Bảo vệ danh tính số của bản thân

Tư duy thời đại số "We Think Digital" là một sáng kiến toàn cầu của Facebook nhằm xây dựng các kỹ năng cần thiết cho một thế hệ công dân số có trách nhiệm. Thông qua các tài nguyên được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, chương trình hướng đến cung cấp các kỹ năng số và an toàn trực tuyến, giúp các bạn trẻ tự tin tham gia môi trường mạng một cách tích cực. Tại Việt Nam, Facebook đã hợp tác với Hệ thống Giáo dục HOCMAI và Vietnet ICT để bản địa hóa và phát triển các tài nguyên phù hợp với việc học tập trực tuyến, đồng thời gần gũi với các bạn học sinh.
Giáo viên: Trương Ngân - Xuân Đích
Nhấn để bật tiếng

Mô tả khóa học

Học phần này sẽ cung cấp cho học sinh các công cụ, mẹo hay về an toàn và quyền riêng tư cũng như cách nhận biệt các nguy cơ trên môi trường mạng. Các bạn học sinh có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn cũng như chia sẻ lại với bạn bè, người thân trong gia đình để đảm bảo rằng danh tính số số của mình luôn được an toàn.

Kết quả học tập

Học sinh biết cách:
  • Kiểm soát cách thức và tần suất mà bạn tương tác trong thế giới kỹ thuật số
  • Trả lời những câu hỏi:
    - Ai có quyền truy cập?
    - Bạn sử dụng những phần mềm gì?
    - Quan sát kĩ hơn (theo các cách bảo vệ danh tính số)

Đối tượng

  • Học sinh từ lớp 7 trở lên
  • Những học sinh có nhu cầu tìm kiếm nguồn thông tin uy tín để bổ sung kiến thức, kĩ năng để tham gia môi trường Internet lành mạnh, an toàn

Đề cương khóa học

Giới thiệu giáo viên
Trương Ngân
Trương Ngân -

Tốt nghiệp Đại học sư phạm Hà Nội; 7 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn Tin học cấp tiểu học, nhiều năm đạt thành tích giáo viên dạy xuất sắc.

- Phong cách giảng dạy: Dẫn dắt, truyền đạt và định hướng để học sinh tìm hiểu vấn đề, tự phát hiện và giải quyết vấn đề, chủ động, sáng tạo trong học tập.

- Quan điểm giảng dạy: "Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm làm tất cả những gì có thể để cải thiện bản thân và chia sẻ những gì tôi có thể với người khác để có thể làm tốt hơn công việc giảng dạy".

Xuân Đích
Xuân Đích -

Thủ khoa đầu ra trường Đại học Sư phạm Hà Nội; kinh nghiệm giảng dạy dự tuyển, đội tuyển thi HSG quốc gia cấp 2 - 3, MOS.

- Thủ khoa đầu ra trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

- Tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

- Kinh nghiệm giảng dạy: Dạy dự tuyển, đội tuyển thi HSG quốc gia cấp 2 - 3, MOS.