Phong cách giảng dạy của thầy Công phải gọi là biến hóa khôn lường, lúc thì như bước ra từ phim "Cô dâu 8 tuổi", khi thì "khua khoắng" kiến thức như tôm tươi. Vây nên, thầy Công dù dạy online thôi, nhưng cũng khiến học sinh phát cuồng. 

Nguyễn Thành Công

ĐIỀU THÚ VỊ VỀ THẦY:

Nhìn mặt có vẻ nghiêm nghị nhưng thực chất, thầy Nguyễn Thành Công lại rất đáng yêu, hòa đồng với học sinh. Phải xem bài giảng của thầy mới thấy thầy cuốn hút như thế nào.

Đặc biệt, thầy là một người rất đam mê du lịch. Năm nào thầy cũng dành thời gian để đến thăm một địa điểm trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, số quốc gia mà thầy đặt chân đến đã nhiều lắm rồi. Nếu có cơ hội được gặp thầy, hãy tranh thủ hỏi thầy về những trải nghiệm du lịch, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin thú vị đấy.

Previous Next

Những điều học sinh nói

Em cảm ơn thầy Công nhiều ạ!

Em gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Nguyễn Thành Công. Do em biết đến thầy khá muộn nên chỉ kịp tham gia khóa PEN-M của thầy. Nhờ những bài giảng tâm huyết của thầy mà môn Sinh đã trở thành môn em tự tin nhất. Em cảm ơn thầy, chúc thầy sẽ luôn dồi dào sức khỏe để ngày càng truyền đạt được nhiều kiến thức hơn đến học sinh. Tạm biệt thầy, mong một ngày nào đó sẽ được gặp thầy.

Cảm ơn thầy Nguyên Thành Công

Em cảm ơn thầy Nguyễn Thành Công. Nhờ có thầy mà em từ một đứa không biết gì về Sinh được 8 điểm đại học. Em cảm ơn thầy rất nhiều.

Cảm thầy Công và HOCMAI

E rất cám ơn thầy Công và những người thầy đã cho e những kiến thức bổ ích để có thể đối mặt với kỳ thi và có thể chiến thắng nó.
E cám ơn Hocmai.vn rất nhiều.

khóa học của tôi

PEN-I Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công (2017-2018)

Học phí trọn gói: 400.000 đồng
Ngày bế giảng: 25-06-2018
Giáo viên: Nguyễn Thành Công

PEN-I Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công (2017-2018)

"Hạ gục" mọi dạng bài thường gặp trong đề thi THPT quốc gia là mục tiêu của PEN-I 2018. Mục tiêu này được hiện thực hóa cùng sự đồng hành của thầy Nguyễn Thành Công trong từng bài giảng.
 • Với cách tiếp cận kiến thức thông qua hệ thống đề cực "chất", khóa học đảm bảo đáp ứng được mục tiêu ôn luyện của nhóm học sinh từ khá trở lên, giúp các em đạt điểm cao trong kì thi.
 • Giáo viên Nguyễn Thành Công với phương pháp giảng dạy cực "ngầu", luôn tạo động lực và hứng thú học tập cho học sinh. Thông qua mỗi bài giảng chữa đề, Thầy sẽ giúp các em học sinh rèn phương pháp, luyện kĩ năng làm bài, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm và các phương pháp tư duy để xử lí được các câu hỏi khó một cách nhanh nhất.

Cấu trúc khóa hoc:
 • Hệ thống đề thi nhận diện tất cả các dạng bài:
  • 15 đề thi gồm 10 đề tiêu chuẩn và 5 đề nâng cao được xây dựng theo ma trận dạng bài của đề thi THPT quốc gia, đảm bảo phủ hết ít nhất 1 lượt các dạng bài thường gặp và tăng cường các câu hỏi khó/ cực khó tăng cơ hội nâng cao điểm số cho học sinh.
  • Bài giảng chữa đề vô cùng xúc tích, ngắn gọn, giáo viên sẽ khái quát thành dấu hiệu nhận biết, cũng như phương pháp giải tổng quát cho từng dạng bài. Bài giảng được chia thành nhiều clip nhỏ, mỗi clip sẽ chữa 1 câu hỏi trong đề thi, học sinh có thể lựa chọn câu hỏi muốn xem để có thời gian học hợp lí và hiệu quả.
 • Phòng luyện gần 40.000 câu hỏi rèn phương pháp và kĩ năng làm bài
  • Luyện theo chuyên đề hoặc luyện theo đề ở từng môn sẽ giúp Bạn kiểm tra lại lỗ hổng kiến thức hoặc rèn kĩ năng, thời gian làm đề như đề thật.
  • 100% câu hỏi trong phòng luyện đều có hướng dẫn giải sau khi Bạn làm bài xong, từ đó Bạn có thể xem lại cách làm cũng như đối chiếu lại phương pháp, cách làm.
Hãy tham gia PEN-I để quá trình rèn luyện của Bạn thực sự hiệu quả nhé!

PEN-M Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công (2017-2018)

Học phí trọn gói: 400.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2018
Giáo viên: Nguyễn Thành Công

PEN-M Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công (2017-2018)

Hướng tới mục tiêu điểm 10 môn Sinh học trong 2 tháng cuối trước khi thi, PEN-M nhóm N3 môn Sinh học không ôm đồm quá nhiều kiến thức mà tập trung gia tăng điểm số cho học sinh khá giỏi dựa trên việc cải thiện chiến thuật và kĩ năng làm bài là chủ yếu, nhất là các dạng bài khó và cực khó. Các nội dung thầy Nguyễn Thành Công sẽ phân tích cho học sinh trong cá chuyên đề của khóa học bao gồm:
 • Tổng quan về các lí thuyết trọng tâm theo mindmap (không dạy lại lý thuyết), đưa ra những lỗi thường gặp.
 • Hướng dẫn công thức tính nhanh, kỹ thuật giải nhanh cần thiết để học sinh tăng tốc độ làm bài.
 • Phân tích chiến thuật làm bài cho từng chuyên đề, cho toàn bộ đề thi.
 • Cung cấp phương pháp giải quyết nhiều dạng bài, đặc biệt lưu ý các dạng bài nên bỏ qua đối với kì thi THPT quốc gia để học sinh tránh sa đà, lan man trong giai đoạn cuối.
Những điểm nổi bật về khóa học Bạn cần biết:
 • Nội dung chất được cô đọng trong các bài giảng.
 • Bài tập "sát sườn" với khoảng 30 bài tập trắc nghiệm online/bài giảng
 • Phòng luyện với ngân hàng câu hỏi đồ sộ gần 40.000 câu giúp học sinh tập trung luyện tập các dạng bài/đơn vị kiến thức riêng mà học sinh còn yếu theo mục tiêu điểm số của từng học sinh
 • Dịch vụ hỗ trợ "tận nơi" với thời gian trả lời trao đổi bài là 30'
Hãy tham gia PEN-M để cán đích thành công "teen" nhé!

Nền tảng Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công, thầy Đinh Đức Hiền (2017-2018)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 25-06-2018

Nền tảng Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công, thầy Đinh Đức Hiền (2017-2018)

Khóa học gồm 2 phần kiến thức xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia:
 • Phần kiến thức lớp 11: Tóm lược những kiến thức quan trọng về sinh học cơ thể động vật và thực vật.
 • Phần lớp 12: Là phần kiến thức quan trọng nhất trong chương trình thi THPT quốc gia. Thầy giáo sẽ dạy tỉ mỉ kiến thức giúp các em hiểu cặn kẽ lí thuyết về quy luật, cơ chế di truyền và biến dị, ứng dụng di truyền học và tiến hóa, sinh thái học,...
Với khóa học này, thầy Nguyễn Thành Công và Đinh Đức Hiền sẽ đưa đến cho học sinh những phương pháp học tập hữu ích và dễ hiểu với môn Sinh lớp 11 và 12.

Sinh học 11 - Thầy Nguyễn Thành Công (2018-2019)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2019
Giáo viên: Nguyễn Thành Công

Sinh học 11 - Thầy Nguyễn Thành Công (2018-2019)

Giáo viên: ThS. Nguyễn Thành Công - giáo viên trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội

Phong cách, quan điểm giảng dạy:
 • Giảng bài bản, công phu.
 • Minh hoạ bằng kiến thức thực tiễn phong phú.
 • "Đừng học thuộc nếu muốn thi đạt điểm cao môn Sinh."
Trong khóa học này, thầy Nguyễn Thành Công sẽ giúp các em học sinh nắm vững từng phần kiến thức trong chương trình Sinh học 11.

Mỗi cơ thể sống là một bộ máy hoạt động hoàn hảo. Các cơ quan phối hợp nhịp nhàng cùng nhau thực hiện bốn đặc trưng cơ bản của cơ thể sống, cụ thể như sau:

1/ Đặc trưng thứ nhất và cũng là đặc trưng quan trọng nhất của cơ thể sống là khả năng chuyển hóa vật chất và năng lượng. Thực vật tiến hóa theo hướng tự dưỡng, cấu tạo cơ thể thích nghi với quá trình tổng hợp chất hữu cơ từ chất vô cơ. Động vật thích nghi với hướng dị dưỡng, các hệ cơ quan như tiêu hóa, tuần hoàn, hô hấp phục vụ cho quá trình chuyển hóa chất hữu cơ lấy từ môi trường ngoài.

2/ Đặc trưng thứ hai của cơ thể sống là khả năng cảm ứng. Nhờ có cảm ứng mà cơ thể có khả năng thích nghi với môi trường sống. Khả năng cảm ứng của động vật và thực vật khác nhau phụ thuộc vào mức độ phát triển của hệ thần kinh. Hệ thần kinh càng phát triển, khả năng cảm ứng càng nhạy bén.

3/ Đặc trưng thứ ba của cơ thể sống là khả năng sinh trưởng và phát triển, nghĩa là cơ thể sinh vật, cụ thể là động vật và thực vật có khả năng lớn lên, biến đổi về hình thái, sinh lí.

4/ Khi sinh trưởng và phát triển đến một mức độ nhất định, cơ thể sẽ có khả năng sinh sản,đó là đặc trưng thứ tư. Sự sinh sản thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau ở cả thực vật và động vật: từ sinh sản vô tính bằng bào tử đến sinh sản hữu tính bằng hạt, từ sự phân bào đơn giản cho đến đẻ con và nuôi con bằng sữa.

Điểm nổi bật khoá học:
 • 5 chuyên đề, 37 bài giảng trong khoá học bám sát chương trình SGK phổ thông.
 • Giảng cô đọng, đi từ gốc vấn đề để giúp học sinh hiểu bản chất, với mong muốn giúp học sinh thêm yêu môn Sinh học.
 • Hệ thống bài tập tự luyện với đáp án, hướng dẫn giải đầy đủ, chi tiết đi kèm từng bài giảng
 • Dịch vụ Trao đổi bài: Hỗ trợ giải đáp thắc mắc ngay dưới mỗi bài giảng với thời gian trả lời trao đổi bài là 30' sau khi đặt câu hỏi.

PEN-C Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công (2017-2018)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 25-06-2018
Giáo viên: Nguyễn Thành Công

PEN-C Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công (2017-2018)

Khóa học Luyện thi THPT quốc gia PEN-C môn Sinh học phù hợp hơn với những học sinh có học lực Khá, có nhu cầu đạt điểm số cao khi tham dự bài thi THPT quốc gia môn Sinh học năm 2018. Khóa học PEN-C Sinh học sẽ hệ thống toàn bộ kiến thức nằm trong cấu trúc đề thi THPT quốc gia, đồng thời bổ sung các kiến thức thuộc chương trình lớp 11 bám sát thông tin của Bộ giáo dục và đào tạo đã công bố trong thời gian gần đây.
Khóa học được thầy Nguyễn Thành Công - Giáo viên trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội giảng dạy. Với lối dạy cá tính mà rất duyên dáng, cực ngầu mà rất gần gũi, thầy Công sẽ đem lại một không khí học tập sôi nổi, vui tươi và không hề áp lực.

Nội dung chính của khóa học bao gồm:
 • Các kiến thức liên hệ thực tiễn với các câu hỏi có tính ứng dụng vào đời sống.
 • Các dạng bài có khả năng gây rối, dung lượng dài và nhiều thông tin gây nhiễu, nhiều dữ kiện.
 • Hệ thống đầy đủ các phương pháp làm các dạng bài có thể xuất hiện trong đề thi.

Nền tảng Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công, Thầy Đinh Đức Hiền (2018-2019)

Học phí trọn gói: 800.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2019

Nền tảng Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công, Thầy Đinh Đức Hiền (2018-2019)

Khóa học gồm các mảng kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho giai đoạn luyện thi THPT quốc gia:
 • Phần kiến thức lớp 10: Hệ thống, tóm lược những kiến thức quan trọng về sinh học tế bào và vi sinh vật
 • Phần kiến thức lớp 11: Hệ thống, tóm lược những kiến thức sinh học cơ thể động vật, thực vật,...
 • Phần lớp 12: Là phần kiến thức quan trọng nhất trong chương trình thi THPT quốc gia. Thầy giáo sẽ dạy tỉ mỉ kiến thức giúp các em hiểu cặn kẽ lí thuyết về quy luật, cơ chế di truyền và biến dị, ứng dụng di truyền học và tiến hóa, sinh thái học,....

Ôn luyện Sinh học 11 - Thầy Nguyễn Thành Công (2018-2019)

Học phí trọn gói: 600.000 đồng
Ngày bế giảng: 31-05-2019
Giáo viên: Nguyễn Thành Công

Ôn luyện Sinh học 11 - Thầy Nguyễn Thành Công (2018-2019)

Tập trung vào việc hệ thống kiến thức, hướng dẫn phương pháp làm bài của các dạng bài tập trong chương trình Sinh học 11, khóa Ôn luyện do thầy Nguyễn Thành Công giảng dạy hướng tới mục tiêu học sinh có thể thành thạo việc vận dụng lí thuyết vào làm các dạng bài tập. Nắm chắc và vững kiến thức cơ bản ngay từ lớp 11 sẽ là hành trang vững chắc để học sinh chuẩn bị sớm cho kỳ thi THPT quốc gia.

PEN-C Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công (2018-2019)

Học phí trọn gói: 800.000 đồng
Ngày bế giảng: 30-06-2019
Giáo viên: Nguyễn Thành Công

PEN-C Sinh học - Thầy Nguyễn Thành Công (2018-2019)

Khóa học Luyện thi THPT quốc gia PEN-C môn Sinh học phù hợp hơn với những học sinh có học lực Khá, có nhu cầu đạt điểm số cao khi tham dự bài thi THPT quốc gia môn Sinh học năm 2019. Khóa học PEN-C Sinh học sẽ hệ thống toàn bộ kiến thức nằm trong cấu trúc đề thi THPT quốc gia.
Khóa học được thầy Nguyễn Thành Công - Giáo viên trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội giảng dạy. Với lối dạy cá tính mà rất duyên dáng, cực ngầu mà rất gần gũi, thầy Công sẽ đem lại một không khí học tập sôi nổi, vui tươi và không hề áp lực.

Nội dung chính của khóa học bao gồm:
 • Các kiến thức liên hệ thực tiễn với các câu hỏi có tính ứng dụng vào đời sống.
 • Các dạng bài có khả năng gây rối, dung lượng dài và nhiều thông tin gây nhiễu, nhiều dữ kiện.
 • Hệ thống đầy đủ các phương pháp làm các dạng bài có thể xuất hiện trong đề thi.
Đặc biệt, cuối mỗi chuyên đề đều có đề kiểm tra năng lực được chia thành 4 level để học sinh thử thách và đánh giá mức độ nắm vững kiến thức ở từng chuyên đề của mình. Đề thi 4 level được xây dựng theo 4 cấp độ câu hỏi Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao. Vượt qua level thấp mới được thi tiếp level cao hơn. Hoàn thành 4 level là đã nắm vững kiến thức trong chuyên đề.

Đăng ký để trải nghiệm khóa học ngay!